Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Ra Luật Cho 5,000 SV Bỏ Thi Mãn Khóa Được Ra Trường

26/08/201500:00:00(Xem: 3360)

Khoảng 5,000 sinh viên tại California đã không thể tốt nghiệp vì không trải qua kỳ thi mãn khóa sẽ được cắp bằng tốt nghiệp.

Một dự luật khẩn cấp miễn trừ cho các sinh viên khỏi thi trắc nghiệm tiếng Anh và toán, mà không còn có thể được cho thi nữa, đã được Lập Pháp thông qua chưa đầy một tuần và hiện đang chờ thống đốc California ký ban hành.

Phát ngôn viên của Thống Đốc Jerry Brown hôm Thứ Ba cho biết rằng ông thống đốc sẽ ký dự luật này.

“Những sinh viên nào đã được nhận vào đại học không nên bị ngăn trở từ việc bắt đầu lớp học vào mùa thu này bởi vì việc bãi bỏ cuộc thi mà họ không thể kiểm soát,” theo Deborah Hoffman, phó tham vụ báo chí của ông Brown, cho biết trong một email. “Thống Đốc sẽ ký ban hành luật này để bảo đảm là những sinh viên này bắt đầu việc học đại học của họ.”

Các sinh viên có nhiều cơ hội để vượt qua cuộc thi trong lúc học ở trung học. Những học sinh nào không đậu trong quá khứ, thì được cho thêm các cơ hội để làm bài thi sau năm cuối.

Các sinh viên bị ảnh hưởng là đã đáp ứng tất cả đòi hỏi tốt nghiệp khác ngoại trừ cuộc thi ra trường này, mà tiểu bang đã ngừng cung cấp vì quá hạn và tốn kém.

Các nhà lập pháp cho rằng các sinh viên này bị mắc kẹt trong tình trạng lấp lửng quan liêu và thúc đẩy một dự luật để giúp họ.

Thứ Năm tuần rồi, các Dân Biểu Tiểu Bang đã thông qua dự luật được đệ trình bởi Thượng Nghị Sĩ Loni Hancock, thuộc Đảng Dân Chủ địa hạt Oakland, để miễn trừ cho các sinh viên, và Thượng Viện California đã thông qua dự luật này hôm Thứ Hai.

Người bỏ phiếu chống duy nhất là Dân Biểu Travis Allen, Đảng Cộng Hòa, Địa Hạt Huntington Beach, nói rằng ông muốn thấy tiểu bang cung cấp cuộc thi mãn khóa cho tất cả sinh viên.

Ý kiến bạn đọc
28/08/201518:30:05
Khách
Da noi sinh vien, sao you con hoi "high school" ???
Gi trong nay nua Bua Ta, ten dung nhu nguoi, nguoi dung nhu ten haha!..
26/08/201517:03:02
Khách
“Những sinh viên nào đã được nhận vào đại học không nên bị ngăn trở từ việc bắt đầu lớp học vào mùa thu này bởi vì việc bãi bỏ cuộc thi mà họ không thể kiểm soát,”
5000 sinh viên hay hóc sinh "high school" ???
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương