Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Sư Xuống Đường Quyên Góp, Đã Giao Tiền Tận Tay Tt Tuệ Sỹ

10/11/199900:00:00(Xem: 4612)
WESTMINSTER (VB) — Các hòa thượng Thích Chơn Thành, thượng tọa Thích Phước Thuận, Thượng tọa Thích Minh Mẫn, và đại đức Thích Minh Tuấn đã xuống đường cùng với Gia Đình Phật Tử trong ngày Chủ Nhật 7/11 để quyên góp cứu trợ nạn nhân bão lụt. Tổng cộng số tiền các nơi quyên được hơn 20,000 đô la, trong đó đã đưa người về Sài Gòn giao tận tay cho Thượng Tọa Tuệ Sỹ 5,000 đô la.

Bản tin trích đoạn như sau.

TƯỜNG TRÌNH CỦA BAN HƯỚNG DẪN GIA ĐÌNH PHẬT TỬ MIỀN QUẢNG ĐỨC
Đáp ứng lời kêu gọi của hòa thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hóa Đạo Giáo hội Phật giáo Việt nam thống nhất, và hòa thượng Thích Chơn Thành, chủ tịch hội đồng quản trị Trung Tâm Từ Thiện Xã Hội Phật Giáo, đồng thời thi hành thông tư thượng khẩn của ban hướng dẫn trung ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ về việc vận động đóng góp cứu trợ nận nhân bão lụt tại miền Trung Việt Nam.
Ngày 7/4/99 tập thể gia đình Phật tử miền Quảng Đức đã đồng loạt xuống đường từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều để kêu gọi đồng hương kẻ ít người nhiều tiếp một bàn tay khẩn cứu trợ đồng bào ruột thịt của chúng ta tại các tỉnh miền Trung Việt Nam đang bị thiên tai bão lụt. Kết quả vận động được ghi nhận như sau:


- Tại vùng Little Saigon: 7,291.65
- Tại vùng San Diego: 5,440
- Tại Los Angeles: 1,007
- Tại vùng Arizona: 1,000
- Tại Hawaii: 960
Đặc biệt ngày 5/11/99 chúng tôi đã quyên góp nội bộ từ các cấp lãnh đạo gia đình Phật tử như: ban hướng dẫn lâm thời gia đình Phật tử Việt nam tại hải ngoại, ban hướng dẫn trung ương gia đình Phạt tử Việt nam tại Hoa Kỳ, ban hướng dẫn gia đình Phật tử miền Quảng đức Miền Thiện Minh cũng các đơn vị Huệ quang, Phổ Đà kết quả thu được 5,000 đô la.
Tổng cộng trong đợt I, vận động này số tiền thu được lên đến: 20,698.5 đô.
- Ngày 6/11/99 chúng tôi đã khẩn đưa về trực tiếp tận tay thượng tọa Thích Tuệ Sỹ, tổng thư ký Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật giáo Việt Nam thống nhất 5,000 đô la.
- Ngày 7/11/99 sau khi chấm dứt công tác lạc quyên tại vùng Little Saigon chúng tôi đã chuyển đến tận tay hòa thượng Thích Chơn Thành chủ tịch hội đồng quản trị trung tâm từ thiện Phật giáo với số tiền 7,291.65 đô.
- Số tiền còn lại chúng tôi sẽ chuyển về cho ban hướng dẫn Trung ương gia đình Phật tử Việt nam tại quê nhà để trực tiếp cứu trợ đồng bào nạn nhân bão lụt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một vụ nổ bom gần một trường nữ sinh tại quận có đa số tín đồ Shiite thuộc phía tây thủ đô Kabul hôm Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, giết chết ít nhất 30 người, phần nhiều là các học sinh trẻ tuổi từ 11 đến 15, theo AP mà NBC News trích thuật cho biết hôm Thứ Bảy. Taliban đã lên án vụ tấn công và bác bỏ bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến vụ này.
Một người đàn ông Hoa Lục đã chèo chiếc bè cao su 10 tiếng đồng hồ xuyên qua Eo Biển Đài Loan – và nói với cảnh sát Đài Loan rằng ông đã rời bỏ quê hương của mình để đi tìm “tự do và bình đẳng” theo một video quay cảnh người đàn ông bị bắt qua tường thuật của báo Insider hôm Thứ Tư, 5 tháng 5 năm 2021. Theo Báo Washington Post, người đàn ông 35 tuổi, chỉ được biết họ là Zhou (Châu hay Chu), đã chèo thuyền qua Eo Biển – chiều dài 112 dặm (tương đương 180.247 kilomet) của eo biển chia cách miền đông nam Hoa Lục với Đài Loan.
Số người chết từ vụ sập cây cầu tại thành phố Mexico City đã tăng lên tới 24, trong khi các đội làm việc để dọn dẹp đổ nát – và sự giận dữ gia tăng qua vụ mới nhất trong một loạt thảm họa làm thiệt hại các hệ thống chuyên chở công cộng lớn nhất thế giới, theo báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021.
Đức Giáo Hoàng Francis đang tiến thêm các bước nữa để trấn áp tham nhũng tại Vatican bằng cách ra lệnh rằng tất cả các giám mục và hồng y sẽ bị xét xử nếu họ bị nghi có hành vi phạm tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021.
Một tàu ngầm hải quân của Nam Dương đã bị chìm ngoài khơi đảo Bali hôm Thứ Tư đã được tìm thấy bị vỡ làm 3 mảnh nằm dưới đáy biển, theo các viên chức của nước này cho biết qua tường thuật của Đài BBC Tiếng Anh hôm Chủ Nhật, 25 tháng 4 năm 2021. Tất cả 53 thủy thủ của chiếc tàu ngầm này đã được xác nhận đã chết.
Chính phủ Biden sẽ thực hiện các cung cấp và hỗ trợ thêm cho Ấn Độ trong khi nước này đang đối phó với sự gia tăng cao điểm các trường hợp bị lây nhiễm vi khuẩn corona, theo Bạch Ốc tuyên bố hôm Chủ Nhật, 25 tháng 4 năm 2021 qua tường thuật của CNN hôm Chủ Nhật.
Các nhà lãnh đạo Đông Nam Á hôm Thứ Bảy, 24 tháng 4 năm 2021 đã tuyên bố rằng họ đã đạt đồng thuận với nhóm quân sự Miến Điện để chấm dứt bạo động tại đất nước này, theo bản tin của The Hill tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 24 tháng 4 năm 2021 đã trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên chính thức thừa nhận vụ thảm sát người Armenian dưới thời Đế Quốc Ottoman là một cuộc diệt chủng, tạo nguy cơ tan rã với Thổ Nhĩ Kỳ nhưng là dấu hiệu về cam kết với nhân quyền toàn cầu, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy.
Người chỉ trích Điện Kremlin bị tù Alexey Navalny hôm Thứ Sáu, 23 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông chấm dứt cuộc tuyệt thực kéo dài nhiều tuần lễ, theo sau sự cảnh báo từ các bác sĩ thân cận với ông rằng ông đã gần kề cái chết, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
“Ukraine có muốn chiến tranh không? Không. Nước này có sẵn sàng cho cuộc chiến chưa? Có,” theo Zelensky tuyên bố trong bài diễn văn hôm Thứ Ba, theo báo The New York Times tường thuật. “Nguyên tắc của chúng tôi thì đơn giản: Ukraine không khai chiến trước, nhưng Ukraine luôn luôn chiến đấu tới người đàn ông cuối cùng.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.