Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Liên Trường Tây Ninh Họp Mặt Kỳ IV Trường Xưa Hoài Niệm

22/07/201500:00:00(Xem: 4372)

Westminster (Bình Sa)- - Liên Trường Tây Ninh họp mặt Kỳ IV với chủ đề “Trường Xưa Hoài Niệm” được tổ chứ vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 18 tháng 7 năm 2015 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant với sự tham dự của qúy thầy cô, các cựu học sinh và đồng hương thân hữu Tây Ninh, trong số có qúy thầy cô và các cựu học sinh về từ Úc Châu, Hòa Lan, Pháp, Đức và từ Việt Nam sang dự, quan khách có GS. Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Cựu Thứ Trưởng Giáo Dục và Thanh Niên Việt Nam Cộng Hòa cùng một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông, về dân cử có Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Kỹ Sư Bùi Thế Phát, Nghị Viên Chris Phan, v.v..

Điều hợp chương trình nghi thức khai mạc ông Huỳnh Văn Mân, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Đốc Sự Hoa Thế Nhân lên giới thiệu thành phần quan khách, sau đó Lê Kim Thao và Trần Anh Dũng lên giới thiệu các giáo chức và các cựu học sinh từ phương xa về tham dự.

blank
Hình ảnh họp mặt của Liên Trường Tây Ninh.

Tiếp theo Bà Lê Kim Thao, cựu học sinh Trung Học Công Lập Tây Ninh Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, qúy thầy cô giáo và toàn thể cựu học sinh cũng như gia đình thân hữu Tây Ninh tham dự Bà tiếp: “Thấm thoát, vậy mà năm nay 2015, cuộc họp mặt Liên Trường Tây Ninh đã đến lần thứ tư rồi! Hoài niệm quá khứ, quý Thầy, Cô và bạn hữu hẳn còn giữ lại, từ các buổi họp mặt vào những năm 2009, 2011, 2013 những hình ảnh và kỷ niệm đẹp đẽ, thân yêu. Sau khi đúc kết kinh nghiệm nhiều lần, mỗi cuộc họp mặt mới đều thêm phần tốt đẹp, bớt phần vụng về, thiếu sót. Chúng tôi may mắn có được kết quả như thế là tất cả do tình càm chân thành và sự đóng góp ý kiến nhiệt tình của quý Thầy, Cô và bạn hữu bốn phương tề tựu về. Chúng tôi xin chân thành tri ân… Vì vậy, buổi họp mặt năm nay chúng tôi mong ước cũng có được sự thành công như ý nguyện, vẫn với hoài vọng nâng cao tinh thần đoàn kết và tương trợ giữa thầy, trò, bạn bè chúng ta những người có may mắn gặp gỡ, trau dồi kiến thức và tình cảm với nhau dưới các mái trường nơi đất Tây Ninh hiền hòa trong lễ nghi, đạo nghĩa…”

Sau đó phần giới thiệu các Giáo sư Liên trường Tây Ninh gồm có: Lê Khoan, Bùi Đức Tốt, Phạm Văn Khảm, Lê Ngọc Thơ, Nguyễn Cát Tường… và giới thiệu các học sinh từ phương xa về tham dự, trong đó có người từ Úc, Pháp, Canada, các tiểu bang Hoa Kỳ và một phái đoàn hùng hậu từ Việt Nam sang được bà Trưởng Ban Tổ Chức mời lên sân khấu để trao tặng mỗi người một bó hoa. Đại diện phái đoàn Việt Nam cũng tặng lại bà Lê Kim Thao một bó hoa và quà kỷ niệm.

blank
Hình ảnh họp mặt của Liên Trường Tây Ninh.

Ban tổ chức mời Giáo sư TS Nguyễn Thanh Liêm lên phát biểu cảm tưởng. Trong lời phát biểu Giáo sư cho biết, hôm nay ông đến đây để chào mừng tất cả các giáo chức và các cựu học sinh thuộc Liên Trường Tây Ninh. Ông tiếp: “ trong thời gian làm Thứ Trưởng Bộ Văn Hóa Giáo Dục và Thanh Niên Việt Nam Cộng Hòa ông chưa có cơ hội đến Tây Ninh nhưng ông biết nhiều nhân tài rất nổi tiếng như Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt, người đã giúp rất nhiều cho Tây Ninh, rồi đến giáo sư Trần Văn Hương sau làm Tổng Thống VNCH, Thủ Tướng Lộc cũng làm Viện Trưởng Viện Đại Học Cao Đài tại Tây Ninh và nhiều vị khác nữa…

Sau cùng GS Liêm cho biết ông Huỳnh Văn Mân người vừa điều khiển lễ khai mạc là một vị Thanh Tra Giáo Dục, Giáo sư mong được cơ hội tiếp xúc với các giáo chức Liên Trường Tây Ninh để vinh danh trong ngày Tôn Sư Trọng Đạo vào tháng Sáu năm 2016.”

Sau đó, nhạc phẩm “Tôi Yêu” của Trịnh Hưng do Andrew Vân Khanh và ban hòa tấu Thiếu Nhi Lạc Hồng với các nhạc cụ dân tộc trình diễn. Tiếp theo, ban tổ chức mời cựu học sinh Nguyễn Văn Phiên đến từ Vancouver, Canada lên phát biểu cảm tưởng. Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và các anh chị cựu học sinh Liên trường Tây Ninh trình diễn.

blank
Hình ảnh họp mặt của Liên Trường Tây Ninh.

Kết thúc chương trình với bản “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ” của Nguyễn Đức Quang và bài ca “Tạm Biệt” tất cả mọi người cùng hát trước khi chia tay và hẹn gặp nhau trong ngày họp mặt hè của Đồng Hương Tây Ninh được tổ chức vào Chủ Nhật ngày 19 tháng 7 năm 2015 tại Sigle Park, Westminster bên cạnh Thánh Thất Cao Đài Nam California.

Trong dịp họp mặt, Ban tổ chức đã cho phát hành Đặc San Liên Trường Tây Ninh Hội Ngộ “Trường Xưa Hoài Niệm” dày hơn 200 trang với những bài vở và tài liệu giá trị do các cây bút xuất thân từ Tây Ninh đóng góp, Ban tổ chức cũng cho biết Đặc San là sợi dây kết nối tình Thầy trò và đồng hương Tây Ninh hải ngoại.

Mọi chi tiết xin liên lạc: (714) 487-9764 hoặc vào: lientruongtayninh@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhân dịp Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal sẽ nghỉ hưu vào cuối năm nay, trân trọng kính mời Quý vị tham dự buổi gặp gỡ và tiếp tân “Farewell Open House”...
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.