Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cao Niên Olympia Kỷ Niệm 15 Năm Thành Lập Hội

05/08/201500:00:00(Xem: 3179)

OLYMPIA/WA.-Lúc 11 gìờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 2 tháng 8 năm 2015, Hội Cao Niên Olympia & Vùng phụ cận đã tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập hội thật trang trọng tại Hội Trường Evergreen số 505 Division St, NW Olympia, WA 98502.

Thành phần tham dư trên 100 ngườ gồm có quý Đại diện tinh thần các Tôn giáo, các Hội Đoàn, Đoàn Thể người Việt Quốc Gia/TB.WA, các cơ quan truyền thông báo chí Việt Báo Miền Nam, Saigon nhỏ, Saigon HD Radio, Thái Bình TV, các Hội viên và gia đình cùng quý Đồng hương thuộc 3 thành phố Tumwater, Lacey và Olympia.

blank
Quang cảnh quý khách đang nghiêm chỉnh chào cờ Việt Mỹ nhân dịp Hội Cao niên Olympia & vung phụ cận tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành l;ập Hôi vào lúc 11giở30 sáng Chủ nhật ngày 2-8-2015. Ảnh/Đặng Công Minh

Sau khi quý quan khách đứng nghiêm chỉnh chào Quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ cùng một phút măc niệm đúng theo nghi thức buổi lễ, Ông Trần Văn Minh, Hội Trưởng Hội CaoNiên Olympia tuyên bố khai mạc chương trình buổi lễ dồng thời giới thiệu quý quan khách hiện diện.

Tiếp đó Ông Lã Quý Dũng, Cố vấn của hội, đã tường trình đầy đủ về thành quảHội Cao Niên đã đạt được trong 15 năm qua, khởi đầu Hội viên tham gia chỉ khiêm nhường có khỏang 25 người nay đã tăng lên trên 70 hội viên,với mục đích tương trợ gíúp đỡ lẫn nhau trong lúc neo đơn và hàng năm Hội đều tổ chức tiệc liên hoan đón mừng xuân mới để tiếp tục duy trì truyền thống dân tộc Việt Nam nơi hải ngoại đồng thời để mọi người có cơ hội găp gỡ nhau, hàn huyên tâm sư, an ủi nhaụ trong quãng đời lưu vong xa xứ.

blank
Ông Trần văn Minh, Hội trưởng hội cao niên Olympia & vùng phụ cận tuyên bố khai mạc chương trình buổi lễ đồng thời giới thiệu quý quan khách hiện diện. Ảnh/Đặng Công Minh

Xen kẽ chương trình có mục trao bằng thượng thọ cho quý cụ cao niên từ 80 tuổi trở lên để vinh danh quý cu nhằm ghi lại hình ảnh lưu niệm cho gia đình hội viên cũng như cho hội cao niên hầu nói lên sự gắn bó thâm tình với nhau trong một tập thể tương trợ tương thân tương ái rất cần thiết nơi xứ người.

Được biết quý Cụ cao niên đều mặc quốc phục Việt Nam, quý Cụ Bà với khăn vành, áo gấm dài màu vàng, quý Cụ Ông khăn đóng và áo gâm dài màu đỏ đúng theo truyền thống dân tộc Việt Nam, mỗi cụ đều nhận được một bằng thượng thọ để làm lưu niệm trong niềm hân hoan vui sướng, nhưng cũng không kém phần mệt mỏi vì tuổi gìà sức yếu. Đây cũng là một kỷ niệm tinh thần vô gíá dành cho quý cụ mà Ban Tổ chức đã có sáng kiến trao tặng trong sự trân quý khiến buổi Lễ thật vô cùng giá trị và tràn đầy ý nghĩa.

blank
blank
Ảnh chụp lưu niệm quý cụ Cao niên nhận bằng thượng thọ do Ban tổ chức trao tặng nhân dịp Hội cao niên tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập hội vào lúc 11giờ30 sáng Chủ Nhật ngày 2-8-2015. Ảnh/Đặng Công Minh

Ngoài ra có một số quý vị quan khách như Ông Đặng Công Minh, Đại diện Việt Báo Mìền Nam, Ông Bùi Quốc Hùng, Đại diện Saigon nhỏ, Ông Quốc Nam, Giám Đốc Saigon HD Radio, Ông Trần Như Lễ, đương kim Chủ tịch Cộng Đồng NVQG/TB.WA và Ông Tăng Phước Trọng cựu Chủ tịch CĐ/NVQG/TB.WA đã lần lượt lên phát biểu cảm tưởng không ngoài mục đích ca ngợi thành quả của Hội đã đat đựợc trong 15 năm qua và ước mong hội ngày càng phát triển hơn nữa hầu phục vụ hữu hiệu nhiệm vụ tương trợ lẫn nhau và không quên khen ngợi hội đã bỏ nhiều công sức tổ chức buổi lễ thật trang trọng, rất chu đáo và đầy đủ trong phạm vi hạn hẹp của hội.


Sau đó, Ông Hội Trưởng Trần Văn Minh và Ông Bà Đăng Đình Chiến ở Renton, là mạnh thường quân của Hội phụ trách việc cắt bánh Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập hội để phân phát đến mọi người hiện diện đều đươc thưởng thức chút hương vị ý nghĩa của buổi lễ.

blank
Hình ảnh quý quan khách đang trao bằng thượng tho cho O ng Trần Văn Minh, Hội trưởng Hội Cao niên Olympia va vùng phụ cận. Ảnh/Đặng Công Minh

Một chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn giúp vui khiến bầu không khí buổi lễ trong hội trường thật vui tươi và sống động, điển hình có Cựu chủ tịch HO/TB.WA,Nguyễn Văn Đựợc, tuy lớn tuổi nhưng vẫn còn phong độ, với giọng ca hay và truyền cảm sẵn có, đã không ngần ngại bước lên sân khấu hát bản tình ca quê hương đầy ý nghĩs của cố Nhạc Sĩ Hoàng Thi Thơ “ Đường Xưa Lối Cũ”, ca ngợi tình quê hương lý tưởng nơi miền quê thanh bình yêu dấu Việt Nam, nhưng khi một ngưồi xa quê trở về thăm ngôi làng cũ thì tâm tư như cảm thấy đau buồn và luyến tiếc về sự mất mát những gì quý báu nhất trong đời, khi vạn vật vẫn còn đó, nhưng người thân yêu của mình đã không còn nữa, khiến mọi người hiện diện không khỏi chạnh lòng liên tưởng nhớ đến quê hương yêu dấu của mình.

blank
Ông Trần Văn Minh, chủ tịch Hội ( ở giữa)và O ng Bà Đặng Đình Chiến, mạnh thường quân của hội, đang cắt bánh Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập hội cao niên Chủ nhật ngày 2-8-2015. Ảnh/Đặng Công Mnh

Đặc biệt nhất cháu Trần Quốc Thảo ở Renton đã mạnh dạn ca hát bản nhạc “Việt Nam tôi đâu” của Nhạc Sĩ trẻ yêu nước Việt Khang,với giọng ca ngẹn ngào đến súc động vang đội cả hội trường khiến mọi người hiện diện đồng loạt đúng dây vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt, nhất là mọi người không khỏi lắng tâm suy nghĩ, với đoạn kết của bài hát đã gióng lên tiếng nói gần như tuyệt vọng vì không bao lâu dân tộc Việt Nam lại bị Hán hóa lần nữa “... khi thế giới này sẽ không còn Việt Nam”. Bài hát này nói lên tâm huyết của tuổi trẻ yêu nước Việt Nam, mà thời gian trước đây, bài hát đã được phổ biến rộng rãi, đánh động lương tri con dân Việt và mọi người yêu chuộng tự do trên thế giới, Chính bản nhạc này mà Nhạc Sĩ Việt Khang đã bị Cộng Sản bắt, xét xử án tù 7 năm và bị giam cầm trong lao tù Cộng Sản cho đến ngày nay.

blank
Ông Trần Như Lễ, đương kim chủ tịch Cộng đồng NVQG/TB.WA, kế bên phải là O ng Tăng Phước Trọng cựu Chủ ịch CĐ/NVQG/TB.WA, đang phát biểu cảm nhân dịp hội Cao niên tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập hội Chủ nhật ngày 2-8-2015. Ảnh/Đặng Công Minh

Điều hợp viên chương trình buổi Lễ là Ông Vũ Anh Tuấn, Cố vấn của Hội đã từng đảm trách MC trong các buổi lễ của hội, rất năng nổ, hoạt bát và tháo vát giống như là hoạt náo viên từ đầu tới cuối chương trình

Buổi lễ chấm dứt khoảng 2giơ30 chiều cùng ngày sau khi mọi người thưởng thức bữa ăn thân mật thật ngon miệng đậm đà hương vị quê hương Việt Nam do Ban tổ chức khoản đãi và hân hoan ra về vì đã được tham dự một buổi lễ kỷ niệm mang nhiều ý nghĩa đậm tình dân tộc Việt Nam.

Ảnh/Đặng Công Minh

Ý kiến bạn đọc
06/08/201504:53:30
Khách
Thật cảm động khi thấy các cụ ông và cụ bà mặc quốc phục VNCH
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn