Hôm nay,  

Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát Tại Chùa Phổ Đà, Santa Ana

06/08/201500:00:00(Xem: 5673)

Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Phổ Đà tọa lạc tại số 5110 W. Hazard Ave, Santa Ana CA 92703. do Thượng Tọa Thích Chánh Định, Trụ Trì, đã long trọng tổ chức Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát vào lúc 7 giờ tối Thứ Bảy ngày 1 tháng 8 năm 2015.

Trước giờ hành lễ, đồng hương Phật tử đã vân tập về hội trường chùa Phổ Đà để dùng bữa cơm chay tối do Đạo Tràng Chùa Phổ Đà khoản đãi, sau đó mọi người tập trung về trước Tượng Đức Quán Thế Âm lộ thiên để nghe buổi thuyết pháp do Thượng Tọa Giảng sư Thích Chánh Huệ giảng về đề tài “Ý Nghĩa Ngày Vía Bồ Tát Quan Thế Âm.”

Mở đầu Thầy Chánh Định đã giới thiệu Thượng Tọa Giảng Sư và cho biết: “Hôm nay, nhân ngày vía Khánh Đản Quan Thế Âm Bồ Tát, toàn thể đạo tràng chùa Phổ Đà, Santa Ana hân hoan được cung đón Thượng Tọa giảng một thời pháp về: “Ý Nghĩa Ngày Vía Bồ Tát Quan Thế Âm.”

Mở đầu thượng tọa, giảng sư hân hoan chào đón mọi người đến tham dự và sau đó Thượng Tọa nói về đức hạnh của Ngài Quan Thế Âm Bồ Tát.

blank
Hình ảnh trong Lễ Vía Bồ Tát Quán Thế Âm tại Chùa Phổ Đà, Santa Ana.

Trong phần thuyết giảng, TT. đã cho Phật tử biết về những câu chuyện cụ thể nhất trong đời sống của người Phật tử…

TT. cũng đã cho biết về danh hiệu của ngài là: Nam Mô Đại Từ Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát mà chúng ta thường xuyên trì niệm, thì chúng ta thấy, khởi đầu ngài là vị bồ tát đại diện cho công hạnh, là từ và bi. Từ thường xuyên đem đến niềm vui cho chúng sanh, bi thì thường làm cho nỗi khổ của chúng sanh không còn nữa.

Thượng Tọa tiếp: “Quan Thế Âm, hay còn một âm khác, một cách khác để đọc về danh hiệu của Ngài là Quán Thế Âm. Quán hay Quan cũng đều có nghĩa là nhìn thấy hay xem xét. Vì thế, khi ngài nhìn thấy chúng sanh ở đâu có đau khổ thì ngài thị hiện ở đó để cứu độ. Quán không phải là nhìn thế gian bằng mắt mà nhìn bằng tâm.”

Cũng theo TT thì nhà nhà, xứ xứ đều thờ Quan Thế Âm Bồ Tát, mặt đất Việt Nam của chúng ta cũng thờ ngài khắp nơi. Khi rời xa xứ Việt, những ngày lênh đênh trên biển cả, chúng ta cũng niệm danh hiệu của ngài. Những ngày chúng ta ở trại tị nạn, chúng ta cũng niệm danh hiệu này, rồi những ngày chúng ta mới định cư trên nước Mỹ, khi gặp phải gian nan, khó khăn thì chúng ta cũng niệm Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát. Và đến lúc bình yên, từng những ngôi nhà, nếu có thờ Phật thì người ta cũng có thờ Quan Thế Âm Bồ Tát.

Vì vậy, ngài đã thị hiện khắp nơi chốn, mà quan trọng là ngài đã thị hiện khắp trong lòng của chúng ta.

Do đó, ở trong cái hình ảnh của người mẹ hiền, thì khi nào đứa con thơ khóc lóc, hay té ngã hoặc đau đớn thì người mẹ đều dang tay ra để bồng bế, để ôm ấp và xoa dịu.

Chốn địa ngục thì hình tượng của ngài là Tiêu Diện Đại Sĩ, ngài thị hiện trên gương mặt rất dữ dằn với các cô hồn địa ngục, ngạ quỷ, súc sanh. Với diện mạng như vậy, nhưng tâm hồn của ngài là Từ Bi, là cứu độ, cho nên Tiêu Diện Đại Sĩ nhìn thì thấy hung dữ, nhưng vị này được xuất phát từ tâm của Quan Âm Bồ Tát đầy lòng đại bi.

blank
Hình ảnh trong Lễ Vía Bồ Tát Quán Thế Âm tại Chùa Phổ Đà, Santa Ana.

Nhưng ngài không dừng lại ở nơi hình tượng của người mẹ.

Ở những nơi chùa cỗ, người ta cũng có thờ ngài qua hình tượng Thiên Thủ, Thiên Nhãn Quan Thế Âm Bồ Tát, có nghĩa là ngài có ngàn mắt, ngàn tay, và cũng có nghĩa là vô số tay và mắt.

Khi nói về những sự việc hiện diện trên thế gian này, Thượng tọa giảng sư cho rằng, con người cứ nhìn những người khác bằng đôi mắt cố chấp, thì sẽ không thấy được ai là thánh, ai là phàm.

Rồi TT giảng tiếp, “Do đó, chúng ta học cái hạnh của Quan Thế Âm Bồ Tát thì không nên khinh chê một ai, mọi người phải biết thương yêu, biết xót xa, biết lắng nghe, rồi cũng phải biết trân trọng nữa. Bởi vì không có ai ở trên đời này mà hư hỏng hết hoàn toàn và cũng không có ai tự xưng mình là thánh nhân cả. Cho nên ẩn tàng trong cuộc thế này có biết bao nhiêu thánh nhân trong đời, biết bao nhiêu Quan Thế Âm Bồ Tát trong cuộc sống này mà chúng ta cần phải trân trọng.”

Sau thời pháp, toàn thể Đạo tràng trang nghiêm cung đón chư tôn đức Tăng, Ni quang lâm lễ đài, Lễ vía chính thức bắt đầu. Sau phần nghi thức dưới sự chủ lễ của Thượng Tọa Trụ Trì và chư Đại Đức Tăng, Ni. Sau phần lễ, tiếp theo là Lễ Hoa Đăng cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc cho quê hương Việt Nam sớm có tự do, dân chủ. Trong khung cảnh trang nghiêm, mọi người cùng im lặng, lắng lòng nhất tâm cầu nguyện.

Theo thông báo của Chùa Phổ Đà cho biết: Lễ Tưởng Niệm Húy Nhật Lần Thứ 4 Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Khai sơn Chùa Phổ Đà, Santa Ana, California sẽ được cử hành vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 8 tháng 8 năm 2015 (nhằm ngày 24 tháng 6 năm Ất Mùi) tại Chùa Phổ Đà.

Lễ Vu Lan chính thức cử hành vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy 22 tháng 8 năm 2015 (nhằm ngày 09 tháng bảy năm Ất Mùi)

Ban tổ chức trân trọng kính mời đồng hương Phật tử tham dự những ngày lễ trên.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 554-9785 hoặc email: chuaphodasa@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.