Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose Tham Gia Ngày Tổng Tuyệt Thực: We Are One

01/08/201500:00:00(Xem: 1864)
Lê Bình

“Nhân quyền, nó là hơi thở của cuộc sống, là chất xúc tác cho ta lớn lên, trưởng thành trong không khí chan hòa của niềm tin và công lý.” Đó là một phần trong lời phát biểu của bà Đỗ Bùi Tiên, Trưởng ban tổ chức ngày Tuyệt thực tại San Jose.

Hòa cùng với hàng trăm hội đoàn, tổ chức trên khắp thế giới, trong đó có các tổ chức tại Việt Nam, tham dự ngày Tổng Tuyệt Thưc cho Nhân Quyền tại Việt Nam, hàng trăm người Việt tại San Jose và vùng phụ cận đã tâp trung tại tòa thị chính San Jose vào lúc 1:00pm ngày thứ Bảy 25/7/2015 để tuyệt thực. Bên cạnh đồng hương Việt Nam, người ta còn ghi nhận có các vị dân cử Hoa Kỳ tham gia: Bà DB liên bang Zoe Lofgren, Ông Scott Strickland, chánh văn phòng của bà GSV Cindy Chavez, NV Ash Kalra, NV Tâm Nguyễn, NV Mạnh Nguyễn, các hội đoàn: Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị, Hội ĐPQ&NQ, Hội BĐQ…và truyền thông báo chí.

Sau Lễ khai mạc, Bà Đỗ Bùi N. Tiên, thay mặt BTC đã đọc bài diễn văn Ngày Tổng Tuyệt Thực – We Are One. Trong đó nói lên ý nghĩa và mục đích của cuộc tuyệt thực: “Cuộc tuyệt thực hôm nay, chúng tôi muốn gửi một thông điệp cho anh em bị lao tù, bị đàn áp, các anh em không bị lãng quaên, và đó là-We Are One, Chúng Ta là Một. Ngay lúc này, chúng ta đang tự do hiện diện nơi đây, thì nơi đất mẹ, những người lên tiếng cho nhân quyền, từng cá nhân con người ao ước được tuyệt thực công khai, tất cả họ đã bị chính quyền canh giữa từ 2 ngày trước, va bây giờ thì họ bị cấm ra khỏi nhà…” Bà Đỗ Bùi Tiên nhấn mạnh: “Thưa quý vị, với những chia xẻ chung lưng với cuộc vận động cho quyền con người, cho quí tù nhân lương tâm (TNLT), cho đất mẹ, chiến dịch Nhân Quyền 2015 đã chọn ngày 25/7/2015 hôm nay để đồng hành trên 15 quốc gia, 20 thành phố, cùng tổng tuyệt thực kêu gọi tự do tất cả TNLT đang bị giam cầm trong lao tù cộng sản.”

Các vị dân cử Hoa Kỳ cùng có mặt hôm nay đã lên tiếng mạnh mẻ cho vấn đề nầy. Bà Dân Biểu Liên Bang Zoe Lofgren, người phat biểu đầu tiên đã biểu lộ sự ủng hộ nồng nhiệt nhất. Bà nói “Tôi là đại diện cho quý vị tại tòa nhà quốc hội HK. Tôi cam kết sẽ cùng quý vị đòi hỏi nhà cầm quyền VN phải tôn trọng nhân quyền. Tôi cam kết điều đó.” Bà cho biết vào tháng Năm vừa qua đã cùng với bà cựu chủ tịch Hạ Viên HK, Nancy Pelosi, đã đến VN và đã trao tận tay danh sách những người bất đồng chníh kiến VN đang bị giam cầm vì họ đã nói lên tiếng nói đòi hỏi tự do cho dân VN.

https://www.youtube.com/watch?v=Ug-HEq-Fa0k

Sau đó Ông Scott, đại diện bà GSV Cindy cũng lên tiếng yểm trợ CĐVN trong việc đấu tranh cho nhân quyền VN, các NV Ash Kalra, NV Tâm Nguyễn, NV Mạnh Nguyễn cũng có lời phát biểu yểm trợ cho buổi tuyệt thực.

Vào ban đêm sẽ có buổi thắp nến. Xen kẻ trong ngày tuyệt thực còn có ca nhạc đấu tranh. Cuộc tuyệt thực kéo dài 24 giờ cho đến 1:00pm ngày Chúa nhật.

Theo tin tức được chuyển đi trên các mạng lưới toàn cầu vào ngày 25/07/2015 có rất nhiều cá nhân và đoàn thể người Việt tại 28 địa điểm trên 16 quốc gia (Anh Quốc, Bỉ, Canada, Cộng hoà Séc, Đan Mạch, Đức, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Na Uy, Nhật Bản, Pháp, Phần Lan, Singapore, Tân Tây Lan, Úc, Việt Nam) đã đồng loạt tổ chức ngày Tổng Tuyệt Thực Toàn Cầu cho Tự Do của Tù Nhân Lương Tâm tại Việt Nam.

Tại hải ngoại, dựa trên những danh sách ghi danh tham gia tuyệt thực của các Ban Tổ Chức địa phương, khoảng 500 người đã tuyệt thực cùng ngày 25/07/2015.

Sự kiện Tổng Tuyệt Thực đã lôi cuốn sự lưu tâm của nhiều người, nhiều giới và dư luận quốc tế, vì đây là lần đầu tiên có sự phối hợp trong và ngoài nước để cùng tổ chức một sự kiện chung mang tầm vóc quốc tế.

Các địa điểm tuyệt thực được ghi nhận có: Auckland (TÂN TÂY LAN), Sydney (ÚC), Fairfield (ÚC), Wollongong (ÚC), Darwin (ÚC), Melbourne (ÚC), Perth (ÚC), Hà Nội (VIỆT NAM), Sài Gòn (VIỆT NAM), Nha Trang (VIỆT NAM), Helsinki (PHẦN LAN), Praha (CỘNG HOÀ SÉC- TIỆP KHẮC), Berlin (ĐỨC), Mnchen (ĐỨC), Paris (PHÁP), Houston (TX, HOA KỲ), San Jose (CA, HOA KỲ), Nam Cali (CA, HOA KỲ), Washington DC (HOA KỲ), Denver (COLORADO, HOA KỲ), Aarhus (ĐAN MẠCH), Montréal (CANADA), Bruxelles (BỈ), Oslo (NA UY), ANH QUỐC, NAM HÀN, NHẬT BẢN, SINGAPORE.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
Mùa Xuân đã qua nhưng Xuân vẫn còn ở Cali nắng ấm, ở những chậu hoa rựa rở những buổi tiệc mừng Xuân, với tiếng hát, tiếng cười của gia đình bằng hữu gặp nhau, người về từ Houston, Texas, về từ miền Bắc Cali, ông Nguyễn Thành Trạng, cựu sĩ quan Hải Quân đón chào quan khách chiều thứ bẩy ngày 8/2/2020, hội trưởng của hải quân Trần Hưng Đạo OCS.
Tại nhà hàng Golden Sea Restaurant số 9802 Katella Ave, Anaheim vào chiều Chủ Nhật ngày 16 tháng 2 năm 2020, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California và Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt đã tổ chức lễ trao Giải Sinh Viên, Học Sinh Việt Nam Gương Mẫu.
Tại nhà hàng Dimond Seafood 1 trên đường Lampsom, Thành Phố Garden Grove vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 14 tháng 2 năm 2020 một buổi tiệc chay Lễ ra mắt Đài Truyền Hình Dalailama.TV 35.6 KTAV Orange County và Los Amgeles đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của hàng trăm chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử, Nhà hàng Dimond 1 không còn chổ ngồi, một số người phải đứng chung quanh để theo dõi chương trình buổi lễ.
Sinh nhật thứ 85 của giáo sư Đặng Thông Phong thứ bảy và chúa nhật ngày 9 và 10 tháng 2 năm 2020 ở Fountain Valley và Westminster, 70 năm dạy võ Aikido, học trò của giáo sư về từ bốn phương trời, từ Úc Châu, San Jose, Floria, Việt Nam, Houston, Texas New York, Origan, San Diego, Los Angeles, v.v...
Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết tại Westminster xin hân hoan tường trình về thành quả tốt đẹp của cuộc diễn hành Tết được tổ chức trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo trong khu Little Saigon vào ngày thứ bảy, 25 tháng 1, nhằm ngày Mồng Một Tết Năm Canh Tý vừa qua.
Tại nhà quàn Peek Family Phòng số 2 vào lúc 10:30 sáng Thứ Sáu ngày 14 tháng 2 năm 2020, lễ phủ quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa cho cố Đại Tá Trần Ngọc Thống, Pháp Danh Đôn Thuần đã được trang nghiêm tổ chức với sự tham dự ngoài gia đình tang quyến và bạn bè thân hữu
Trong năm nay, có thể nói kỳ Thống Kê Dân Số 2020 (Census 2020) sẽ là một trong những sự kiện kinh tế xã hội quan trọng nhất của Hoa Kỳ. Chính phủ hiện nay đang tập trung nguồn lực để khởi động sự kiện này trong tháng tới, và kêu gọi người dân thuộc mọi cộng đồng sắc tộc tại Hoa Kỳ tích cực tham gia, với khẩu hiệu: “Định Hình Tương Lai Của Quý Vị Bắt Đầu Tại Đây”, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 8284)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 6695)
Vợ chồng ai cũng vậy, sau một thời gian dài sống chung thì thế nào tâm tánh cũng phải thay đổi chút chút…Chịu đựng nhau được hay không là chuyện riêng rẽ của từng gia đình và từng cá nhân mỗi người.
(Xem: 6616)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 6179)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 5281)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.