Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bạn có biết Nơi nào bị thiệt hại trộm cắp nhất tại Đức quốc

02/08/201515:30:00(Xem: 2976)

 

Lá Thư từ Đức Quốc 02.08.2015

  

Bạn có biết
Nơi nào bị thit hi trộm cắp nht tại Đức quốc ???

 

* Lê-Ngọc Châu  (theo Yahoo News)


Generali phân tích 300.000 bản báo cáo thiệt hại trong lĩnh vực bảo hiểm nhà ở và bảo hiểm đồ đạt trong nhà ((Wohngebaeude- & Hausratversicherung) và phát hiện ra rằng những tên trộm hiếm thấy ở miền Nam nước Đức. Tính trung bình, gây thiệt hại là 2.450 €, thiệt hại đắt nhất từ bọn tội phạm ở Duesseldorf gây ra là (3.600 Euro), tại Hamburg (3120 €) và Saarland (3100 €). Ai sống trong một thành phố lớn có nguy cơ cao trở thành nạn nhân của một vụ trộm. Trong thống kê của họ, công ty bảo hiểm Generali liệt kê 15 thành phố, nơi đó những tên trộm thích "làm việc" nhất .

 

          Cánh cửa bị cạy, bị lục soát tung bên trong căn nhà và tàn phá - người nào đã từng là nạn nhân của những tên trộm đều biết các cú sốc lớn như thế nào, nếu họ phát hiện ra rằng những tên trộm đã vào nhà riêng của họ .

 

          Tại Đức, trung bình một trong 25 người đóng bảo hiểm bị đột nhập hoặc trộm cắp trong vòng mười năm, như Generali-Risikoatlas "Nhà và Sống" phát hiện ra trong một phân tích. Ở các thành phố lớn kẻ trộm xâm nhập hai lần thường xuyên, qua sự so sánh toàn quốc.

         

          Chú ý, tên trộm! Anh sống trong nguy hiểm !

Quý vị có thể đọc ở đây 15 thành phố của Đức bị trộm đập phá thường xuyên nhất.

                  

 

          * Hạng 1  Leipzig :  Leipzig là một "hiện tượng" trong thống kê của công ty bảo hiểm Generali. Kinh ngạc với 18,3 %, đau buồn là thành phố ở tiểu bang Sachsen đứng đầu trong thống kê này, có một khoảng cách rất lớn so với tất cả các thành phố lớn khác. Cuối tháng Sáu, thành phố với 556.017 dân công bố rằng, có hơn một trong năm một lần trở thành nạn nhân một vụ trộm trong vòng mười năm. Nhưng đồng thời Leipzig cũng "cầm đèn đỏ" với sự thiệt hại trung bình. Mỗi một vụ trộm thủ phạm chỉ lấy được 936 €. Điều này cho thấy rằng bọn tội phạm không nhất thiết phải đột nhập nơi nào có thể cướp lấy được nhiều nhất.

 

* Hạng 2 Hannover : Trong số các đô thị lớn của Đức với khoảng nửa triệu dân, Hannover là thành phố thứ hai sợ bị ăn trộm. 12 phần trăm những người ở đó bị trộm một lần trong mười năm. Tuy nhiên chiến lợi phẩm trung bình của bọn tội phạm với 1271 € thì tương đối thấp trong " danh sách thiệt hại trung bình" thủ đô của tiểu bang Niedersachsen do đó đứng vị trí thứ ba cuối bảng (tính ngược từ dưới lên).


* Hạng 3  Koeln : Với 11,2 phần trăm,  "vùng đất thành phố nhà thờ" chiếm vị trí thứ 3 trong số thống kê những vụ trộm cắp. 112.000 người của thành phố với một triệu dân chờ đợi một vụ trộm trong vòng mười năm. Về sự tổn thất trung bình thì thành phố nằm dọc sông Rheine với 2.809 EUR cũng nằm trong phần đầu bảng .

 

          * Hạng 4  Bremen : Tại thành phố Hanseatic có 550.000 người sinh sống thì tỷ lệ trộm cắp là 10,4 phần trăm tương đối cao. Do đó có khoảng 57.000 người bị "cạy cửa" một lần trong mười năm. Với chiến lợi phẩm "béo" trung bình là 2.786 € cho bọn tội phạm.

 

* Hạng 5  Dresden : 9,6 phần trăm trong số khoảng 530.000 dân phải tính với một vụ trộm cắp trong khoảng thời gian mười năm. Mặc dù bọn tội phạm chỉ "kiếm" trung bình 999 € cho mỗi căn nhà chúng đột nhập nhưng thành phố Dresden thuộc tiểu bang Sachsen là nơi những tên trộm ưa thích nhất !.

 

* Hạng 6 Dortmund : Khoảng 600.000 người dân phân phối trong thành phố Nordrhein-Westphalen có  mười hai Quận và tổng cộng 62 huyện. Với một tỷ lệ là 9,6 phần trăm trộm cắp, Dortmund đứng trong phần đầu bảng của số liệu thống kê. Những tên trộm "kiếm được chiến lợi phẩm" trung bình là 2.157 €.

 

* Hạng 7  Berlin : Thủ phủ Đức có khoảng 3,5 triệu dân,. 9,3 phần trăm có thể mong đợi trong mười năm với một một lần bị trộm. Số tiền thiệt hại trung bình của Berlin là 2.500 Euro, đứng hạng 9.

 

* Hạng 8 Hamburg : 9,2% của các cư dân thành phố Hanseatic phải tính trong vòng mười năm với một vụ trộm hoặc bị trộm cắp. Tuy nhiên, Hamburg có hơn ba lần dân cư so vớ Duesseldorf. Khoảng 1,8 triệu người sống tại đây - vì vậy ở thành phố này cũng có gần ba lần dân cư bị trộm cắp nhiều hơn, cụ thể là khoảng 166.000 vụ. So sánh với Duesseldorf (600.000 dân) có tỷ lệ trộm cắp là 8,8% tính ra thì "chỉ có" 52.800 người bị trộm cắp. Trong thống kê số tiền thiệt hại trung bình thì Hamburg với 3121 € chiếm vị trí thứ hai.

 

* Hạng 9  Duesseldorf : Mặc dù thủ đô của Nordrhein-Westfalen dẫn đầu với 3596 € trong danh sách thiệt hại trung bình, nhưng có một tỷ lệ trộm cắp 8,8 phần trăm được liệt vào hạng trung bình. Duesseldorf có khoảng 600.000 cư dân.

 

* Hạng 10 Essen : Essen có khoảng 570.000 người dân, thành phố thuộc vùng Ruhr. 8,6 phần trăm, tính ra chừng 49.000 người phải dự tính có một lần ​​trong mười năm nhà của họ bị trộm đột nhập. Số tiền thiệt hại trung bình ở Essen là 2703 €.

 

*  Hạng 11 Frankfurt am Main : 8.1% trong số khoảng 700.000 cư dân của thành phố lớn nhất tiểu bang Hessen phải tính đến một vụ trộm hoặc trộm cắp, dựa vào thống kê trong thời gian mười năm. Mức độ thiệt hại là 2702 €, theo Generali ở mức độ trung bình.

 

* Hạng 12 Duisburg : Trong khi tỷ lệ trộm cắp là 3% tại Stuttgart, thì ở Duisburg đến bảy phần trăm nhiều hơn gấp hai lần. Nhưng số tiền thiệt hại trung bình chỉ có 1179 € ở tại thị trấn đại học với khoảng nửa triệu dân.

 

* Hạng 13 Stuttgart : Stuttgart trong thống kê chiếm vị trí thứ 3 về số tiền thiệt hại. Trung bình tội phạm lấy được 2.898 Euro mỗi lần đột nhập. Ba phần trăm trong thành phố với số khoảng 600.000 cư dân bị những tên trộm thăm viếng trong vòng mười năm .

 

* Hạng 14 Nuernberg : Nuernberg nằm ở phía nam của Đức, với nửa triệu dân, giống như Munich cũng có một tỷ lệ trộm là 2,9 phần trăm trong mười năm. Tuy nhiên, tổn thất trung bình 2285 € tương đối thấp .

 

          * Hạng 15 Munich : Với tổn thất trung bình trong một vụ trộm  2864 €, Munich mặc dù ở vị trí thứ tư, trong số những thành phố có thiệt hại cao nhất, nhưng về phương diện thường bị cạy cửa xâm nhập, thì lượng thiệt hại không nói lên điều gì. Bởi vì ở Munich chỉ 2,9 phần trăm trong số khoảng 1,4 triệu người dân là trải qua một lần trong mười năm bị đột nhập !. Vì vậy theo thống kê, thủ đô Munich của tiểu bang Bavaria nếu so sánh trên toàn quốc thì Munich là thành phố an toàn nhất.

 

* ©  Lê-Ngọc Châu (chuyển ngữ theo Yahoo News_ Nam Đức, chiều 02.08.2015)

 

 


.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, nó xổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa kịp ra mà đã có người đến gõ cửa. Hỏi: Sao biết là con vẹt này của tôi. Đáp: Nó chối leo lẻo suốt ngày nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.
Chuyến viếng thăm phòng Bầu Dục đầu tiên của tôi diễn ra chỉ vài ngày sau cuộc bầu cử, khi theo truyền thống lâu đời thì vợ chồng Tổng Thống Bush đã mời Michelle và tôi đi thăm nơi sắp là nhà. Ngồi trên công xa của cơ quan mật vụ, chúng tôi chạy ngang qua vòng cung quanh co cổng Tây viên vào Bạch Ốc, cố lưu giữ dăm điều nơi chúng tôi sẽ dọn vào dưới ba tháng nữa.
Ông Biden thắng cử vẫn bị ông Trump kịch liệt bác bỏ vì cho rằng việc kiểm phiếu không minh bạch. Mãi cho tới hôm 15/11 vừa qua, lần đầu tiên sau tám ngày thông báo kết quả bầu cử, ông Trump lên tiếng trên tweet «ông Biden thắng cử». Nhưng liền đó, ông lại nhắc «ứng cử viên dân chủ đã gian lận để đạt được kết quả đó».
Hai tuần sau ngày tổng tuyển cử 3/11, việc đếm phiếu đã gần hoàn tất. Tuy chưa chính thức nhưng cựu Phó Tổng thống Joe Biden coi như thắng cử với 79 triệu phiếu phổ thông và 306 phiếu cử tri đoàn, Tổng thống Donald Trump được 73.3 triệu phiếu và 232 phiếu cử tri đoàn.
Các phụ nữ sẽ có ít nhất 14 ghế trong Quốc Hội Thứ 117, đạt mức kỷ lục mới đối với đại diện phụ nữ.Trong năm 2018, toàn quốc đã bầu 127 phụ nữ -- và 48 phụ nữ da màu – vào Hạ Viện và Thượng Viện. Vào ngày 3 tháng 1 sắp tới, ít nhất 141 phụ nữ, gồm 51 phụ nữ da màu sẽ được tuyên thệ nhậm chức. 8 cuộc tranh cử liên quan đến phụ nữ chưa được tuyên bố tính tới ngày 16 tháng 11, có nghĩa là con số này có thể sẽ còn cao hơn.
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, xin nói một lời cảm ơn cái quốc gia này, cảm ơn tất cả những mối quan hệ tương tác qua lại, cảm ơn sự cộng sinh giữa người với người, người với vạn vật muôn loài nhưng trên hết là cảm ơn cha mẹ đã cho con cái hình hài này, cho con sự sống này.
Trong buổi hội thảo qua truyền hình, của Diễn Đàn An Ninh Toàn Cầu, hôm 16-11-2020, Robert O'Brien, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump, đã đưa ra cam kết về việc chuyển giao quyền lực cho tân Tổng Thống Joe Biden sẽ diễn ra ôn hòa và thành công vào ngày 20-1-2021 như những lần chuyển giao quyền lực trước đây.
Để giúp khai sáng viễn ảnh của chính sách Ngoại giao trong 4 năm tới của Chính quyền Biden, đồng thời nhìn lại những thành công và thất bại của Tổng thống Cộng hòa mãn nhiệm Donald Trump trong lĩnh vực này, chúng tôi đã phỏng vấn Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, một Học giả chuyên ngành Chính trị Quốc tế. Ông là Giáo sư ngoại hạng (Professor Emeritus) đã từng giảng dạy nhiều năm về Quan hệ Quốc tế tại Đại học George Mason, gần Thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương