Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Vu Lan Chùa Phổ Đà Trang Nghiêm, Xúc Động

28/08/201500:00:00(Xem: 2420)

Santa Ana (Bình Sa)- - Chiều Thứ Bảy 22-8-2015 Chùa Phổ Đà, Santa Ana đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan. Tham dự Đại lễ Vu Lan ngoài qúy đồng hương Phật tử Đạo Tràng Phổ Đà còn có sự tham dự của một số đại diện hội đoàn, truyền thông.

Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni có: Hòa Thượng: Thích Phước Thuận (Viện Chủ chùa Trí Phước, Westminster); HT. Thích Minh Mẫn (Viện Chủ chùa Huệ Quang Santa Ana); HT.Thích Như Minh (Viện Chủ Chùa Việt Nam, Los Angeles); Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc (Viện Chủ chùa A Di Đà, Westminster) và qúy chư Thượng Tọa, Đại Dức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California.

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan tại Chùa Phổ Đà.

Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán để tưởng nhớ đến quý liệt vị tổ sư, hòa thượng, tưởng nhớ ân đức cha mẹ nhiều đời, cha mẹ hiện tại cùng bà con thân bằng quyến thuộc. ân nhân tiền bối hữu công, chư anh linh thánh tử đạo đã vị pháp vong thân cho đạo pháp trường tồn. Tưởng nhớ đến các chiến sĩ trận vong, anh hùng liệt nữ đã hy sinh cho tổ quốc, và tưởng nhớ đến đồng bào tử nạn trên đường tìm tự do.”

Sau đó Hòa Thượng Thích Trí Tuệ, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam, kiêm viện chủ chùa Phổ Đà, Trưởng ban tổ chức Đại Lễ Vu Lan 2015 lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn sự hiện diện của Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử. Trong lời Đạo Từ Hòa Thượng đã nói: “Không có công nào lớn lao bằng công sinh thành dưỡng dục của mẹ cha. Mẹ đã cưu mang chín tháng mười ngày để sanh ra đứa con, trong chín tháng mười ngày đó, bao nhiêu khổ nhọc, đắng cay mẹ đều chịu đựng, đến khi sanh ra đứa con, lòng mẹ đã nhẹ nhõm, tâm mẹ bắt đầu vui lên và sự hoan hỷ của đứa con ra đời được mẹ tròn con vuông đó là niềm vui lớn nhất của Cha Mẹ.”

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan tại Chùa Phổ Đà.

Nghi thức Vu Lan khởi sự với chủ lễ là qúy Chư Hòa Thượng: Thích Phước Thuận, Thích Trí Tuệ, Thích Như Minh, Thích Minh Mẫn…

Trong lúc nầy qúy chư tôn đức tăng ni cùng đồng hương Phật tử tụng kinh Vu Lan.

Sau phần nghi thức là Đạo Từ của HT. Thích Phước Thuận, HT. cho biết: “trong kinh Đại Báo Hiếu Phụ Mẫu có kể rằng, người làm con cõng cha mẹ đi khắp chu vi của hòn núi, mà cha mẹ có đại tiện hoặc tiểu tiện trên lưng mình, thì mình vẫn vui vẻ để được cõng cha, cõng mẹ mà đi” HT. tiếp: “Trong thời đói khát, mình làm lụng thế nào để có lương thực cấp dưỡng cho cha mẹ, đó là một cái công để mình trả ân cho cha mẹ. Bây giờ ở đây, mình không thấy có những cảnh đó. Tuy nhiên quý vị phải biết rằng, ở xứ Hoa Kỳ này, hoặc ở Châu Âu người ta cũng có một ngày Lễ Cha hay Lễ Mẹ. Vì cả năm, người ta bận rộn đi làm họ quên mất cái ngày sanh thành dưỡng dục của cha mẹ, và để nhắc nhở đến sự cực khổ của cha mẹ nên đến những ngày đó, người ta phải rao trên báo, trên đài để cho họ nhớ đến cha mẹ mà thôi. Người Việt Nam của chúng ta có khác, ngày nào cũng là ngày nhớ cha mẹ. Khi mình đi làm còn những thức ăn ngon, còn mặc đẹp thì mình phải nhớ đến cha mẹ. Vì khi cha mẹ sanh mình ra, nếu không nuôi dưỡng mình đàng hoàng, tử tế thì làm sao chúng ta có được như ngày hôm nay. Cho nên công ơn của cha mẹ cao như núi, rộng như biển.”

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan tại Chùa Phổ Đà.

Sau phần Đạo Từ,các em Gia Đình Phật Tử Phổ Đà lần lược đến đảnh llễ Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và gắn bông hồng lên áo qúy vị cũng như đồng hương Phật tử.

Sau phần bông hồng cài áo, Ban tổ chức lên cảm tạ chư tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tủ đã đến tham dự ngày Đại Lễ Vu Lan 2015 tại Chùa Phổ Đà.

Ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Đức Tăng Ni về trai đường thọ trai, đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay do Đạo Tràng Chùa Phổ Đà khoản đãi.

Sau đó thưởng thức chương trình văn nghệ Vu Lan do các Nghệ sĩ thân hữu trong đó có Đỗ Thanh, Triệu Mỹ Ngân và Gia Đình Phật Tử Phổ Đà trình diễn

Chư tôn đức Tăng, Ni cùng Phật tử Đạo Tràng cũng đã tham dự lễ báo ân cha mẹ. Tiếp theo là Lễ cầu siêu và hiệp kỵ chư hương linh cốt đang thờ tại chùa, sau cùng là Lễ cúng thí thực, chẩn tế cô hồn như thông lệ hằng năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.