Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Học Y khoa Huế Hải Ngoại Họp Mặt Năm 2015

05/08/201500:00:00(Xem: 7859)

Westminster (Bình Sa)- - Tối Thứ Sáu ngày 31 tháng 7 năm 2015 tại nhà hàng Royal restaurant & banquet 9743 Bolsa Avenue, Westminster CA 92683. Đại hội Y Khoa Huế Hải Ngoại năm 2015 đã qui tụ hàng trăm qúy vị Giáo Sư, các cựu sinh viên ngành Y đã theo học tại trường Đại Học Y Khoa Huế tham dự. Theo Bác Sĩ Châu Lam Sơn, Chủ Tịch Hội Y Khoa Huế Hải Ngoại nhiệm kỳ 2015-2017 cho biết: Hơn 20 năm sinh hoạt, hội vẫn duy trì mỗi năm một lần đại hội để anh chị em cùng qúy vị Giáo sư có dịp gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn trong cuộc sống tại quê người, ngoài việc trên hội còn tham gia vào những sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn, vận động thành viên quyên tiền giúp đỡ thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa, thăm viếng những Thầy, Cô neo đơn già yếu, chia xẻ với các thành viên trong hội gặp những khó khăn trong vấn đề quan, hôn, tang, tế…

Theo Ban tổ chức cho biết: Đại hội năm nay có sự hiện diện của một số đông quý GS, thầy cô của Viện Đại học Huế và Ban Giảng Huấn ĐH YKH và thân hữu trong đó có: Giáo sư Lê Thanh Minh Châu, nguyên Viện trưởng Viện Đại học Huế, Giáo sư Tăng Thành Trai, nguyên Khoa trưởng Đại học Luật khoa Huế, Thầy Lê Bá Vận, nguyên Khoa trưởng Đại học Y Khoa Huế, Thầy Nguyễn Văn Tự, nguyên Phó Khoa trưởng Đại học Y Khoa Huế, Thầy Võ Đăng Đài, nguyên Phó Khoa trưởng Đại học Y Khoa Huế, phu nhân cố Giáo sư Nguyễn Văn Vĩnh, phu nhân cố giáo sư Đinh Văn Tùng, phu nhân cố GS Nguyễn Văn Đệ, Thầy Phùng Hữu Chí, Thầy Tôn Thất Chiểu, Cô Bùi Bội Tiên, Thầy Võ Văn Tùng. Ngoài ra còn có nhà văn Nhã Ca, xưa nay vốn có nhiều ân tình với sinh viên trường Đại học Y Khoa Huế …

blank
Trưởng Ban Tổ Chức Bác Sĩ Châu Lam Sơn (giữa) đang phát biểu. (Photo VB)

Điều hợp chương trình do cựu sinh viên Y Khoa Tôn Nữ Yến Châu và anh Võ Hồng Khanh. Trước khi vào chương trình chính thức MC. Võ Hồng Khanh thông báo cho mọi người biết, Ban tổ chức có một món quà nhỏ kính tặng quý vị. Xin quý vị mở chiếc hộp nhỏ trước mặt quý vị và đeo lên ngực áo. Xin giữ món quà này như là một kỷ niệm cho ĐH YKHHN 2015.

Sau đó lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, trong phút mặc niệm, Ban tổ chức đã dành một phút để tưởng nhớ đến quý Thầy Cô và Đồng Môn đã quá vãng.

Tiếp theo Bác Sĩ Châu Lam Sơn, Chủ Tịch Hội Ái Hữu Đại Học Y Khoa Huế Hải Ngoại, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả quý Thầy Cô,quý thân hữu cùng anh chị em Y Khoa Huế thân mến.

Trong dịp nầy, thay mặt Ban tổ chức ông đã dành thì giờ để cảm ơn qúy vị: Giáo Sư Lê Thanh Minh Châu, cựu Viện trưởng Viện Đai Học Huế và phu nhân, Giáo Sư Lê Bá Vận, cựu Khoa trưởng Đại Học Y Khoa Huế, quý vị cựu GS trong ban giảng huấn Đại Học Y Khoa Huế, quý giáo sư và cộng sự từ các phân khoa của Đại Học Huế, quý anh chị em Y Khoa Saigon, quý Anh chị em thế hệ thứ hai tốt nghiệp Y Khoa Hoa Kỳ, Quý Anh Chị từ các trường Nữ Hộ Sinh và Đồng Khánh – Quốc Học Huế, quý ACE Y Khoa Huế cùng thân hữu và gia đình.

Chúng tôi rất hân hoan được chào mừng Nhà văn Nhã Ca, chủ nhiệm Việt Báo DailyNews, chị tuy không học Y Khoa Huế nhưng luôn có ân tình sâu đậm với Y Khoa Huế. Chị cũng là một trong những ân nhân của Đại Học Y Khoa Huế.


blank
Bằng hữu gặp nhau trong ngày họp mặt Đại Học Y Khoa Huế Hải Ngoại.

Đặc biệt, xin được chào mừng một số đông ACE YKH từ lớp 1 cho đến lớp 41, lần đầu tiên tham dự ngày họp mặt thường niên đầy ý nghĩa này. Chúng tôi vô cùng cảm kích khi quý vị không quản ngại tuổi tác, sức khỏe, không gian cách trở cũng như vô số công việc thường nhật

mỗi ngày để có mặt hôm nay, mà trong đó có rất nhiều vị đã đến từ các tiểu bang rất xa của Hoa Kỳ, Canada, cũng như từ Á Châu, Úc Châu và Âu châu. Cuối cùng xin cám ơn Giáo Sư Lê Xuân Công từ San Jose, Giáo Sư Lê Huy Chước từ Pháp Quốc, Giáo Sư Nguyễn Bửu từ Florida, cũng như các ACE khác vì những lý do khác không về tham dự được.

Cuối cùng ông giới thiệu đến quý vị tham dự về thành phần Ban Chấp Hành Hội Nhiệm Kỳ 2015-2017 gồm có: Anh Lê Đình Thương, Phó Chủ Tịch đặc trách Ngoại vụ; Anh Lại Đức Thuần, Phó Chủ Tịch đặc trách Nội vụ; Anh Võ Văn Cầu, Phó Chủ Tịch Đặc trách Kế hoạch và anh Võ Văn Phác Trưởng ban điều hành và một số thành viên phụ trách chuyên môn.

Trong dịp nầy ông cũng đã cho biết về một số công tác mà hội đã thực hiện trong thời gian qua.

Ông cũng không quên trân trọng vinh danh và cám ơn quý phu nhân, phu quân của quý anh chị em trong Ban Chấp Hành và Ban Tổ Chức…

blank
Bằng hữu gặp nhau trong ngày họp mặt Đại Học Y Khoa Huế Hải Ngoại.

Sau đó GS. Võ Đăng Đài lên có đôi lời tâm tình với các cựu sinh viên trường cũ.

Sau lời tâm tình, các thành viên trong Ban Chấp Hành, Ban hợp ca YKHHN lên cùng hát bản “Tình Bạn”. Trước khi hát cựu sinh viên Yến Châu cho biết: “Sau biến cố đổi đời 1975, gia đình Y Khoa Huế chúng ta cũng như toàn thể dân Miền Nam VN như đàn ong vỡ tổ, cố thoát thân tìm tự do bằng con đường vượt biên, vượt biển. Để rồi nhiều bạn cố sống còn với nếp sống xa lạ xứ người, số anh em khác thì bị ngậm đắng nuốt cay trong ngục tù Cộng Sản... Nhưng rồi giông tố cũng qua đi, hôm nay anh chị em trong gia đình Y Khoa Huế Hải Ngoại chúng ta đã được đoàn tụ trong vòng tay thân ái nầy.”

Đó là nội dung bài hát "Tình Bạn" mà anh Hoàng Thế Định đã sáng tác cho Y Khoa Huế để mở đầu chương trình văn nghệ hôm nay.

Sau bản hợp ca, GS Lê Bá Vận, cựu Khoa Trưởng ĐH YKH, đã lên nói một vài điều về bài quốc ca đầu tiên của nuớc Việt Nam với “Đăng Đàn Cung và Huế Xưa.” Trong lúc nầy ban nhạc đã cho trổi bản nhạc “Đăng Đàn Cung”.

Buổi tiệc bắt đầu, BS Bùi Cao Đệ, chị Mộng Hoa và chị Bích Ngọc lên điều khiển chương trình văn nghệ. Mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức văn nghệ do các anh chị cựu Đại Học Y Khoa Huế Hải Ngoại trình diễn.

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần cắt bánh sinh nhật.

Trong dịp nầy, BS. Lê Đình Thương, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ lên ngỏ lời cảm ơn quan kh ách, Anh Chị Em Y Khoa Huế Hải Ngoại đã tích cực tham dự ngày đại hội và sau đó ông cũng đã thông báo Đại Hội năm 2016 sẽ được tổ chức tại vùng ngoại ô Philadelphia, PA. và giới thiệu Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội Y Khoa Huế Hải Ngoại 2016 là BS Võ Văn Hạnh.

Chương trình kết thúc sau phần văn nghệ, mọi người chia tay nhau còn hẹn gặp lại nhau trong ngày Họp Măt Đại Học Huế vào Chủ Nhật 2 tháng 8 năm 2015.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.