Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cờ Vàng: Hai Nghị Viên SJ Khiếu Nại Lên TT Obama

28/08/201500:17:00(Xem: 5041)

Hai Nghị Viên SJ Khiếu Nại Lên TT Obama
.
San Jose (TH) – Trong một lá thư viết chung gởi cho Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, hai nghị viên Nguyễn Mạnh và Nguyễn Tâm cùng ký tên để khiếu nại và yêu cầu có biện pháp kỷ luật nghiêm khắc với thái độ coi thường cờ vàng và quá coi trọng CSVN của ông đại sứ Ted Osius.
Trong bức thư được gởi đến tòa Bạch ốc hôm thứ Năm ngày 27 tháng 8 vừa qua, hai nghị viên gốc Việt đã dùng lời lẽ ôn hòa nhưng cứng rắn, vạch ra những sai lầm nghiêm trọng của ông Ted Osius khi đã mang trên vai áo huy hiệu của cờ CSVN để tiếp xúc với người Việt tị nạn cộng sản, và đã 3 lần yêu cầu dẹp bỏ cờ vàng vì ông ta không muốn bị chụp hình với lá cờ đó, viện lý do là ông sẽ bị mất việc.
Hành động đeo huy hiệu cờ CSVN đã là một thái độ khiêu khích bất chấp nguyện vọng và lịch sự tối thiểu đối với tập thể cộng đồng tị nạn cộng sản, mà còn lại công khai phản đối cờ vàng không muốn bị chụp hình chung vì sợ mất việc. Theo quan điểm của hai nghị viên Nguyễn Mạnh và Nguyễn Tâm, thì đó chính là một thái độ yếu đuối của ông Ted Osius.
Hậu quả do thái độ này của ông Ted Osius đã được nhân viên của ông dân biểu Mike Honda thực hiện bằng cách lột cái giây đeo cổ có hình cờ Mỹ và cờ quốc gia của cô Đỗ Minh Ngọc.

blank
                           Photo: Bùi Văn Phú
.
Điều éo le và bất hợp tình hợp lý là một mặt thì ông đại sứ ngang nhiên đeo huy hiệu cờ Mỹ và cờ CSVN, mà nhân viên thì lại lột cờ Mỹ và cờ quốc gia của người tị nạn.
Vì các lẽ trên, hai nghị viên Nguyễn Mạnh và Nguyễn Tâm nhận thấy ông Ted Osius không xứng đáng đại diện cho nước Mỹ oai hùng lãnh đạo thế giới tự do dân chủ, và yêu cầu tổng thống Barack Obama phải có biện pháp kỷ luật thích đáng đối với ông đại sứ thất lễ, ích kỷ, và nhu nhược với độc tài CSVN.
.
Nội dung lá thư cho TT Obama như sau:
.
“Kính thưa Tổng thống Barack Obama:


Với lòng kính trọng nhưng cay đắng chúng tôi phải viết thư nầy cho ông tổng thống với tư cách là hai nghị viên đại diện cho tập thể người Việt tị nạn đông nhất tại một thành phố ngòai Việt Nam, chúng tôi rất bất đồng với việc Hoa Kỳ gia tăng sự thân thiện với chế độ cộng sản Hà Hội trong khi lơ là về những vấn đề cấp bách của tự do, dân chủ và nhân quyền.
Không những chế độ cộng sản Việt Nam càng ngày càng khắc nghiệt chà đạp lên mọi nhân quyền của người dân còn nhiều hơn 20 năm trước đây, mà Hoa Kỳ càng sỉ nhục thêm vào vết thương nầy bằng thái độ bao che cho chế độ Hà Nội nhằm trao đổi những quyền lợi mơ hồ.
Khi ông đại sứ Ted Osius ghé thăm TP San Jose cách đây một tháng, ông ta đã phản bội lại lý tưởng của chúng tôi bằng cách đeo hình ảnh lá cờ CSVN trên vai áo khi gặp gỡ người Việt tị nạn. Ngược lại ông không cho chưng bày lá cờ vàng tự do và không muốn thấy bị chụp hình chung với lá cờ đó. Trong suốt ba lần xuất hiện tại bắc và nam Cali, ông Ted Osius nói rõ là nếu chụp chung với là cờ Vàng tự do, ông ta sẽ bị mất việc.
Hậu quả của hành động khinh miệt lá cờ vàng của ông Ted Osius đã gây ra sự kiện một người nhân viên trong buổi tổ chức tại TP San Jose đã ra lệnh lột giây chuyền có hình cờ Mỹ và cờ Vàng. Lá cờ Vàng nầy là tượng trưng cho Tự do mà không biết bao nhiêu xương máu của người Việt Nam đã hy sinh để chiến đấu chống lại áp bức bạo quyền trong mọi nghịch cảnh.
Sự kinh thị lá cờ vàng của ông đại sứ cho thấy ông bất tài, bất xứng và hèn nhát. Chúng ta không thể để cho ngọai bang làm áp lực và suy yếu quyết tâm của mình. Vai trò một người đại sứ không cho phép ông Osius phải lấy lòng bạo quyền ngọai quyền, mà phải đại diện cho lý tưởng và nguyện vọng của nhân nhân Hoa Kỳ.
Vì các lẽ trên, ông Ted Osius đã gây khó khăn cho quan hệ tốt đẹp giữa chính quyền với cộng đồng người Mỹ gốc Việt, tạo ra nhiều hậu quả phức tạp nếu không có một biện pháp giải quyết cấp thời.
.
Trân trọng,
Ký tên: Nghị viên Nguyễn Mạnh và Nguyễn Tâm
.
Đồng kính gởi:
-Ngọai trưởng John Kerry; Đại sứ Ted Osius; Nghị sĩ Diane Feinstein và Barbaxa Boxer; Dân biểu Mike Honda, Zoe Lofgren, và Anna Eshoo.”

blank
Xin đọc thêm: https://vietbao.com/p231953a242033/la-co-vang-va-ong-dai-su

.
.
.

Ý kiến bạn đọc
03/09/201512:54:54
Khách
Than gui ban hien Thong - Ban viet DUNG neu Ted chi la nguoi dan thuong nhu chung ta. Nhung ong ta la DAI SU, dai dien cho chinh phu HK o VN. Mot trong nhung nhiem vu quan trong cua chuc vu Dai Su la duy tri moi THIEN CAM voi quoc gia ma minh dang bang giao.

Neu ban muon khong nhin thay la co do sao vang cua Dang Suc Vat, ban hay lam va keu goi moi nguoi VIET Hai Ngoai tu CAM VAN minh bang cach khong ve tham VN va cho tien VN. Lam duoc dieu nay, ban se co DANH CHINH NGON THUAN de lam ap luc voi chinh phu HK trieu hoi Dai Su Ted Olsius ve nuoc.
02/09/201517:23:02
Khách
Dear Nate,
Respect shoudl go both ways. Ted should remove VC flag pin before he can ask us to remove our heritage flag.
31/08/201522:06:13
Khách
To Mr.Nate !!! I think that this letter {of two Viet/US Councimen} is very,very good means to establish a good public relation between the US Goverment and Viet/US community in goodfaith. But even that Our Yelow Flag no longer represents to the Republic of Vietnam in according to International Law, MR AbassadorUSA Ted Osius is so wrong to disrespect Our Yelow Flag in private or in public as well. Please read carryfully Our History of Yelow flag. Thanks a lot. Vubinh
31/08/201521:35:07
Khách
To Mr Nate !!! We, VietnamesePeople/US never, and never, never apoligize to Mr Ted Osius, Ambassador/USA in Vietnam b/c he did not mend the Fence, he destroyed and devided Viet/US as well. Hopely,Mr Nate should open your mind and learn more VN History and VN/cultrure respecfully. We are very proud of twoVN Council/ Members /Mr Tam Nguyên and Mr Manh Nguyen- Vubinh
30/08/201501:52:06
Khách
Dear Councilmen,

With all due respect, your letter is not a good means to establish a good public relation with the current administration b/c our Yellow Flag no longer represents the Republic of Vietnam according to International Law. Ambasador Ted Osius was RIGHT for his action. Please apoligize to him to mend the fences. Thank you.
28/08/201518:52:13
Khách
Hết sức đồng ý với việc làm của Hai Vị nầy. Những gì tôi muốn làm thì Họ đã thay tôi.
Nếu lá thư nầy chưa đủ mạnh, một Thỉnh Nguyện Thư " nên được gừi đến TBO.
28/08/201517:36:37
Khách
Một kiến nghị của Viet/US community,post lên mạng và ngàn ngươi Viet/US ký vào ,gởi thẳng lên TỔng-Thông Obama và Quốc -Hội US,tôi thấy có kết quả hơn là vài ba Dân-cửt/US. Trong trượng hơpvài Dân cử Việt/US lại cùng đảng (Dân chủ) với Ngài Tổng-thống,thì dù muốn dù không, sẽ là kiểu cách " đánh trốngbỏ dùi" mà thôi.!!!!???Vubinh
28/08/201516:55:00
Khách
Gửi Ban Biên-Tập Việt-Báo ! Vào đầu tuần , tôi có đọc bài viết của tác giả Anthony-huy-Cao tựa đề "Lá cờ Vàng và Ông Đại-sứ" post 25-8-2015. Tuy nhiên vài ngày sau đó, tôi và nhiều bạn đọc quen thân khác, đã không còn có cơ hội đọc nữa. Trong khi đó bài viềt "Không để bị bất ngờ" vủa tác giả Le-Vinh thì có 2 bài đăng cùng tựa đề. Vậy nếu có thể, đề nghị Ban Biên tập sóat xét lại và cho đăng nhập lại bài của Anthony-huy-Cao. Xin cám ơn Ban BT. Vubinh
28/08/201516:39:16
Khách
Viet/US rất mong có nhiều vị Dân cử Viet/US , tại Quận Cam và các quận hạt khác cùng lên tiếng,càng sớm càng tốt để nói lên tinh thần Đòan kết của Người Việt Hải ngọai chúng ta, trước manh động của bọn Chịnh trị-gia thời cơ, chỉ biết " mua phiếu bầu" mà quên mất là "Đại dịên cho ai "??? Vubinh
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.