Hôm nay,  

Họp Mặt 2015: Hội Ái Hữu Cựu Giáo Sinh Sư Phạm Qui Nhơn

15/08/201500:00:00(Xem: 4159)
Westminster (Bình Sa) -- Trưa Chủ Nhật ngày 9 tháng 8 năm 2015, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Hội Ái Hữu Cựu Giáo Sinh Sư Phạm Qui Nhơn Nam California đã tổ chức buổi họp mặt hằng năm, đây là kỳ họp mặt lần thứ 24. Tham dự buổi họp mặt ngoài qúy vị Giáo Sư, các cựu Giáo Sinh Sư Phạm Qui Nhơn và gia đình, thân hữu còn có sự tham dự của một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo cựu Giáo Sinh Vũ Hùng, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu Giáo Sinh Sư Phạm Qui Nhơn, Trưởng Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, qúy Thầy, Cô Giáo, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, và các cựu Giáo Sinh cùng thân hữu. Ông cho biết: “ Cứ vào dịp Hè, mỗi năm chúng ta lại có dịp tìm về bên nhau, cùng ôn lại những kỷ niệm thân thương dưới mái trường Sư Phạm Qui Nhơn, nơi đó tình nghĩa Thầy, trò vốn rất sâu đậm và chúng ta vẫn mãi mãi nuôi dưỡng những tình cảm đó, đồng thời chúng ta cũng không quên những vị giáo sư cũng như đồng môn còn đang gặp khó khăn nơi quê nhà…”

blank
Họp mặt Hội Ái Hữu Cựu Giáo Sinh Sư Phạm Qui Nhơn 2015.

Sau đó là lời tâm tình của Giáo Sư Lê Văn Ba đã từng dạy tại Trường Sư Phạm Qui Nhơn lên phát biểu, trước tiên, ông gửi lời chào thân thương đến tất cả các đồng nghiệp cũng như các cựu giáo sinh, mến chúc tất cả mọi người hiện diện trong buổi hội ngộ hôm nay luôn được an vui, hạnh phúc. Trong dịp nầy ông cũng đã nhắc lại những ưu điểm của nền giáo dục Việt Nam Cộng Hòa,ông cho biết: “VNCH có một nền giáo dục nhân bản đã đào tạo con người miền Nam Việt Nam trước 1975 trở thành những con người biết Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín; Chính vì thế mà dù xa quê hương, xa trường, xa thầy, xa bạn đã 40 năm, chúng ta vẫn không quên nhau; đó là nét son của nền giáo dục VNCH…”

Tiếp theo chương trình là phần tặng hoa cho qúy vị Giáo Sư để tỏ lòng biết ơn của những người học trò đối với các thầy, cô.

Họp mặt năm nay cũng là dịp kỷ niệm 40 năm từ sau biến cố tang thương tháng Tư năm 1975. Để tỏ lòng biết ơn các anh chiến sĩ, Ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn một số vòng hoa để choàng cho các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa, những người đã hy sinh cho chính nghĩa để bảo vệ nền tự do cho Miền Nam Việt Nam. Đặc biệt có phần tặng hoa và vinh danh cho các người vợ tù đã vất vã để nuôi chồng nuôi con trong những ngày cơ cực nhất khi cộng sản Miền Bắc cưởng chiếm Miền Nam.

blank
Họp mặt Hội Ái Hữu Cựu Giáo Sinh Sư Phạm Qui Nhơn 2015.

Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng thưởng thức các món ăn và xem chương trình văn nghệ do gia đình Sư Phạm Qui Nhơn và các Ca Sĩ thân hữu, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Hội Bà Triệu trình diễn. Mở đầu chương trình với bản hợp ca: “Anh Đi Chiến Dịch” do Ban hợp ca Sư Phạm Qui Nhơn trình diễn.

Theo anh Hội Trưởng cho biết: “Trường Sư Phạm Qui Nhơn được thành lập từ năm 1962 với hai dãy nhà lầu khang trang làm phòng học. Trường có Thư Viện và Văn Phòng làm việc, có khu nội trú cho những giáo sinh ở xa theo học và một đội ngũ giáo sư danh tiếng được Bộ Giáo Dục tuyển chọn. Từ ngày thành lập đến khi Miền Nam mất vào tay Việt cộng, trường Sư Phạm Qui Nhơn đã đào tạo được 5000 giáo viên, những Thầy, Cô giáo đã góp phần giáo dục cho hàng chục ngàn học sinh trở thành những người hữu dụng cho quốc gia dân tộc, cũng như các trường khác, một số các cựu giáo chức tốt nghiệp tại trường Sư Phạm Qui Nhơn cũng đã lên đường làm nghĩa vụ quân sự bảo vệ quê hương, Sau biến cố 1975, một số giáo sư cũng như các giáo chức cũng đã vào tù cộng sản, Một số người vượt thoát ra hải ngoại đã liên lạc với nhau và sau đó thành lập Hội Ái Hữu Cựu Giáo Sinh Sư Phạm Qui Nhơn để hàng năm có dịp gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn trong cuộc sống, chia xẻ nhau những trường hợp khó khăn…

Cứ sau hai năm hội lại bầu ra một Ban Chấp Hành hội. Hiện nay Hội Trưởng là Anh Vũ Hùng, anh là một nhà giáo, một nghệ sĩ đã tham gia vào những sinh hoạt của cộng đồng và là một thành viên đắc lực trong Ban Tù Ca Xuân Điềm trong nhiều năm qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.