Nam Cali: Tổng Tuyệt Thực Hỗ Trợ Chiến Dịch We Are One, Nhiều Vị Sư Gốc Tây Tạng Tham Gia, Hỗ Trợ Cho Nhân Quyền VN

28/07/201500:00:00(Xem: 2942)

Westminster (Bình Sa)- - Để hưởng ứng ngày tổng tuyệt thực toàn cầu lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của người Việt Nam trong và ngoài nước.

Tại Nam California, đêm không ngủ để đồng hành cùng Cuộc Tổng Tuyệt Thực Toàn Cầu trong chiến dịch “We Are One” đã được tổ chức vào lúc 8 giờ tối Thứ Bảy ngày 25 tháng Bảy đến 8 giờ sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 7 năm 2015 tại khu đậu xe Lee's Sandwiches Plaza, 9251 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683.

Tham dự lễ khai mạc đêm không ngủ có qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn Hoa Kỳ gồm: Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Mục Sư Nguyễn Văn Bé, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hoà Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Bát Nhã, HT. Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất H3i Ngoại, Viện Chủ Chùa Điều Ngự và Diệu Pháp, Phái đoàn Tu sĩ Tây Tạng đến từ Tu Viện Nam Giao.

Dân cử có Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí; Phó Thị Trưởng Sergio Contreras, Nghị Viên Tyler Diệp; Nghị viên Thành Phố Garden Grove Kỹ Sư Phát Bùi, (ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California), Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Anh Lý Vĩnh Phong, Đại diện Dân Biểu Lowenthal, Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ; ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Ủy ban Chống Cộng Sản và Tay Sai; ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội trưởng Cảnh Sát Quốc Gia; qúy vị trong Ban Chấp Hành, Ban Giám Sát các Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Cộng Đồng Việt Nam San Diego, Cộng Đồng Việt Nam Los Angerles, qúy vị đại diện chính đảng, qúy hội đoàn, đoàn thể, qúy hội đồng hương và các cơ quan truyền thông Nam California và một số đông đồng bào và đặc biệt có rất nhiều giới trẻ tham dự.

blank
Hình ảnh tổng tuyệt thực.

Sau phần nghi thức Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách.

Điều hợp chương trình cô Ngọc Phương Nam đoàn Thanh Niên Cờ Vàng giới thiệu thành phần Ban tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện gồm có: Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do, Cựu Tù Nhân Lương Tâm, Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính, Hội Anh Em Yêu Nước, Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam, Hội Phụ Nữ Vì Nhân Quyền, Khối 8406, Mạng lưới Nhân Quyền Việt Nam, Thanh Niên Cờ Vàng, Tuổi Trẻ Yêu Nước…

Tiếp theo các thành viên trong ban tổ chức phát cho những người tham dự một ngọn nến để cầu nguyện, trong phần cầu nguyện, mọi người cùng đứng lên và dơ cao ngọn nến cầu nguyện theo từng niềm tin riêng, trong lúc nầy Blogger Uyên Vũ, Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, các thành viên sáng lập của Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do, anh Trương Quốc Huy là những người vừa đến Mỹ tị nạn, đã cùng dâng lời cầu nguyện cho những tù nhân lương tâm, những người tranh đấu cho dân chủ, nhân quyền còn lại bên quê nhà. Trong đêm tối, hòa lẫn với những ngọn nến lung linh như những ánh sao trời, mọi người cùng im lặng để nghe lời cầu nguyện cho một quê hương Việt Nam sớm có tự da, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

Trong lời phát biểu, Thị Trưởng Ta Đức Trí và Phó Thị Trưởng Sergio Contreras, Nghị Viên Phát Bùi đã có lời cầu chúc cho phong trào We Are One đạt nhiều thắng lợi và cầu chúc mọi người trong đêm không ngủ nhiều sức khỏe, bền chí để mau chóng trở về thăm quê mẹ trong tiếng hô vang trời “Freedom For VietNam,” và “Human Right For VietNam.”

blank
Hình ảnh tổng tuyệt thực.

Đặc biệt các vị trong phái đoàn Lạt Ma Tây Tạng nhân dịp chuyến hoằng pháp tại Nam California, đã lên đọc kinh cầu nguyện cho Việt Nam mau thoát khỏi ách Cộng Sản, và cho các tù nhân lương tâm được an lành, sức khỏe và sớm trở về nhà. Các vị nầy đã nói: “nói Tây Tạng và Việt Nam cùng giống nhau trong hoàn cảnh đất nước bị Cộng Sản thôn tính nên rất cảm thông sâu sắc sự đau khổ của dân chúng hai nước.”

Tiếp theo phần phát biểu của Hòa Thượng Thích Viên Lý và Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, qúy vị nầy cũng đã tán dương việc làm đầy ý nghĩa nầy và nguyện sát cách cùng các tổ chức trên để tiếp tục con đường đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ.

Sau đó tất cả các thành viên trong Ban Tổ Chức đêm không ngủ cùng lên chào mừng và cảm ơn sự hưởng ứng tham gia của tất cả qúy vị củng như đồng bào, trong dịp nầy Người Tù Bất Khuất Phạm Trần Anh chủ tịch Hội Đồng Điều Hành Hội Ái Hữu Cựu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam có đôi lời phát biểu. Ông nói: “ Đừng bao giờ nghe lời hứa dối trá của Cộng Sản, và chiến dịch nhân quyền 2015 do hai mươi bảy hội đoàn trong nước đã và đang phối hợp hành động với hải ngoại chúng ta, và hãy kiên quyết đòi Cộng Sản Việt Nam thả tù chính trị, không được dùng tù nhân lương tâm như một món hàng trao đổi với chính phủ Hoa Kỳ…”

blank
Hình ảnh tổng tuyệt thực.

Trong lúc nầy tất cả mọi người đều hô to theo ông những khẩu hiệu:“We Are One” và “đả đảo Cộng Sản Việt Nam độc tài.”

Sau đó, Ban Tổ Chức cho mọi người được nghe lời tường thuật của Blogger Mẹ Nấm về chương trình đêm không ngủ và tổng tuyệt thực tại Việt Nam, nhưng vì lý do ngoài ý muốn nên phần âm thanh đã không nghe rỏ mà mọi người chỉ thấy được hình ảnh của Mẹ Nấm với gương mặt tím bầm, vì vừa bị công an Việt Nam hành hung hôm qua khi trên đường đi dự đêm không ngủ trở về.

Tiếp theo Anh Trương Quốc Huy, một cựu tù nhân lương tâm khác, vừa tị nạn tại Mỹ, anh nói anh đã từng đấu tranh trong nước và bị Cộng Sản Việt Nam bỏ tù sáu năm. Anh cho biết đây là cơ hội để được đồng hành, đấu tranh với những anh em còn ở trong những trại tù Việt Nam.

Trong bóng đêm với những ngọn nến lung linh, các cựu tù nhân lương tâm đã đưa cao những tờ giấy có những con số biểu hiện cho các điều luật vô lý mà Cộng Sản Việt Nam đang áp dụng để kết tội, bắt bớ, giam cầm những người đấu tranh, sau đó, châm lửa đốt hết những điều luật đó, trong tiếng hô vang đả Đảo Cộng Sản.

Xen lẫn chương trình, Ban Tù Ca Xuân Điềm đã trình diễn những bản nhạc đấu tranh, trong khí thế hào hùng như thôi thúc mọi người cố gắng hơn nữa, đoàn kết hơn nữa để tiếp tục con đường đấu tranh cho Việt Nam sớn có tự do dân chủ.

blank
Hình ảnh tổng tuyệt thực.

Chương trình tiếp tục với phần kể chuyện lao tù của các tù nhân lương tâm như Phạm Trần Anh, Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Trương Quốc Huy… qua bao nỗi khổ cực của cảnh địa ngục lao tù giữa chốn trần gian mà cộng sản đã áp đặt cho những tù nhân.

Đặc biệt trong đêm nầy có ông bà Lâm Văn Xê đến từ Los Angeles, thăm đêm không ngủ và đã trao tặng ban tổ chức một ngân phiếu trị giá $1,000 đồng để giúp cho chiến dịch We Are One có phương tiện tiếp tục hoạt động.

Một điều rất cảm động đó là một phái đoàn du lịch người Miến Điện cũng đã đến tham gia đêm không ngủ và ngồi bên lề đường cùng nắm tay nhau, cùng hát với bà con đồng hương Việt Nam, trong không khí thắm tình thân hữu.

Đây là một đêm không ngủ và tuyệt thực để đồng hành cùng “Tổng Tuyệt Thực Toàn Cầu” lần đầu tiên trong lịch sử đấu tranh cho nhân quyền, kết nối từ trong nước cho đến các tổ chức ở hải ngoại trong chiến dịch toàn cầu “We Are One” Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng cho biết đã thông báo những sự kiện và hình ảnh cuộc tổng tuyệt thực nầy đến Ủy Ban Bảo Vệ Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, tất cả các tòa đại sứ của các nước tại Việt Nam, cũng như đến các cơ quan quốc tế bảo vệ nhân quyền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.