Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam Hải Ngoại Lần Thứ 35

22/07/201500:00:00(Xem: 7670)

Gia Đình Mũ Đỏ VN Chi Hội Washington, D.C., Virginia đã tưng bừng tổ chức Đại Hội GĐMĐ/VN Hải Ngoại lần thứ 35 trong hai ngày 17/7-18/7, 2015. Ngày Thứ Sáu 17/7 lúc 7 giờ chiều có Dạ tiệc Hôi ngộ, dành cho Gia ình Mũ Đỏ và thân nhân. Sáng ngày 18/7, lúc 9:45 có lễ chào cờ tại Trung Tâm Thương mãi Eden, Falls Church, VA. Sau đó từ 11:00Am-5:00 Pm có Đại Hội Thường Niên kỳ thứ 35. Buổi chiều lúc 7 giờ chiều có Dạ tiệc chào mừng Đại Hội ở Nhà hàng Thần Tài, Falls Church, VA.

Ban tổ chức cho biết có khoảng bốn trăm cựu quân nhân Nhảy Dù từ nhiều nơi trên thế giớ về tham dự Đại Hội lần thứ 35. Có trên sáu trăm quan khách và các chiến hữu GĐMĐ tham dự Dạ tiệc chào mừng Đại Hội. Ngoài sự hiện diện đông đảo của đại diện các hội đoàn, đại diện các quân binh chủng bạn trong vùng, còn đặc biệt có Cựu Trung Tướng HK John Lemoyne và nhiều cựu chiến binh Nhảy Dù HK, Team 162. Không khí thật nhộn nhịp, đông vui nhưng cũng rất cảm động, đậm tình “Huynh đệ chi binh”. Nhiều chiến hữu Dù đã xa cách nhau từ ngày rời quê hương, sau mấy mươi năm, được dịp gặp lại nhau ở xứ người, niềm vui hội ngộ gần như không thể diễn tả được, đã gợi nhớ biết bao kỷ niệm anh hùng chiến đấu, hy sinh, gian khổ sống chết bảo vệ quê hương.

dai-hoi-gia-dinh-mu-do-01
dai-hoi-gia-dinh-mu-do-02
dai-hoi-gia-dinh-mu-do-03
dai-hoi-gia-dinh-mu-do-04
dai-hoi-gia-dinh-mu-do-05
dai-hoi-gia-dinh-mu-do-06
dai-hoi-gia-dinh-mu-do-07

Trong Đại Hội Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam Hải Ngoại.

Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ Việt và một phút mặc niệm, MĐ Lý Thanh Phi, Chi Hội trưởng Chi Hội Washington DC., VA có vài lời chào mừng quan khách. Ông Lý Thanh Phi ca tụng các vị chỉ huy và các cựu chiến binh của binh chủng Nhảy Dù. Ông nói, binh chủng Nhảy Dù là một trong những binh chủng có kỷ luật tự giác nghiêm minh nhất, một binh chủng có tinh thần chiến đấu cao độ nhất. Sau bốn muơi năm tại hải ngoại, tinh thần “Nhảy Dù Cố Gắng” vẫn được kiên trì. Với tinh thần đó, hôm nay GĐMĐ đã được đồng hương chào đón nhiệt liệt, hiện diện đông đảo. Ông Phi yêu cầu mọi người dành cho những “Thiên Thần Sát Cộng” của Miền Nam VN trước 1975 một tràng pháo tay. Thay mặt BTC Đại Hội kỳ thứ 35, MĐLý Thanh Phi cảm ơn các niên trưởng và toàn thể chiến hữu trong GĐMĐ khắp nơi về đây tham dự Đại Hội. Ông mong mgày mai chia tay, mọi người thượng lộ bình an, vui tươi và may mắn.

Mũ Đỏ Lê Quang Tiến, Chủ tịch Ban Chấp Hành Mũ Đỏ Trung Ương VN, thay mặt các cựu quân nhân trong GĐMĐ VN Hải Ngoại phát biểu, sự hiện diện đông đảo của quan khách hôm nay đã nói lên sự tin tưởng của quý vị đối với Sư Đoàn Nhảy Dù trước 1975 và bây giờ là Gia Đình Mũ Đỏ. Ông nói, chúng tôi lúc nào cũng hoàn thành trách nhiệm giao phó. Nhưng nhiệm vụ của chúng tôi chưa hoàn thành. Nhiệm vụ của chúng tôi ngày xưa là Bảo Quốc An Dân; Tổ Quốc, Danh Dự và Trách Nhiệm. Vì vậy mỗi năm chúng tôi tổ chức Đại Hội để nhắc nhở nhau lời tuyên hứa chưa hoàn thành và cũng để chỉ bảo lại con cháu, nguồn gốc Tổ Tiền dòng giống Lạc Hồng qua bốn ngàn năm văn hiến và cũng để minh xác là Sư Đoàn Nhảy Dù không bao giờ khoan nhượng đối với chính sách độc tài của CS hiện nay và cũng không thuộc một hội đoàn, đoàn thể chính trị nào trên thế giới.

Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch CĐHTĐ, MD&VA phát biểu, thật là một vinh hạnh cho Cộng đồng Washington, DC, MD&VA được tiếp đón GĐMĐ về đây tổ chức Đại Hội lần thứ 35. Trong ngày hôm nay buổi lễ chào cờ trong Thương Mãi Eden có sự tham dự đông đảo của cộng đồng tại đây, đó là tất cả tấm lòng ngưỡng mộ những cựu quân nhân trong Gia Đình Mũ Đỏ. Ông chúc mọi người ngày mai trở về, thượng lộ bình an và mong trong tương lai chúng ta còn tiếp tục đi sát bên nhau, đến một lúc nào đó sẽ bước chân trở lại đất nước của chúng ta.


Mũ Đỏ Bác Sĩ Nguyễn Quốc Hiệp, thuộc Chi Hội Florida. Trước 1975 ông l à Y sĩ Trưởng phục vụ Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, kế đến Tiểu Đoàn 3 Nhảy Dù sau về là Y sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhày Dù. Ông cảm thấy rất sung sướng gặp lại các chiến hữu ngày xưa đã vào sinh ra tử với ông. Ông đã chia sẻ với các chiến hữu rất nhiều về những vất vả, đã đổ máu, mồ hôi và nước mắt để bảo vệ quê hương Việt Nam. Ông mơ một ngày mai thanh bình, đất nước được Tự do, Dân chủ. GĐMĐ ở Florida không làm chính trị, nhưng hỗ trợ các hội đoàn đấu tranh để đem lại Tự do, Dân chủ cho đất nước.

Tưởng cũng nên nhắc lại, Sư đoàn “Nhảy Dù” là một trong những binh chủng thiện chiến nhất của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Các quân nhân trong Sư Đoàn Nhảy Dù còn có biệt danh là “Thiên Thần Mũ Đỏ”.

Được biết, Sư Đoàn Nhảy Dù là lực lượng tổng trừ bị của Quân Lực VNCH. Bộ Tư Lệnh Sư Đoàn Nhảy Dù được đặt ở Trại Hoàng Hoa Thám, ngã tư Bảy Hiền, thuộc tỉnh Gia Định.

Về lịch sử, theo tài liệu, Sư Đoàn Dù được thành lập từ 29 Tháng 9, 1954 khi Quân Đội Pháp chính thức bàn giao cho VN, tại Nha Trang, trong chương trình trao trả Độc lập cho VN. Lúc đó Lữ Đoàn Dù có bốn Tiểu Đoàn 1,3,5 và 6 với quân số khoản 4000, gồm Bộ Chỉ Huy, Đại Đội Chỉ Huy Liên đoàn, các Tiểu Đoàn 1,3,5,6 và Tiểu đoàn trợ chiến.

Ngày 1 Tháng 9, 1956 Trung Tá Nguyễn Chánh Thi thay thế Đại Tá Đỗ Cao Trí trong chức vụ Chỉ Huy Trưởng Liên Đoàn Nhảy Dù. Ngày 26 Tháng 9, 1959 Liên Đoàn Dù đựơc cải danh thành Lữ Đoàn Dù.

1 Tháng 12, 1967 Lữ Đoàn Dù được phát triển thành Sư Đoàn Dù do Thiếu Tướng Dư Quốc Đống làm Tư Lệnh. Đến 11 Tháng 11, 1972 sau “Mùa hè Đỏ Lửa” Chuẩn Tướng Lê Quang Lưỡng chính thức nhận chức vụ Tư Lệnh Sư Đoàn Dù thay thế Trung Tướng Dư Quốc Đống.

Tinh thần chiến đấu anh dũng, quyết một lòng hy sinh bảo vệ đất nước quê hương của các chiến sĩ Mũ Đỏ được người dân Miền Nam biết đến qua nhiều chiến trường đẫm máu như Ấp Bắc, Kinh Bằng Lăng, Chiến khu “D”, Bến Cát, Bình Giả, Đồng Xoài, Phuớc Long, Dakto, Khe Sanh, Pleime, Bình Long, An Lộc…Tết Mậu Thân 1968, Sư Đoàn Dù đã tạo được một chiến thắng vô cùng ngoạn mục ở Vùng I Chiến Thuật, chiếm lại Thành Nội Huế.

Người dân Miền Nam không quên chiến công oanh liệt của Sư Đoàn Dù trong trận Hạ Lào. Chiến trường “Charlie” cũng là một chiến trường sôi động, được nổi tiếng qua nhạc phẩm “Người Ở Lại Charlie” của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh. Chiến thắng oai hùng của Nhảy Dù, tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị được ghi lại trong bài hát “Cờ Bay”:

Mặc dầu đã xa quê hương mấy mươi năm, những chiến sĩ Mũ Đỏ vùng Hoa Thịnh Đốn vẫn giữ tinh thần “Nhảy Dù Cố Gắng” với niềm kiểu hãnh binh chủng và truyền thống anh hùng ngày xưa. Hiện nay Gia Đình Mũ Đỏ vùng Hoa Thịnh Đốn do Ông Lý Thanh Phi làm Chi hội trưởng. Nhiều cá nhân trong GĐMĐ Washington, D.C., VA tiếp tục hăng hái hỗ trợ các sinh hoạt chính trị trong cộng đồng để tranh đấu Tự do, Dân chủ, và Nhân quyền cho đồng bào ở quê nhà và rất tích cực trợ giúp anh em thương phế binh ở quê nhà.

Trở lại không khí buổi Dạ tiệc, chương trình văn nghệ rất sôi động, hấp dẫn với nhiều bản nhạc chủ đề “Lính”. Với âm thanh tuyệt hảo của Hoàng Lộc và ban nhạc Red Sun, một trong những ban nhạc nổi tiêng của vùng HTĐ, chuơng trình dạ vũ đã lôi cuốn nhiều người ở lại đến giờ phút cuối. Chương trình được chấm dứt lút lúc 12 giờ đêm.

(Hình của Ông Lê Dũng và Tuyết Mai)

Ý kiến bạn đọc
26/04/201610:08:15
Khách
xin chao cac nien truong!!
toi tên lâ H QUANG MINH thuoc DD 3 CBND. Xin chuc mung dai hoi duoc thanh cong.
xin cac nien truong giup dum e co coitrong video 35 '
em chot nhan ra mot nguoi ban. da mat lien lac tu 1975'
chi biêt ten la (MAI) cap bac ,blnh nhi. thuoc TIEU DOAN QUANY PHUC VU BX DOV INH.
Nho cac NIEN TRUONG GIUP dum. XIN CAM ON.
dia chi lien lac/ hominhquang4944@GMAIL.com
SO D/T 01267014944
XIN CAM ON CAC N/T
THAN CHAO. NHAY DU CO GANG.
08/11/201506:33:53
Khách
tôi là một người lính nhảy dù nhập ngũ ngày 17/02/1968 số quân 68/132771 khóa dù 138 kinh qua TĐ7ND(KBC.4919)và TĐ3ND(KBC.4794) đã tham dự tất cả các cuộc hành quân từ 1968 đến 30/04/1975. Một lần bị thương tại mặt trận hạ lào 1972 với Thiếu Tá LÊ MINH NGỌC TĐT/TĐ7ND.Hiện đang sinh sống tại số nhà 65 đường Hoàng Hoa Thám,tổ 9 khu phố ngọc hà,thị trấn phú mỹ,huyện tân thành tỉnh BRVT.XIN CHÚC MỪNG ĐẠI HỘI 35 GIA ĐÌNH MŨ ĐỎ
24/10/201507:55:20
Khách
gia đình Mũ Đỏ hải ngoại
30/07/201508:24:02
Khách
tôi hạ sĩ nhất HÒANG-TRỌNG-KIM SQ;68/132.771 thuộc dại dội 34/TD3ND'khóa dù 138 xin chúc mừng dại hội 35 GIA DÌNH MŨ DỎ.Hiện dang sinh sống tại Vũng Tàu VIỆT NAM
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.