Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Truyện Dài - Đường Cong Tội Lỗi 2

28/04/200100:00:00(Xem: 4924)
Tóm tắt kỳ trước: Hai chị em Liên, Hương là hai cô gái Việt đến Úc tỵ nạn, sống an phận ở một thị trấn xa xôi hẻo lánh. Tuy xinh đẹp, trẻ tuổi, nhưng cả hai đều không có bạn trai, không lập gia đình. Bỗng một ngày nọ cả hai bị giết, và Dương Nhật Tùng, chuyên viên điều tra khét tiếng thế giới, người từng điều tra về vụ án mạng giết chồng của Lệ Loan trước đây, đã được lệnh trực tiếp điều tra vụ án mạng Liên Hương, vì có nhiều bằng cớ cho thấy, đây là vụ án mạng đặc biệt có kích thước toàn cầu. Theo báo cáo của cảnh sát cả hai chị em Liên, Hương đều bị giết một cách dã man, tay chân và các đốt xương, khớp xương của nạn nhân đều bị bẻ gẫy, tóc trên đầu bị giựt đứt nhiều mảng kéo theo cả da. Nhũ hoa và môi của cả hai đều bị cắt bằng một loại dao sắc đặc biệt. Máu của nạn nhân chảy thành từng vũng trên giường, trên sàn nhà và loang lổ cả trên tường, trên tủ cùng nhiều vật dụng trong phòng ngủ và phòng khách. Điều lạ lùng, cả hai chị em tuy bị hành hạ dã man, thân thể lõa lồ, nhưng trên thân thể không có một dấu hiệu gì chứng tỏ hung thủ đã cưỡng hiếp. Trong khi đó, cảnh sát lại phát hiện tại hiện trường, ít nhất ba nơi có dấu vết tinh dịch, nhưng qua giảo nghiệm sơ khởi, tinh dịch thu lượm được tại hiện trường không hề có những đặc tính cần thiết chứng tỏ có sự hiện hữu của tinh trùng... Sau khi tới Úc thu thập các bằng chứng quan trọng, Dương Nhật Tùng đáp phi cơ trở lại tổng hành dinh cảnh sát quốc tế Interpol tại Pháp...

*

Trong căn phòng rộng mênh mông như một sân đá banh, thuộc tổng hành dinh Interpol, với đầy đủ những tiện nghi tân kỳ và sang trọng nhất của thế kỷ 20, chỉ có 4 người. Người thứ nhất đầu hói bóng, không một sợi tóc, nhưng lại có bộ râu quai nón xồm xoàm. Dáng người cao to, hơn hẳn những người tây phương có bề cao trung bình ít nhất một cái đầu. Có lẽ vì chiều cao quá khổ, nên lúc nào ông cũng đi đứng trong tư thế cúi đầu. Tuy ngồi trên ghế với chiếc đầu hơi cúi, nhưng xem ra ông vẫn còn cao hơn cả người cao nhất đang đứng bên tay phải ông. Trái ngược với tạng người to lớn và chiếc đầu bự như một quả dưa hấu, cặp mắt của ông nhỏ và sắc lạnh như có ánh thép. Những người làm việc tại Interpol xưa nay đều gọi ông là Clark. Dĩ nhiên, ai cũng biết Clark không phải là tên thật của ông. Nhưng tất cả nhân viên của Interpol trên thế giới, số người biết đến tên thật của ông không có ai. Toàn bộ hồ sơ lý lịch của Clark được lưu trữ một cách bí mật trong hệ thống điện toán đặc biệt của Interpol, và chỉ có 3 người trên thế giới được quyền coi. Ngoài ra, bất cứ ai, dù có biết được mã số và có được 4 chiếc chìa khóa đặc biệt chế tạo cho dàn máy điện toán của Interpol, cũng không thể coi được hồ sơ lý lịch của Clark. Lý do, hệ thống điện toán đặc biệt này của Interpol được bảo vệ bằng chính mã số di truyền DNA của 3 người có thẩm quyền sử dụng, trong đó có ông Clark.

Huyền thoại về Clark đã có ngay từ khi ông chứng minh khả năng dùng thôi miên và thần giao cách cảm truy lùng được một tên tội phạm chuyên cưỡng dâm gái vị thành niên trong thị trấn quê hương của ông. Năm đó ông mới có 12 tuổi, và khoa học thế giới hãy còn bán tín bán nghi về khả năng huyền bí nhưng vô cùng kỳ diệu này.

Hai năm sau, tài năng của Clark được cơ quan cảnh sát liên bang FBI biết đến. Kết quả chỉ trong một năm, Clark đã lôi cổ được 6 tên tội phạm lừng danh nước Mỹ, nằm trong danh sách The Most Wanted của FBI. Kinh hoàng trước khả năng ngoại hạng của Clark, bốn tên tội phạm còn lại trong danh sách The Most Wanted của FBI đã bí mật tìm cách bắt cóc và thủ tiêu Clark bằng cách đập chết, rồi bỏ ông vô một chiếc thùng chứa đầy đá tảng. Ngay tối hôm đó, chiếc hòm đầy đá trong có chứa xác của Clark được một chiếc thuyền chở đến vùng sình lầy cạnh Ngũ Hồ. Những tường ông Clark sẽ bị mai táng tại đó. Không ngờ, một ông già có máu ngông chỉ khoái buông cần câu, mà không cần được cá, có mặt trong bụi cây bên hồ, đã phát hiện và cứu sống Clark.

Chẳng hiểu vì thoát chết nên ham sống, hay vì trận đòn sinh tử của kẽ thù đã kích thích một vùng kỳ bí nào đó trong não bộ của ông, mà bỗng nhiễn từ đó, Clark trở nên người vô cùng khoái ăn, khoái uống. Ngày cũng như đêm, bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, Clark đều có thể ngấu nghiến tọng vào họng bất cứ thứ đồ ăn thức uống nào. Kết quả, chỉ trong một thời gian ngắn, Clark trở nên to cao với thân hình khôi vĩ và sức khỏe tuyệt luân. Đã có lần, trong một cuộc tranh tài về cử tạ, Clark gây sững sờ cho tất cả ban giám khảo lẫn khán giả khi ông chỉ dùng một cánh tay nâng bổng cả khối tạ khổng lồ nặng 245 kílô. Khối tạ khổng lồ đó vừa được Stephen Downie, đương kim vô địch thế giới, bặm môi trợn mắt cử bổng bằng cả hai cánh tay. Sau lần đó, hội đồng trọng tài cử tạ thế giới đồng ý trao cho Clark một phần thưởng danh dự và số tiền 450 ngàn Anh kim với điều kiện, Clark vĩnh viễn không được ghi tên tham dự bất cứ cuộc tranh tài cử tạ nào trên thế giới.

Đứng bên cạnh Clark về phía tay phải là tiến sĩ Frederic Wertham, một ông già có cặp mắt lấp loáng, sáng như điện, và mái tóc bạc phơ, giống hệt mái tóc nhà bác học thiên tài Eistein, người đã sáng lập ra Thuyết Tương Đối và là cha đẻ của học thuyết không gian bốn chiều cũng như vũ khí nguyên tử. Wertham làm việc cho Interpol mới được có 2 năm, nhưng với kiến thức đặc biệt trong lĩnh vực tội phạm liên quan đến dục tính của con người, ông đã mở ra cho khoa học hình sự thế giới một chân trời mới lạ, với đủ loại tội phạm khác nhau bắt nguồn từ những nguyên nhân và hoàn cảnh khác nhau, dưới sự chi phối của dục vọng.

Bên trái Clark là một thiếu nữ xinh đẹp tên là Lina. Ngoại trừ chiều cao, Lina có nhiều nét đậm đà màu sắc Á Châu, nhất là mái tóc đen buông xõa ngang vai và cặp mắt đen nhánh như hai hạt nhãn. Lina không phải là nhân viên chính thức của Interpol. Cô nguyên là chuyên viên đặc nhiệm thuộc phòng hình sự đặc biệt của FBI. Cha mẹ Lina là người Việt gốc nhãn lồng Hưng Yên, di cư vào Nam năm 1954, và đến Mỹ định cư sau 1975. Trước 1975, ông bà Nguyễn, cha mẹ của Lina, đều là những chuyên viên điều tra hình sự nổi tiếng ngang ngửa với bộ ba Trần Cảnh, Phan Tuấn và Huy Quân. Phần mang trong mình dòng máu của song thân, phần lớn lên trong một môi trường đột biến đặc biệt tại Hoa Kỳ, Lina đã nhanh chóng trở thành một chuyên viên hữu hạng của FBI. Trong thời gian mấy năm trở lại đây, trước một loạt những vụ án mạng xảy ra tại nhiều quốc gia trên thế giới, mà nạn nhân phần đông đều là những cố gái Việt Nam xinh đẹp, nên cảnh sát quốc tế Interpol đã yêu cầu FBI đặc phái Lina tới giúp đỡ.

Người thứ tư trong căn phòng là Dương Nhật Tùng, chuyên viên điều tra án mạng khét tiếng thế giới, và là người Đài Loan duy nhất được cảnh sát quốc tế Interpol đặc cách mời cộng tác.

Để chiến đấu chống lại mạng lưới tội phạm, trên thế giới, có hàng triệu cảnh sát. Trong số đó, có hàng trăm ngàn thám tử ưu tú, được huấn luyện kỹ càng, có trình độ học vấn cao, khả năng tác xạ giỏi, võ thuật thần sầu. Nhưng chắc chắn, xưa nay, không ở nơi nào trên thế giới lại quy tụ một lúc 4 nhân vật ngoại hạng trong ngành chống tội phạm như hôm nay, tại văn phòng cảnh sát quốc tế Interpol. Vậy mà cả 4 người trong phòng đều im lặng suy tư, và không hiểu họ đã im lặng như vậy từ lúc nào...

Dương Nhật Tùng, ngồi đối diện với Clark, cất tiếng phá tan sự yên tĩnh.

- Tiến sĩ Frederic Wertham, nếu tôi không lầm, ông là chuyên viên hàng đầu của thế giới hiện nay trong lĩnh vực phòng chống tội phạm có liên quan đến dục tính. Vậy theo ông, ông nghĩ về vụ án mạng Liên Hương tại Úc như thế nào"

Frederic Wertham thong thả bước tới cạnh bàn, đưa hai tay chống vào bàn, rồi nhìn thẳng Dương Nhật Tùng, ông nói bằng một giọng nói kiểu cách, khuôn mẫu và rất đúng văn phạm tiếng Anh theo kiểu Ăng Lê cổ điển thời Shakespear:

- Thưa ngài Dương thanh tra, thưa toàn thế qúy vị. Đứng trên phương diện khoa học tính dục và ngành tội phạm học, mà tôi là một học giả có uy tín hạng nhất trên thế giới hiện nay, đồng thời căn cứ vào kinh nghiệm của tôi suốt nửa thế kỷ trong lĩnh vực phòng chống tội phạm tính dục, tôi có thể nói, vụ án song mạng Liên Hương tại Úc đã để lại hai chứng cớ quan trọng. Thứ nhất, khả năng bạo hành vô cùng man rợ, đầy ắp thú tính của hung thủ. Thứ hai, khả năng chỉ có thể tạo tinh dịch nhưng không thể tạo tinh trùng của hung thủ tại hiện trường nơi xảy ra án mạng.

Nói đến đó, tiến sĩ Frederic Wertham quay sang phía Clark, tiếp lời trong một giọng nói trơn tru, chải chuốt:

- Thưa ngài Clark, nếu tôi không lầm thì đã hơn một lần, tôi trình bầy trước sự hiện diện của ngài về các loại tội phạm tính dục của nhân loại kể từ khi loài người biết đi bằng hai chân trên bề mặt trái đất này. Và nếu như ngài không thấy phật ý, và được sự cho phép của ngài, tôi xin được trình bầy cùng qúy cử tọa đây một lần nữa về những loại tội phạm đó. Ngỏ hầu qua đó, qúy vị sẽ có chung một khái niệm về các loại tội phạm tính dục và phần nào đoán được, hung thủ đã giết Liên Hương thuộc loại tội phạm nào. Và rồi họ sẽ đi đến kệt luận sơ khởi, thủ phạm vụ án song mạng Liên Hương, có phải là thủ phạm đã nhúng tay vào máu của 43 người con gái Việt Nam trên toàn thế giới trong thời 8 năm trở lại đây hay không...

Trái ngược với những ngôn ngữ lịch sự đầy kiểu cách của tiến sĩ Frederic Wertham, Clark không trả lời. Ông chỉ gật đầu ra vẻ chấp thuận. Có lẽ quá quen thuộc với lối hà tiện ngôn ngữ của Clark, tiến sĩ Frederic Wertham không hề ngạc nhiên. Ông đưa mắt nhìn Lina và Dương Nhật Tùng, rồi thản nhiên dơ tay bấm một chiếc nút đỏ cạnh bàn. Lập tức, có tiếng máy sè sè và trên chiếc bảng trắng to lớn phủ gần kín tường, hiện lên một biểu đồ với những màu sắc và những dòng chữ chi chít vừa tiếng Anh, tiếng Hoa lẫn tiếng Pháp. Trong bầu không khí yên lặng như tờ, tiến sĩ Frederic Wertham nói lớn, giọng đĩnh đạc của một giáo sư quen đứng trên bục giảng:

- Thưa qúy vị cử tọa. Được sự chấp thuận của ngài Clark, tôi xin được trình bầy cùng qúy vị hai vấn đề trong thời gian khoảng một tiếng đồng hồ. Tôi hy vọng, qúy vị không lấy làm phật ý đối với thời gian qúy báu mà tôi đã chiếm mất của qúy vị. Hai vấn đề đó là, thứ nhất, các loại tội phạm tính dục được loài người xếp loại từ xưa đến nay. Và thứ hai, trong trường hợp nào thì người đàn ông chỉ có thể sản sinh được tinh dịch mà không thể sản sinh được tinh trùng. Dĩ nhiên, thưa qúy vị, với kiến thức của tôi, một tiến sĩ kiêm giáo sư về khoa tội phạm tính dục và kinh nghiệm nửa thế kỷ, đồng thời lại là nhân chứng chuyên môn expert witness cho những vụ án mạng nổi tiếng thế giới, những gì tôi trình bầy cùng qúy vị hôm nay, đều là những kiến thức và kinh nghiệm qúy báo có giá trị khuôn vàng thước ngọc cho cảnh sát quốc tế Interpol cũng như cảnh sát của mỗi quốc gia trên toàn thế giới.

Đưa tay bấm nút, trên màn ảnh lại hiện lên những biểu đồ, hình ảnh và ngôn ngữ mới. Tiến sĩ Frederic Wertham nói tiếp:

- Khoa học nghiên cứu về tội ác tính dục của nhân loại từ xưa đến nay đã đúc kết được tất cả 18 loại tội phạm khác nhau. Nhẹ nhất là những tội phạm mắc bệnh khoái coi những hình ảnh hay phim khiêu dâm, mà tiếng Việt của tổ tiên cô Lina gọi là "phim con heo" và tiếng Anh tổ tiên ngài Clark đây gọi là Pornography. Tuy nhiên, những tội phạm mắc phải căn bệnh ngày đêm chỉ thích coi tranh ảnh khiêu dâm thì tiếng Anh gọi họ là pornophilliac. Nặng nhất, ghê tởm nhất và đáng sợ nhất trong những tội phạm tính dục là tội khoái giết người mà tiếng Anh gọi là lust murderer. Thông thường, một người có đam mê dục tính bình thường là những người có thể thỏa mãn dục tính đó bằng sự ân ái xác thịt với người khác phái. Thưa qúy vị, đây là một động lực bẩm sinh nhằm duy trì sự sống và phát triển nòi giống. Trái lại, những người phạm tội lust murderer lại là những người chỉ có thể thỏa mãn những khao khát dục tính bằng sự chém giết, chặt chân chặt tay, lột da xẻ thịt, người khác phái...

Lina cất tiếng hỏi, giọng trong trẻo:

- Tiến sĩ Frederic Wertham. Xin lỗi ngài, cho tôi hỏi ngài một câu. Trong trường hợp một người đàn ông cưỡng hiếp một người phụ nữ rồi giết người phụ nữ đó, liệu ông có cho người đàn ông đó thuộc loại lust murderer"

Tiến sĩ Frederic Wertham mỉm cười:

- Thưa nữ thanh tra Lina, trường hợp đó cũng còn tùy vào động cơ giết người con gái của thủ phạm. Nếu thủ phạm giết người con gái chỉ vì muốn bịt miệng, không muốn cho người con gái tiết lộ tên tuổi của hung thủ, thì trường hợp đó nhẹ tội hơn nhiều so với tội lust murderer. Nói cách khác, trong trường hợp đó, bản năng dục vọng, khao khát ân ái đã làm cho người đàn ông mê muội, dẫn tới hành động cưỡng hiếp người con gái. Hành động này tuy có tính cầm thú, nhưng chỉ được nhìn nhận là có tội dựa trên tiêu chuẩn luân lý xã hội. Còn bản chất của hành động cưỡng hiếp, nếu nhìn trên bình diện tự nhiên, hành động đó cũng chỉ tương tự như hành động của một con gà trống cưỡng hiếp chị gà mái để thỏa mãn dục tính. Việc giết người xuất phát từ động cơ bịt miệng hoàn toàn khác với hạnh động giết người để tìm khoái lạc. Thưa qúy vị, trong quá trình phát triển tâm sinh lý của cả tỷ người trên thế giới, có những trường hợp phát triển rất đặc biệt. Giống như những tế bào ung thư trên cơ thể con người, trong xã hội loài người cũng có những con người phát triển ra ngoài quy luật tự nhiên giống như những tế bào ung thư. Tôi lấy thí dụ như những người mắc bệnh Necrophiliac chẳng hạn. Họ là những người chỉ có thể tìm được khoái lạc dục tính bằng cách ân ái với xác chết của người khác phái...

Dương Nhật Tùng gật gù, cắt ngang:

- Giống như ở Trung Quốc ngày xưa có người đàn ông họ Mai đã quật mồ Dương Qúy Phi lấy xác Dương Qúy Phi đem giấu một nơi rồi tối ngày hành lạc với xác chết đó. Vì thế nên mới sinh ra vi trùng Dương Mai...

Tiến sĩ Frederic Wertham lắc đầu:

- Thưa ngài Dương thanh tra, mặc dù tôi rất kính trọng khả năng điều tra của ngài, nhưng trường hợp ngài vừa nói, hoàn toàn khác với trường hợp những người mắc bệnh Necrophilia. Người đàn ông họ Mai là một người đàn ông Trung Hoa bình thường. Chỉ vì đã có lần trộm thấy dung nhan tuyệt mỹ của Dương Qúy Phi khi nàng tắm trên động Bích Nham nên suốt đời ông ta cứ ấp ủ giấc mộng được cùng nàng ân ái. Đến khi nghe tin Dương Qúy Phi bị Đường Minh Hoàng cùng đám triều thần bức tử ở gò Mã Ngôi rồi chôn xác nàng gần đó, người đàn ông họ Mã mới khai quật xác chết của nàng rồi ân ái với xác chết cho thỏa mãn niềm khao khát bấy lâu. Như vậy, hành động ăn nằm với xác chết Dương Qúy Phi của người đàn ông họ Mã chỉ xuất phát từ niềm khao khát muốn ăn nằm với Dương Qúy Phi lúc còn sống mà không được nên đành phải ăn nằm với thân xác Dương Qúy Phi khi nàng đã chết. Trái lại, với những người mắc bệnh Necrophiliac thì họ không bao giờ thỏa mãn khoái lạc khi được ăn nằm với người khác phái còn sống cho dù người còn sống đó có đẹp đến đâu chăng nữa. Đúng ra, họ chỉ có thể thỏa mãn khoái lạc với xác chết. Ngoài ra, còn một loại bệnh quái gở nữa của loài người thí dụ như có những người chỉ tìm được khoái lạc dục tính khi ân ái với thú vật. Những người mắc bệnh quái gở này, tiếng Anh gọi là Zoophiliac. Hay một số người mắc loại bệnh hoạn không kém gọi là coprophiliac. Loại này chỉ khoái làm tình với người khác phái khi thân thể của cả hai chìm ngập trong phân và nước tiểu...

(Còn tiếp...)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.