Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt 2015: Hội Ái Hữu Cựu Giáo Sinh Sư Phạm Qui Nhơn

15/08/201500:00:00(Xem: 3146)
Westminster (Bình Sa) -- Trưa Chủ Nhật ngày 9 tháng 8 năm 2015, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Hội Ái Hữu Cựu Giáo Sinh Sư Phạm Qui Nhơn Nam California đã tổ chức buổi họp mặt hằng năm, đây là kỳ họp mặt lần thứ 24. Tham dự buổi họp mặt ngoài qúy vị Giáo Sư, các cựu Giáo Sinh Sư Phạm Qui Nhơn và gia đình, thân hữu còn có sự tham dự của một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo cựu Giáo Sinh Vũ Hùng, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu Giáo Sinh Sư Phạm Qui Nhơn, Trưởng Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, qúy Thầy, Cô Giáo, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, và các cựu Giáo Sinh cùng thân hữu. Ông cho biết: “ Cứ vào dịp Hè, mỗi năm chúng ta lại có dịp tìm về bên nhau, cùng ôn lại những kỷ niệm thân thương dưới mái trường Sư Phạm Qui Nhơn, nơi đó tình nghĩa Thầy, trò vốn rất sâu đậm và chúng ta vẫn mãi mãi nuôi dưỡng những tình cảm đó, đồng thời chúng ta cũng không quên những vị giáo sư cũng như đồng môn còn đang gặp khó khăn nơi quê nhà…”

blank
Họp mặt Hội Ái Hữu Cựu Giáo Sinh Sư Phạm Qui Nhơn 2015.

Sau đó là lời tâm tình của Giáo Sư Lê Văn Ba đã từng dạy tại Trường Sư Phạm Qui Nhơn lên phát biểu, trước tiên, ông gửi lời chào thân thương đến tất cả các đồng nghiệp cũng như các cựu giáo sinh, mến chúc tất cả mọi người hiện diện trong buổi hội ngộ hôm nay luôn được an vui, hạnh phúc. Trong dịp nầy ông cũng đã nhắc lại những ưu điểm của nền giáo dục Việt Nam Cộng Hòa,ông cho biết: “VNCH có một nền giáo dục nhân bản đã đào tạo con người miền Nam Việt Nam trước 1975 trở thành những con người biết Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín; Chính vì thế mà dù xa quê hương, xa trường, xa thầy, xa bạn đã 40 năm, chúng ta vẫn không quên nhau; đó là nét son của nền giáo dục VNCH…”

Tiếp theo chương trình là phần tặng hoa cho qúy vị Giáo Sư để tỏ lòng biết ơn của những người học trò đối với các thầy, cô.

Họp mặt năm nay cũng là dịp kỷ niệm 40 năm từ sau biến cố tang thương tháng Tư năm 1975. Để tỏ lòng biết ơn các anh chiến sĩ, Ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn một số vòng hoa để choàng cho các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa, những người đã hy sinh cho chính nghĩa để bảo vệ nền tự do cho Miền Nam Việt Nam. Đặc biệt có phần tặng hoa và vinh danh cho các người vợ tù đã vất vã để nuôi chồng nuôi con trong những ngày cơ cực nhất khi cộng sản Miền Bắc cưởng chiếm Miền Nam.

blank
Họp mặt Hội Ái Hữu Cựu Giáo Sinh Sư Phạm Qui Nhơn 2015.

Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng thưởng thức các món ăn và xem chương trình văn nghệ do gia đình Sư Phạm Qui Nhơn và các Ca Sĩ thân hữu, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Hội Bà Triệu trình diễn. Mở đầu chương trình với bản hợp ca: “Anh Đi Chiến Dịch” do Ban hợp ca Sư Phạm Qui Nhơn trình diễn.

Theo anh Hội Trưởng cho biết: “Trường Sư Phạm Qui Nhơn được thành lập từ năm 1962 với hai dãy nhà lầu khang trang làm phòng học. Trường có Thư Viện và Văn Phòng làm việc, có khu nội trú cho những giáo sinh ở xa theo học và một đội ngũ giáo sư danh tiếng được Bộ Giáo Dục tuyển chọn. Từ ngày thành lập đến khi Miền Nam mất vào tay Việt cộng, trường Sư Phạm Qui Nhơn đã đào tạo được 5000 giáo viên, những Thầy, Cô giáo đã góp phần giáo dục cho hàng chục ngàn học sinh trở thành những người hữu dụng cho quốc gia dân tộc, cũng như các trường khác, một số các cựu giáo chức tốt nghiệp tại trường Sư Phạm Qui Nhơn cũng đã lên đường làm nghĩa vụ quân sự bảo vệ quê hương, Sau biến cố 1975, một số giáo sư cũng như các giáo chức cũng đã vào tù cộng sản, Một số người vượt thoát ra hải ngoại đã liên lạc với nhau và sau đó thành lập Hội Ái Hữu Cựu Giáo Sinh Sư Phạm Qui Nhơn để hàng năm có dịp gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn trong cuộc sống, chia xẻ nhau những trường hợp khó khăn…

Cứ sau hai năm hội lại bầu ra một Ban Chấp Hành hội. Hiện nay Hội Trưởng là Anh Vũ Hùng, anh là một nhà giáo, một nghệ sĩ đã tham gia vào những sinh hoạt của cộng đồng và là một thành viên đắc lực trong Ban Tù Ca Xuân Điềm trong nhiều năm qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương