Tân BCH Thân Hữu Quốc Gia Quảng Ngãi Nhiệm Kỳ 2015-20

29/08/201500:00:00(Xem: 2051)
Westminster (Bình Sa)- - Một số quý vị đại diện trong Ban Chấp Hành Hội Thân Hữu Quốc Gia Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2015-2020 gồm có: ông Phan Quang Thuần, Hội Trưởng; Cô Bùi Kim Anh, Hội Phó Nội Vụ; (cô cũng là Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California); cô Trần Cẩm Phương, Hội Phó Ngoại Vụ đã đến thăm tòa soạn Việt Báo. Tiếp xúc với chúng tôi được quý vị này cho biết, Hội Thân Hữu Quốc Gia Quảng Ngãi được thành lập vào năm 2011, Cô Bùi Kim Anh là một trong những thành viên sáng lập và điều hành hội ngay từ lúc đầu, nhưng đến nay thì cô vừa đắc cử vào chức vụ Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali nên cô không có nhiều thì giờ vì vậy, cô chỉ tiếp tục công tác của hội với chức vụ Hội Phó Nội Vụ Nhiệm Kỳ 2015-2020. Quý vị này cho biết về sự hình thành và mục tiêu hoạt động của hội trong thời gian qua cũng như những năm tháng sắp tới.

Mục tiêu của Hội chủ trương đoàn kết cộng đồng người Việt quốc gia để tiếp tục con đường đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải tại quê nhà. Tương trợ, giúp đỡ những thành viên thân hữu gặp khó khăn trong các lãnh vực quan, hôn, tang, tế, góp phần cứu trợ những thiên tai xãy ra khắp nơi, tham gia vào công tác thiện nguyện về y tế thế giới cũng như Việt Nam. Ngoài ra trong sinh hoạt thường xuyên của hội thì mỗi năm họp mặt một lần vào dịp Tân Xuân Hội Ngộ, trong ngày họp mặt này Hội cho phát hành Đặc San Xuân, Đặc san Xuân là sợi dây lliên lạc để đồng hương thân hữu khắp nơi có dịp tìm hiểu và liên lạc với nhau để biết thêm chi tiết về những việc làm của hội.

than-huu-quang-ngai-dsc-0454
than-huu-quang-ngai-dsc-0461
than-huu-quang-ngai
Thân hữu Quảng Ngãi.

Trong dịp này ông Hội Trưởng Phan Quang Thuần cũng đã trình bày một số công tác mà hội đang thực hiện đó là: Tổ chức những buổi thuyết trình về Lịch sữ, Văn hóa, phong tục tập quán cổ truyền dân tộc cho giới trẻ hải ngoại. Ông cho biết, sau 40 năm có rất nhiều những sinh hoạt của các hội đoàn, đoàn thể nhưng ít có tổ chức quan tâm đến sự phát triển vào hàng ngũ giới trẻ hải ngoại.


Để thực hiên việc này Hội Thân Hữu Quốc Gia Quảng Ngãi sẽ phát động chương trình sinh hoạt vào hàng ngủ giới trẻ với chủ đề: “Tôi Là Ai Sau 40 Năm” chương trình này sẽ có những buổi hội thảo, thuyết trình dành cho giới trẻ khắp nơi ở hải ngoại. Theo ông thì chương trình sẽ bắt đầu trong vòng Tháng 9-2015, mọi chi tiết sẽ được thông báo trên các hệ thống truyền thông sau. Ngoài ra hội sẽ tổ chức những giải khuyến học hằng năm cho các em học sinh xuất sắc trong hội Thân Hữu Quốc Gia Quảng Ngãi toàn thế giới.

Trong dịp này quý vị có mặt cũng đã xác nhận với tư cách là một hội thân hữu quốc gia vì vậy, Hội không chjấp nhận cho bất cứ một thành viên thân hữu nào đi ngược lại đường lối và chủ trương của hội.

Theo Cô Bùi Kim Anh với tư cách là một Hội Trưởng sáng lập, và cô Trần Cẩm Phương, Phó Ngoại Vụ, cả hai cô đều kêu gọi những người con dân Núi Ấn, Sông Trà, đồng hương Quảng Ngãi hãy cùng nhau về tham gia sinh hoạt hội, xây dựng hội một ngày một lớn mạnh, để thế hhệ con em chúng ta có điều kiện tiếp tục duy trì những sinh hoạt của hội trong những năm tháng tới.

Thành phần Ban Chấp Hành Hội Thân Hữu Quốc Gia Quảng Ngãi 2015-2020 gồm có:

* Ban Chấp Hành: Hội Trưởng, Phan Quang Thuần; Hội Phó Nội Vụ, Bùi Kim Anh; Hội Phó Đặc Trách Kế Hoạch; Lê Đình Sáu; Hội Phó Ngoại Vụ, Trần Cẩm Phương; Tổng Thư Ký, Nguyễn Nhật Minh; Ủy Viên Tài Chánh, Danna Mun Phan; Thủ Qũy, Carolyn Hill và một số các Ban như: Thanh Niên, Xã Hội, Văn Nghệ, Báo Chí…

* Ban Giám Sát: Trưởng Ban, Nguyễn Văn Chánh; Phó Ban, Dương Văn Dung, Trịnh Võ Trấp, Dương Văn Hạ.

* Ban Cố Vấn: Trưởng Ban, Võ Tấn Kha; Phó Ban, Phan Quang Trung, cùng các ông Phan Quang, Nguyễn Tương.

Mọi chi tiết liên lạc về hội xin gọi: (714) 230-5073, (714) 232-9232.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.