Hôm nay,  

Mời Dự Triển Lãm Nghê Thuật, Lịch Sử: Tâm Điểm Người Việt

19/08/201500:00:00(Xem: 3164)

Sau đây là thông cáo báo chí của Ban Tổ Chức.

Cuộc triển lãm Tâm điểm Người Việt: Câu chuyện của các thế hệ (VIETNAMESE FOCUS: Generations of Stories) nêu bật sự đa dạng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

EVENT: Tâm Điểm Người Việt: Câu chuyện của các thế hệ là chủ đề một cuộc triển lãm nghệ thuật và lịch sử phơi bày những kinh nghiệm độc đáo và phức tạp của những người Việt trãi qua thời tiền chiến, giữa cuộc chiến và hậu chiến của cuộc chiến Việt Nam. Nhằm kỷ niệm 40 năm ngày Saigon thất thủ và cuộc di dân của người tị nạn Việt Nam đến Hoa kỳ, cuộc triển lãm xử dụng các tấm hình, tài liệu, các câu chuyện kể, các di vật và tác phẩm nghệ thuật.

WHEN/WHERE:

Thứ Hai- Thứ Sáu: 8:30 AM -4:30 PM hiện tại cho đến tháng 2 năm 2016
Lễ Khai Mạc: Thứ bảy 29/8/2015, 10:00 AM - 4:00 PM (giờ khai mạc chính thức lúc 1:00PM)
Thứ bảy: mở 10:00AM đóng 3:00 PM (riêng cho các ngày 22/8, 19/9, 17/10, 14/11, 19/12 và 23/1/2016).
Old Orange County Courthouse
3rd Floor Exhibit Gallery
211 West Santa Ana Blvd.
Santa Ana, CA 92706

Cuộc triển lãm và các sự kiện liên quan đều miễn phí và mở cho công chúng.

1 tiếng đậu trong sân và dọc đường bên ngoài tòa nhà Old Orange County Courthouse/ trả tiền tại các trụ thu tiền tại chỗ.

Muốn đậu xe lâu hơn, xử dụng các bãi đậu xe chung quanh và tại các bãi đậu xe có tính tiền.

Cần bản đồ, xin bấm vào đây

INFORMATION:

Cần thông tin về cuộc triển lãm, phỏng vấn, hay sắp xếp người hướng dẫn cho nhóm, xin liên lạc Tiến sĩ Linda Trịnh Võ @ voltuci@gmail.com hay Trâm Lê @tramleuci@gmail.com

HIGHLIGHTS: Lễ khai mạc cuộc triển lãm vào ngày thứ bảy 29/8/2015 từ 10 sáng đến 4 giờ chiều.

Vào lúc 1 giờ trưa, buổi lễ được cử hành với sự điều hợp bởi tiến sĩ Linda Trịnh Võ, Giám đốc chương trình lịch sử truyền khẩu của người Mỹ gốc Việt, Trâm Lê phụ tá giám đốc chương trình và Giám sát viên địa hạt 1, Andrew Đỗ.

BACKGROUND:

Chương trình lịch sử truyền khẩu (VAOHP) đứng ra tổ chức cuộc triển lãm nghệ thuật và lịch sử tại tòa nhà Old Orange County Courthouse tại thành phố Santa Ana từ tháng 7/2015 đến tháng 2/2016. Trong suốt thời gian triển lãm, sẽ có những buổi thuyết trình, biểu diễn nghệ thuật nhằm mục đích giáo dục cho mọi lứa tuổi.

TÂM ĐIỂM NGƯỜI VIỆT: Câu chuyện của các thế hệ sẽ trưng bày và giới thiệu các tấm ảnh xưa, tài liệu, cổ vật, tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ Trịnh Mai, những câu chuyện trong chương trình lịch sử truyền khẩu, các cổ vật sưu tầm của trường đại học UCI và một số tư nhân.

Người Mỹ gốc Việt đã trãi qua những thời khắc sôi động của lịch sử, đã sống sót sau cuộc chiến, đã phải lìa bỏ quê hương và định cư vùng đất mới. Cuộc triển lãm chủ đề TÂM ĐIỂM NGƯỜI VIỆT: câu chuyện từ các thế hệ sẽ trưng bày sự đa dạng của cộng đồng người Việt cư ngụ tại quận Cam, nơi số người gốc Việt sống đông nhất trên thế giới ( trừ Việt Nam ). Cuộc triển lãm này sẽ trình bày những hình ảnh năng động của cộng đồng người Việt trong việc đóng góp xây dựng cho khu vực.

The exhibition is informed by a new book, Vietnamese in Orange County (Arcadia Publishing, 2015) by Thuy Vo Dang, Linda Trinh Vo, and Tram Le.

Tiến sĩ Linda Trịnh Võ, Giám đốc chương trình lịch sử truyền khẩu của người Mỹ gốc Việt, Trâm Lê phụ tá giám đốc chương trình là đồng tổ chức cuộc triển lãm này. Tiến sĩ Linda Võ cho biết: "Cuộc triển lãm này trình bày những điểm nổi bật trong sự thích ứng và hòa nhập của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại quận Cam. Chúng tôi muốn mọi người biết rằng không có một câu chuyện nào có thể nói hết được những gì mà người Mỹ gốc Việt đã trãi qua. Cô Trâm Lê chia xẻ: " Rất nhiều gia đình Việt Nam đã phải đốt đi những hình ảnh và các giấy tờ tài liệu vì sợ hãi trong cuộc chiến và trước khi di cư sang Hoa kỳ. Thật may mắn cho chúng tôi khi thu thập được những di vật này và đưa ra cho công chúng trong cuộc triển lãm này."

Trinh Mai, một nghệ sĩ thành viên của chương trình Câu chuyện lịch sử truyền khẩu, đã sáng tạo tác phẩm cho cuộc triển lãm nhằm nâng niu cội nguồn tổ tiên cũng như đào sâu vào lịch sử của người Việt tại Mỹ. Cô cho biết: "Từ đó đến giờ, việc chia xẻ câu chuyện của gia đình tôi là chủ đề chính trong các tác phẩm của mình. Nhưng nhờ cuộc triểu lãm này tôi có cơ hội khám phá những lịch sử của gia đình khác, và khám phá sự tương đồng mà không cần lời diễn dịch và sự can đảm của từng cá nhân chúng ta và từ những câu chuyện kể lại."

Corporate sponsors include Wells Fargo and Edison International.

UCI co-sponsors include the Department of Asian American Studies, Humanities Commons, Illuminations: The Chancellors Arts & Culture Initiative, School of Humanities, UCI Libraries Orange County & Southeast Asian Archive Center, Center for Asian Studies, Department of History, Cross-Cultural Center, Southeast Asian Student Association (SASA), Southeast Asian Retention through Creating Hxstory (SEARCH), and Vietnamese American Community Ambassadors – An Alumni Chapter (VACA).

For more information, please click here.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.