Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu lần 14

07/08/201500:00:00(Xem: 5782)

Westminster (Bình Sa)- - Ban Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu Lần Thứ 14 gồm có: Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, nguyên Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục và Thanh Niên Việt Nam Cộng Hòa, Trưởng Ban tổ chức, chiến hữu Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia, Thành viên Ban tổ chức và chiến hữu Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo và sau đó nhờ thông báo Thư Mời đến qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, Hội Đồng Liên Tôn Tại Hoa Kỳ, quý vị lãnh đạo các đoàn thể, tổ chức đấu tranh, các Hội Đoàn Quân Đội và Hội Ái Hữu Dân Sư, Quý vị Đại Diện Ban Chấp Hành các Cộng Đồng Việt Nam và các Cơ Quan Truyền Thông Báo Chí cùng quý vị thân hào nhân sĩ, qúy vị quân, dân, cán, chính Việt Nam Cộng Hòa và Đồng Hương Người Việt Tị Nạn Cộng Sản đến tham dự Lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu lần thứ 14, được cử hành vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2015 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, số 14181 All American Way, Westminster, CA 92683.

Trong lúc tiếp xúc với qúy vị trong Ban tổ chức, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm cho biết: Lễ Tưởng Niệm cố TT Nguyễn Văn Thiệu được tổ chức lần đầu tiên tại Nam California vào năm 2009 và năm 2013 đều do Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm làm Trưởng ban tổ chức với sự tham gia yểm trợ của các giới chức Quân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa.

blank
Ban tổ chức Lễ Tưởng Niệm.

Năm nay, 2015 giáo sư lại được đề cử làm Trưởng Ban Tổ Chức, và được sự hỗ trợ, hợp tác tích cực của các Hội Đoàn, Đoàn Thể Quân Đội và Dân Sự. Trong lúc nầy Chiến hữu Phan Tấn Ngưu cũng đã cho biết: “Lễ Tưởng Niệm năm nay cũng không khác các năm trước, cũng mang một ý nghĩa là tưởng nhớ người quá cố, ghi nhận những lời nói bất hủ, những ý tưởng của chính nghĩa, những cử chỉ, thái độ cao cả, bất khuất của cố Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Văn Thiệu trong công cuộc đấu tranh vì lý tưởng tự do, dân chủ, tiến bộ cho quê hương xứ sở. Chỉ có điều khác các năm trước, thay vì tổ chức tại nhà hàng, năm nay chúng ta tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, vừa trang trọng, mang ý nghĩa thiết thực, vừa có đủ chỗ cho đông đảo đồng hương tham dự.”

Ông Phan Tấn Ngưu tiếp: “Tôi và anh Bùi Đẹp, là những chiến sĩ Cảnh Sát Quốc Gia và Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, chúng tôi có bổn phận đối với cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu, vì ông là Tổng Tư Lệnh Quân Đội, hơn nữa, ông là một chiến sĩ QL/VNCH có lập trường Quốc Gia rõ rệt, không chấp nhận cái gọi là Chính Phủ Cách Mạng Lâm Thời Miền Nam Việt Nam do cộng sản miền Bắc dựng lên; không ký kết hiệp định Paris vì những điều khoản trong Hiệp Định hoàn toàn có lợi cho phía cộng sản Bắc Việt và bất lợi cho VNCH, cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu cũng để lại cho hậu thế hai câu nói bất hủ mà ngày nay bất cứ người Việt trong hay ngoài nước đều cảm thấy hoàn toàn đúng: “Đừng nghe những gì cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm” và “Đất nước còn, còn tất cả, Đất nước mất vào tay cộng sản mất tất cả”.

Chiến hữu Bùi Đẹp tâm tình: “Lúc cố TT Nguyễn Văn Thiệu điều hành đất nước, tôi còn đang là sinh viên nên không nắm vững nhiều sự kiện. Tuy nhiên, sau ngày 30.4.1975 nhiều dư luận tung tin Tổng Thống Thiệu ra đi mang theo 12 tấn vàng của quốc gia làm của riêng. Nhiều người vội tin và lên án, chỉ trích ông. Nay thì mọi người đã rõ như ban ngày nên tôi cảm thấy tội nghiệp cho ông mà ông vẫn giữ im lặng, mang theo những nỗi oan ức xuống tuyền đài, vì thế tôi tham gia vào ban tổ chức Lễ Tưởng Niệm để bày tỏ lòng ngưỡng mộ một chiến sĩ Quốc Gia như ông.”

Trước khi chấm dứt buổi tâm tình GS Nguyễn Thanh Liêm nhắc lại bốn chữ KHÔNG mà cố TT, Thiệu nói khi còn sinh tiền:

Chúng tôi KHÔNG hòa hợp, hòa giải với Cộng Sản

Chúng tôi KHÔNG chấp nhận chế độ độc đảng, toàn trị, của nhà nước cộng sản VN

Chúng tôi KHÔNG chấp nhận sự xâm lấn bờ cõi Việt Nam của Cộng Sản Trung Hoa

Chúng tôi KHÔNG làm bất cứ điều gì có lợi cho Cộng Sản, và KHÔNG làm bất cứ điều gì bất lợi cho tập thể người Việt Quốc Gia. (câu nầy GS. Liêm có sửa một chút cho phù hợp với hoàn cảnh hiện nay.)

Qúy vị trong ban tổ chức cũng đã cho biết Lễ Tưởng Niệm năm nay, phu nhân cố Tổng Thống đã nhận lời mời đến tham dự.

Quý Hội Đoàn, Đoàn Thể muốn đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm, xin liên lạc với ông Trần Vệ, ĐT: (310) 800-5202 hoặc Email: vetran0109@yahoo.com.

Mọi chi tiết liên lạc với ban tổ chức xin gọi (714) 867-6109 hoặc email: hdlvn@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương