Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Đảng Cộng Sản Việt Nam Được Trở Thành Mỹ Ngụy

22/07/201500:00:00(Xem: 6622)

Khi ông Nguyễn phú Trọng hân hoan đặt bước chân đầu tiên lên mảnh thảm đỏ dưới chân chiếc máy bay vừa đáp xuống phi trường quân sự Andrew tại Washington thì ông đã đánh dấu ngày mà đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) chính thức được trở thành "Mỹ ngụy". Một mong muốn đã thành tựu, gần 70 năm sau lá thư đầu của ông Hồ chí Minh gởi tổng thống Mỹ Truman, theo chính lời ông Trọng nhắc.

Chữ "Mỹ ngụy" là danh từ được đảng CSVN đặt ra để gọi những người hợp tác với Mỹ.

Đặt ra với chủ đích nung nấu thù hận giữa những người Việt phía bắc vỹ tuyến 17 và những người cùng máu mủ tại miền nam, làm động lực cho cuộc chiến tranh giữa hai miền Nam-Bắc trong suốt 20 năm (1955-1975), rồi tới chính sách hành hạ trong tù tội tại những "trại cải tạo" và những bất công xã hội như một kiểu chu di tam tộc tân thời, áp dụng lên quân dân miền Nam.

Mảnh thảm đỏ ngày nay tuy thước tấc chẳng được như ý ông Trọng và đảng của ông, nhưng để bước lên đó, cả một cuộc tuyên truyền dối trá khổng lồ đã đưa từ hai tới năm triệu người Việt đến tử vong trong cuộc chiến, và con số những người chết trên biển cả cũng như đất liền trong khi đi tìm tự do thì không thể xác định.

Còn mức lầm than của dân tộc, làm sao đo lường?

Nếu những mưu toan kết thân với Mỹ ngày xưa sau khi không thành tựu đã không bị ông Hồ chí Minh và các đồng chí dấu kín, thì người dân miền Bắc chắc chắn đã không sẵn sàng dấn thân trong cuộc chiến xâm nhập miền Nam. Tại sao lại phải uổng phí cuộc đời cho tham vọng chính trị của một người hay một đảng phái chính trị? Thành thử dù biết rõ kết thân với Mỹ là kết thân với thế giới tự do, sẽ cho đất nước cơ hội phát triển sau khi chấm dứt là một thuộc địa của thực dân Pháp, ông Hồ chí Minh và đảng CSVN chỉ vì không đạt được ý nguyện, đã ngụy tạo một cuộc chiến tranh chống "Mỹ xâm lăng" để tận dụng lòng yêu nước của người dân Việt.

Lòng yêu nước đó bây giờ lại đang bị đảng CSVN khai thác triệt để.

Màn kịch thân Tàu thân Mỹ của những đại đảng viên CS như cơn lốc xoáy làm người dân quay cuồng, chẳng còn biết chân giả ra sao. Thân hay chống Mỹ bằng mồm thì rồi lần lượt những đầu đảng cũng đã nối gót nhau qua Mỹ sửa sọan con đường cho đảng trưởng đáp xuống an toàn: tình hình nguy ngập tại Biển Đông bảo đảm, thay vì những người dân khờ cuối cùng có thể nẩy ý phân vân đến những lời huấn giáo của bác và đảng suốt bảy thập niên qua về bạn và thù, là sự thở phào nhẹ nhõm của họ khi nhập giấc mơ có thể nương tựa vào Mỹ để quê hương thoát khỏi nanh vuốt của Trung Cộng.

Chính là lòng dân muốn thế. Đảng là đầy tớ dân nên đã nghe theo. Thế là dân tọai nguyện.

Ngày xưa những lá thư ông Hồ chí Minh viết cho các tổng thống Mỹ để cầu cạnh đã được dấu nhẹm, đến bây giờ ông Trọng lại "hồn nhiên" moi ra để khai đủ con số 14. Nhưng chỉ là vải thưa hòng che mắt thánh! vì những cái thư bây giờ chỉ là những mảnh giấy lộn.

Ông Trọng và các đồng chí của ông ta có thực tình nghĩ tới đất nước mà chấm dứt mọi trò quỉ quyệt thì phải cấp tốc khai ra những điều hệ trọng thực sự: đảng CSVN đã ký kết bán nhượng những gì trong Hội Nghị Thành đô và những hội nghị lớn bé với Trung cộng?

Sự im lặng giấu diếm kéo dài của họ, của toàn đảng CSVN chớ không chỉ riêng một hai nhân vật nào, những thủ thuật ẩn hiện làm dịu sự quan tâm của dân, sẽ cho phép Trung cộng có thời gian củng cố lực lượng, xâm chiếm hoàn toàn, đặt tất cả trước sự đã rồi như ở Trường Sa.

Bao giờ cho người dân Việt thôi nhẹ dạ để chấm dứt mong cầu phép lạ? Những gì của dân tộc đã bị đổi chác, đánh mất, chỉ có dân tộc là phải đấu tranh đòi lại. Không một ngọai nhân nào vì bất cứ lý do gì lại lo hộ. Không một yếu tố địa chính trị nào có thể bảo đảm nền tự chủ của một dân tộc nếu chính dân tộc đó không giữ vai chính trong việc bảo vệ nó.

Còn sự mất nào đáng lo sợ và đáng hổ thẹn hơn cho một dân tộc là mất mà bị lừa sâu đậm đến nỗi chưa biết là mình mất?

Ý kiến bạn đọc
24/07/201518:59:08
Khách
Thục Quyên đừng quên Việt cộng là một khối bọc bằng tiền và quyền uy (money and power). Tiền do thương mại 35 tỷ (2014), năm nay sẽ hơn nữa. Rất thứa thải nuôi bộ đội, công an, hưu trí và cán bộ công nhân viên nhà nước. Mỹ bán vũ khí cho VC, cùng với VC bảo vệ biển Đông. Lâu lâu thả vài tù nhân lương tâm làm vừa lòng Mỹ. VC ăn no ngủ kỹ.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
Số dân Việt Nam đang trôi nổi ở xứ Chùa Tháp thì không. Họ là thứ sắc dân vô tổ quốc (stateless ethnic Vietnamese, theo như cách gọi chính thức của các N.G.O đang hoạt động ở Cambodia) nên không có quyền sở hữu tài sản hay đất đai, và buộc phải chấp nhận một nếp sống rất bồng bềnh, và vô cùng bấp bênh – như hiện cảnh.
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
Đã vài tuần kể từ lần cuối tôi liên lạc với quý vị. Trong thời gian đó, chúng tôi đã gắng sức làm việc để thành lập một nội các thể hiện các giá trị mà chúng tôi đã đưa ra là, hàn gắn sự chia rẽ quốc gia sâu đậm tại quốc nội và khôi phục vai trò lãnh đạo của chúng ta ở quốc ngoại.
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, nó xổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa kịp ra mà đã có người đến gõ cửa. Hỏi: Sao biết là con vẹt này của tôi. Đáp: Nó chối leo lẻo suốt ngày nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.