Hôm nay,  

Đại Học Y khoa Huế Hải Ngoại Họp Mặt Năm 2015

05/08/201500:00:00(Xem: 9357)

Westminster (Bình Sa)- - Tối Thứ Sáu ngày 31 tháng 7 năm 2015 tại nhà hàng Royal restaurant & banquet 9743 Bolsa Avenue, Westminster CA 92683. Đại hội Y Khoa Huế Hải Ngoại năm 2015 đã qui tụ hàng trăm qúy vị Giáo Sư, các cựu sinh viên ngành Y đã theo học tại trường Đại Học Y Khoa Huế tham dự. Theo Bác Sĩ Châu Lam Sơn, Chủ Tịch Hội Y Khoa Huế Hải Ngoại nhiệm kỳ 2015-2017 cho biết: Hơn 20 năm sinh hoạt, hội vẫn duy trì mỗi năm một lần đại hội để anh chị em cùng qúy vị Giáo sư có dịp gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn trong cuộc sống tại quê người, ngoài việc trên hội còn tham gia vào những sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn, vận động thành viên quyên tiền giúp đỡ thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa, thăm viếng những Thầy, Cô neo đơn già yếu, chia xẻ với các thành viên trong hội gặp những khó khăn trong vấn đề quan, hôn, tang, tế…

Theo Ban tổ chức cho biết: Đại hội năm nay có sự hiện diện của một số đông quý GS, thầy cô của Viện Đại học Huế và Ban Giảng Huấn ĐH YKH và thân hữu trong đó có: Giáo sư Lê Thanh Minh Châu, nguyên Viện trưởng Viện Đại học Huế, Giáo sư Tăng Thành Trai, nguyên Khoa trưởng Đại học Luật khoa Huế, Thầy Lê Bá Vận, nguyên Khoa trưởng Đại học Y Khoa Huế, Thầy Nguyễn Văn Tự, nguyên Phó Khoa trưởng Đại học Y Khoa Huế, Thầy Võ Đăng Đài, nguyên Phó Khoa trưởng Đại học Y Khoa Huế, phu nhân cố Giáo sư Nguyễn Văn Vĩnh, phu nhân cố giáo sư Đinh Văn Tùng, phu nhân cố GS Nguyễn Văn Đệ, Thầy Phùng Hữu Chí, Thầy Tôn Thất Chiểu, Cô Bùi Bội Tiên, Thầy Võ Văn Tùng. Ngoài ra còn có nhà văn Nhã Ca, xưa nay vốn có nhiều ân tình với sinh viên trường Đại học Y Khoa Huế …

blank
Trưởng Ban Tổ Chức Bác Sĩ Châu Lam Sơn (giữa) đang phát biểu. (Photo VB)

Điều hợp chương trình do cựu sinh viên Y Khoa Tôn Nữ Yến Châu và anh Võ Hồng Khanh. Trước khi vào chương trình chính thức MC. Võ Hồng Khanh thông báo cho mọi người biết, Ban tổ chức có một món quà nhỏ kính tặng quý vị. Xin quý vị mở chiếc hộp nhỏ trước mặt quý vị và đeo lên ngực áo. Xin giữ món quà này như là một kỷ niệm cho ĐH YKHHN 2015.

Sau đó lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, trong phút mặc niệm, Ban tổ chức đã dành một phút để tưởng nhớ đến quý Thầy Cô và Đồng Môn đã quá vãng.

Tiếp theo Bác Sĩ Châu Lam Sơn, Chủ Tịch Hội Ái Hữu Đại Học Y Khoa Huế Hải Ngoại, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả quý Thầy Cô,quý thân hữu cùng anh chị em Y Khoa Huế thân mến.

Trong dịp nầy, thay mặt Ban tổ chức ông đã dành thì giờ để cảm ơn qúy vị: Giáo Sư Lê Thanh Minh Châu, cựu Viện trưởng Viện Đai Học Huế và phu nhân, Giáo Sư Lê Bá Vận, cựu Khoa trưởng Đại Học Y Khoa Huế, quý vị cựu GS trong ban giảng huấn Đại Học Y Khoa Huế, quý giáo sư và cộng sự từ các phân khoa của Đại Học Huế, quý anh chị em Y Khoa Saigon, quý Anh chị em thế hệ thứ hai tốt nghiệp Y Khoa Hoa Kỳ, Quý Anh Chị từ các trường Nữ Hộ Sinh và Đồng Khánh – Quốc Học Huế, quý ACE Y Khoa Huế cùng thân hữu và gia đình.

Chúng tôi rất hân hoan được chào mừng Nhà văn Nhã Ca, chủ nhiệm Việt Báo DailyNews, chị tuy không học Y Khoa Huế nhưng luôn có ân tình sâu đậm với Y Khoa Huế. Chị cũng là một trong những ân nhân của Đại Học Y Khoa Huế.


blank
Bằng hữu gặp nhau trong ngày họp mặt Đại Học Y Khoa Huế Hải Ngoại.

Đặc biệt, xin được chào mừng một số đông ACE YKH từ lớp 1 cho đến lớp 41, lần đầu tiên tham dự ngày họp mặt thường niên đầy ý nghĩa này. Chúng tôi vô cùng cảm kích khi quý vị không quản ngại tuổi tác, sức khỏe, không gian cách trở cũng như vô số công việc thường nhật

mỗi ngày để có mặt hôm nay, mà trong đó có rất nhiều vị đã đến từ các tiểu bang rất xa của Hoa Kỳ, Canada, cũng như từ Á Châu, Úc Châu và Âu châu. Cuối cùng xin cám ơn Giáo Sư Lê Xuân Công từ San Jose, Giáo Sư Lê Huy Chước từ Pháp Quốc, Giáo Sư Nguyễn Bửu từ Florida, cũng như các ACE khác vì những lý do khác không về tham dự được.

Cuối cùng ông giới thiệu đến quý vị tham dự về thành phần Ban Chấp Hành Hội Nhiệm Kỳ 2015-2017 gồm có: Anh Lê Đình Thương, Phó Chủ Tịch đặc trách Ngoại vụ; Anh Lại Đức Thuần, Phó Chủ Tịch đặc trách Nội vụ; Anh Võ Văn Cầu, Phó Chủ Tịch Đặc trách Kế hoạch và anh Võ Văn Phác Trưởng ban điều hành và một số thành viên phụ trách chuyên môn.

Trong dịp nầy ông cũng đã cho biết về một số công tác mà hội đã thực hiện trong thời gian qua.

Ông cũng không quên trân trọng vinh danh và cám ơn quý phu nhân, phu quân của quý anh chị em trong Ban Chấp Hành và Ban Tổ Chức…

blank
Bằng hữu gặp nhau trong ngày họp mặt Đại Học Y Khoa Huế Hải Ngoại.

Sau đó GS. Võ Đăng Đài lên có đôi lời tâm tình với các cựu sinh viên trường cũ.

Sau lời tâm tình, các thành viên trong Ban Chấp Hành, Ban hợp ca YKHHN lên cùng hát bản “Tình Bạn”. Trước khi hát cựu sinh viên Yến Châu cho biết: “Sau biến cố đổi đời 1975, gia đình Y Khoa Huế chúng ta cũng như toàn thể dân Miền Nam VN như đàn ong vỡ tổ, cố thoát thân tìm tự do bằng con đường vượt biên, vượt biển. Để rồi nhiều bạn cố sống còn với nếp sống xa lạ xứ người, số anh em khác thì bị ngậm đắng nuốt cay trong ngục tù Cộng Sản... Nhưng rồi giông tố cũng qua đi, hôm nay anh chị em trong gia đình Y Khoa Huế Hải Ngoại chúng ta đã được đoàn tụ trong vòng tay thân ái nầy.”

Đó là nội dung bài hát "Tình Bạn" mà anh Hoàng Thế Định đã sáng tác cho Y Khoa Huế để mở đầu chương trình văn nghệ hôm nay.

Sau bản hợp ca, GS Lê Bá Vận, cựu Khoa Trưởng ĐH YKH, đã lên nói một vài điều về bài quốc ca đầu tiên của nuớc Việt Nam với “Đăng Đàn Cung và Huế Xưa.” Trong lúc nầy ban nhạc đã cho trổi bản nhạc “Đăng Đàn Cung”.

Buổi tiệc bắt đầu, BS Bùi Cao Đệ, chị Mộng Hoa và chị Bích Ngọc lên điều khiển chương trình văn nghệ. Mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức văn nghệ do các anh chị cựu Đại Học Y Khoa Huế Hải Ngoại trình diễn.

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần cắt bánh sinh nhật.

Trong dịp nầy, BS. Lê Đình Thương, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ lên ngỏ lời cảm ơn quan kh ách, Anh Chị Em Y Khoa Huế Hải Ngoại đã tích cực tham dự ngày đại hội và sau đó ông cũng đã thông báo Đại Hội năm 2016 sẽ được tổ chức tại vùng ngoại ô Philadelphia, PA. và giới thiệu Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội Y Khoa Huế Hải Ngoại 2016 là BS Võ Văn Hạnh.

Chương trình kết thúc sau phần văn nghệ, mọi người chia tay nhau còn hẹn gặp lại nhau trong ngày Họp Măt Đại Học Huế vào Chủ Nhật 2 tháng 8 năm 2015.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.