Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

136 Loại Việc Làm Tiết Kiệm Nước Sẽ Tạo Hàng Triệu Việc Mới

27/07/201500:00:00(Xem: 3049)

LOS ANGELES – Ở Trung Tâm West Valley Municipal Center tại San Fernando Valley láng giềng của thành phố Reseda, cỏ xanh đã từng phủ kín một nửa mẫu tây sân trước của tòa nhà và thư viện công đã biến mất. Nó là dấu hiệu bình thường trong tiểu bang nằm trong khẩn cấp và thiệt hại hạn hán từ sự khan hiếm nước mà cư dân đối diện những trừng phạt của việc phung phí nước.

Tuy nhiên, ít bình thường hơn là việc tìm thấy việc tráng màu bạc trong cảnh ảm đạm này.

Người phụ nữ 20 tuổi Guadalupe Ruiz nhờ hạn hán mà có việc làm 28 tiếng đồng hồ một tuần với mức lương tối thiểu 9 đô la một giờ.

“Thật sự là khó khăn,” Ruiz nói về sự chật vật để kiếm việc làm bình thường. “Trải qua nhiều tháng, tôi đi tìm.”

Nhưng bây giờ Ruiz là người lớn ở tuổi 50 đã được thuê bởi Los Angeles Conservation Corps để chuyển mặt đất của trung tâm West Valley vào vườn cảnh quan chịu đựng hạn hán. Dự án 200,000 đô la làm giảm khu vực cần được tưới nước tới 40%. Đường nhỏ giọt được gắn vào hệ thống tưới nước sẽ hạn chế 14% lượng nước đã được dùng trước đây. Đường đi bộ đúc bê tông được thay thế bằng đá granite dễ thấm nước và rẻ tiền hơn.


Một nghiên cứu gần đây của Đại Học UC Davis phỏng đoán rằng hơn 18,000 người dân California mất việc làm vì hạn hán, lớn nhất là trong nông nghiệp. Chỉ trong tuần này, Bộ Lao Động Hoa Kỳ tuyên bố trợ cấp cho California 18 triệu đô la tìm việc làm cho các công nhân bị thiệt hại vì hạn hán.

Viện Pacific Institute công bố nghiên cứu vào năm 2013 xác nhận 136 loại việc làm khác nhau thực hiện các chiến lược nước lâu dài để bảo vệ nước, từ những người sửa ống nước và làm vườn tới các kỹ sư và chuyên viên tưới nước.

37 trong số các loại việc làm này được dự kiến mỗi loại sẽ tạo thêm hơn 100,000 việc làm trên toàn quốc vào năm 2020. Cho thấy rằng 28 trong số 37 loại việc làm này thường chỉ đòi hỏi huấn luyện ngay lúc làm việc, một số cần bằng huấn nghệ hay bằng cao đẳng 2 năm nhưng không cần bằng cử nhân hay bằng cao hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.