Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Thuế Dặm Đường Xe Chạy Hại Giới Trung Lưu

17/08/201500:00:00(Xem: 1970)

Các nhà Dân Chủ tại California muốn gia tăng một loại thuế mới tính theo dặm đường xe chạy trên mỗi dặm lái trong tiểu bang – dù đã có nhiều loại thuế xăng cao nhất trên toàn quốc.

Các viên chức tiểu bang cho biết họ cần gia tăng thuế, bởi vì thu nhập thuế xăng để trả cho đường sá và cầu cống đã và đang co cụm. Nhưng thủ phạm thực sự đối với thu nhập thuế thấp hơn là giới trung lưu tại California đang bị ép bởi thuế cao để dời đi khỏi tiểu bang và lái xe ít. Gia tăng thuế theo dặm đường lái xe sẽ chỉ làm tăng thêm sự thiệt hại giới trung lưu và càng làm cho thu nhập thuế thấp hơn đối với đường sá và cầu cống.

Thu nhập thuế xăng lên cao điểm 2.8 tỉ đô la mỗi năm trong năm 2006, cùng năm cựu Thống Đốc Arnold Schwarzenegger ký Luật AB 32, được biết dưới tên Luật Giải Quyết Hâm Nóng Toàn Cầu.

Các viên chức California cho rằng 25 triệu tài xế lái xe của tiểu bang chỉ trả thuế xăng cao hàng thứ 2 trên toàn quốc ở 65.98 xu cho một gallon; Pennsylvania trả 70 xu một gallon. Nhưng kể từ ngày 1 tháng 1, người dân California cũng bị che dấu với “thuế xăng bị mật” 15 xu một gallon để bù đắp phí tổn hãng lọc dầu, xe hàng chở xăng và các trạm bán xăng phải trả để mua mũ đội đầu và tín dụng thương mại để thích ứng với luật thay đổi khí hậu của Luật AB 32.

Sau khi các nhà Dân Chủ thông qua Đề Xuất 30 vào cuối năm 2012, tỉ lệ thuế cao nhất của California đã nhảy vọt lên 33%. Hiện nay, California có tỉ lệ thuế cao hàng thứ 2 trong thế giới kỹ nghệ hóa chỉ sau Đan Mạch.

Vì vậy, năm 2013, 102,972 cư dân California đã rời bỏ vĩnh viễn tiểu bang và chỉ 66,294 người từ các tiểu bang khác dời tới California. Nhưng California gia tăng dân số thêm 169,266 người, bởi vì 205,994 di dân chuyển đến California.

Nếu California gia tăng thêm thuế dặm đường lái xe thì sẽ có thêm người giới trung lưu sẽ rời bỏ tiểu bang này và số người còn lại sẽ lái xe ít lại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.