Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CĐ Nguời Việt QG Nam Cali Ra Mắt Cơ Cấu Nhiệm Kỳ 2015-18

13/08/201500:00:00(Xem: 2510)

Garden Grove (Bình Sa)- - Tối Chủ Nhật ngày 9 tháng 8 năm 2015 tại nhà hàng Seafood Place Restaurant, 12181 Brookhurst St, Garden Grove Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức buổi tiệc ra mắt các cơ chế cộng đồng nhiệm kỳ 2015-2018, khoảng 400 quan khách, Hội Đồng Liên Tôn Hoa Kỳ, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.

Điều hợp chương trình nghi thức khai mạc do Ông Đinh Quang Truật, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát CĐNVQG Nam California. Ban hợp ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ hát quốc ca Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm.

Tiếp theo đoàn trống Thiên Ân lên trình diễn màn trống thật sôi động để chào mứng quan khách và đồng hương tham dự.

Ca Sĩ Quỳnh Hoa và Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng lên giới thiệu quan khách, thành phần tham dự và phụ trách chương trình buổi tiệc

blank
Nhân sự Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Sau đó Kỹ Sư Phát Bùi, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự thương mến của quý vị và đồng hương đã dành cho Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và ông hứa chúng tôi sẽ nỗ lực làm việc và kiên quyết vượt qua tất cả những khó khăn những trở ngại ngăn cản bước tiến của chúng ta. Chúng tôi sẽ không phụ lòng trông cậy của tất cả quý đồng hương. Chúng tôi sẽ bắt tay nhau cùng làm và xây dựng mái nhà người Việt tỵ nạn ở Nam Cali được tốt đẹp và vững chắc.

Trong dịp nầy ông cũng đã cho biết về các cơ cấu tổ chức của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California gồm có: Hội Đồng Chấp Hành, Hội Đồng Giám Sát và Hội Đồng Đại Biểu, gồm tất cả các vị đại diện Hội Đòan, Đảng Phái v.v…

Sau đó ông mời qúy vị trong các cơ cấu kể trên lên sân khấu để chào quan khách và đồng hương gồm có: Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành KS. Phát Bùi; Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ, ông Nguyễn Ngọc Bảo; Phó Chủ Tịch Nội Vụ, ông Nguyễn Long; Tổng Thư Ký, ông David Dũng Nguyễn; Cô Thủ Qũy (vắng mặt vì có người nhà bịnh.)

Hội Đồng Giám Sát gồm: Chủ Tịch, Ông Đinh Quang Truật; Phó Chủ Tịch, Chị Bùi Kim Anh; và các thành viên có: ông Lê Nguyễn Thiện Truyền, chị Thanh Vân, ông Phạm Khôi.

Trong lúc nầy ông cho biết: Đây là một cộng đồng quy tụ tất cả các thành phần Người Việt Quốc Gia không chấp nhận cộng sản; đồng thời có chủ trương, đường lối hoạt động rõ ràng; đặc biệt cứ mỗi tam cá nguyệt, Cộng Đồng sẽ công khai tài chánh để tất cả đồng hương biết rõ chi tiết từng việc thu, chi như thế nào; ông cũng đưa ra rất nhiều dự án sẽ thực hiện trong ba năm tới, trong đó theo ông, trước mắt làm thế nào để Nam California chỉ có duy nhất Một Cộng Đồng là ưu tiên hàng đầu của ông, và kế tiếp là cố gắng thực hiện một Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng rong đó có Trạm Y Tế có bác sĩ săn sóc sức khỏe miễn phí cho đồng hương, có nhiều dịch vụ giúp đồng hương trong mọi vấn đề như văn hóa, xã hội…“


blank
Thị Trưởng Trí Tạ (phải), nghị viên Phát Bùi.

Ông xác định lập trường rỏ ràng rằng: “Tất cả chúng ta chỉ có một kẻ thù duy nhất là tập đoàn cộng sản đang cai trị trên quê hương chúng ta.”

Ông cũng đã không quên cảm ơn các cơ sở thương mại đã bảo trợ cho buổi ra mắt của Ban Chấp Hành cộng đồng hôm nay.

Tiếp theo ông Nguyễn Long, đại diện Ban Chấp Hành giới thiệu và mời qúy vị thành viên trong Ủy Ban Thường Vụ Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia lên sân khấu ra mát quan khách và đồng hương gồm 11 ngưới trong đó có: Trưởng Ban, ông Phan Kỳ Nhơn; Phó Ban, ông Richard Bùi Đẹp và các thành viên bà Trần Thanh Hiền, ông Trần Vệ, ông Phan Văn Thuận, ông Nguyễn Nhật Minh, ông Lê Quang Dật, ông Phan Đa Văn, ông Lê Đình Sáu, ông Võ Tấn Kha, ông Cao Hữu Vinh. Trong lúc nầy, ông Phát Bùi đã ca ngợi tinh thần phục vụ của tất cả qúy vị trên là những người đã cống hiến cuộc đời mình cho tổ quốc, nhất là trong cuộc chiến đấu chống cộng sản xâm lăng trong cuộc chiến tranh vừa qua. Thay Mặt Ban Chấp Hành, ông đã trao tặng mỗi vị một Bằng Tuyên Dương của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Ông Phan Kỳ Nhơn thay mặt Ban Thường Vụ Hội Đồng Đại Biểu cám ơn quý đồng hương và cho biết, Hội Đồng Đại Biểu không chỉ có 11 người mà hiện đã có 30 người và sẽ có thêm hàng trăm người thuộc tất cả các tổ chức, hội đoàn trong cộng đồng vì không hạn chế. Ông cũng thông báo và mời toàn thể đồng hương, đúng 6 giờ chiều ngày 29 tháng Tám, 2015, đến Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ ở Westminster để tham dự “Đêm Cầu Nguyện Cho Tất Cả Các Nạn Nhân Chế Độ Cộng Sản Từ Năm 1930 Đến Nay.”

Sau đó Ban tổ chức mời ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí lên phát biểu, trong lời phát biểu ông đã ca ngợi việc làm của Chủ Tịch Phát Bùi trong thời gian qua đối với cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản.

Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Liên Tôn trong lời phát biểu cũng đã ca ngợi việc làm tích cực qúy vị trong Hội Đồng Chấp Hành trong những ngày qua.

Xen lẫn chương trình có phần văn nghệ do Ban Hợp Ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Hội Bà Triệu với những nhạc phẩm đấu tranh, mở đầu Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ với bản hợp ca: “Thắp Sáng Việt Nam" ( Nhạc và lời của Nhạc sĩ Cao Minh hưng ).

Buổi tiệc chấm dứt, mọi người chia tay nhau trong niềm kỳ vọng là chúng ta chỉ có một cộng đồng tại Nam California để tiếp tục công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc
13/08/201518:44:33
Khách
Cơ cấu ? Cảm giác như ăn cơm đang ngon, có hạt sạn vậy. Cơ cấu nghĩa là gì? Có nên dùng ở đây không ?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.