Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

600 Cựu Tù Chính Trị Quảng Nam Đà Nẵng Dự Hội Ngộ 2015

29/07/201500:00:00(Xem: 3172)

Westminster (Bình Sa)- - Hơn 600 cựu tù nhân chính trị và gia đình, thân hữu thuộc các trại Kỳ Sơn, Tiên Lãnh, An Điềm, Phú Túc và Hiệp Đức tại Quảng Nam - Đà Nẵng về từ khắp nơi trên thế giới và các Tiểu Bang Hoa Kỳ tham dự ngày Hội Ngộ tại Seafood Palace ở Westminster, Nam California vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 26 tháng 7 năm 2015.

Tham dự buổi hội ngộ ngoài các cựu tù còn có qúy vị quan khách, một số qúy vị dân cử, đại diện dân cử, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Hội Biệt Động Quân, Hội Võ Bị, Bà cựu Trung Tá Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội Cứu Trợ Thương Phế Binh và Cô nhi cùng phái đoàn, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Hội Đồng Hương Quảng Ngãi, Hội Tây Sơn Bình Định… và một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình tổng quát do cựu tù nhân, Phóng viên Vi Tuấn, trong phần mở đầu ông nói: "...Đây là dịp để chúng ta những người bạn tù năm xưa trong các trại tù thuộc Tỉnh Quảng Nam Đà Nẵng có dịp gặp nhau, để tưởng niệm các bạn tù đã mất, ôn lại những kỷ niệm của những tháng ngày khổ đau nhất cuộc đời trong các trại tù cùng chia xẻ những buồn vui trong cuộc sống, và đây cũng là dịp để các cựu tù nói lên lời tri ân đến những người vợ cựu tù nhân chính trị, nếu không có sự hy sinh của qúy chị chắc chắn chúng tôi không có được ngày hôm nay..."

Phần nghi thức khai mạc do cựu tù Phan Thanh Thắng, đại diện Ban Tổ Chức điều khiển lễ chào cờ, mở đầu ông cũng đã trình bày về hiện tình đất nước và trách nhiệm của những cựu tù trong giai đoạn đấu tranh cho một Việt Nam có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn, ông cũng kêu gọi những người còn có sức khỏe chúng ta hãy tiếp tục tùy theo điều kiện tham gia vào công cuộc đấu tranh chung cho Việt Nam sớm có tự do dân chủ.

blank
Hình ảnh Cựu Tù Nhân Chính Trị Quảng Nam Đà Nẵng hội ngộ năm 2015.

Tiếp theo lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do Ban Hợp Ca Xuân Điềm và Ban Hợp Ca Cựu Tù Nhân Chính Trị QNĐN phụ trách.

Sau phần nghi thức cựu tù Vy Tuấn giới thiệu hai MC. Cùng điều hợp chương trình đó là Chị Ái Cầm và Minh Phượng.

Trong dịp nầy cựu tù Vy Tuấn cảm ơn các cơ quan truyền thông Nam cũng như Bắc Cali đã hết lòng yểm trợ về phương diện truyền thông, thông báo kịp thời những tin tức của hội để có được ngày hội ngộ đông đão hôm nay.

Cảm ơn Ban Tù Ca Xuân Điềm, Ca Sĩ Trang Thanh lan và Phương Hồng Quế…

blank
Hình ảnh Cựu Tù Nhân Chính Trị Quảng Nam Đà Nẵng hội ngộ năm 2015.

Tiếp theo MC. Ái Cầm và Minh Phượng giới thiệu thành phần tham dự và anh Vy Tuấn giới thiệu các cựu tù về từ xa.

Tiếp theo ông Hội Trưởng Tạ Mộng Tân lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người tham dự, ông tiếp: "...Hôm nay chúng ta hân hoan đón chào các bạn cựu tù thuộc các trại Kỳ Sơn, Tiên Lãnh, An Điềm, Phú Túc, Hiệp Đức từ muôn phương tụ hội về miền Nam California nắng ấm, thủ đô tinh thần của người VN tỵ nạn Cộng Sản để cùng nhau tham dự ngày hội ngộ cựu tù nhân chính trị QNĐN năm 2015. Hội ngộ cựu tù nhân chính trị không chỉ để hàn huyên tâm sự, tri ân các người vợ, người mẹ đã khốn khó lo cho chồng, cho con sau biến cố đau thương 1975, mà còn là dịp để chúng ta, những người cựu tù năm xưa có cơ hội tạ ơn nhau vì trong suốt thời gian khốn khó đó, chúng ta đã chia sẻ cho nhau tình cảm và một chút thực phẩm có được để có thể sống còn trong những tháng ngày vô cùng bi thảm trong các trại lao tù CSVN sau biến cố 1975..." Tiếp theo ông mời tất cả các thành viên trong Ban tổ chức lên chào mừng mọi người.

Tiếp theo cựu tù Phan Thanh Thắng lên mời qúy vị quan khách, qúy niên trưởng, các cựu tù nhân chính trị và gia đình cùng đứng lên làm lễ truy điệu và đặt vònh hoa tưởng niệm các cựu tù nhân đã hy sinh vì lý tưởng tự do.

blank
Hình ảnh Cựu Tù Nhân Chính Trị Quảng Nam Đà Nẵng hội ngộ năm 2015.

Sau đó cựu tù Nguyễn Điềm, đại diện các an hem cựu tù nhân chính trị Quảng Nam Đà Nẵng lên nói lời tri ân đến qúy bà vợ cựu tù, những người đã quên mình lo cho chồng con suốt những năm dài để nuôi nấng các anh trong chốn lao tù. Và sau đó mời qúy bà qủa phụ, qúy chi vợ cựu tù lên để Ban tổ chức tặng hoa.

Tiếp theo MC Minh Phượng mời chị Nguyễn Thị Mận, phu nhân cựu tù Thiếu Tá Biệt Động Quân Phạm Văn Thuận lên nói về tâm sự của người vợ tù trong giai đoạn khốn khó nhất của người phụ nữ Việt Nam.

Sau đó BS. Phùng Văn Hạnh lên trình bày đề tài “Hiện Tình Đất Nước.”

Tiếp theo phần giới thiệu kỷ yếu 2015, đây là một cuốn kỷ yếu thật công phu, trong đó có phần trình bày những hình các cựu tù với phần lý lịch ngắn gọn, ngoài ra còn có nhiều tài liệu và bài vở giá trị do các cây viết cựu tù đóng góp. Kỷ yếu khổ Magazine, bìa cứng, giấy lán thật giá trị. Dày 500 trang.

blank
Hình ảnh Cựu Tù Nhân Chính Trị Quảng Nam Đà Nẵng hội ngộ năm 2015.

Tiếp theo cựu tù Lê Địch Hữu lên báo cáo tài chánh thu chi của Hội.

Chương trình được tiếp tục bằng tiệc mừng hội ngộ và văn nghệ đặc sắc do MC. Ái Cầm và MC Minh Phượng, Vy Tuấn điều hợp.

Ban Chấp Hành Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị QNĐN gồm: Hội Trưởng: Ô. Tạ Mộng Tân - Phó Nội Vụ: Ô. Phạm Lộc và Phạm Văn Thuận - Phó Ngoại Vụ: Ô.Phan Thanh Thắng - Tổng Thư Ký: Ô. Ngô Doãn Tiên - Thủ Quỹ: Ô. Lê Địch Hữu - Báo Chí: Ô. Phạm Thọ - Truyền Thông: Ô. Vi Tuấn. Ngoài ra còn có Ban Cố Vấn gồm các ông: Nguyễn Văn Tố, Hồ Đắc Huân, Nguyễn Mạnh Quân, Trần Ngọc Thiệu, Phùng Văn Hạnh, Huỳnh Nhâm, Nguyễn Tấn Minh, Nguyễn Văn Chước, Phạm Văn Hồng, Nguyễn Hữu Ngật, Mai Văn Tửu và Trần Hữu Phước. Trưởng Ban Biên Tập Kỷ Yếu là ông Phạm Lộc. Liên lạc với Hội Trưởng: (714) 3578684.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.