Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cao Niên Olympia Kỷ Niệm 15 Năm Thành Lập Hội

05/08/201500:00:00(Xem: 2923)

OLYMPIA/WA.-Lúc 11 gìờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 2 tháng 8 năm 2015, Hội Cao Niên Olympia & Vùng phụ cận đã tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập hội thật trang trọng tại Hội Trường Evergreen số 505 Division St, NW Olympia, WA 98502.

Thành phần tham dư trên 100 ngườ gồm có quý Đại diện tinh thần các Tôn giáo, các Hội Đoàn, Đoàn Thể người Việt Quốc Gia/TB.WA, các cơ quan truyền thông báo chí Việt Báo Miền Nam, Saigon nhỏ, Saigon HD Radio, Thái Bình TV, các Hội viên và gia đình cùng quý Đồng hương thuộc 3 thành phố Tumwater, Lacey và Olympia.

blank
Quang cảnh quý khách đang nghiêm chỉnh chào cờ Việt Mỹ nhân dịp Hội Cao niên Olympia & vung phụ cận tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành l;ập Hôi vào lúc 11giở30 sáng Chủ nhật ngày 2-8-2015. Ảnh/Đặng Công Minh

Sau khi quý quan khách đứng nghiêm chỉnh chào Quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ cùng một phút măc niệm đúng theo nghi thức buổi lễ, Ông Trần Văn Minh, Hội Trưởng Hội CaoNiên Olympia tuyên bố khai mạc chương trình buổi lễ dồng thời giới thiệu quý quan khách hiện diện.

Tiếp đó Ông Lã Quý Dũng, Cố vấn của hội, đã tường trình đầy đủ về thành quảHội Cao Niên đã đạt được trong 15 năm qua, khởi đầu Hội viên tham gia chỉ khiêm nhường có khỏang 25 người nay đã tăng lên trên 70 hội viên,với mục đích tương trợ gíúp đỡ lẫn nhau trong lúc neo đơn và hàng năm Hội đều tổ chức tiệc liên hoan đón mừng xuân mới để tiếp tục duy trì truyền thống dân tộc Việt Nam nơi hải ngoại đồng thời để mọi người có cơ hội găp gỡ nhau, hàn huyên tâm sư, an ủi nhaụ trong quãng đời lưu vong xa xứ.

blank
Ông Trần văn Minh, Hội trưởng hội cao niên Olympia & vùng phụ cận tuyên bố khai mạc chương trình buổi lễ đồng thời giới thiệu quý quan khách hiện diện. Ảnh/Đặng Công Minh

Xen kẽ chương trình có mục trao bằng thượng thọ cho quý cụ cao niên từ 80 tuổi trở lên để vinh danh quý cu nhằm ghi lại hình ảnh lưu niệm cho gia đình hội viên cũng như cho hội cao niên hầu nói lên sự gắn bó thâm tình với nhau trong một tập thể tương trợ tương thân tương ái rất cần thiết nơi xứ người.

Được biết quý Cụ cao niên đều mặc quốc phục Việt Nam, quý Cụ Bà với khăn vành, áo gấm dài màu vàng, quý Cụ Ông khăn đóng và áo gâm dài màu đỏ đúng theo truyền thống dân tộc Việt Nam, mỗi cụ đều nhận được một bằng thượng thọ để làm lưu niệm trong niềm hân hoan vui sướng, nhưng cũng không kém phần mệt mỏi vì tuổi gìà sức yếu. Đây cũng là một kỷ niệm tinh thần vô gíá dành cho quý cụ mà Ban Tổ chức đã có sáng kiến trao tặng trong sự trân quý khiến buổi Lễ thật vô cùng giá trị và tràn đầy ý nghĩa.

blank
blank
Ảnh chụp lưu niệm quý cụ Cao niên nhận bằng thượng thọ do Ban tổ chức trao tặng nhân dịp Hội cao niên tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập hội vào lúc 11giờ30 sáng Chủ Nhật ngày 2-8-2015. Ảnh/Đặng Công Minh

Ngoài ra có một số quý vị quan khách như Ông Đặng Công Minh, Đại diện Việt Báo Mìền Nam, Ông Bùi Quốc Hùng, Đại diện Saigon nhỏ, Ông Quốc Nam, Giám Đốc Saigon HD Radio, Ông Trần Như Lễ, đương kim Chủ tịch Cộng Đồng NVQG/TB.WA và Ông Tăng Phước Trọng cựu Chủ tịch CĐ/NVQG/TB.WA đã lần lượt lên phát biểu cảm tưởng không ngoài mục đích ca ngợi thành quả của Hội đã đat đựợc trong 15 năm qua và ước mong hội ngày càng phát triển hơn nữa hầu phục vụ hữu hiệu nhiệm vụ tương trợ lẫn nhau và không quên khen ngợi hội đã bỏ nhiều công sức tổ chức buổi lễ thật trang trọng, rất chu đáo và đầy đủ trong phạm vi hạn hẹp của hội.

Sau đó, Ông Hội Trưởng Trần Văn Minh và Ông Bà Đăng Đình Chiến ở Renton, là mạnh thường quân của Hội phụ trách việc cắt bánh Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập hội để phân phát đến mọi người hiện diện đều đươc thưởng thức chút hương vị ý nghĩa của buổi lễ.

blank
Hình ảnh quý quan khách đang trao bằng thượng tho cho O ng Trần Văn Minh, Hội trưởng Hội Cao niên Olympia va vùng phụ cận. Ảnh/Đặng Công Minh

Một chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn giúp vui khiến bầu không khí buổi lễ trong hội trường thật vui tươi và sống động, điển hình có Cựu chủ tịch HO/TB.WA,Nguyễn Văn Đựợc, tuy lớn tuổi nhưng vẫn còn phong độ, với giọng ca hay và truyền cảm sẵn có, đã không ngần ngại bước lên sân khấu hát bản tình ca quê hương đầy ý nghĩs của cố Nhạc Sĩ Hoàng Thi Thơ “ Đường Xưa Lối Cũ”, ca ngợi tình quê hương lý tưởng nơi miền quê thanh bình yêu dấu Việt Nam, nhưng khi một ngưồi xa quê trở về thăm ngôi làng cũ thì tâm tư như cảm thấy đau buồn và luyến tiếc về sự mất mát những gì quý báu nhất trong đời, khi vạn vật vẫn còn đó, nhưng người thân yêu của mình đã không còn nữa, khiến mọi người hiện diện không khỏi chạnh lòng liên tưởng nhớ đến quê hương yêu dấu của mình.

blank
Ông Trần Văn Minh, chủ tịch Hội ( ở giữa)và O ng Bà Đặng Đình Chiến, mạnh thường quân của hội, đang cắt bánh Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập hội cao niên Chủ nhật ngày 2-8-2015. Ảnh/Đặng Công Mnh

Đặc biệt nhất cháu Trần Quốc Thảo ở Renton đã mạnh dạn ca hát bản nhạc “Việt Nam tôi đâu” của Nhạc Sĩ trẻ yêu nước Việt Khang,với giọng ca ngẹn ngào đến súc động vang đội cả hội trường khiến mọi người hiện diện đồng loạt đúng dây vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt, nhất là mọi người không khỏi lắng tâm suy nghĩ, với đoạn kết của bài hát đã gióng lên tiếng nói gần như tuyệt vọng vì không bao lâu dân tộc Việt Nam lại bị Hán hóa lần nữa “... khi thế giới này sẽ không còn Việt Nam”. Bài hát này nói lên tâm huyết của tuổi trẻ yêu nước Việt Nam, mà thời gian trước đây, bài hát đã được phổ biến rộng rãi, đánh động lương tri con dân Việt và mọi người yêu chuộng tự do trên thế giới, Chính bản nhạc này mà Nhạc Sĩ Việt Khang đã bị Cộng Sản bắt, xét xử án tù 7 năm và bị giam cầm trong lao tù Cộng Sản cho đến ngày nay.

blank
Ông Trần Như Lễ, đương kim chủ tịch Cộng đồng NVQG/TB.WA, kế bên phải là O ng Tăng Phước Trọng cựu Chủ ịch CĐ/NVQG/TB.WA, đang phát biểu cảm nhân dịp hội Cao niên tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập hội Chủ nhật ngày 2-8-2015. Ảnh/Đặng Công Minh

Điều hợp viên chương trình buổi Lễ là Ông Vũ Anh Tuấn, Cố vấn của Hội đã từng đảm trách MC trong các buổi lễ của hội, rất năng nổ, hoạt bát và tháo vát giống như là hoạt náo viên từ đầu tới cuối chương trình

Buổi lễ chấm dứt khoảng 2giơ30 chiều cùng ngày sau khi mọi người thưởng thức bữa ăn thân mật thật ngon miệng đậm đà hương vị quê hương Việt Nam do Ban tổ chức khoản đãi và hân hoan ra về vì đã được tham dự một buổi lễ kỷ niệm mang nhiều ý nghĩa đậm tình dân tộc Việt Nam.

Ảnh/Đặng Công Minh

Ý kiến bạn đọc
06/08/201504:53:30
Khách
Thật cảm động khi thấy các cụ ông và cụ bà mặc quốc phục VNCH
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng Tư năm nay có lẽ còn sầu thảm hơn 45 lần đã qua. Không khí của đại dịch Vũ Hán bao phủ một mầu tang trên toàn thế giới, con số tử vong mỗi lúc một cao. Tuần qua, tổng thống Hoa Kỳ đã chính thức ban hành lệnh “cách ly” cho tất cả công dân trên toàn nước Mỹ cho đến hết ngày 30 tháng Tư, 2020. Và hình như nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đang lần lượt áp dụng biện pháp này, khiến cho năm nay dù có muốn, chúng ta cũng không thể tổ chức tụ họp đông đảo để làm lễ tưởng niệm ngày quốc hận như những năm trước đây. Buồn hơn nữa là sẽ không có bất cứ một trung tâm ca nhạc nào thực hiện các bộ Video, CD hay DVD để tưởng niệm những tháng năm viễn xứ như ngày trước, vì hiện trạng sang băng, đĩa lậu và internet đã giết chết thị trường văn hóa nghệ thuật này.
Ba mươi học sinh cuối cấp trung học ở khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được xướng danh nhận Học Bổng Edison 2020 và sẽ được nhận 1.2 triệu Mỹ Kim học bổng từ Edison International để theo đuổi ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM). Ông Pedro Pizarro, chủ tịch kiêm CEO của Edison International phát biểu: “Chúng tôi rất tự hào về những học sinh này và những thành tích học tập xuất sắc của các em. Các học bổng này hỗ trợ về tài chính cho những học sinh xứng đáng này và gia đình các em để các em có thể tập trung vào việc học tập của mình. Chúng ta trông chờ vào các em để giúp chúng ta đổi mới và biến những ý tưởng lớn thành các giải pháp thực tế và chúng ta biết rằng các em có một tương lai tươi sáng ở phía trước.”
Kính thưa bà Chủ Tịch Hạ Viện, Hôm nay tôi đứng lên để vinh danh Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, người vừa từ trần hôm 19 tháng 3, 2020. Thiếu Tướng Đảo đã cống hiến 87 năm cuộc đời của mình để chiến đấu vì lý tưởng tự do và phục vụ đồng bào.
Vào lúc 5:00 chiều ngày Thứ Tư 1 Tháng 4 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã tổ chức một cuộc hội đàm qua điện thoại về vấn đề kỳ thị người Mỹ gốc Á trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên nước Mỹ.
Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
Hôm nay, Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove đã quyết định gia hạn thời gian tạm thôi học ở trường cho đến hết ngày thứ Sáu, 8 tháng 5. Học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày thứ Hai, 11 tháng 5. Hội Đồng Giáo Dục cũng cho phép học khu trưởng được quyền gia hạn thời gian tạm đóng cửa trường trong tương lai mà không cần phải có một cuộc họp đặc biệt với hội đồng.
Tại văn phòng công ty Whale Spa Salon Furniture, số 8881 Warner Ave., Huntington Beach, CA 92647 vào lúc 11 giờ Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt-Mỹ, chủ trì buổi họp báo có ông Billy Ngô là chủ nhân sáng lập công ty Whale Spa Salon Furniture đến nay là 35 năm ngoài ra còn có Anh Johnny Giám Đốc Điều Hành Công Ty, BS, Tâm Nguyễn Giám Đốc Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Thu Hà Nguyễn.
Do tình trạng của Coronavirus COVID-19 đang còn tiếp diễn, Thành phố Garden Grove tuyên bố gia hạn đóng cửa Tòa thị chính và các cơ sở phục vụ cộng đồng khác trong Thành phố, hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến Thứ Sáu, ngày 17 tháng Tư, 2020.
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Thứ Hai (06/04/2020), thủ tướng Anh Boris Johnson được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt do tình trạng xấu đi sau một ngày nhập viện vì nhiễm Covid-19.
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.