Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trang Nghiêm Đại Lễ Vu Lan 2015 Tại Đạo Tràng Nhân Quả

25/08/201500:02:00(Xem: 6452)

Garden Grove (Bình Sa)- - Từ10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 23 tháng 8 năm 2015 tại Đạo Tràng Nhân Qủa tọa lạc số 10801 Trask Ave, Thành Phố Garden Grove đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2559 – 2015. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, cảm động, phần đông là những Phật tử đã gắn bó với Đạo Tràng trong những năm qua, khoảng 150 Chư Tôn Đức Tăng Ni và Phật tử tham dự. Chư Tôn Đức có: Thượng Tọa Thích Minh Đạt, Viện Chủ Đạo Tràng Nhân Qủa, Đại Đức Thích Đồng Tiến, Trụ Trì Đạo Tràng Nhân Qủa, Đại Đức Thích Thanh Nguyên, Đại Dức Thích Đạt Tín, Sư Cô Thích Nữ Quảng Bác, Trị Sự Đạo Tràng Nhân Qủa… Quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Kỹ Sư Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Đạo hữu Nguyên Lượng, Hội Trưởng Hội Cư Sĩ Nam California, Nhà báo Phan Tấn Hải, Chủ Bút Việt Báo, Nhà báo Kiều Mỹ Duyên, một số nghệ sĩ nổi tiếng trong cộng đồng trong đó có Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc, Nghệ sĩ cải lương Minh Hùng, Ca sĩ Ngọc Trân, Ca sĩ Huệ Thy, Ca sĩ Phổ Hiệp, Phổ Đại… Đặc biệt chương trình văn nghệ Vu Lan tại đạo tràng tất cả những nghệ sĩ trình diễn đều tập trung vào chủ đề Mẹ và ngày Vu Lan.

blank
Bắt đầu Đại lễ Vu Lan.

Điều hợp chương trình Sư Cô Quảng Bác.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, Phật Giáo Kỳ và phút mặc niệm do Đạo hữu Phổ Đạt, Trưởng Ban Văn Nghệ Đạo Tràng Nhân Qủa phụ trách.

Tiếp theo Đại Đức Thích Đồng Tiến, Trụ Trì Đạo Tràng, thay mặt Ban Tổ Chức lên ngỏ lời cảm ơn chư tôn đức, qúy vị quan khách và đồng hương Phật tử tham dự. Đại Đức cũng đã cho biết về ý nghĩa ngày Đại Lễ Vu Lan, bổn phận của người con đối với bậc sinh thành…

Sau đó, TT. Thích Minh Đạt Viện Chủ Đạo Tràng Nhân Quả, chứng minh buổi lễ lên ban Đạo Từ, sau lời chào mừng và cảm ơn,TT. cho biết: sau 25 năm phục vụ tại Little Sài Gòn cho đến khi thành lập Đạo Tràng Nhân Qủa, một địa điểm khiêm tốn nhưng rất hân hạnh được đón tiếp qúy vị quan khách cũng như đồng hương Phật tử đến tham dự Đại Lễ Vu Lan hôm nay là một vinh dự cho Đạo Tràng chúng tôi.

blank
Phật tử trong Đại lễ Vu Lan.

Nhân ngày Lễ hôm nay xin qúy vị quan khách cùng đồng hương Phật tử hãy lắng lòng dành một phút để tưởng niệm đến Sư Phụ của Thầy đó là Đại Lão Hòa Thượng Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới và Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt nam Trên Thhế Giới vừa viên tịch Cao Đăng Phật Quốc.

Trong dịp lễ Vu Lan nầy, TT. nhắn nhủ cùng qúy Phật tử về hai khía cạnh mà người Phật tử phải làm đó là: “ngoài việc lo cho ông bà, cha mẹ đầy đủ về phương diện vật chất qúy vị còn có bổn phận tạo điều kiện để cha mẹ quy y Tam Bảo, tu học Phật pháp. TT. khuyên mọi người nên tu theo pháp môn Niệm Phật A Di Đà đó là điều kiện dễ dàng nhất để qúy Phật tử thực hiện.”

Tiếp theo, Phật tử Khánh Viên nói lời cảm niệm vê công đức cha mẹ.

blank
Chư tôn đức tăng ni.

Sau lời Đạo Từ, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc lên trình diễn bản nhạc “Rồi Mẹ Như Sương” phổ từ thơ của Nhà thơ Phan Tấn Hải, trong dịp nầy Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc đã mời nhà thơ Phan Tấn Hải lên để giới thiệu cùng chư tôn đức và đồng hương Phật tử, sau đó anh vừa đàn vừa hát những lời thơ thành nhạc, mọi người im lặng lắng nghe từng lời thơ không ngăn được nổi cảm xúc khi nghĩ về Mẹ, với giọng hát trầm buồn qua từng câu thơ như: “Thương con trăm sông ngàn núi, Trang kinh mẹ chép cúng dường, Bốn thời sớm trưa chiều tối, Nhớ ơi nước mắt lăn dòng, Thương con mãi xa ngàn dặm, Tụng kinh mẹ khóc mưa nguồn, Gió đưa tới rừng xa thẳm, Lạnh ơi mưa ngấm vào hồn. Rồi mẹ như sương, tan vào nắng trưa, Rồi mẹ như hương, ẩn hiện trong mơ, Rồi mẹ như mây, tóc trắng cuối trời, Rồi mẹ như nắng, bóng khuất sau đồi. Nửa khuya trở mình viễn phố, Con đọc trang kinh cuối dòng, Chữ mẹ ngút ngàn thương nhớ, Chép lời Phật dạy qua sông. Thương ơi một rừng tóc trắng, Bay về che khắp tử sinh. Nghe chim kêu ngàn xa vắng, Ngẩng đầu rơi tiếng bất sinh.”

Sau khi nghe xong bài hát, Thầy Viện Chủ đã đích thân đến tặng hoa cho Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và nhà thơ Phan Tấn Hải. Trong dịp nầy Nhà thơ Phan Tấn Hải cũng đã tặng Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc một bức tranh do anh vẽ trong bức tranh có 3 mũi tên theo tác giã cho biết đó là 3 mũi tên Tham Sân Sí bắn tới, và nhạc sĩ Trần Chí Phúc ném lên trời những nốt nhạc để ngăn cản các bất thiện pháp và để hộ trì thiện pháp.

Trong dịp nầy Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc cũng đã cho đồng hương Phật tử biết, hiên nay anh đang thực hiện một CD với 10 bài hát về Phật phổ từ thơ Phan Tấn Hải sẽ được phát hành trong một ngày rất gần.

blank
Nghị viên Phát Bùi hát bài Lòng Mẹ, được Ni Sư tặng hoa.

Trong niềm xúc động sau khi nghe bản nhạc “Rồi Mẹ Như Sương” tiếp theo Ngị Viên Phát Bùi sau lời phát biểu chúc mừng Đạo Tràng Nhân Qủa anh cũng đã hát bản “Lòng Mẹ” thật cảm động.”

Tiếp theo Nghi thức Lễ Vu Lan bắt đầu, mọi người cùng tụng trang kinh Vu Lan.

Mặc dù Đạo Tràng Nhân Quả là ngôi chùa nhỏ, số Phật tử tham dự chưa đến 200 người nhưng chương trình ca nhạc rất phong phú với sự đóng góp của nhạc sĩ Trần Chí Phúc, Anh đệm ghi ta cho nhiều tiếng hát trình bày những ca khúc về quê hương, về tình mẹ, tình cha.

blank
Nhạc sĩ Trần Chí Phúc (phải) được thi sĩ Phan Tấn Hải tặng bản vẽ lấy nhạc ngăn cản Tham Sân Si.

Ngoài bản Rồi Mẹ Như Sương phổ thơ Phan Tấn Hải, anh còn trình bày bài Đóa Hoa Mùa Vu Lan đã sáng tác 35 năm trước nói về nỗi vui khi được cài đóa hồng đỏ trên áo mừng mẹ còn sinh tiền mặc dù xa cách ở quê nhà....

Ca sĩ Huệ Thy hát bản Thương Về Miền Trung ngọt ngào....

Đặc biệt nghị viên Phát Bùi (cũng là Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng Nam Cali đã hát bài Lòng Mẹ của Y Vân, rồi tâm sự rằng ông cha và mẹ từ trần chỉ cách có 2 tháng, nên những ai còn cha hay mẹ haã nên trân trọng.

blank
Nhạc sĩ Trần Chí Phủc (phải) và ca sĩ Huệ Thy.

Sau đó lễ cúng dường trai tăng, Chư tôn đức thọ trai, đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay do Đạo Tràng Nhân Qủa khoản đãi. Để thưởng thức chương trình văn nghệ với phần trình diễn của các nghệ sĩ thân hữu đóng góp.

Theo Thượng Tọa Viện Chủ cho biết: Đạo Tràng Nhân Qủa được thành lập cách nay khoảng 4 năm, những sinh hoạt của Đạo Tràng hằng ngày có công phu sáng, mỗi tối từ Thứ Hai đến Thứ Bảy từ 7 giờ 30 tối có các khóa lễ để Phật tử có điều kiện tu học. Chủ Nhật có lớp Việt Ngữ để dạy cho các em Thiếu Nhi. Theo TT. Viện Chủ thì chủ trương của Đạo Tràng là yểm trơ cho các Tăng Ni trẻ đang theo học tại các Đại học trong đó có một số Tăng Ni đang theo học bậc Tiến Sĩ tại Đại Học University of the West.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 462-6603, (909)418-1866, (714) 251-9067.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.