Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tặng Sách Cho Độc Giả Việt Ngữ Trên Toàn Thế Giới

13/07/200100:00:00(Xem: 4348)

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm cơ quan IRCC, Inc. tức Hội Quán Việt Nam, San Jose
SAN JOSE (IRCC) - Nếu quý vị có bạn bè trên khắp thế giới muốn đọc các loại sách rất đặc biệt do Tin Biển phát hành, chỉ việc cho địa chỉ và gửi tiền bưu tín, chúng tôi sẽ gửi đến món quà tặng vô giá. Xin cho biết tên của người gửi tại Hoa Kỳ và tên của người nhận trên khắp thế giới.
Đối với các nơi nhận không phải là Hoa Kỳ, cơ quan chúng tôi chỉ yêu cầu đóng góp bưu tín theo giá biểu ghi cạnh mỗi tác phẩm.
Nếu nơi nhận sách là các bạn đọc cư ngụ tại Hoa Kỳ, bưu tín có thể ít hơn, số nhỏ tiền sai biệt xin coi như đóng góp vào chi phí ấn loát
Đặc biệt đây là các tác phẩm dành riêng để quý vị muốn tìm hiểu về cuộc chiến Quốc Cộng tại Trung Hoa viết bằng các văn thể rất trung thực và dễ đọc như truyện Tam Quốc chứ không phải sách tuyên truyền. Đọc chuyện người để suy ngẫm chuyện của ta. Ngoài ra có các tác phẩm dành cho quý vị muốn biết về cuộc di tản 1975, muốn hiểu về hoàn cảnh của người Việt đến Hoa Kỳ vào thời kỳ 1975-1980. Sau đây là danh sách các tác phẩm chọn lọc cho những người tri kỷ thuộc Câu Lạc Bộ 60/20. Trên sáu mươi tuổi đời và trên hai mươi tuổi lính.
1. Cuộc Cờ Thế Kỷ (Diệp Vĩnh Liệt): Quân Đỏ quân Xanh tại Trung Quốc. ($2)
2. Đặng Tiểu Bình (Lý Kiệt): Ba lần vào ra Trung Nam Hải. ($2)
3. Bành Đức Hoài (Hán Tử): Sống vì Đảng mà chết cũng vì Đảng. ($2)
4. Lâm Bưu (Kiều Lương): Cuộc đảo chánh Mao bất thành. ($2)
Đọc chuyện bên Tàu để suy ngẫm về chuyện bên Ta. Để biết rõ thế nào là đánh phá và chụp mũ. Chữ nghĩa xuất xứ từ phong trào vệ binh Đỏ của Trung Hoa. Giang Thanh ra lệnh không có tội thì chụp mũ cho có tội mà đánh. Khi thấy quá đà Mao Trạch Đông có lúc phải gọi vợ lên mà truyền rằng: “Bà hãy dẹp ngay cái nhà máy sản xuất gang thép (đánh phá) và nhà máy sản xuất mũ nón (chụp mũ).”


Tiếp theo sau đó là xin đọc các tác phẩm của QLVNCH.
5. Sư Đoàn 3 Bộ Binh: “Hồn lính còn vương trên tóc bạc...” ($2)
6. Sư Đoàn 3 Bộ Binh tập II: “Anh nhớ sa trường, em có hay"” ($2)
Trong số các đại đơn vị QLVNCH, chúng tôi lựa chọn để đưa ra hình ảnh tiêu biểu của 1 sư đoàn em út.
Sư Đoàn 3 Bộ Binh đã thành lập và tan hàng như thế nào. Trấn đóÔng ở ải địa đầu sư đoàn 3 đã phải rút quân đau thương ra sao. Đã tập hợp và đứng lên năm 73. Sau cùng đã chia tay cùng toàn quân vào tháng tư nghiệt ngã của một chiến trường tồi tệ năm 74. Một trung tá CTCT, một đại úy tham mưu và thiếu tướng tư lệnh cùng viết về đơn vị cay đắng nhất, nhưng đầy tình người.
7. Chân Trời Dâu Bể: Bút ký về đầu đời di tản của Giao Chỉ.
Ấn bản 1990. Câu chuyện về những người ra đi năm 75, đến Hoa Kỳ với chân đất chân biển. $4.
8. Nước Mắt Trước Cơn Mưa: Nguyên tác Larry Engelmann. Nguyễn Bá Trạc dịch. Giao Chỉ bình luận và giới thiệu. Hàng ngàn người kể chuyện. Viết lại về câu chuyện 30 tháng 4 của hàng trăm người.
Ấn bản 1995 dầy 550 trang, $10.
9. Chim Di Trú: Thi phẩm của Nguyễn Đình Tạo, Tin Biển phát hành 1997. Viết về thân phận người dân lưu vong. $2.
10. Hoa Giáp Đông Anh: Tuyển tập thơ đặc biệt của các cựu chiến sĩ QLVNCH từ trại tù Bắc Việt đã HO đến đất Mỹ. $2.
Chi phiếu xin đề IRCC và gửi về 420-422 Park Ave., San Jose, CA 95110. Nếu không có chi phiếu có thể tùy tiện. Gửi tiền mặt dù mất hay còn, nếu có yêu cầu và có địa chỉ là chúng tôi gửi sách. Có thể gửi thơ yêu cầu trước rồi trả tiền cước phí sau. Không trở ngại.
Trân trọng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.