Hôm nay,  
Việt Báo Online

TC Truy Bắt Người Tại Mỹ

19/08/201500:00:00(Xem: 5768)
TC Truy Bắt Người Tại Mỹ

Trung Cộng cái gì cũng dám làm giả cả. Về sản xuất, xuất cảng thì làm hàng hoá giả độc hại chết người bán ra cho dân và cho các nước. Về lãnh thổ, lãnh hải, không phận của các nước, thì cũng “đang làm ra chủ quyền giả tạo» mạo nhận của Trung Quốc, “bằng cách bồi đắp đảo nhân tạo trên những rạn san hô, và bãi cạn của các nước Á châu Thái binh dương”, như Đô đốc Harry B. Harris Jr., Chỉ huy Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ phát biểu tại Diễn đàn An ninh Asen, tổ chức ở tiểu bang Colorado (Hoa Kỳ) hôm 24/07/2015. Trên không gian mạng, lâu nay TC cho cả binh đoàn tin tặc xâm nhập không gian mạng của Mỹ, tấn công không biết bao nhiêu lần, ăn cắp, ăn cướp nhiều bí mật khoa học, kỹ thuật, phát minh của các công ty, và những bí mật ngoại giao, quân sự, quốc phòng của Mỹ.

Và mới đây, báo chí Mỹ lên tiếng cho biết một chuyện động trời nữa. Đó là TC cho công an, mật vụ, gián điệp của TC giả dạng thường dân, đội lốt du lich hay thương mại vào nước Mỹ truy lùng người TQ ngay trong nội địa Mỹ. TC coi Mỹ như vườn hoang, gọi chiến dịch này là “'Chiến dịch Săn chồn' (liệp hồ)”. Nên chánh quyền Mỹ cảnh báo TQ, là phải chấm dứt hành động này.

Hỏi làm sao chánh quyền liên bang Mỹ, dân chúng Mỹ, báo chí Mỹ chịu đựng được nữa. Không có lý do nào, ngoại giao, kinh tế, chánh trị, quân sự gì có thể biện minh cho TC vi phạm, chà đạp chủ quyền quốc gia của Mỹ như vậy. Không chánh quyền Mỹ nào, Cộng Hoà hay Dân Chủ, không có Hành pháp, Lập pháp, Tư Pháp nào có quyền để cho TC xâm lăng kiểu mới đất nước Mỹ như vậy. Bất cứ nước nào trên thế giới này cũng coi chủ quyền quốc gia là bất khả thương lượng, bất khả xâm phạm.

Báo New York Times, một tờ báo lớn của Mỹ, nêu tin trên trong số báo ngày Chủ nhật 16/8/2015. Dẩn nguôn tin từ một viên chức của Bộ Công an, Tân Hoa Xã của TC ngày 18/04/2015 cho biết những công an, mật vụ đi săn chồn ở Mỹ ấy là những người có độ tuổi trung bình là 30, nói dược nhiều thứ tiếng và thường xuyên đi nhiều nơi trên thế giới như trên.

Báo Times cũng cho biết kể từ năm 2014, đã có hơn 930 nghi can bị họ cưỡng bức, áp giải trá hinh qua mặt Mỹ đưa về TQ, trong đó chĩ có 70 người tự nguyện hồi hương trong nửa năm đầu của 2015.

Điều tra của báo New York Times cho biết Chỉ huy trưởng chiến dịch “Săn Chồn” ở Mỹ là ông Lưu Đông Phó giám đốc phụ trách về tội phạm kinh tế của TC. Ông này nói các điệp viên được lệnh tuân thủ các luật lệ địa phương nhưng “chừng nào có thông tin về một nghi phạm, chúng ta sẽ truy lùng họ ở đó, chúng ta sẽ thi hành nhiệm vụ với họ, ở bất cứ đâu.” Câu này cho thấy TC coi nước Mỹ như vườn hoang, thợ săn của TC “vô tư” săn bắt con mồi khi gặp!

Ông Scott Harold thuộc công ty sưu khảo và nghiên cứu chánh trị kỳ cựu và nổi danh của Mỹ là RAND nói công an, mật vụ, gián điệp TC truy lùng ỏ Mỹ những người mà mà Chủ Tịch Tập cận Bình của TC liệt vào thành phần phải triệt hạ trong chiến dich “ đả hổ, diệt ruồi” tham nhũng. Nhưng các nhà phân tích chuyên Trung Quốc sự vụ cho rằng Chủ Tịch Bình dùng chiến dịch bài trừ tham nhũng này chánh yếu là để triệt hạ đối thủ trước hay sau chống Ông.

Việc TC cho công an, mật vu, gián điệp giả dạng thường dân ra ngoại quốc truy lùng đối thủ, tập trung ở một số nước mà người TQ thường đến định cư hay đầu tư. Như Hoa Kỳ, Canada, Australia và New Zealand.

Pháp luật của những nước tự do, dân chủ này không hề chịu chứa chấp những kẻ tại đào về tội hình, thường tạo điểu kiện cho Interpol giúp bắt giữ những phạm nhân, nếu có yêu cầu của nước liên quan. Như Mỹ cũng giúp truy tố bất cứ ai đến Hoa Kỳ với lý do giả mạo, nghĩa là họ thực sự là một viên chức tham những nhưng khai báo sai để xin tỵ nạn, hoặc vào Hoa Kỳ bằng hộ chiếu giả. Hoa Kỳ không muốn là nơi để trốn tránh cho bất cứ ai, kể cả các quan chức nước ngoài tham nhũng. Nhưng không những Mỹ, mà Canada, Úc, Tân Tây lan, bất cứ nước nào cũng không chấp nhận việc một nước khác bí mật gởi nhân viên công lực giả dạng thường dân sang nước mình để tìm cách làm áp lực một cách phi pháp đối với những người đang ở đây bằng cách đe dọa gia đình họ còn ở trong nước hoặc qua việc sử dụng biện pháp ép buộc hay hăm dọa thể chất hay bạo lực dĩ nhiên sẽ vi phạm mọi hình thức luật lệ của Mỹ.

Đó là xâm phạm chủ quyền quốc gia, xâm hại an ninh quốc gia, vi phạm luật pháp của nước khác. Không thể chấp nhận được. Nhứt là hành động ấy của TC. TC là chế độ thường hình sự hoá những hành dộng chánh trị của dân chúng. TC là chế độ thường chụp mũ nhưng người dân, những dân tộc thiểu số mà đất nước bị TC thôn tính như Duy ngô nhĩ, Tây Tạng bất đồng chánh kiến, ly khai, tranh đấu cho nhân quyền, tự do tôn giáo, cho chủ quyến dân tộc bị TC lợi dụng phong trào thế giới chống khủng bố dể chụp mũ là “khủng bố”.

Và đối với những người mà Chủ Tịch Tập cận Bình dùng chiến lược bài trừ tham nhũng để diệt phe đảng chống dối Ông, phe của Chủ Tịch Bình không những chỉ triệt hạ, tăng cường triệt hạ quân, dân, cán chính ở TC mà còn càn quét các giới luật sư, luật gia, học giả, báo chí, ở mọi cấp bậc. “Ý đồ” của Chủ Tịch Bình tiêu diệt các đối thủ của ông ta, kể cả những người tiền nhiệm từng đỡ đầu cho Ông, như Chủ Tịch Hồ cẫm Đào.

Chủ Tịch Bình giết hại, bỏ tù quá nhiều đồng chí nên Ông cảm thấy mình quá cô đơn và nỗi sợ không rời, khiến Ông sợ ngay cái bóng của mình. Càng gần hết nhiệm kỳ đầu, Ông càng lo sợ người kế nhiệm xuất đầu lộ diện, càng mở rộng chiến dịch truy quét trong nước và ngoài nước.

Báo New York Times nói, các giới chức thẫm quyền an ninh, chánh trị Mỹ không tiết lộ lai lịch hay con số người Trung Quốc đang bị truy lùng. Nhưng người theo dõi thời cuộc ở Mỹ và TC nhận thấy không ít người bị TC truy lùng ở Mỹ là những người có liên quan đến chánh trị nội bộ của TC. Thí dụ như hồi đầu tháng 8 này đây, “báo đài” của TC loan tin Cựu Phó Chủ Tịch Quân Ủy Trung Ương Quách Bá Hùng phải giả gái chạy trốn, nhưng bị bắt tại phi trường Thượng Hải. Còn ba viên tướng liên can, hai người bị bắt, một người tự sát (Lưu Tử Vinh).Và hiện thời nhiều công an, mật vụ, gián điệp của TC đang nỗ lực tìm cách truy lùng một doanh gia giàu và có liên hệ chính trị là Lệnh Hoàng Thành, đã bỏ trốn qua Hoa Kỳ hồi năm ngoái.

Trở lại chánh quyền Mỹ, TT Obama đã cảnh báo TC phải chấm dứt hành động vi pham chủ quyền quốc gia Mỹ. Nhưng nói không chưa đủ với TC. Vì TC là chế độ lì lợm, cái gì lợi cho họ là họ vẫn cứ làm tới. Như hành động xâm chiếm Biển Đông, như hành động tin tắc Mỹ. Thiết nghĩ Mỹ phải bắt những công an, mật vụ, gián điệp này của TC, đưa ra toà Mỹ xét xử./.(Vi Anh)

15/11/2019(Xem: 62)
Thắm thoát đã trải qua năm mươi năm xa quê hương, xa thầy, xa bạn, xa chùa. Nhưng sáng sớm hôm qua, sau khi thức dậy, mở radio nghe tin buồn về Đại Lảo Hòa Thượng Trí Quang đã thu thần thị tịch một cách tự tại và Ngài đã để lại di chúc, tang lễ thật đơn giản, không nhận tràng hoa và phúng điếu.
15/11/2019(Xem: 58)
Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh trân trọng thông báo Lễ Tạ ơn Nghĩa Sinh năm 2019 sẽ được Phương đoàn Nghĩa Sinh Chicago tổ chức vào ngày 28/11/2019 tại Giáo xứ St. Henry Chicago
15/11/2019(Xem: 61)
Nếu “quyền lực chánh trị” đã vượt khỏi phạm vi hoạt động, nếu “nền dân chủ” đã bị tướt đoạt bởi một nhóm người chánh trị toàn quyền, một hệ thống quan liêu, cửa quyền toàn trị hay những nhóm thế lực độc tài
15/11/2019(Xem: 66)
Đối với một người đã giác ngộ, sẽ không còn thấy nữ tính và nam tính nữa. Với một số vị thường quán bạch cốt, sẽ thấy thân mình và người chỉ là một nhóm xương khô đang đi đứng nằm ngồi.
15/11/2019(Xem: 1475)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
15/11/2019(Xem: 596)
Hôm 29.10.2019 Lào bắt đầu cho vận hành đập thủy điện Xayaburi và tiếp theo sẽ là con đập Don Sahong. Đây là hai đập thủy điện nằm trên dòng chính sông Mekong, đã và đang gây rất nhiều tranh cãi giữa Lào, Thái Lan, Cambodia cũng như Việt Nam ở hạ nguồn Mekong.
15/11/2019(Xem: 204)
Khoảng đầu tháng 11/2019, Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
15/11/2019(Xem: 131)
GENEVA - Cơ quan thông tin năng lượng IEA cho biết: tuy thế giới đề ra chỉ tiêu giảm khí thải carbonic, nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu hóa thách còn tăng ít nhất 2 thập niên.
15/11/2019(Xem: 160)
ROME - Nhà lãnh đạo Catholic toàn cầu hô hào kỹ nghệ cao loại bỏ thông tin, hình ảnh ấu dâm trên mạng toàn cầu để ngăn trẻ em tiêp cận.
15/11/2019(Xem: 181)
ANKARA - Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách hồi hương 1 tình nghi ISIS là công dân Mỹ. Anh ta đang mắc kẹt tại biên giới Hy Lạp/Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày.
15/11/2019(Xem: 349)
Ba người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại khu vực Los Angeles vào sáng Thứ Năm.
15/11/2019(Xem: 234)
Khoảng đầu tháng 11/2019, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15/11/2019(Xem: 300)
GRAND RAPIDS - Vào tháng 11 năm ngoái, cơ quan cưỡng chế luật di trú ICE đã bắt 1 cựu chiến binh sinh quán Hoa Kỳ, và giam 3 ngày.
15/11/2019(Xem: 248)
WASHINGTON - Tin ngày 13/11, Ông Deval Patrick là cựu thống đốc Massachusetts quyết định tranh cử TT vì thấy cơ hội của ý tưởng lớn, tuy biết hàng ngũ ứng viên TT cùng đảng DC là những nguời tài giỏi.
15/11/2019(Xem: 300)
WASHINGTON - Tòa phúc thẩm phản bác nỗ lực của TT Trump không đáp ứng yêu cầu cung cấp hồ sơ thuế lợi tức của Hạ Viện.
Tin công nghệ
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.
nhà đồng sáng lập, cựu Tổng giám đốc (CEO) công ty ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán ra lượng cổ phiếu Uber trị giá hơn 500 triệu USD. Vụ bán cổ phiếu diễn ra ngay sau khi kết thúc thời kỳ giới hạn
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
Khoảng đầu tháng 11/2019, một cuộc tranh cãi nổ ra bên trong Nhà Trắng về cách để đánh bại cuộc điều tra luận tội Trump do đảng Dân chủ dẫn dắt.
Yongsan là vùng đất ở trung tâm Seoul, nhưng không thuộc quyền kiểm soát của Hàn Quốc suốt gần 70 năm.
Khoảng đầu tháng 11/2019, một nghiên cứu mới được công bố đã đưa ra kết luận rằng nhạc giao hưởng có thể tạo ra các ảnh hưởng tốt đến thai nhi trong bụng mẹ.