Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Anaheim Ra Nghị Quyết Ủng Hộ Luật Nhân Quyền VN

23/07/201500:00:00(Xem: 2355)

Anaheim (Bình Sa)- - Trong phiên họp thường kỳ tại phòng họp Hội Đồng Thành Phố Anaheim số 200 South Anaheim Blvd vào lúc 5 giờ chiều Thứ Ba ngày 21 tháng 7 năm 2015, trong chương trình nghị sự có mục thảo luận về quyết nghị HR. 2140 ủng hộ Luật Nhân Quyền Việt Nam.

Sau khi nhận được tin nầy, Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã liên lạc với một số các cơ quan truyền thông và một số đồng hương đến tham dự dể ủng hộ cho nghị quyết trên.

blank
Hình ảnh ở Anaheim.

Tham dự buổi họp ngoài Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và phu nhân còn có một số nhân sĩ trong Cộng Đồng trong đó có ông Lê Quang Dật, Bà Đinh Thị Hải, ông Lê Phú và một số cư dân người Mỹ gốc Việt cư ngụ tại Thành Phố Anaheim, Đài Truyền Hình VNA, Nhật báo Viễn Đông, Nhật báo Việt Báo…

Để vận động Hội Đồng Thành Phố Anaheim thông qua nghị quyết ủng hộ Dự Luật HR 2140 của Quốc Hội Hoa Kỳ do Nghị Viên Jordan Brandman đã đề xướng. Khi phái đoàn CDNVQG đến, Ông đã rời ghế họp và bước ra bắt tay và cảm ơn phái đoàn đã đến để yểm trợ cho nghị quyết.

Hội Đồng Thành Phố có ông Tom Tait, Thị Trưởng; ông Lucille Kring, Phó Thị Trưởng và các Nghị Viên Kris Murray, Jordan Brandman, James Vanderbilt cùng các viên chức trong thành phố.

blank
Hình ảnh ở Anaheim.

Trong phần phát biểu, Nghị Viên Phát Bùi đã ngỏ lời chào và cảm ơn Hội Đồng Thành Phố và cư dân Thành Phố Anaheim, Sau đó Nghị Viên Phát Bùi cho biết, sau năm 1975, gần 2 triệu người đã liều chết vượt đại dương để tìm tự do và nhân quyền, trong đó khoảng một triệu người đã bỏ mình trong đại dương. Ông nói tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam của nhà cầm quyền cộng sản, ngày thêm tàn bạo và lan rộng. Người dân không có tự do tôn giáo, ngôn luận, báo chí, hội họp. Bất cứ một tôn giáo nào, kể cả Phật Giáo, Thiên Chúa Giáo, Tin Lành v.v., nếu không tuân thủ theo các dòi hỏi của nhà cầm quyền thì sẽ bị đàn áp, đánh đập, cầm tù. Kể cả các thanh thiếu niên bất cứ ai lên tiếng phê bình nhà cầm quyền và đảng cộng sản, cũng sẽ bị đàn áp và tù đầy. Ông giơ cao hai bản tường trình vi phạm nhân quyền và nói, đây là hai bản tường trình dày cả trăm trang của Tổ Chức Vận Động Nhân Quyền (Human Right Network) và Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Quốc Tế (Human Right Watch) tại Hoa Thịnh Đốn vừa ấn hành vào tháng Chín 2014. Hai bản tường trình này liệt kê rất chi tiết hàng trăm vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Hai tổ chức này cho biết tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam từ năm 2013, 2014 lại càng thêm trầm trọng và lan rộng. Bản tường trình cho biết “để còn mạng sống ra khỏi sở cảnh sát… là một phép lạ”. Chúng tôi mong Hội Đồng Thành Phố hãy thông qua nghị quyết ủng hộ Dự Luật H.R 2140. Hãy cùng các dân biểu Chuck Smith, Lorreta Sanchez, Ed Royce, Dana Rohrabacher, và Alan Lowenthal tranh đấu cho nhân quyền và tự do cho dân lành tại Việt Nam, và đòi hỏi Cộng Sản Việt Nam phải có cải tổ nhân quyền thực sự trước khi chúng ta có buôn bán mậu dịch với họ.


blank
Hình ảnh ở Anaheim.

Tiếp theo một cư dân người Mỹ thuộc Thành Phố Anaheim cũng lên phát biểu kêu gọi bổn phận của công dân Hoa Kỳ phải lên tiếng bênh vực cho nhân quyền ở Việt Nam cũng như ở mọi nơi trên thế giới.

Sau đó nghị quyết đã được thông qua với số phiếu 5/5 chấp thuận.

Được biết dự luật HR 2014 đả được thông qua bởi tiểu ban Nhân Quyền và đã được đệ trình lên Hạ Viện Hoa Kỳ. Nếu Dự Luật này cũng được thông qua bởi Hạ Viện và Thượng Viện, Tổng Thống Obama sẽ phải chứng minh với Quốc Hội Hoa Kỳ là Cộng Sản Việt Nam đã tôn trọng nhân quyền trước khi Hoa Kỳ có bất cứ viện trợ nào ngoài viện trợ nhân đạo cho Việt Nam

Dự Luật H.R 2140 Luật Nhân Quyền Việt Nam năm 2015 trong đó ràng buộc các điều kiện nhân quyền với các thỏa ước mậu dịch và an ninh với Việt Nam để cải thiện tự do, nhân quyền và chấp hành luật như là một phần của mối quan hệ Hoa Kỳ-Việt Nam.

Trước khi phái đoàn Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California ra về, nhiều cư dân người Mỹ gốc Việt cư ngụ trong thành phố Anaheim cũng đã đến chia xẻ và hứa sẽ tiếp tay trong công cuộc đấu tranh chung của cộng đồng chúng ta hiện nay. Trong số những người nầy có anh Trần Minh Hoàng đã cho biết anh thường xuyên giải thích với những người Mỹ về những vi phạm tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam để họ hiểu rõ hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.