Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Israel Bị Tấn Công Nếu QH Không OK Thỏa Ước Vienna; Israel Hô Hào Chống Lại Thỏa Hiệp Nguyên Tử Với Iran

06/08/201500:00:00(Xem: 1968)

WASHINGTON - TT Obama thông báo các nhà lãnh đạo cộng đồng Israel tại Hoa Kỳ: nếu thỏa ước nguyên tử ký kết tại Vienna giữa Iran và Lục Cuờng không được 2 Viện lập pháp phê duyệt, hỏa tiễn sẽ bắn tới thủ đô Tel Aviv và hành động quân sự nối tiếp sau đó, theo tường thuật của 1 đại biểu.

Trong 1 hiệu triệu riêng bằng mạng hôm Thứ Ba nhắm tới công dân Hoa Kỳ gốc Israel, Thủ Tướng Netanyahu chống lại lý lẽ của chính phủ Obama theo đó thỏa ước Vienna là cách để tránh chiến tranh với Iran.

Khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ trở lại thủ đô để họp, trong Tháng 9, phe CH Hạ Viện sẽ biểu quyết để thuận hay bác thỏa ước Vienna, là đối đầu TT.

Ông Greg Roenbaum, là 1 lãnh đạo cộng đồng Israel đuợc TT Obama tiếp tại Bạch Ốc hôm Thứ Ba, phát biểu qua làn sóng truyền thanh của Israel cho biết ông Obama đã nói tới phương án hành động quân sự nếu thỏa thuận giữa Lục Cường và Iran bị xé bỏ – ông thuật lại lời của TT Obama báo trước: chủ nghĩa khủng bố sẽ đuợc tăng hậu thuẫn, Hizbollah bắn hỏa tiễn tới Tel Aviv khi Hoa Kỳ tấn công Iran.


Nhưng, ông Netanyahu lập lại luận điểm rằng thỏa ước Vienna là không đủ để hạn chế các hoạt động nguyên tử tại Iran, gồm tiềm năng chế tạo đầu nổ nguyên tử – ông Netanyahu nói: thương luợng nguyên tử giúp Iran mua thời gian hồi phục tài chính để tài trợ các xung đột gây bất ổn khu vực. Nhà lãnh đạo Israel nhấn mạnh “Tôi không chống thương luợng vì muốn chiến tranh – tôi chống thương luợng vì muốn tránh chiến tranh” và báo động thỏa thuận này sẽ dẫn tới chiến tranh. Ông hô hào “Hãy đứng lên chống lại thỏa ước nguy hiểm này”.

Qua Thứ Tư, TT Obama tuyên bố tại American University “Ngăn trở thỏa ước Vienna là tăng tốc con đường tiến tới vũ khí nguyên tử của Iran” và giải thích: nếu thỏa thuận ký kết ngày 14-7 bị ngăn trở, Iran có thêm khả năng chế bom nguyên tử và giải pháp quân sự sẽ khiến giới lãnh đạo Tehran đưa việc phát triển kỹ thuật nguyên tử tới các cơ sở sâu hơn trong lòng đất. TT Obama nhấn mạnh: khai thác tâm lý sợ hãi trong công chúng là dễ, nhưng không lý lẽ nào là vững.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump sẽ tới Georgia vào Thứ Bảy để vận động cho 2 thượng nghị sĩ Cộng Hòa một tháng trước ngày bầu cử quan trọng mà sẽ quyết định đảng nào kiểm soát Thượng Viện, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020.
Chính phủ Trump phải tuyên bố cho công chúng biết rằng họ sẽ chấp nhận các đơn mới đối với chương trình thời Obama bảo vệ các di dân bất hợp pháp là những người đến Mỹ lúc còn nhỏ khỏi bị trục xuất, theo một chánh án liên bang đã ra lệnh hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, qua bản tin của CNN tường trình.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden nói rằng phúc trình việc làm đầy thất vọng hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, báo trước “mùa đông đen tối” mà đòi hỏi “hành động gấp rút” từ Tổng Thống Donald Trump và Quốc Hội, khi Covid-19 lây lan vượt ngoài kiểm soát khắp Hoa Kỳ và người Mỹ đang đối diện cắt giảm phúc lợi nếu Quốc Hội không thông qua dự luật kích cầu mới, theo CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden hôm Thứ Năm, 3 tháng 12 năm 2020, cho biết rằng sáng sớm hôm nay ông đã yêu cầu Bác Sĩ Anthony Fauci ở lại trong vai trò của ông và sẽ là trưởng cố vấn y tế trong chính phủ sắp đến của Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.