Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Tổng Tuyệt Thực Hỗ Trợ Chiến Dịch We Are One, Nhiều Vị Sư Gốc Tây Tạng Tham Gia, Hỗ Trợ Cho Nhân Quyền VN

28/07/201500:00:00(Xem: 2083)

Westminster (Bình Sa)- - Để hưởng ứng ngày tổng tuyệt thực toàn cầu lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của người Việt Nam trong và ngoài nước.

Tại Nam California, đêm không ngủ để đồng hành cùng Cuộc Tổng Tuyệt Thực Toàn Cầu trong chiến dịch “We Are One” đã được tổ chức vào lúc 8 giờ tối Thứ Bảy ngày 25 tháng Bảy đến 8 giờ sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 7 năm 2015 tại khu đậu xe Lee's Sandwiches Plaza, 9251 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683.

Tham dự lễ khai mạc đêm không ngủ có qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn Hoa Kỳ gồm: Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Mục Sư Nguyễn Văn Bé, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hoà Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Bát Nhã, HT. Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất H3i Ngoại, Viện Chủ Chùa Điều Ngự và Diệu Pháp, Phái đoàn Tu sĩ Tây Tạng đến từ Tu Viện Nam Giao.

Dân cử có Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí; Phó Thị Trưởng Sergio Contreras, Nghị Viên Tyler Diệp; Nghị viên Thành Phố Garden Grove Kỹ Sư Phát Bùi, (ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California), Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Anh Lý Vĩnh Phong, Đại diện Dân Biểu Lowenthal, Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ; ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Ủy ban Chống Cộng Sản và Tay Sai; ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội trưởng Cảnh Sát Quốc Gia; qúy vị trong Ban Chấp Hành, Ban Giám Sát các Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Cộng Đồng Việt Nam San Diego, Cộng Đồng Việt Nam Los Angerles, qúy vị đại diện chính đảng, qúy hội đoàn, đoàn thể, qúy hội đồng hương và các cơ quan truyền thông Nam California và một số đông đồng bào và đặc biệt có rất nhiều giới trẻ tham dự.

blank
Hình ảnh tổng tuyệt thực.

Sau phần nghi thức Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách.

Điều hợp chương trình cô Ngọc Phương Nam đoàn Thanh Niên Cờ Vàng giới thiệu thành phần Ban tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện gồm có: Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do, Cựu Tù Nhân Lương Tâm, Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính, Hội Anh Em Yêu Nước, Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam, Hội Phụ Nữ Vì Nhân Quyền, Khối 8406, Mạng lưới Nhân Quyền Việt Nam, Thanh Niên Cờ Vàng, Tuổi Trẻ Yêu Nước…

Tiếp theo các thành viên trong ban tổ chức phát cho những người tham dự một ngọn nến để cầu nguyện, trong phần cầu nguyện, mọi người cùng đứng lên và dơ cao ngọn nến cầu nguyện theo từng niềm tin riêng, trong lúc nầy Blogger Uyên Vũ, Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, các thành viên sáng lập của Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do, anh Trương Quốc Huy là những người vừa đến Mỹ tị nạn, đã cùng dâng lời cầu nguyện cho những tù nhân lương tâm, những người tranh đấu cho dân chủ, nhân quyền còn lại bên quê nhà. Trong đêm tối, hòa lẫn với những ngọn nến lung linh như những ánh sao trời, mọi người cùng im lặng để nghe lời cầu nguyện cho một quê hương Việt Nam sớm có tự da, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

Trong lời phát biểu, Thị Trưởng Ta Đức Trí và Phó Thị Trưởng Sergio Contreras, Nghị Viên Phát Bùi đã có lời cầu chúc cho phong trào We Are One đạt nhiều thắng lợi và cầu chúc mọi người trong đêm không ngủ nhiều sức khỏe, bền chí để mau chóng trở về thăm quê mẹ trong tiếng hô vang trời “Freedom For VietNam,” và “Human Right For VietNam.”

blank
Hình ảnh tổng tuyệt thực.

Đặc biệt các vị trong phái đoàn Lạt Ma Tây Tạng nhân dịp chuyến hoằng pháp tại Nam California, đã lên đọc kinh cầu nguyện cho Việt Nam mau thoát khỏi ách Cộng Sản, và cho các tù nhân lương tâm được an lành, sức khỏe và sớm trở về nhà. Các vị nầy đã nói: “nói Tây Tạng và Việt Nam cùng giống nhau trong hoàn cảnh đất nước bị Cộng Sản thôn tính nên rất cảm thông sâu sắc sự đau khổ của dân chúng hai nước.”

Tiếp theo phần phát biểu của Hòa Thượng Thích Viên Lý và Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, qúy vị nầy cũng đã tán dương việc làm đầy ý nghĩa nầy và nguyện sát cách cùng các tổ chức trên để tiếp tục con đường đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ.

Sau đó tất cả các thành viên trong Ban Tổ Chức đêm không ngủ cùng lên chào mừng và cảm ơn sự hưởng ứng tham gia của tất cả qúy vị củng như đồng bào, trong dịp nầy Người Tù Bất Khuất Phạm Trần Anh chủ tịch Hội Đồng Điều Hành Hội Ái Hữu Cựu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam có đôi lời phát biểu. Ông nói: “ Đừng bao giờ nghe lời hứa dối trá của Cộng Sản, và chiến dịch nhân quyền 2015 do hai mươi bảy hội đoàn trong nước đã và đang phối hợp hành động với hải ngoại chúng ta, và hãy kiên quyết đòi Cộng Sản Việt Nam thả tù chính trị, không được dùng tù nhân lương tâm như một món hàng trao đổi với chính phủ Hoa Kỳ…”

blank
Hình ảnh tổng tuyệt thực.

Trong lúc nầy tất cả mọi người đều hô to theo ông những khẩu hiệu:“We Are One” và “đả đảo Cộng Sản Việt Nam độc tài.”

Sau đó, Ban Tổ Chức cho mọi người được nghe lời tường thuật của Blogger Mẹ Nấm về chương trình đêm không ngủ và tổng tuyệt thực tại Việt Nam, nhưng vì lý do ngoài ý muốn nên phần âm thanh đã không nghe rỏ mà mọi người chỉ thấy được hình ảnh của Mẹ Nấm với gương mặt tím bầm, vì vừa bị công an Việt Nam hành hung hôm qua khi trên đường đi dự đêm không ngủ trở về.

Tiếp theo Anh Trương Quốc Huy, một cựu tù nhân lương tâm khác, vừa tị nạn tại Mỹ, anh nói anh đã từng đấu tranh trong nước và bị Cộng Sản Việt Nam bỏ tù sáu năm. Anh cho biết đây là cơ hội để được đồng hành, đấu tranh với những anh em còn ở trong những trại tù Việt Nam.

Trong bóng đêm với những ngọn nến lung linh, các cựu tù nhân lương tâm đã đưa cao những tờ giấy có những con số biểu hiện cho các điều luật vô lý mà Cộng Sản Việt Nam đang áp dụng để kết tội, bắt bớ, giam cầm những người đấu tranh, sau đó, châm lửa đốt hết những điều luật đó, trong tiếng hô vang đả Đảo Cộng Sản.

Xen lẫn chương trình, Ban Tù Ca Xuân Điềm đã trình diễn những bản nhạc đấu tranh, trong khí thế hào hùng như thôi thúc mọi người cố gắng hơn nữa, đoàn kết hơn nữa để tiếp tục con đường đấu tranh cho Việt Nam sớn có tự do dân chủ.

blank
Hình ảnh tổng tuyệt thực.

Chương trình tiếp tục với phần kể chuyện lao tù của các tù nhân lương tâm như Phạm Trần Anh, Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Trương Quốc Huy… qua bao nỗi khổ cực của cảnh địa ngục lao tù giữa chốn trần gian mà cộng sản đã áp đặt cho những tù nhân.

Đặc biệt trong đêm nầy có ông bà Lâm Văn Xê đến từ Los Angeles, thăm đêm không ngủ và đã trao tặng ban tổ chức một ngân phiếu trị giá $1,000 đồng để giúp cho chiến dịch We Are One có phương tiện tiếp tục hoạt động.

Một điều rất cảm động đó là một phái đoàn du lịch người Miến Điện cũng đã đến tham gia đêm không ngủ và ngồi bên lề đường cùng nắm tay nhau, cùng hát với bà con đồng hương Việt Nam, trong không khí thắm tình thân hữu.

Đây là một đêm không ngủ và tuyệt thực để đồng hành cùng “Tổng Tuyệt Thực Toàn Cầu” lần đầu tiên trong lịch sử đấu tranh cho nhân quyền, kết nối từ trong nước cho đến các tổ chức ở hải ngoại trong chiến dịch toàn cầu “We Are One” Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng cho biết đã thông báo những sự kiện và hình ảnh cuộc tổng tuyệt thực nầy đến Ủy Ban Bảo Vệ Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, tất cả các tòa đại sứ của các nước tại Việt Nam, cũng như đến các cơ quan quốc tế bảo vệ nhân quyền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50444)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44186)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38549)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34452)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại