Hôm nay,  

Ngày Đảng Cộng Sản Việt Nam Được Trở Thành Mỹ Ngụy

22/07/201500:00:00(Xem: 8040)

Khi ông Nguyễn phú Trọng hân hoan đặt bước chân đầu tiên lên mảnh thảm đỏ dưới chân chiếc máy bay vừa đáp xuống phi trường quân sự Andrew tại Washington thì ông đã đánh dấu ngày mà đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) chính thức được trở thành "Mỹ ngụy". Một mong muốn đã thành tựu, gần 70 năm sau lá thư đầu của ông Hồ chí Minh gởi tổng thống Mỹ Truman, theo chính lời ông Trọng nhắc.

Chữ "Mỹ ngụy" là danh từ được đảng CSVN đặt ra để gọi những người hợp tác với Mỹ.

Đặt ra với chủ đích nung nấu thù hận giữa những người Việt phía bắc vỹ tuyến 17 và những người cùng máu mủ tại miền nam, làm động lực cho cuộc chiến tranh giữa hai miền Nam-Bắc trong suốt 20 năm (1955-1975), rồi tới chính sách hành hạ trong tù tội tại những "trại cải tạo" và những bất công xã hội như một kiểu chu di tam tộc tân thời, áp dụng lên quân dân miền Nam.

Mảnh thảm đỏ ngày nay tuy thước tấc chẳng được như ý ông Trọng và đảng của ông, nhưng để bước lên đó, cả một cuộc tuyên truyền dối trá khổng lồ đã đưa từ hai tới năm triệu người Việt đến tử vong trong cuộc chiến, và con số những người chết trên biển cả cũng như đất liền trong khi đi tìm tự do thì không thể xác định.

Còn mức lầm than của dân tộc, làm sao đo lường?

Nếu những mưu toan kết thân với Mỹ ngày xưa sau khi không thành tựu đã không bị ông Hồ chí Minh và các đồng chí dấu kín, thì người dân miền Bắc chắc chắn đã không sẵn sàng dấn thân trong cuộc chiến xâm nhập miền Nam. Tại sao lại phải uổng phí cuộc đời cho tham vọng chính trị của một người hay một đảng phái chính trị? Thành thử dù biết rõ kết thân với Mỹ là kết thân với thế giới tự do, sẽ cho đất nước cơ hội phát triển sau khi chấm dứt là một thuộc địa của thực dân Pháp, ông Hồ chí Minh và đảng CSVN chỉ vì không đạt được ý nguyện, đã ngụy tạo một cuộc chiến tranh chống "Mỹ xâm lăng" để tận dụng lòng yêu nước của người dân Việt.

Lòng yêu nước đó bây giờ lại đang bị đảng CSVN khai thác triệt để.

Màn kịch thân Tàu thân Mỹ của những đại đảng viên CS như cơn lốc xoáy làm người dân quay cuồng, chẳng còn biết chân giả ra sao. Thân hay chống Mỹ bằng mồm thì rồi lần lượt những đầu đảng cũng đã nối gót nhau qua Mỹ sửa sọan con đường cho đảng trưởng đáp xuống an toàn: tình hình nguy ngập tại Biển Đông bảo đảm, thay vì những người dân khờ cuối cùng có thể nẩy ý phân vân đến những lời huấn giáo của bác và đảng suốt bảy thập niên qua về bạn và thù, là sự thở phào nhẹ nhõm của họ khi nhập giấc mơ có thể nương tựa vào Mỹ để quê hương thoát khỏi nanh vuốt của Trung Cộng.

Chính là lòng dân muốn thế. Đảng là đầy tớ dân nên đã nghe theo. Thế là dân tọai nguyện.

Ngày xưa những lá thư ông Hồ chí Minh viết cho các tổng thống Mỹ để cầu cạnh đã được dấu nhẹm, đến bây giờ ông Trọng lại "hồn nhiên" moi ra để khai đủ con số 14. Nhưng chỉ là vải thưa hòng che mắt thánh! vì những cái thư bây giờ chỉ là những mảnh giấy lộn.

Ông Trọng và các đồng chí của ông ta có thực tình nghĩ tới đất nước mà chấm dứt mọi trò quỉ quyệt thì phải cấp tốc khai ra những điều hệ trọng thực sự: đảng CSVN đã ký kết bán nhượng những gì trong Hội Nghị Thành đô và những hội nghị lớn bé với Trung cộng?

Sự im lặng giấu diếm kéo dài của họ, của toàn đảng CSVN chớ không chỉ riêng một hai nhân vật nào, những thủ thuật ẩn hiện làm dịu sự quan tâm của dân, sẽ cho phép Trung cộng có thời gian củng cố lực lượng, xâm chiếm hoàn toàn, đặt tất cả trước sự đã rồi như ở Trường Sa.

Bao giờ cho người dân Việt thôi nhẹ dạ để chấm dứt mong cầu phép lạ? Những gì của dân tộc đã bị đổi chác, đánh mất, chỉ có dân tộc là phải đấu tranh đòi lại. Không một ngọai nhân nào vì bất cứ lý do gì lại lo hộ. Không một yếu tố địa chính trị nào có thể bảo đảm nền tự chủ của một dân tộc nếu chính dân tộc đó không giữ vai chính trong việc bảo vệ nó.

Còn sự mất nào đáng lo sợ và đáng hổ thẹn hơn cho một dân tộc là mất mà bị lừa sâu đậm đến nỗi chưa biết là mình mất?

Ý kiến bạn đọc
24/07/201518:59:08
Khách
Thục Quyên đừng quên Việt cộng là một khối bọc bằng tiền và quyền uy (money and power). Tiền do thương mại 35 tỷ (2014), năm nay sẽ hơn nữa. Rất thứa thải nuôi bộ đội, công an, hưu trí và cán bộ công nhân viên nhà nước. Mỹ bán vũ khí cho VC, cùng với VC bảo vệ biển Đông. Lâu lâu thả vài tù nhân lương tâm làm vừa lòng Mỹ. VC ăn no ngủ kỹ.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việc tòa án New York sẽ công bố mức án của Donald Trump vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11 năm 2024 là hai diễn biến nội chính trọng đại của nước Mỹ, nhưng cũng sẽ là thách thức mới dành cho các nước khắp thế giới. Nhiều nước đang quan tâm, theo dõi và chuẩn bị tìm cách đối phó, trong đó có cả châu Âu.
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.