Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hiệp Hội Những Tấm Lòng Vàng Giúp Gia Đình Người Mễ Vô Gia Cư Có Con Trai Tự Tử

22/07/201500:00:00(Xem: 3651)

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 9 giờ 30 sáng Thứ Hai ngày 20 tháng 7 năm 2015, Hiệp Hội Những Tấm Lòng Vàng do Hoa Hậu Lam Châu làm Chủ Tịch cùng cựu Đại Úy Hoàng Kim Thanh, thành viên hiệp hội đã tổ chức buổi trao tặng số tiền cho gia đình người Mễ bất hạnh đó là ông bà Henry Hernandez sống vô gia cư, có người con trai của họ đã tự tử trong tháng Sáu, gây động lòng thương cảm và đưa đến sự giúp đỡ của nhiều người Việt Nam trong thời gian qua.

Tại đây Hiệp Hội đã thường xuyên tổ chức những bữa ăn và tặng qùa cho những người vô gia cư hằng tuần, trong dịp nầy Hoa Hậu Lam Châu, Đại Úy Hoàng Kim Thanh cùng với Nghị viên Thành Phố Garden Grove Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phu nhân cùng sự hiện diện của: Tiến Sĩ Lê Phước Sang (PG Hòa Hảo), Hai Ni Sư Thích Nữ Như Như và Thích Nữ Như Minh, cựu Trung Tá Phạm Minh Đức, ông Nguyễn Bảo, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Cộng Đồng Việt Nam Nam California, cựu Thiếu Tá Lê Nguyễn Thiện Truyền, Hoa Hậu Quỳnh Nga đến từ Alaska, và một số đông các thiện nguyện viên thuộc hiệp hội đến giúp lo bữa ăn cho người vô gia cư đã trao tấm chi phiếu tượng trưng với số tiền là $2,750 đồng cho ông Henry Hernandez và bà Valerie Aquino là cha, mẹ của em Salvador Gonzalez Jr., 17 tuổi, treo cổ tự vẫn ngày 9 tháng 6, 2015.

blank
Trong buổi gặp mặt trao tiền cho gia đình người Mễ.

Theo cựu Đại Úy Ông Hoàng Kim Thanh cho biết, số tiền $2,750 trong đó có $ 1,000 do ông bà Nghị Viên Phát Bùi đóng góp; $ 500 do Hoa Hậu Quỳnh Nga số còn lại do Hoa Hậu Bích Liên và một số đồng hương giúp đỡ. Trong lúc trao tiền có cô Dương Minh góp thêm $100; TS Lê Phước Sang đại diện PG Hòa Hảo góp thêm $100, cô Hà $50, chị Phan Thanh $50. Tổng cộng là $3,050, tất cả đã được trao tận tay cho gia đình ông bà Henry Hernandez và bà Valerie Aquino. Nghị Viên Phát Bùi và ông Hoàng Kim Thanh trao tấm chi phiếu và tiền mặt cho ông bà Henry Hernadez trước sự chứng kiến của các cơ quan truyền thông. Hai vợ chồng người Mễ tay cầm tấm check khóc nứt nở trước những cử chỉ cao đẹp của cộng đồng người Việt trong vùng Orange County.


Trong lúc nầy ông Hoàng Kim Thanh cũng đã chính thức cho biết kể từ hôm nay Hiệp Hội sẽ kết thúc việc nầy.

Trong dịp nầy chúng tôi được ông Hoàng Kim Thanh cho biết: “Sau khi Nhật BáoViễn Đông đăng bài tường thuật vụ em thiếu niên Mễ treo cổ chết, nhiều đồng hương Việt Nam đã gọi tới đóng góp thêm, nay được thêm vài ngàn nên sáng nay chúng tôi tổ chức trao tiền cho gia đình em.”

blank
Trong buổi gặp mặt trao tiền cho gia đình người Mễ.

Trong lúc nầy Nghị Viên Phát Bùi đã chia xẻ: “Khi chúng tôi được biết sự việc thương tâm này của người Mễ qua nhật báo Viễn Đông, tôi rất xúc động! Tôi đặt tôi trong vai trò của người cha, người mẹ cậu bé đó chắc chắn sẽ rất thương tâm, thành ra vợ chồng tôi có một sự giúp đỡ nho nhỏ như vậy.”

Trong lời phát biểu, Ni Sư Như Minh vừa khóc vừa nói lên tấm lòng của Ni Sư trước cảnh thương tâm của gia đình người Mễ vô gia cư này. Ni Sư xin mọi người tiếp tục giúp đỡ cho họ để họ có thể vượt qua được những khó khăn.”

Tiếp đến Hoa Hậu Lam Châu, trong lời phát biểu cô đã chhân thành cảm ơn đến các vị mạnh thường quân, quý ân nhân, các cơ quan truyền thông đã giúp Hiệp Hội Những Tấm Lòng Vàng trong công tác bác ái xã hội này.

Sau khi trao chi phiếu và tiền mặt cho gia đình em Salvador Gonzalez, Mọi người bắt tay vào việc phân phối qùa tặng và sửa soạn bữa ăn cho những người vô gia cư.

Qúy đồng hương muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của Hiệp Hội Những Tấm Lòng Vàng xin vào trang web: www.thegoldenhearts.org

Ý kiến bạn đọc
27/10/201520:09:00
Khách
LÒNG TÔI BẠC TRĂNG NHƯ VÔI
CHÂN TAY CÒN SỨC ĐỂ LÔI...GHẾ BÀN
NẶNG NHỌC XIN CỨ GỌI TÔI
NGHỊ LUẬN XIN MIỄN ...PHẦN TÔI GIÚP LỜI
ĐỂ CHO QUÍ VỊ SƯ TÔN
THIỆN NGÔN ...MỸ NGỮ ÔN TỒN THÍ NGÔN
27/10/201519:53:57
Khách
HIỆP HỘI NHỮNG TẤM LÒNG VÀNG
LAM CHÂU NGƯỜI ĐẸP DA VÀNG VIỆT NAM
NHƯ ĐANG NGỌN ĐƯỚC SOI ĐƯỜNG
NHƯ CHÂU LOAN TỎA ...TÌNH THƯƠNG ĐỒNG LOÀI
LÒNG TÔI BẠC TRẮNG NHƯ VÔI
CẢ ĐỜI CHỈ BIẾT VIẾT LỜI THÀNH THƠ
CẦU XIN TẠO HÓA THƯƠNG BAN
CHO NGƯỜI THIỆN- Ý...CƯU MANG GIÚP ĐỜI
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.