Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãy Kiện Đại Sứ Ted Osius Ra Tòa!

18/08/201500:00:00(Xem: 7938)

Vì phải đối phó với hiểm họa China, Hoa Kỳ đã chuyển trục chính về Á Châu Thái Bình Dương. Trong suốt thời gian thực hiện chiến lược đối mặt lâu dài với một cường quốc mới nổi ngông cuồng theo kiểu “bá quyền khu cực”; Mỹ điều động toàn lực về quân sự mà còn phải liên kết với các quốc gia quanh vùng để lập nên “lá chắn” liên minh, nhằm cô lập, khống chế sự hung hăng hoang tưởng của Trung Nam Hải.

Nhìn về chiến lược “địa chính trị”, Việt Nam nằm ở vị thế vô cùng hiểm yếu trong cán cân quyền lực giữa hai Đại Cường. Phía Trung Cộng, nếu Việt Nam ở trong vòng tay, Biển Đông và mộng tràn xuống các nước Đông Nam Á của Trung Nam Hải sẽ dễ dàng; con đường “tơ lụa mới” sẽ thênh thang và “Đế Quốc Mỹ” dù có chuyển trục về Á Châu cũng chẳng ích lợi gì! Cho nên dù hung hăng theo chính sách “tằm ăn dâu”, muốn nuốt trọn VN, nhưng Bắc Kinh rất sợ “tuột tay” con mồi Việt bấy lâu nay đang phủ phục dưới trướng đang tìm cách “thoát Trung”!

Đối với Hoa Kỳ, khi đã có trong tay các quốc gia bao quanh China thành vòng rào liên kết mà thiếu “con cờ Việt Nam” thì kể như “chuồng bò không có cổng khóa”. Thế cho nên bằng mọi cách, Hoa Kỳ phải lôi kéo cho được Việt Nam về với mình. Vì cần đến “cánh cổng” VN, nên chính phủ Obama đã bỏ qua những “nguyên tắc” từ xưa đến giờ về nhân quyền, tự do, tự do báo chí, dân chủ… với Cộng sản Việt! Thậm chí còn hứa sẽ không tạo cơ hội lật đổ chế độ độc tài toàn trị phản dân chủ, trang trọng tiếp đón Nguyễn Phú Trọng là đảng trưởng một đảng Mafia thời đại(?), vuốt ve, lôi kéo, mua chuộc khá lộ liễu!

Về phía Việt Nam Cộng Sản, sau bốn mươi năm cướp được đất nước, thi hành theo lệnh quan thầy, áp dụng chủ nghĩa Mac-Lê, dùng chuyên chính vô sản toàn trị dân tộc Việt càng ngày càng thất bại và có cơ mất hết đất đai, biển đảo dâng cho quan thầy. Cộng Sản Việt giờ đây đang bị toàn dân oán ghét, tương lai có cơ sụp đổ diệt vong. Đứng trước thế sắp chết chìm, Hoa Kỳ thò tay cứu vớt và hứa sẽ không có ý “thay đổi thể chế”, Cộng Sản Việt đúng là được “cải tử hoàn sanh”, làm khỉ đánh đu theo kiểu “một vợ hai chồng”; xưa nay đã từng làm đĩ thì còn gì mà “em chã”!

Nhưng những điều ta vừa kể trên là chiến lược của Chính Phủ Hoa Kỳ đối phó với Trung Cộng và lôi kéo Cộng Sản Việt Nam vào bàn cờ thế ở Á Châu! Phải minh định cho rõ, sau 40 năm định cư tị nạn, hiện nay, hầu hết chúng ta đều là “Công Dân Hoa Kỳ” gốc Việt! Chúng ta làm việc trên dất nước tự do, đóng thuế, bầu cử… thi hành đúng tất cả nghĩa vụ một công dân. Chúng ta có quyền hưởng mọi nguyên tác về pháp luật và quyền lợi một “công dân nước Hoa Kỳ”, mà hiến pháp đã quy định kèm theo các tu chính; trong đó có “Tu Chính Án số Một”.

Ông Đại Sứ Ted Osius đang làm phận sự là một Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam. Có nghĩa là ông Ted Osius đại diện cho Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ làm việc với Cộng Sản Việt. Ông Đại Sứ Hoa Kỳ đại diện cho nhân dân Hoa Kỳ trên các hồ sơ về ngoại giao ở nước sở tại, đấu tranh có lợi cho Hoa Kỳ và nhân dân Hoa Kỳ! Như vậy, trên thực tế và lý thuyết, ông Ted Osius đại diện cho tập thể công dân Hoa Kỳ gốc Việt. tiền lương của ông Đại Sứ nhận lãnh cũng có phần đóng góp của công dân Mỹ gốc Việt và có lá phiếu bầu cho chính phủ mà ông ta đang phục vụ.

Nhưng, thời gian vừa qua, Đại Sứ Ted Osius đến với Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt không phải với tư cách của một “đại diện dân” theo hiến pháp! Ông đã lạm quyền, hành xử theo kiểu Cộng Sản, bắt Công dân Hoa Kỳ gốc Việt cởi bỏ biểu tượng thiêng liêng của tập thể người Việt tị nạn – lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ - và tuyên bố không đứng dưới lá cờ của Cộng Đồng, công dân, có số đông hơn hai triệu người trên đất Mỹ (?).

Ông Đại Sứ Ted Osius đã vi phạm nghiêm trong vào quyền tự do công dân theo “Hiến Pháp” quy định và thô bạo xâm phạm vào “Tu Chính Án số 1” của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

Sau khi Bộ Ngoại Giao trả lời thư khiếu nại của cộng Đồng Công Dân Mỹ gốc Việt ngày 17 tháng 8 năm 2015: Xác nhận quyền tư tưởng và treo, mang biểu tượng theo Hiến Pháp và Tu Chính An số 1; chúng tôi khẳng định cá nhân ông Đại Sứ Ted Osius đã vi phạm trầm trọng hiến pháp Hoa Kỳ.

Vì danh dự tập thể công dân Mỹ gốc Việt và để chận đứng mọi âm mưu có thể tái diễn liên quan đến quyền lợi và danh dự tập thể; yêu cầu các quý vị trong Cộng Đồng Việt tị nạn Cộng Sản, hãy liên lạc với các Luật sư – là con em thế hệ thứ hai tập hợp lại – nghiên cứu và soạn thảo văn kiện đưa ông Đại Sứ Ted Osius ra tòa án Hoa Kỳ về tội “lạm quyền, coi thường Hiến Pháp!”

Tháng 8 năm 2015

letamanh

Ý kiến bạn đọc
22/08/201514:23:21
Khách
Gửi ban BT Việt báo.Tôi yêu cầu Quý báo cho đăng nhập lại bài viết mới nhất của tác giả Bùi-văn Phú liên quan đến "Cờ Vàng và Đại sứ Ted Osius" để CĐVN Hải ngọai có dịp tìm biết thêm sự thật. Nếu Quý báo không muốn viết hay nói lên "Sự thật" thì xin miễn bàn. Xin cám ơn. Vubinh
22/08/201501:59:47
Khách
Cái bọn (lũ, quân) vắt chanh bỏ vỏ. VNCH đã bị vắt hết nước rồi. Bây giờ định vắt vc. Chỉ có vậy thôi. Cái gì lợi cho mình thì mình giữ cái gì xài qua rồi thì quăng vào sọt rác. Chỉ tội cho những người VN thân yêu nằm xuống và các TPBVNCH đã bị lợi dụng.
21/08/201522:03:44
Khách
Trong một bản báo cáo nhan đề "U.S drop in overall freedom ranking" của Cato Ins, Fraser Ins và của Swiss Ins. Dựa vào bản tường trình thì Hoa-kỳ từ hạng 17th năm 2014 tụt xuống hàng số 20th nặm 2015,trong khi đó Honkong hạng 1th, Canada hạng 6th và Mauritius hạng 19th. Sở dĩ Hoa-kỳ tụt hậu là do "Rule of Law" liên quan đên các vấn nạn về Tôn-giáo,Xã-hội Dân-sự, và Tự do riêng tư V.V.Như vây là có thể Hệ thống truyền thông Người Việt Hải-ngọai sẽ phải chia sẽ phần nào cái "DROPING"này chăng????? Vubinh
21/08/201521:44:07
Khách
Gửi ban BT Việt báo ! Trước khi tôi nghỉ giải lao, có một số góp ý về bài viết của Mr. Letamanh tựa đề "Hãy kiện Đại-sứ Ted Osius ra tòa" bằng ngôn ngữ Mỹ là để đáp lễ hai vị khách quý Mr.Nguoibuonmong và Mr. Nguyen (San diego), liền đó tôi có viết để sửa một số lấm lỗi về từ ngữ, tuy nhiên sau đó, lời góp ý của tôi đã không cánh mà bay, mặc dầu tôi đã cẩn thận click chữ "Gửi" Vậy nếu có trục trặc thế nào về "tình ý". xin Ban BTVB cho biết ?. Càm ơn quý Báo. Vubinh.
21/08/201517:26:59
Khách
Dear all Guess. I would like to corect some words that I wrote in my article .In the line # 6 "seen/knouwn" should bee "seen/known. And in the line #9 "I do known" should bee "I do know". I am very sorry about these two mistakes. Thank you all. Vubinh
21/08/201517:04:15
Khách
Dear Mr Nguoibuonmong and Mr. Nguyen.As a Vietnamese-American for the last 40 years. I and most VietUS think Mr.Ted Osius is Ambassador who serves very well inhands of VN Communist party and serves very well "Gay group" in VN (Ted Osius is GayUS)and in USA. Of all other US Ambassador that I and most VietUS have seen/knouwn,Ambasssador Ted Osius has also been the most effective in dividing VietUS Community by rejecting Our "Yellow Flag" and he trying so hard to promote "Rainbow Flag" in VN and in VietUS community. I also do known that Ambassador Ted Osius appointed by President OBama (D) and confirmed by US Senator.(in cording to Artile 2,section 2 of US Constitution. Vubinh
20/08/201518:58:03
Khách
As a Vietnamese American for the last 40 years, I think Mr. Ted Osius is an ambassador who serves very well the U.S.’ interests with VN. Of all other U.S. ambassadors that I’ve seen/known, ambassador Osius has also been the most effective in helping the democratization process in VN.

Mr. Ted Osius is NOT our Vietnamese-Americans' appointed ambassador to VN.

San Diego Hoa Kỳ
20/08/201511:03:14
Khách
The basic and most important duty of an ambassador is to represent the interests of the United States to foreign governments. Those interests shift over time, and with every new administration, making the job far more complex than it might seem. The president appoints people to serve as ambassadors who are either career diplomats with the U.S. Foreign Service – the majority of those serving -- or political appointees not associated with the Foreign Service. The U.S. Senate must confirm the presidential appointments before they can assume their posts.
20/08/201506:08:12
Khách
Đồng ý và ủng hộ hết mình những ý kiến của các bạn.
Các bạn "cổ lai hy" chắc chắn là chưa quên câu chuyện lá cờ biển lộ lòng yêu nước trong quyển TÂM HồN CAO THƯỢNG ........
19/08/201522:57:08
Khách
Many Heart felt Thanks to Mr. Letamanh and J Tran for standing up and voicing your opinion against Ted Osius!!!
I espcially dislike those Vietnamese oganizers who invited Ted to our community place. We have too many Vietnamese cowards who could not leave quickly in front of Ted's face - when he rejected our Yellow Flag of Freedom and Heritage.

Sorry but the TRUTH is majority of silent Vietnamse have been weak, non patriotic, sellfish, and idiot bc they only go with money and interests of their own.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, nó xổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa kịp ra mà đã có người đến gõ cửa. Hỏi: Sao biết là con vẹt này của tôi. Đáp: Nó chối leo lẻo suốt ngày nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.
Chuyến viếng thăm phòng Bầu Dục đầu tiên của tôi diễn ra chỉ vài ngày sau cuộc bầu cử, khi theo truyền thống lâu đời thì vợ chồng Tổng Thống Bush đã mời Michelle và tôi đi thăm nơi sắp là nhà. Ngồi trên công xa của cơ quan mật vụ, chúng tôi chạy ngang qua vòng cung quanh co cổng Tây viên vào Bạch Ốc, cố lưu giữ dăm điều nơi chúng tôi sẽ dọn vào dưới ba tháng nữa.
Ông Biden thắng cử vẫn bị ông Trump kịch liệt bác bỏ vì cho rằng việc kiểm phiếu không minh bạch. Mãi cho tới hôm 15/11 vừa qua, lần đầu tiên sau tám ngày thông báo kết quả bầu cử, ông Trump lên tiếng trên tweet «ông Biden thắng cử». Nhưng liền đó, ông lại nhắc «ứng cử viên dân chủ đã gian lận để đạt được kết quả đó».
Hai tuần sau ngày tổng tuyển cử 3/11, việc đếm phiếu đã gần hoàn tất. Tuy chưa chính thức nhưng cựu Phó Tổng thống Joe Biden coi như thắng cử với 79 triệu phiếu phổ thông và 306 phiếu cử tri đoàn, Tổng thống Donald Trump được 73.3 triệu phiếu và 232 phiếu cử tri đoàn.
Các phụ nữ sẽ có ít nhất 14 ghế trong Quốc Hội Thứ 117, đạt mức kỷ lục mới đối với đại diện phụ nữ.Trong năm 2018, toàn quốc đã bầu 127 phụ nữ -- và 48 phụ nữ da màu – vào Hạ Viện và Thượng Viện. Vào ngày 3 tháng 1 sắp tới, ít nhất 141 phụ nữ, gồm 51 phụ nữ da màu sẽ được tuyên thệ nhậm chức. 8 cuộc tranh cử liên quan đến phụ nữ chưa được tuyên bố tính tới ngày 16 tháng 11, có nghĩa là con số này có thể sẽ còn cao hơn.
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, xin nói một lời cảm ơn cái quốc gia này, cảm ơn tất cả những mối quan hệ tương tác qua lại, cảm ơn sự cộng sinh giữa người với người, người với vạn vật muôn loài nhưng trên hết là cảm ơn cha mẹ đã cho con cái hình hài này, cho con sự sống này.
Trong buổi hội thảo qua truyền hình, của Diễn Đàn An Ninh Toàn Cầu, hôm 16-11-2020, Robert O'Brien, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump, đã đưa ra cam kết về việc chuyển giao quyền lực cho tân Tổng Thống Joe Biden sẽ diễn ra ôn hòa và thành công vào ngày 20-1-2021 như những lần chuyển giao quyền lực trước đây.
Để giúp khai sáng viễn ảnh của chính sách Ngoại giao trong 4 năm tới của Chính quyền Biden, đồng thời nhìn lại những thành công và thất bại của Tổng thống Cộng hòa mãn nhiệm Donald Trump trong lĩnh vực này, chúng tôi đã phỏng vấn Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, một Học giả chuyên ngành Chính trị Quốc tế. Ông là Giáo sư ngoại hạng (Professor Emeritus) đã từng giảng dạy nhiều năm về Quan hệ Quốc tế tại Đại học George Mason, gần Thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.