Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Trường Tây Ninh Họp Mặt Kỳ IV Trường Xưa Hoài Niệm

22/07/201500:00:00(Xem: 4057)

Westminster (Bình Sa)- - Liên Trường Tây Ninh họp mặt Kỳ IV với chủ đề “Trường Xưa Hoài Niệm” được tổ chứ vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 18 tháng 7 năm 2015 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant với sự tham dự của qúy thầy cô, các cựu học sinh và đồng hương thân hữu Tây Ninh, trong số có qúy thầy cô và các cựu học sinh về từ Úc Châu, Hòa Lan, Pháp, Đức và từ Việt Nam sang dự, quan khách có GS. Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Cựu Thứ Trưởng Giáo Dục và Thanh Niên Việt Nam Cộng Hòa cùng một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông, về dân cử có Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Kỹ Sư Bùi Thế Phát, Nghị Viên Chris Phan, v.v..

Điều hợp chương trình nghi thức khai mạc ông Huỳnh Văn Mân, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Đốc Sự Hoa Thế Nhân lên giới thiệu thành phần quan khách, sau đó Lê Kim Thao và Trần Anh Dũng lên giới thiệu các giáo chức và các cựu học sinh từ phương xa về tham dự.

blank
Hình ảnh họp mặt của Liên Trường Tây Ninh.

Tiếp theo Bà Lê Kim Thao, cựu học sinh Trung Học Công Lập Tây Ninh Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, qúy thầy cô giáo và toàn thể cựu học sinh cũng như gia đình thân hữu Tây Ninh tham dự Bà tiếp: “Thấm thoát, vậy mà năm nay 2015, cuộc họp mặt Liên Trường Tây Ninh đã đến lần thứ tư rồi! Hoài niệm quá khứ, quý Thầy, Cô và bạn hữu hẳn còn giữ lại, từ các buổi họp mặt vào những năm 2009, 2011, 2013 những hình ảnh và kỷ niệm đẹp đẽ, thân yêu. Sau khi đúc kết kinh nghiệm nhiều lần, mỗi cuộc họp mặt mới đều thêm phần tốt đẹp, bớt phần vụng về, thiếu sót. Chúng tôi may mắn có được kết quả như thế là tất cả do tình càm chân thành và sự đóng góp ý kiến nhiệt tình của quý Thầy, Cô và bạn hữu bốn phương tề tựu về. Chúng tôi xin chân thành tri ân… Vì vậy, buổi họp mặt năm nay chúng tôi mong ước cũng có được sự thành công như ý nguyện, vẫn với hoài vọng nâng cao tinh thần đoàn kết và tương trợ giữa thầy, trò, bạn bè chúng ta những người có may mắn gặp gỡ, trau dồi kiến thức và tình cảm với nhau dưới các mái trường nơi đất Tây Ninh hiền hòa trong lễ nghi, đạo nghĩa…”

Sau đó phần giới thiệu các Giáo sư Liên trường Tây Ninh gồm có: Lê Khoan, Bùi Đức Tốt, Phạm Văn Khảm, Lê Ngọc Thơ, Nguyễn Cát Tường… và giới thiệu các học sinh từ phương xa về tham dự, trong đó có người từ Úc, Pháp, Canada, các tiểu bang Hoa Kỳ và một phái đoàn hùng hậu từ Việt Nam sang được bà Trưởng Ban Tổ Chức mời lên sân khấu để trao tặng mỗi người một bó hoa. Đại diện phái đoàn Việt Nam cũng tặng lại bà Lê Kim Thao một bó hoa và quà kỷ niệm.

blank
Hình ảnh họp mặt của Liên Trường Tây Ninh.

Ban tổ chức mời Giáo sư TS Nguyễn Thanh Liêm lên phát biểu cảm tưởng. Trong lời phát biểu Giáo sư cho biết, hôm nay ông đến đây để chào mừng tất cả các giáo chức và các cựu học sinh thuộc Liên Trường Tây Ninh. Ông tiếp: “ trong thời gian làm Thứ Trưởng Bộ Văn Hóa Giáo Dục và Thanh Niên Việt Nam Cộng Hòa ông chưa có cơ hội đến Tây Ninh nhưng ông biết nhiều nhân tài rất nổi tiếng như Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt, người đã giúp rất nhiều cho Tây Ninh, rồi đến giáo sư Trần Văn Hương sau làm Tổng Thống VNCH, Thủ Tướng Lộc cũng làm Viện Trưởng Viện Đại Học Cao Đài tại Tây Ninh và nhiều vị khác nữa…

Sau cùng GS Liêm cho biết ông Huỳnh Văn Mân người vừa điều khiển lễ khai mạc là một vị Thanh Tra Giáo Dục, Giáo sư mong được cơ hội tiếp xúc với các giáo chức Liên Trường Tây Ninh để vinh danh trong ngày Tôn Sư Trọng Đạo vào tháng Sáu năm 2016.”

Sau đó, nhạc phẩm “Tôi Yêu” của Trịnh Hưng do Andrew Vân Khanh và ban hòa tấu Thiếu Nhi Lạc Hồng với các nhạc cụ dân tộc trình diễn. Tiếp theo, ban tổ chức mời cựu học sinh Nguyễn Văn Phiên đến từ Vancouver, Canada lên phát biểu cảm tưởng. Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và các anh chị cựu học sinh Liên trường Tây Ninh trình diễn.

blank
Hình ảnh họp mặt của Liên Trường Tây Ninh.

Kết thúc chương trình với bản “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ” của Nguyễn Đức Quang và bài ca “Tạm Biệt” tất cả mọi người cùng hát trước khi chia tay và hẹn gặp nhau trong ngày họp mặt hè của Đồng Hương Tây Ninh được tổ chức vào Chủ Nhật ngày 19 tháng 7 năm 2015 tại Sigle Park, Westminster bên cạnh Thánh Thất Cao Đài Nam California.

Trong dịp họp mặt, Ban tổ chức đã cho phát hành Đặc San Liên Trường Tây Ninh Hội Ngộ “Trường Xưa Hoài Niệm” dày hơn 200 trang với những bài vở và tài liệu giá trị do các cây bút xuất thân từ Tây Ninh đóng góp, Ban tổ chức cũng cho biết Đặc San là sợi dây kết nối tình Thầy trò và đồng hương Tây Ninh hải ngoại.

Mọi chi tiết xin liên lạc: (714) 487-9764 hoặc vào: lientruongtayninh@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.