Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chánh Án: Hillary Vi Phạm Chính Sách Email Công Sở

21/08/201500:00:00(Xem: 3832)
WASHINGTON -- Bà Hillary Clinton gặp đại nạn: một chánh án liên bang ra phán lệnh rằng việc sử dụng một máy chủ server riêng tư để dùng cho trương mục điện thư (email) chính phủ là “vi phạm chính sách chính phủ.”

Chánh án liên bang Emmet G. Sullivan tuyên phán trong buổi điều trần hôm Thứ Năm 20-8-2015.

Điều nổi bật cho thấy “pháp bất vị thân” trong tư pháp Mỹ là, Emmet G. Sullivan nguyên được Tổng thống Bill Clinton bô nhiệm vào làm chánh án liên bang.

Tuyên xử của Sullivan như thế là trái nghịch với lời biện hộ của bà Hillary Clinton rằng khi bà làm Ngoại Trưởng, những emails dùng qua máy chủ vẫn “hoàn toàn tuân thủ đúng chính sách công quyền.”


Bà đã cung cấp cho Bộ Ngoaị Giao khoảng 30,000 trang điện thư được cho là liên hệ tới công việc, trong khi giữ kín phần còn lại trong máy chủ vì cho là riêng tư.

Sullivan cũng ra lệnh cho Bộ Ngoại Giao liên hệ với FBI xem máy chủ riêng của bà Clinton sử dụng, mà bà đã trao lại cho cơ quan điêu tra đầu tháng này, có chứa đựng hồ sơ nhà nước nào bị cho là trái luật hay không.

Bà Hillary Clinton cũng nói rằng bà sử dụng một trương mục email riêng (không phải email của Bộ Ngoại Giao) trong thời gian 4 năm là hợp pháp, và rằng chính sách bộ Ngoaị Giao lúc đó không cấm sử dụng trương mục cá nhân cho công việc trên sở.

Ý kiến bạn đọc
22/08/201506:06:22
Khách
Ba ý tươngn trên đều đúng
21/08/201518:11:35
Khách
Nhung tu duoi la cua VC
liên hệ
nhà nước
21/08/201518:09:36
Khách
But in America you good talk, you are good, talk more than work and because she is Lawyer it liar.
21/08/201515:50:23
Khách
Bà Hillary, UCV tổng thống thuộc đảng Dân-chủ, quả thật không có một chút hiểu biết tối thiều nảo về "An ninh quốc gia" khi Bà này thiết lạp cho Bà hộp thư riêng trong lúc Bà là Ngọai-trưởng dưới trướng của Ngài Đại Tổng-Thống Hoa-kỳ Barack Obama .Một vấn đề quan trọng chúng ta cần lưu ý là Bộ Ngọai-giao là một Bô quan trọng nhất trong Nội các của Chính-phủ Liên-bang Hoa-kỳ và là nơi Hackers các lọai thương mò tới khai thác tận răng !!!Còn bầu chọn ai là Tổng thống kỳ tới là quyền tự do của từng Cử tri, Riêng tôi ,không thể và không bao giờ bẩu chọn một người coi thường "An ninh Quốc gia" như Bà Hillary Clinton. Vubinh
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?