Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Triển Lãm Nghê Thuật, Lịch Sử: Tâm Điểm Người Việt

19/08/201500:00:00(Xem: 2158)

Sau đây là thông cáo báo chí của Ban Tổ Chức.

Cuộc triển lãm Tâm điểm Người Việt: Câu chuyện của các thế hệ (VIETNAMESE FOCUS: Generations of Stories) nêu bật sự đa dạng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

EVENT: Tâm Điểm Người Việt: Câu chuyện của các thế hệ là chủ đề một cuộc triển lãm nghệ thuật và lịch sử phơi bày những kinh nghiệm độc đáo và phức tạp của những người Việt trãi qua thời tiền chiến, giữa cuộc chiến và hậu chiến của cuộc chiến Việt Nam. Nhằm kỷ niệm 40 năm ngày Saigon thất thủ và cuộc di dân của người tị nạn Việt Nam đến Hoa kỳ, cuộc triển lãm xử dụng các tấm hình, tài liệu, các câu chuyện kể, các di vật và tác phẩm nghệ thuật.

WHEN/WHERE:

Thứ Hai- Thứ Sáu: 8:30 AM -4:30 PM hiện tại cho đến tháng 2 năm 2016
Lễ Khai Mạc: Thứ bảy 29/8/2015, 10:00 AM - 4:00 PM (giờ khai mạc chính thức lúc 1:00PM)
Thứ bảy: mở 10:00AM đóng 3:00 PM (riêng cho các ngày 22/8, 19/9, 17/10, 14/11, 19/12 và 23/1/2016).
Old Orange County Courthouse
3rd Floor Exhibit Gallery
211 West Santa Ana Blvd.
Santa Ana, CA 92706

Cuộc triển lãm và các sự kiện liên quan đều miễn phí và mở cho công chúng.

1 tiếng đậu trong sân và dọc đường bên ngoài tòa nhà Old Orange County Courthouse/ trả tiền tại các trụ thu tiền tại chỗ.

Muốn đậu xe lâu hơn, xử dụng các bãi đậu xe chung quanh và tại các bãi đậu xe có tính tiền.

Cần bản đồ, xin bấm vào đây

INFORMATION:

Cần thông tin về cuộc triển lãm, phỏng vấn, hay sắp xếp người hướng dẫn cho nhóm, xin liên lạc Tiến sĩ Linda Trịnh Võ @ voltuci@gmail.com hay Trâm Lê @tramleuci@gmail.com

HIGHLIGHTS: Lễ khai mạc cuộc triển lãm vào ngày thứ bảy 29/8/2015 từ 10 sáng đến 4 giờ chiều.

Vào lúc 1 giờ trưa, buổi lễ được cử hành với sự điều hợp bởi tiến sĩ Linda Trịnh Võ, Giám đốc chương trình lịch sử truyền khẩu của người Mỹ gốc Việt, Trâm Lê phụ tá giám đốc chương trình và Giám sát viên địa hạt 1, Andrew Đỗ.

BACKGROUND:

Chương trình lịch sử truyền khẩu (VAOHP) đứng ra tổ chức cuộc triển lãm nghệ thuật và lịch sử tại tòa nhà Old Orange County Courthouse tại thành phố Santa Ana từ tháng 7/2015 đến tháng 2/2016. Trong suốt thời gian triển lãm, sẽ có những buổi thuyết trình, biểu diễn nghệ thuật nhằm mục đích giáo dục cho mọi lứa tuổi.

TÂM ĐIỂM NGƯỜI VIỆT: Câu chuyện của các thế hệ sẽ trưng bày và giới thiệu các tấm ảnh xưa, tài liệu, cổ vật, tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ Trịnh Mai, những câu chuyện trong chương trình lịch sử truyền khẩu, các cổ vật sưu tầm của trường đại học UCI và một số tư nhân.

Người Mỹ gốc Việt đã trãi qua những thời khắc sôi động của lịch sử, đã sống sót sau cuộc chiến, đã phải lìa bỏ quê hương và định cư vùng đất mới. Cuộc triển lãm chủ đề TÂM ĐIỂM NGƯỜI VIỆT: câu chuyện từ các thế hệ sẽ trưng bày sự đa dạng của cộng đồng người Việt cư ngụ tại quận Cam, nơi số người gốc Việt sống đông nhất trên thế giới ( trừ Việt Nam ). Cuộc triển lãm này sẽ trình bày những hình ảnh năng động của cộng đồng người Việt trong việc đóng góp xây dựng cho khu vực.

The exhibition is informed by a new book, Vietnamese in Orange County (Arcadia Publishing, 2015) by Thuy Vo Dang, Linda Trinh Vo, and Tram Le.

Tiến sĩ Linda Trịnh Võ, Giám đốc chương trình lịch sử truyền khẩu của người Mỹ gốc Việt, Trâm Lê phụ tá giám đốc chương trình là đồng tổ chức cuộc triển lãm này. Tiến sĩ Linda Võ cho biết: "Cuộc triển lãm này trình bày những điểm nổi bật trong sự thích ứng và hòa nhập của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại quận Cam. Chúng tôi muốn mọi người biết rằng không có một câu chuyện nào có thể nói hết được những gì mà người Mỹ gốc Việt đã trãi qua. Cô Trâm Lê chia xẻ: " Rất nhiều gia đình Việt Nam đã phải đốt đi những hình ảnh và các giấy tờ tài liệu vì sợ hãi trong cuộc chiến và trước khi di cư sang Hoa kỳ. Thật may mắn cho chúng tôi khi thu thập được những di vật này và đưa ra cho công chúng trong cuộc triển lãm này."

Trinh Mai, một nghệ sĩ thành viên của chương trình Câu chuyện lịch sử truyền khẩu, đã sáng tạo tác phẩm cho cuộc triển lãm nhằm nâng niu cội nguồn tổ tiên cũng như đào sâu vào lịch sử của người Việt tại Mỹ. Cô cho biết: "Từ đó đến giờ, việc chia xẻ câu chuyện của gia đình tôi là chủ đề chính trong các tác phẩm của mình. Nhưng nhờ cuộc triểu lãm này tôi có cơ hội khám phá những lịch sử của gia đình khác, và khám phá sự tương đồng mà không cần lời diễn dịch và sự can đảm của từng cá nhân chúng ta và từ những câu chuyện kể lại."

Corporate sponsors include Wells Fargo and Edison International.

UCI co-sponsors include the Department of Asian American Studies, Humanities Commons, Illuminations: The Chancellors Arts & Culture Initiative, School of Humanities, UCI Libraries Orange County & Southeast Asian Archive Center, Center for Asian Studies, Department of History, Cross-Cultural Center, Southeast Asian Student Association (SASA), Southeast Asian Retention through Creating Hxstory (SEARCH), and Vietnamese American Community Ambassadors – An Alumni Chapter (VACA).

For more information, please click here.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.