Hôm nay,  

Ủy Ban Vận Động VNCH Gặp Gỡ Đồng Hương, Truyền Thông

26/08/201500:00:00(Xem: 5603)

Westminster (Bình Sa)- -Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 7 giờ tối thứ Sáu, ngày 21 tháng 8 năm 2015, Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại đã tổ chức buổi gặp gỡ một số thân hữu và các cơ quan truyền thông tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Thành phố Westminster. Mục đích buổi gặp gở là để thông báo một số vấn đề liên quan đến phong trào vận động cho Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại.

Tham dự buổi họp mặt ngoài qúy thành viên trong tổ chức Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại còn có: cựu Dân Biểu Việt Nam Cộng Hòa ông Bùi Văn Nhân tức nhà báo Vi Anh, và cựu Dân Biểu Diệp Văn Hưng, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, nguyên Tỉnh Trưởng Tỉnh Quảng Ngãi, Kỹ sư Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, nhạc sĩ Việt Thắng và nhóm văn nghê, chị Kim Đức, cựu Hội Trưởng Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long, một số qúy vị đại diện các hội đoàn thuộc các binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu.

blank
Trong cuộc gặp gỡ đồng hương và truyền thông.

Điều hợp chương trình buổi gặp gở MC Nghệ Sĩ Bích Ty.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Cựu Đại Úy Hoàng Kim Thanh phụ trách.

Tiếp theo, nhạc sĩ Hồ Văn Sinh, Phó Chủ Tịch Phong Trào Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham của tất cả qúy vị, sau đó ông cho biết: “ mấy tháng trước đây ông có trả lời phỏng vấn của một đài truyền thanh, truyền hình tại San Jose, sau đó họ chuyển lên You Tube và số người vào đọc đã lên gần 600,000 người, đa số là ở trong nước, điều đó chứng tỏ Việt Nam Cộng Hòa vẫn còn nằm trong trái tim người dân Việt Nam mong muốn Việt Nam Cộng Hòa trở lại như trước năm 1975, đó là điều mà mọi người Việt Nam trong nước cũng như hải ngoại đang trông đợi. Tuy nhiên, ông vẫn biết, một số người vẫn hoài nghi, không tin rằng Việt Nam Cộng Hòa có thể trở lại, do đó mà một số người thờ ơ, không hỗ trợ, nhưng với tấm lòng yêu tự do, dân chủ mà Việt Nam Cộng Hòa đã để lại, ông không hề nản lòng, vì căn cứ vào những điều khoản trong Hiệp Định Paris về VN mà quốc tế đã ký thì rõ ràng Bắc Việt vi phạm hoàn toàn Hiệp Định đó, và đến nay, Hiệp định Paris vẫn còn hiệu lực.

blank
Trong cuộc gặp gỡ đồng hương và truyền thông.

Ông nhấn mạnh, chúng ta có lợi thế là với Công Pháp Quốc Tế, nếu một khi các nước đã ký vào Hiệp Định Paris đồng ý tái họp để cứu xét nguyện vọng của chúng ta thì vấn đề Việt Nam Cộng HòaTrở Lại không còn là vấn đề xa vời, là ảo vọng nữa. Việc của chúng ta bây giờ là phải đoàn kết, vận động các vị dân cử, đề nghị các quốc gia đã ký Hiệp Định Paris hãy tái nhóm để đem vấn đề này ra thảo luận. Ông cho biết, hiện Trung Cộng cũng như Việt Cộng đang rất lo vấn đề này xảy ra…”

Sau đó, cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân lên phát biểu, trong lời phát biểu ông cho biết: Bắc Việt hoàn toàn vi phạm trắng trợn Hiệp Định Paris mà chúng đã ký, riêng Đại Tướng Dương Văn Minh ký đầu hàng Việt Cộng với cương vị Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa là hoàn toàn vi hiến, vì ông Dương Văn Minh không được dân miền Nam bầu làm tổng thống, ông không có tư cách để ký bàn giao. Người thay thế tổng thống phải là Phó Tổng Thống hoặc Chủ Tịch Thượng Viện hay Chủ Tịch Hạ Viện. Do đó, chữ ký đầu hàng của Dương Văn Minh vô giá trị. Trong dịp nầy ông cũng đã cho biết, trong thời gian qua ông cùng một số qúy vị cựu dân biểu trong Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại đã đi nhiều nơi trên thế giới, gặp gỡ nhiều viên chức ngoại giao và hầu như tất cả đều ủng hộ giải pháp Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại. Ông nhấn mạnh “Việt Nam Cộng Hòa vẫn sống và sẽ phục hồi trong một ngày không xa.”


blank
Trong cuộc gặp gỡ đồng hương và truyền thông.

Tiếp theo Kỹ Sư Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng ĐồngViệt Nam Nam California lên phat biểu, ông cho biết, ông rất quan tâm và mong muốn Việt Nam Cộng Hòa sớm trở lại, và ông cho biết Cộng Đồng sẽ đáp ứng lời yêu cầu của ông Hồ Văn Sinh, sẽ mời phái đoàn đến trình bày vấn đề trước Cộng Đồng Việt Nam Nam California vào một ngày gần đây. Sau đó ông nhắc lại câu nói mà chúng ta thường nghe đó là: “Việt Nam Cộng Hòa chết nhưng chưa chôn - Việt Cộng chưa chết nhưng đã bị chôn rồi.”

Sau đó, cựu Đại Úy Hoàng Kim Thanh lên nói qua một vài khía cạnh quan trọng của Hiiệp Định Paris để căn cứ vào đó mà chúng ta yêu cầu quốc tế can thiệp bằng cách tái triệu tập Hội Nghị để phục hồi Việt Nam Cộng Hòanhư trước đây.

blank
Trong cuộc gặp gỡ đồng hương và truyền thông.

Sau những phần phát biểu trên, bà Đào Bích Ty thay mặt ban tổ chức đọc Bản Nhận Định của Phong Trào Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại, trong bản nhận định gồm có bốn điểm như sau:

1 - Không những có thể giải quyết những tranh chấp, xung đột căng thẳng hiện nay tại biển Đông mà VNCH còn có thể thu hồi lại Hoàng Sa và Trường Sa do Trung Cộng đã và đang chiếm đóng.

2 - Không những VNCH có thể thu hồi lại Hoàng Sa, Trường Sa và các tài nguyên kinh tế trong phạm vi lãnh hải chủ quyền của mình mà còn có thể thu hồi lại lãnh thổ của VNCH cũng đã và đang bị Việt cộng xâm lăng cưỡng chiếm bất chấp công pháp quốc tề trong thời điểm 30/4/1975.

3 - Không cần phải phát động chiến tranh, hy sinh xương máu, VNCH có thể trở lại bằng Công Pháp Quốc Tế. Đó là kết quả của một Hội Nghị Quốc Tế về Việt Nam do Liên Hiệp Quốc triệu tập để xem xét các điều khoản đã thi hành trong Hiệp Định Paris ngày 27 tháng 1 năm 1973 và xét lại Bản Định Ước Quốc Tế về Việt Nam mà 12 nước thành viên đã ký kết và cam kết ngày 3 tháng 2 năm 1973 dưới sự chứng kiến của Ông Kurt Walheim, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quôc.

4 - Chỉ có Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại, mới có thể bảo đảm về nhân quyền, tự do, dân chủ cho đất nước và đồng bào Việt Nam.

blank
Trong cuộc gặp gỡ đồng hương và truyền thông.

Tiếp theo cựu nữ Trung Úy Trần Diệu Chi và chị Thu Vân lên sân khấu, mỗi người choàng trên cổ một tấm khăn màu cờ Quốc Gia VN. Theo Bà Diệu Chi cho biết, đây là khăn màu cờ quốc gia do chị Thu Vân dùng tay đan trong ba ngày mới hòan thành. Nhân dịp nầy chị tặng cho phóng viên Viễn Đông và bà Đào Bích Ty mỗi người một tấm, còn những ai muốn có khăn, chị sẵn sàng choàng khăn vào cổ và qúy vị tùy hỷ muốn đóng góp bao nhiêu cũng được. Ai cần gọi chị Thu Vân số điện thoại (714) 468- 9805.

Tiếp theo Ban tổ chức mời mọi người dùng bữa ăn tối và thưởng thức chương trình văn nghệ đấu tranh do nhóm văn nghệ của nhạc sĩ Việt Thắng thực hiện.

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc: (714) 305 – 9025.

Ý kiến bạn đọc
27/08/201514:21:26
Khách
Bài báo viết sớm quá.Vì còn tới hơn một tháng nữa mới là mùa Halloween.
27/08/201514:07:33
Khách
Tôi rất thích VNCH trở lại.Nhưng căn cứ vào đâu,dựa vào cơ sở tài liệu nào mà...-" ÔNG CHO BIẾT,HIỆN TRUNG CỘNG CŨNG NHƯ VIỆT CỘNG ĐANG RẤT LO VẤN ĐỀ NÀY XẢY RA ...
26/08/201518:39:45
Khách
Một việc làm có tính khã thi thì tại sao Ban Tổ Chức không làm một " Thỉnh Nghuyện Thư " gửi đến các quốc gia đã ký tên vào HĐ Paris năm xưa và đồng thời gửi đến cơ quan Liên Hiệp Quốc. Thử nghỉ với hàng triệu chữ ký của người Việt hải ngoại và dân trong nước như vậy có nói lên được tấm lòng đối với VNCH và thời cuộc hay không ?

Ở đây tôi chỉ muốn đóng góp chút ý mọn, ông Hồ Văn Sinh đừng chụp cho tôi cái Mũ là Dạy Dổ Lãnh Đạo, tôi thực tình không dám đâu nha ?
26/08/201518:23:45
Khách
Phong Trào Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại thi ta nen tim nguoi bao tro va tai tro truoc chu? Muon co Quoc Gia, truoc tien phai co tien.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.