Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng 279, Miền Tây Nam Hoa Kỳ Tổ Chức Lễ Trao Đẳng Cấp Hướng Đạo Đại Bàng (Eagle Award)

19/08/201500:00:00(Xem: 3218)

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 3 giờ chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 8 năm 2015, tại hội trường 700 Norma Dr., Huntington Beach, CA 92647, Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng 279 đã tổ chức lễ trao Đẳng Cấp Hướng Đạo Đại Bàng (Eagle Award) cho các em Hướng Đạo Sinh: Tô Phước Anh Anthony, Phùng Đạt Philip, Cao Hoàng Vinh Marvin, Lê Chris, Tôn Đặng Timothy, Võ Thịnh Hưng Vincent.

Lễ trao huy hiệu diễn ra trọng không khí trang nghiêm theo nghi thức Hướng Đạo. Tham dự buổi lễ có các Trưởng Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam gồm: Trưởng Nguyễn Trí Tuệ, Tổng Thư Ký Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Lê Đức Phẩm, Ủy Viên Truyền Thống Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Hồ Đăng, Ủy Viên Liên Lạc Hướng Đạo Trưởng Niên, Trưởng Nguyễn Văn Phú thay mặt Trưởng Nguyễn Tấn Tiến Ủy Viên Miền Tây Nam Hoa Kỳ, qúy Trưởng đại diện Châu Đạo Orange County, Hội Hướng Đạo Hoa Kỳ cùng qúy Trưởng thuộc các Liên Đoàn Bạn tham dự, Quan khách có: Anh Lý Vĩnh Phong, Đại Diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, qúy vị đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn và đại diện Giám Sát Viên Quận Cam LS. Andew Đỗ, một số qúy cơ quan truyền thông, qúy phụ hunh và thân hữu

blank
6 Hướng Đạo Sinh được đẳng cấp Đại Bàng. Trong hình, từ phải, Tô Phước Anh Anthony, Phùng Đạt Philip, Cao Hoàng Vinh Marvin, Lê Chris, Tôn Đặng Timothy, Võ Thịnh Hưng Vincent.

Trước khi vào lễ chính thức 3 lá cờ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và cờ Hướng Đạo được toán hầu kỳ do các em Hướng Đạo Sinh của Liên Đoàn rước vào lễ đài.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca va phút mặc niệm, tiếp theo Trưởng Nguyễn Duy Trường Sơn lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy quan khách, qúy trưởng thuộc Hội Đồng Trung Ương, Trưởng đại diện Hướng Đạo Orange County, qúy trưởng thuộc các Liên Đoàn bạn, qúy phụ huynh và các đoàn sinh tham dự.

blank
Hình trong lễ trao đẳng cấp Đại Bàng của Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng 279.

Sau đó Trưởng Phùng Quang Tuyên, Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng 279 lên chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị, trong dịp nầy Trưởng Phùng Quang Tuyên cũng đã cho biết: “Đẳng cấp Đại Bàng là đẳng cấp cao qúy nhất của Hội Nam Hướng Đạo Hoa Kỳ. Để đạt được đẳng cấp nầy, các em đoàn sinh phải lần lượt đi qua chương trình thăng tiến từ Tân Sinh, Hướng Đạo Hạng Nhì, Hướng Đạo Hạng Nhất, Bắc Đẩu, Hiệp Sỹ, các ứng viên phải đạt được 21 bằng chuyên hiệu gồm 11 bằng thiết yếu. Ngoài ra các em còn phải thể hiện nhân cách, tính khí và tư cách lãnh đạo trong cuộc sống hằng ngày. Cuối cùng các ứng viên Đại Bàng phải tự hoạch định một dự án giúp ích cho cộng đồng, trường học hay nơi thờ phượng.”

Trưởng Tuyên còn cho biết trên toàn quốc Hoa Kỳ chỉ có 4% Hướng Đạo Sinh đạt được đẳng cấp Đại Bàng (Eagle Award). Các ứng viên Đại Bàng thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng đã vượt qua những chặn đướng thử thách kể trên và đã chứng tỏ được tác phong và tư cách lãnh đạo.

blank
Hình trong lễ trao đẳng cấp Đại Bàng của Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng 279.

Tiếp theo các em được đẳng cấp Đại Bàng lần lượt lên cảm ơn các Cha, Mẹ, các Trưởng và bạn bè đã hướng dẫn giúp đỡ cho các em có được ngày hôm nay. Trong lúc các em nói lời cảm tưởng, Ban tổ chức đã cho chiếu lại Slide show hình ảnh sinh hoạt của mỗi em.

Sau đó là phần tuyên thệ của các em Hướng Đạo Đại Bàng và lễ nhận đẳng cấp Đại Bàng. Trong lúc nầy, qúy vị đại diện dân cử, đại diện Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Hướng Đạo Orange County, Đại Diện Hướng Đạo Miền Tây nam Hoa Kỳ lần lượt lên trao bằng tưởng lệ cho các em Đại Bàng và bằng tuyên dương cho Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng. Các Liên Đoàn bạn cũng đã lên tặng qùa lưu niệm cho Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng.

blank
Hình trong lễ trao đẳng cấp Đại Bàng của Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng 279.

Cuối cùng lời cảm ơn của đại diện phụ huynh và sau đó mời mọi người cùng dùng bữa tiệc thân mật.

Theo anh Luên Đoàn Trưởng Phùng Quang Tuyên cho biết Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng 279 được thành lập vào Tháng 2 năm 1979, trong khoảng thời gian từ đó đến nay Liên Đoàn đã đào tạo được 65 em có đẳng cấp Đại Bàng (Eagle Award.) Hiện nay Liên Đoàn có khoảng 200 đoàn sinh trong số có: 2 Ấu Đoàn (100 em); 2 Thiếu Đoàn (1 Nam 1 Nữ) có khoảng 65 em, 1 Kha Đoàn 40 em, 1 Tráng Đoàn 30 trưởng. Địa điểm sinh hoạt của Liên Đoàn tại Windsor Park, Thành phố Santa Ana, mỗi tháng có 3 kỳ sinh hoạt vào ngày Chủ Nhật từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

Muốn biết thêm chi tiết về những sinh hoạt của Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng 279 xin liên lạc: lyminhle2003@yahoo.com hoặc: tuyenchilang279.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.