Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Vận Động VNCH Gặp Gỡ Đồng Hương, Truyền Thông

26/08/201500:00:00(Xem: 4403)

Westminster (Bình Sa)- -Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 7 giờ tối thứ Sáu, ngày 21 tháng 8 năm 2015, Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại đã tổ chức buổi gặp gỡ một số thân hữu và các cơ quan truyền thông tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Thành phố Westminster. Mục đích buổi gặp gở là để thông báo một số vấn đề liên quan đến phong trào vận động cho Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại.

Tham dự buổi họp mặt ngoài qúy thành viên trong tổ chức Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại còn có: cựu Dân Biểu Việt Nam Cộng Hòa ông Bùi Văn Nhân tức nhà báo Vi Anh, và cựu Dân Biểu Diệp Văn Hưng, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, nguyên Tỉnh Trưởng Tỉnh Quảng Ngãi, Kỹ sư Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, nhạc sĩ Việt Thắng và nhóm văn nghê, chị Kim Đức, cựu Hội Trưởng Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long, một số qúy vị đại diện các hội đoàn thuộc các binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu.

blank
Trong cuộc gặp gỡ đồng hương và truyền thông.

Điều hợp chương trình buổi gặp gở MC Nghệ Sĩ Bích Ty.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Cựu Đại Úy Hoàng Kim Thanh phụ trách.

Tiếp theo, nhạc sĩ Hồ Văn Sinh, Phó Chủ Tịch Phong Trào Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham của tất cả qúy vị, sau đó ông cho biết: “ mấy tháng trước đây ông có trả lời phỏng vấn của một đài truyền thanh, truyền hình tại San Jose, sau đó họ chuyển lên You Tube và số người vào đọc đã lên gần 600,000 người, đa số là ở trong nước, điều đó chứng tỏ Việt Nam Cộng Hòa vẫn còn nằm trong trái tim người dân Việt Nam mong muốn Việt Nam Cộng Hòa trở lại như trước năm 1975, đó là điều mà mọi người Việt Nam trong nước cũng như hải ngoại đang trông đợi. Tuy nhiên, ông vẫn biết, một số người vẫn hoài nghi, không tin rằng Việt Nam Cộng Hòa có thể trở lại, do đó mà một số người thờ ơ, không hỗ trợ, nhưng với tấm lòng yêu tự do, dân chủ mà Việt Nam Cộng Hòa đã để lại, ông không hề nản lòng, vì căn cứ vào những điều khoản trong Hiệp Định Paris về VN mà quốc tế đã ký thì rõ ràng Bắc Việt vi phạm hoàn toàn Hiệp Định đó, và đến nay, Hiệp định Paris vẫn còn hiệu lực.

blank
Trong cuộc gặp gỡ đồng hương và truyền thông.

Ông nhấn mạnh, chúng ta có lợi thế là với Công Pháp Quốc Tế, nếu một khi các nước đã ký vào Hiệp Định Paris đồng ý tái họp để cứu xét nguyện vọng của chúng ta thì vấn đề Việt Nam Cộng HòaTrở Lại không còn là vấn đề xa vời, là ảo vọng nữa. Việc của chúng ta bây giờ là phải đoàn kết, vận động các vị dân cử, đề nghị các quốc gia đã ký Hiệp Định Paris hãy tái nhóm để đem vấn đề này ra thảo luận. Ông cho biết, hiện Trung Cộng cũng như Việt Cộng đang rất lo vấn đề này xảy ra…”

Sau đó, cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân lên phát biểu, trong lời phát biểu ông cho biết: Bắc Việt hoàn toàn vi phạm trắng trợn Hiệp Định Paris mà chúng đã ký, riêng Đại Tướng Dương Văn Minh ký đầu hàng Việt Cộng với cương vị Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa là hoàn toàn vi hiến, vì ông Dương Văn Minh không được dân miền Nam bầu làm tổng thống, ông không có tư cách để ký bàn giao. Người thay thế tổng thống phải là Phó Tổng Thống hoặc Chủ Tịch Thượng Viện hay Chủ Tịch Hạ Viện. Do đó, chữ ký đầu hàng của Dương Văn Minh vô giá trị. Trong dịp nầy ông cũng đã cho biết, trong thời gian qua ông cùng một số qúy vị cựu dân biểu trong Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại đã đi nhiều nơi trên thế giới, gặp gỡ nhiều viên chức ngoại giao và hầu như tất cả đều ủng hộ giải pháp Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại. Ông nhấn mạnh “Việt Nam Cộng Hòa vẫn sống và sẽ phục hồi trong một ngày không xa.”


blank
Trong cuộc gặp gỡ đồng hương và truyền thông.

Tiếp theo Kỹ Sư Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng ĐồngViệt Nam Nam California lên phat biểu, ông cho biết, ông rất quan tâm và mong muốn Việt Nam Cộng Hòa sớm trở lại, và ông cho biết Cộng Đồng sẽ đáp ứng lời yêu cầu của ông Hồ Văn Sinh, sẽ mời phái đoàn đến trình bày vấn đề trước Cộng Đồng Việt Nam Nam California vào một ngày gần đây. Sau đó ông nhắc lại câu nói mà chúng ta thường nghe đó là: “Việt Nam Cộng Hòa chết nhưng chưa chôn - Việt Cộng chưa chết nhưng đã bị chôn rồi.”

Sau đó, cựu Đại Úy Hoàng Kim Thanh lên nói qua một vài khía cạnh quan trọng của Hiiệp Định Paris để căn cứ vào đó mà chúng ta yêu cầu quốc tế can thiệp bằng cách tái triệu tập Hội Nghị để phục hồi Việt Nam Cộng Hòanhư trước đây.

blank
Trong cuộc gặp gỡ đồng hương và truyền thông.

Sau những phần phát biểu trên, bà Đào Bích Ty thay mặt ban tổ chức đọc Bản Nhận Định của Phong Trào Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại, trong bản nhận định gồm có bốn điểm như sau:

1 - Không những có thể giải quyết những tranh chấp, xung đột căng thẳng hiện nay tại biển Đông mà VNCH còn có thể thu hồi lại Hoàng Sa và Trường Sa do Trung Cộng đã và đang chiếm đóng.

2 - Không những VNCH có thể thu hồi lại Hoàng Sa, Trường Sa và các tài nguyên kinh tế trong phạm vi lãnh hải chủ quyền của mình mà còn có thể thu hồi lại lãnh thổ của VNCH cũng đã và đang bị Việt cộng xâm lăng cưỡng chiếm bất chấp công pháp quốc tề trong thời điểm 30/4/1975.

3 - Không cần phải phát động chiến tranh, hy sinh xương máu, VNCH có thể trở lại bằng Công Pháp Quốc Tế. Đó là kết quả của một Hội Nghị Quốc Tế về Việt Nam do Liên Hiệp Quốc triệu tập để xem xét các điều khoản đã thi hành trong Hiệp Định Paris ngày 27 tháng 1 năm 1973 và xét lại Bản Định Ước Quốc Tế về Việt Nam mà 12 nước thành viên đã ký kết và cam kết ngày 3 tháng 2 năm 1973 dưới sự chứng kiến của Ông Kurt Walheim, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quôc.

4 - Chỉ có Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại, mới có thể bảo đảm về nhân quyền, tự do, dân chủ cho đất nước và đồng bào Việt Nam.

blank
Trong cuộc gặp gỡ đồng hương và truyền thông.

Tiếp theo cựu nữ Trung Úy Trần Diệu Chi và chị Thu Vân lên sân khấu, mỗi người choàng trên cổ một tấm khăn màu cờ Quốc Gia VN. Theo Bà Diệu Chi cho biết, đây là khăn màu cờ quốc gia do chị Thu Vân dùng tay đan trong ba ngày mới hòan thành. Nhân dịp nầy chị tặng cho phóng viên Viễn Đông và bà Đào Bích Ty mỗi người một tấm, còn những ai muốn có khăn, chị sẵn sàng choàng khăn vào cổ và qúy vị tùy hỷ muốn đóng góp bao nhiêu cũng được. Ai cần gọi chị Thu Vân số điện thoại (714) 468- 9805.

Tiếp theo Ban tổ chức mời mọi người dùng bữa ăn tối và thưởng thức chương trình văn nghệ đấu tranh do nhóm văn nghệ của nhạc sĩ Việt Thắng thực hiện.

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc: (714) 305 – 9025.

Ý kiến bạn đọc
27/08/201514:21:26
Khách
Bài báo viết sớm quá.Vì còn tới hơn một tháng nữa mới là mùa Halloween.
27/08/201514:07:33
Khách
Tôi rất thích VNCH trở lại.Nhưng căn cứ vào đâu,dựa vào cơ sở tài liệu nào mà...-" ÔNG CHO BIẾT,HIỆN TRUNG CỘNG CŨNG NHƯ VIỆT CỘNG ĐANG RẤT LO VẤN ĐỀ NÀY XẢY RA ...
26/08/201518:39:45
Khách
Một việc làm có tính khã thi thì tại sao Ban Tổ Chức không làm một " Thỉnh Nghuyện Thư " gửi đến các quốc gia đã ký tên vào HĐ Paris năm xưa và đồng thời gửi đến cơ quan Liên Hiệp Quốc. Thử nghỉ với hàng triệu chữ ký của người Việt hải ngoại và dân trong nước như vậy có nói lên được tấm lòng đối với VNCH và thời cuộc hay không ?

Ở đây tôi chỉ muốn đóng góp chút ý mọn, ông Hồ Văn Sinh đừng chụp cho tôi cái Mũ là Dạy Dổ Lãnh Đạo, tôi thực tình không dám đâu nha ?
26/08/201518:23:45
Khách
Phong Trào Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại thi ta nen tim nguoi bao tro va tai tro truoc chu? Muon co Quoc Gia, truoc tien phai co tien.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.