Hôm nay,  

Đại Hội Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam Hải Ngoại Lần Thứ 35

22/07/201500:00:00(Xem: 9405)

Gia Đình Mũ Đỏ VN Chi Hội Washington, D.C., Virginia đã tưng bừng tổ chức Đại Hội GĐMĐ/VN Hải Ngoại lần thứ 35 trong hai ngày 17/7-18/7, 2015. Ngày Thứ Sáu 17/7 lúc 7 giờ chiều có Dạ tiệc Hôi ngộ, dành cho Gia ình Mũ Đỏ và thân nhân. Sáng ngày 18/7, lúc 9:45 có lễ chào cờ tại Trung Tâm Thương mãi Eden, Falls Church, VA. Sau đó từ 11:00Am-5:00 Pm có Đại Hội Thường Niên kỳ thứ 35. Buổi chiều lúc 7 giờ chiều có Dạ tiệc chào mừng Đại Hội ở Nhà hàng Thần Tài, Falls Church, VA.

Ban tổ chức cho biết có khoảng bốn trăm cựu quân nhân Nhảy Dù từ nhiều nơi trên thế giớ về tham dự Đại Hội lần thứ 35. Có trên sáu trăm quan khách và các chiến hữu GĐMĐ tham dự Dạ tiệc chào mừng Đại Hội. Ngoài sự hiện diện đông đảo của đại diện các hội đoàn, đại diện các quân binh chủng bạn trong vùng, còn đặc biệt có Cựu Trung Tướng HK John Lemoyne và nhiều cựu chiến binh Nhảy Dù HK, Team 162. Không khí thật nhộn nhịp, đông vui nhưng cũng rất cảm động, đậm tình “Huynh đệ chi binh”. Nhiều chiến hữu Dù đã xa cách nhau từ ngày rời quê hương, sau mấy mươi năm, được dịp gặp lại nhau ở xứ người, niềm vui hội ngộ gần như không thể diễn tả được, đã gợi nhớ biết bao kỷ niệm anh hùng chiến đấu, hy sinh, gian khổ sống chết bảo vệ quê hương.

dai-hoi-gia-dinh-mu-do-01
dai-hoi-gia-dinh-mu-do-02
dai-hoi-gia-dinh-mu-do-03
dai-hoi-gia-dinh-mu-do-04
dai-hoi-gia-dinh-mu-do-05
dai-hoi-gia-dinh-mu-do-06
dai-hoi-gia-dinh-mu-do-07

Trong Đại Hội Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam Hải Ngoại.

Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ Việt và một phút mặc niệm, MĐ Lý Thanh Phi, Chi Hội trưởng Chi Hội Washington DC., VA có vài lời chào mừng quan khách. Ông Lý Thanh Phi ca tụng các vị chỉ huy và các cựu chiến binh của binh chủng Nhảy Dù. Ông nói, binh chủng Nhảy Dù là một trong những binh chủng có kỷ luật tự giác nghiêm minh nhất, một binh chủng có tinh thần chiến đấu cao độ nhất. Sau bốn muơi năm tại hải ngoại, tinh thần “Nhảy Dù Cố Gắng” vẫn được kiên trì. Với tinh thần đó, hôm nay GĐMĐ đã được đồng hương chào đón nhiệt liệt, hiện diện đông đảo. Ông Phi yêu cầu mọi người dành cho những “Thiên Thần Sát Cộng” của Miền Nam VN trước 1975 một tràng pháo tay. Thay mặt BTC Đại Hội kỳ thứ 35, MĐLý Thanh Phi cảm ơn các niên trưởng và toàn thể chiến hữu trong GĐMĐ khắp nơi về đây tham dự Đại Hội. Ông mong mgày mai chia tay, mọi người thượng lộ bình an, vui tươi và may mắn.

Mũ Đỏ Lê Quang Tiến, Chủ tịch Ban Chấp Hành Mũ Đỏ Trung Ương VN, thay mặt các cựu quân nhân trong GĐMĐ VN Hải Ngoại phát biểu, sự hiện diện đông đảo của quan khách hôm nay đã nói lên sự tin tưởng của quý vị đối với Sư Đoàn Nhảy Dù trước 1975 và bây giờ là Gia Đình Mũ Đỏ. Ông nói, chúng tôi lúc nào cũng hoàn thành trách nhiệm giao phó. Nhưng nhiệm vụ của chúng tôi chưa hoàn thành. Nhiệm vụ của chúng tôi ngày xưa là Bảo Quốc An Dân; Tổ Quốc, Danh Dự và Trách Nhiệm. Vì vậy mỗi năm chúng tôi tổ chức Đại Hội để nhắc nhở nhau lời tuyên hứa chưa hoàn thành và cũng để chỉ bảo lại con cháu, nguồn gốc Tổ Tiền dòng giống Lạc Hồng qua bốn ngàn năm văn hiến và cũng để minh xác là Sư Đoàn Nhảy Dù không bao giờ khoan nhượng đối với chính sách độc tài của CS hiện nay và cũng không thuộc một hội đoàn, đoàn thể chính trị nào trên thế giới.

Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch CĐHTĐ, MD&VA phát biểu, thật là một vinh hạnh cho Cộng đồng Washington, DC, MD&VA được tiếp đón GĐMĐ về đây tổ chức Đại Hội lần thứ 35. Trong ngày hôm nay buổi lễ chào cờ trong Thương Mãi Eden có sự tham dự đông đảo của cộng đồng tại đây, đó là tất cả tấm lòng ngưỡng mộ những cựu quân nhân trong Gia Đình Mũ Đỏ. Ông chúc mọi người ngày mai trở về, thượng lộ bình an và mong trong tương lai chúng ta còn tiếp tục đi sát bên nhau, đến một lúc nào đó sẽ bước chân trở lại đất nước của chúng ta.


Mũ Đỏ Bác Sĩ Nguyễn Quốc Hiệp, thuộc Chi Hội Florida. Trước 1975 ông l à Y sĩ Trưởng phục vụ Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, kế đến Tiểu Đoàn 3 Nhảy Dù sau về là Y sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhày Dù. Ông cảm thấy rất sung sướng gặp lại các chiến hữu ngày xưa đã vào sinh ra tử với ông. Ông đã chia sẻ với các chiến hữu rất nhiều về những vất vả, đã đổ máu, mồ hôi và nước mắt để bảo vệ quê hương Việt Nam. Ông mơ một ngày mai thanh bình, đất nước được Tự do, Dân chủ. GĐMĐ ở Florida không làm chính trị, nhưng hỗ trợ các hội đoàn đấu tranh để đem lại Tự do, Dân chủ cho đất nước.

Tưởng cũng nên nhắc lại, Sư đoàn “Nhảy Dù” là một trong những binh chủng thiện chiến nhất của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Các quân nhân trong Sư Đoàn Nhảy Dù còn có biệt danh là “Thiên Thần Mũ Đỏ”.

Được biết, Sư Đoàn Nhảy Dù là lực lượng tổng trừ bị của Quân Lực VNCH. Bộ Tư Lệnh Sư Đoàn Nhảy Dù được đặt ở Trại Hoàng Hoa Thám, ngã tư Bảy Hiền, thuộc tỉnh Gia Định.

Về lịch sử, theo tài liệu, Sư Đoàn Dù được thành lập từ 29 Tháng 9, 1954 khi Quân Đội Pháp chính thức bàn giao cho VN, tại Nha Trang, trong chương trình trao trả Độc lập cho VN. Lúc đó Lữ Đoàn Dù có bốn Tiểu Đoàn 1,3,5 và 6 với quân số khoản 4000, gồm Bộ Chỉ Huy, Đại Đội Chỉ Huy Liên đoàn, các Tiểu Đoàn 1,3,5,6 và Tiểu đoàn trợ chiến.

Ngày 1 Tháng 9, 1956 Trung Tá Nguyễn Chánh Thi thay thế Đại Tá Đỗ Cao Trí trong chức vụ Chỉ Huy Trưởng Liên Đoàn Nhảy Dù. Ngày 26 Tháng 9, 1959 Liên Đoàn Dù đựơc cải danh thành Lữ Đoàn Dù.

1 Tháng 12, 1967 Lữ Đoàn Dù được phát triển thành Sư Đoàn Dù do Thiếu Tướng Dư Quốc Đống làm Tư Lệnh. Đến 11 Tháng 11, 1972 sau “Mùa hè Đỏ Lửa” Chuẩn Tướng Lê Quang Lưỡng chính thức nhận chức vụ Tư Lệnh Sư Đoàn Dù thay thế Trung Tướng Dư Quốc Đống.

Tinh thần chiến đấu anh dũng, quyết một lòng hy sinh bảo vệ đất nước quê hương của các chiến sĩ Mũ Đỏ được người dân Miền Nam biết đến qua nhiều chiến trường đẫm máu như Ấp Bắc, Kinh Bằng Lăng, Chiến khu “D”, Bến Cát, Bình Giả, Đồng Xoài, Phuớc Long, Dakto, Khe Sanh, Pleime, Bình Long, An Lộc…Tết Mậu Thân 1968, Sư Đoàn Dù đã tạo được một chiến thắng vô cùng ngoạn mục ở Vùng I Chiến Thuật, chiếm lại Thành Nội Huế.

Người dân Miền Nam không quên chiến công oanh liệt của Sư Đoàn Dù trong trận Hạ Lào. Chiến trường “Charlie” cũng là một chiến trường sôi động, được nổi tiếng qua nhạc phẩm “Người Ở Lại Charlie” của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh. Chiến thắng oai hùng của Nhảy Dù, tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị được ghi lại trong bài hát “Cờ Bay”:

Mặc dầu đã xa quê hương mấy mươi năm, những chiến sĩ Mũ Đỏ vùng Hoa Thịnh Đốn vẫn giữ tinh thần “Nhảy Dù Cố Gắng” với niềm kiểu hãnh binh chủng và truyền thống anh hùng ngày xưa. Hiện nay Gia Đình Mũ Đỏ vùng Hoa Thịnh Đốn do Ông Lý Thanh Phi làm Chi hội trưởng. Nhiều cá nhân trong GĐMĐ Washington, D.C., VA tiếp tục hăng hái hỗ trợ các sinh hoạt chính trị trong cộng đồng để tranh đấu Tự do, Dân chủ, và Nhân quyền cho đồng bào ở quê nhà và rất tích cực trợ giúp anh em thương phế binh ở quê nhà.

Trở lại không khí buổi Dạ tiệc, chương trình văn nghệ rất sôi động, hấp dẫn với nhiều bản nhạc chủ đề “Lính”. Với âm thanh tuyệt hảo của Hoàng Lộc và ban nhạc Red Sun, một trong những ban nhạc nổi tiêng của vùng HTĐ, chuơng trình dạ vũ đã lôi cuốn nhiều người ở lại đến giờ phút cuối. Chương trình được chấm dứt lút lúc 12 giờ đêm.

(Hình của Ông Lê Dũng và Tuyết Mai)

Ý kiến bạn đọc
26/04/201610:08:15
Khách
xin chao cac nien truong!!
toi tên lâ H QUANG MINH thuoc DD 3 CBND. Xin chuc mung dai hoi duoc thanh cong.
xin cac nien truong giup dum e co coitrong video 35 '
em chot nhan ra mot nguoi ban. da mat lien lac tu 1975'
chi biêt ten la (MAI) cap bac ,blnh nhi. thuoc TIEU DOAN QUANY PHUC VU BX DOV INH.
Nho cac NIEN TRUONG GIUP dum. XIN CAM ON.
dia chi lien lac/ hominhquang4944@GMAIL.com
SO D/T 01267014944
XIN CAM ON CAC N/T
THAN CHAO. NHAY DU CO GANG.
08/11/201506:33:53
Khách
tôi là một người lính nhảy dù nhập ngũ ngày 17/02/1968 số quân 68/132771 khóa dù 138 kinh qua TĐ7ND(KBC.4919)và TĐ3ND(KBC.4794) đã tham dự tất cả các cuộc hành quân từ 1968 đến 30/04/1975. Một lần bị thương tại mặt trận hạ lào 1972 với Thiếu Tá LÊ MINH NGỌC TĐT/TĐ7ND.Hiện đang sinh sống tại số nhà 65 đường Hoàng Hoa Thám,tổ 9 khu phố ngọc hà,thị trấn phú mỹ,huyện tân thành tỉnh BRVT.XIN CHÚC MỪNG ĐẠI HỘI 35 GIA ĐÌNH MŨ ĐỎ
24/10/201507:55:20
Khách
gia đình Mũ Đỏ hải ngoại
30/07/201508:24:02
Khách
tôi hạ sĩ nhất HÒANG-TRỌNG-KIM SQ;68/132.771 thuộc dại dội 34/TD3ND'khóa dù 138 xin chúc mừng dại hội 35 GIA DÌNH MŨ DỎ.Hiện dang sinh sống tại Vũng Tàu VIỆT NAM
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày 19 tháng 6 năm 2024, vào ngày này cách nay 58 năm, Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Quốc Gia VNCH, Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu đã ban hành Sắc lệnh lấy ngày 19 tháng 6 hàng năm làm ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Từ sau năm 1975 đến nay, mỗi năm tại hải ngoại, ở đâu có các quân nhân QL/VNCH ở đó có tổ chức kỷ niệm Ngày Quân Lực. Năm nay tại Nam California buổi lễ được long trọng tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Bảy ngày 15.6.2024 dưới sự chủ tọa của Trung tá Mũ Đỏ La Trinh Tường.
Nếu tháng 11 này tái đắc cử, ông Trump sẽ có nhiều kế hoạch tham vọng hơn: trục xuất và giam giữ di dân quy mô lớn, đóng băng các danh mục nhập cư hợp pháp...
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (DHCS) đã bổ sung các dịch vụ “bà đỡ” (doula) dưới dạng phúc lợi được chi trả cho những thành viên Medi-Cal
Khi Ngày Của Cha sắp đến, bạn có suy tư về tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của việc bỏ thuốc lá đối với sức khỏe và làm gương cho những người chung quanh, nhất là thế hệ trẻ không? Cho dù cai thuốc vì sức khỏe của chính mình hay bạn muốn hỗ trợ người thân cai, thực hành các bước để cai có thể tạo nên một thành quả đáng kể.
Pechanga Resort Casino hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình nhạc hội chủ đề “Anh Trai Vượt Thời Gian” sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ tối ngày Thứ Bảy 29 tháng Sáu, 2024 tới đây trên sân khấu Pechanga Theater. Trong thế giới âm nhạc, chúng ta gặp rất nhiều khuôn mặt nam nữ nghệ sĩ trẻ đẹp, tài năng xuất hiện. Hầu hết đều đem đến cho khán giả những chất giọng mới lạ và thu hút. Khách yêu văn nghệ không ngừng được thưởng thức thêm nhiều tiếng hát, lời ca ngày càng phong phú và đa dạng. Trong số những nghệ sĩ đó có những giọng ca nổi bật và ngày càng trở nên điêu luyện, hấp dẫn khiến cho khán giả khó có thể bỏ qua không tìm nghe mỗi khi họ góp tiếng hát trong một chương trình. Sắp tới đây, chúng tôi sẽ mời quý vị đến để gặp, để nghe những giọng ca đó.
Hôm nay, Wilton Rancheria và đối tác Boyd Gaming Corporation đã chính thức công bố và vạch ra kế hoạch thú vị để mở rộng cho Sòng bạc Sky River Casino, khai trương lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 8 năm 2022. Nằm ở vị trí thuận tiện ngay gần Quốc lộ Highway 99 ở Elk Grove, các kế hoạch mở rộng trong tương lai cho Sky River Casino bao gồm mở rộng diện tích sàn chơi, thêm phòng Mức cược Cao (High Limit Room), thêm khách sạn hiện đại 300 phòng, spa sang trọng, hồ bơi ngoài trời ngoạn mục, kèm không gian hội họp, sự kiện và giải trí sáng tạo. Điểm nhấn kiến trúc sẽ là sảnh trung tâm mở ấn tượng trong khách sạn, cho phép khách đến thăm tầm nhìn ngoạn mục lên bầu trời phía trên - một trong nhiều điểm đặc trưng tôn vinh mối liên hệ chặt chẽ của Bộ lạc với thiên nhiên.
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.