Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại, Chùa Điều Ngự Trang Nghiêm Lễ Cầu An Cho Đại Lão HT Thích Tâm Châu

20/08/201500:00:00(Xem: 3383)

Westminster (Bình Sa)- - Tại chánh điện trong hội trường Chùa Điều Ngự vào lúc 7 giờ tối Thứ Ba ngày 18 tháng 8 năm 2015, một buổi lễ cầu an cho Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới đang dưởng bệnh tại Tổ Đình Từ Quang, Toronto, Canada. Khoảng 50 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và hằng trăm đồng hương Phật tử tham dự buổi lễ cầu an.

blank
Trong lễ cầu an.

Chư Tôn Đức có: HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ GHPGVN Trên Thế Giới; HT. Thích Chơn Trí, Chánh Thư Ký Hội Đồng Giáo Phẩm Tăng Đoàn Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại; HT. Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn PGVNTN Hải Ngoại; HT. Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội PGVN Trên Thế Giới; HT. Thích Viên Thành, Tổng Vụ Trưởng Nghi Lễ Tăng Đoàn PGVNTN Hải Ngoại, HT. Thích Huệ Minh, Tịnh Thất Khánh Long… Thượng Tọa Thích Viên Huy, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn PGVNTN Hải Ngoại, TT. Thích Tâm Thành, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Ngoại Vụ Tăng Đoàn PGVNTN Hải Ngoại và qúy chự tôn đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California, Nhân sĩ có Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Liên Đoàn Cư Sĩ; cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và phu nhân GS. Vân Bằng, Giáo Sư Đoàn Ngọc Đa và một số qúy vị cựu viên chức chính quyền Việt Nam Cộng Hòa.

Trước khi buổi lễ bắt đầu, qúy đồng hương Phật tử Đạo tràng Điều Ngự đã cung thỉnh Chư tôn Giáo phẩm, chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm chánh điện. Sau đó GS. Vân Bằng lên giới thiệu thành phần Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và quan khách tham dự.

Sau phần giới thiệu Ban tổ chức mời Chư Tôn Giáo Phẩm lên lễ đài dể làm lễ cầu an. Buổi lễ dưới sự chứng minh của HT. Thích Chơn Thành. Nghi thức cầu an bắt đầu, trong đó mọi người cùng tụng bảy lần Chú Đại Bi, tiếp theo phần nghi thức Nam Tông do HT. Thích Chơn Trí hướng dẫn.

blank
Trong lễ cầu an.

Sau phần nghi thức lễ cầu an chấm dứt, Ban tổ chức mời HT. Thích Chơn Thành lên ban Đạo Từ, trong lời đạo từ HT. đã nhắc đến luật vô thường trong sinh lão bệnh tử và sự mầu nhiệm trong lễ cầu an. HT. cho biết trước đó một tuần có gọi điện thoại để thăm, nghe tiếng Đại Lão HT Thích Tâm Châu. nói “rổn rảng” trong máy thế nhưng sau 3 ngày nghe HT. Chân Tôn cho biết hiện tại Đại Lão HT. nằm yên và Bác Sĩ đến tận chùa để săn sóc sức khỏe cho Đại Lão Hòa Thượng…


Tiếp theo lời phát biểu của HT. Thích Chơn Trí, HT. Thích Viên Thành, HT. Thích Huệ Minh, HT. Thích Viên Lý… tất cả những vị trên đều ca ngợi những đóng góp của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu cho đạo pháp và dân tộc, Ngài đã dấn thân không mệt mỏi theo suốt chiều dài phục vụ của đời Ngài.. Riêng lời phát biểu của HT. Thích Quảng Thanh, HT. đã cảm ơn HT. Thích Viên Lý và Chùa Điều Ngự đã tổ chức buổi lễ cầu an cho Đại Lão HT. Thích Tâm Châu, HT. tiếp: “Đáng lẽ với tư cách Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội PGVNTTG chúng tôi phải tổ chức ngay, nhưng vì thủ tục hành chánh nên chúng tôi phải chờ ý kiến của Chư Tôn Giáo Phẩm”. Vì vậy hôm nay được tham dự buổi lễ nầy xin chân thành cảm ơn HT. Viên Lý cùng tất cả qúy vị cũng như đồng hương Phật tử.

blank
Trong lễ cầu an.

Tiếp theo phần phát biều cảm tưởng của ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, Huynh Trưởng GĐPT Tuệ Linh, Tuệ Quang, những vị nầy đều là đệ tử của Ngài, nhân dịp nầy tất cả đều thành tâm cầu nguyện cho Ngài sớm được bình phục.

Phần phát biểu của qúy cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Lê Bá Khiếu, những vị nầy đều cho biết HT. là tấm gương để cho chúng ta soi chung, cuộc đời Ngài lúc nào cũng nghĩ đến quê hương và đạo pháp.

blank
Trong lễ cầu an.

Buổi lễ chấm dứt, Ban tổ chức mời Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng dùng bữa cơm tối do Đạo Tràng Chùa Điều Ngự Khoản đãi.

Trong lúc nầy chúng tôi tiếp xúc với Thượng Tọa Thích Viên Huy, Trụ Trì Chùa Điều Ngự được Thượng Tọa cho biết: Chùa Điều Ngự sẽ long trọng cử hành Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu Phụ Mẩu vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 29 tháng 8 năm 2015, nhằm ngày 16 tháng 7 năm Ất Mùi. Chương trình Đại lễ có: Thuyết pháp, Lễ Trai Tăng, Nghi thức Vu Lan Thắng Hội, Lễ Quy Y Tam Bảo, Phóng sanh, Lễ chúc thọ cho qúy vị cao niên từ 75 tuổi trở lên, thọ trai và có chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và các em Gia Đình Phật Tử Chùa Điều Ngự đóng góp.

Mọi chi tiết liên lạc Chùa Điều Ngự 14452 Chestnut St., Westminster, CA 92683, Điện thoại (714) 890-9513, Email: chuadieungu@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.