Hôm nay,  

Cổ Phiếu Hk Bỗng Sụt Địa Ốc, Ngân Hàng Sụt Theo

15/05/200100:00:00(Xem: 3999)
HONG KONG (KL) – Tin của Reuter ngày 14/5 – Ngày thứ hai các chứng khoán của Hong Kong đã sụt, theo như các nhà đầu tư thường kiếm lợi nhờ tiền lãi gần đây trong công việc đối chiếu tài sản và giao dịch các sở hữu (holdings) nằm trong đại ngân hàng HSBC (Hong Kong &Shanghai Banking Corp.).

Chỉ số Hang Seng đã sụt 2,20 phần trăm xuống tới 13.336,51 vào lúc 11:03 am (03:03 GMT).
Trao đổi thị trường chứng khoán là 2,03 tỷ đô-la HK (260 triệu Mỹ kim ) sau một giờ mua bán.
HSBC, chứng khoán lớn nhất trong thị trường trao đổi chứng khoán của Hong Kong. Đã bị sụt 2,02 phần trăm xuống còn 97 đô-la HK vào lúc 11:04 am (03:04 GMT) theo như nói mới đây là ngân hàng này có kế hoạch chiếm hữu công ty tài chánh Merrill Lynch và yêu cầu các cổ đông cho chấp thuận một số vốn lớn tài trợ để mua.

Tờ báo South China Morning Post đã cho biết ngày thứ hai, tờ báo Independent tại Anh quốc đã dẫn theo lời chủ tịch của Merrill Lynch và chánh giám đốc điều hành David Komansky như cho biết một sự sát nhập của hai công ty tài chánh thế lực là việc dễ hiểu.

Nhưng phát ngôn viên của HSBC tại địa phương đã cho thông tấn Reuters biết ngày thứ hai, không có việc nói chuyện giao dịch với công ty Merrill Lynch về việc nới rộng mối quan hệ bên ngoài việc kinh doanh mạo hiểm theo dịch vụ trên Internet đã tung ra hồi trong tháng qua.

Ngày 08 tháng năm, HSBC đã cho Reuters biết, tăng phần vốn hùn hạp dự tính sẽ được dùng cho cổ phần thuộc quyền mậu dịch đối với nhân viên của công ty (staff options)

Các cổ phiếu của công ty tài sản Sino Land, Sun Hung Kai Properties bị mất giá trong khoảng 3,26 và 6 phần trăm.

Các chứng khoán tài sản sẽ chịu áp lực tuần này mặc dầu trông chờ Ngân Khố của Liên bang Hoa kỳ sẽ cho cắt lãi xuất nửa phần trăm chỉ điểm vào ngày thứ ba, trong khi đó các nhà đầu tư lo lắng tài sản đang cung dư trong lãnh thổ này.

Theo như mức cầu tiêu thụ hãy còn kém, ít có dấu hiệu thay đội trong định kỳ gần, các phân tích gia cho biết, nhiều nhà đầu tư cũng đã tính toán để giải quyết việc cắt lãi xuất mạnh dạn, và có thể tìm cách kiếm lời trong số khu vực có lãi mới đây.

Công ty China Mobile là một công ty mạng điện thoại di động ưu thế của Trung quốc, có chứng khoán HIS được thành lập lớn nhất vào hàng thứ hai đạ bị sụt 3,58 phần trăm, giá còn lại là 37,60 đô-la HK.

Công ty China Mobile đã cho thông báo ngày thứ hai, việc thay đổi thoả hiệp chia sẽ thu nhập của công ty mẹ, theo công ty này đã cho biết không có ảnh hưởng thực thụ nào tới tài chánh của nhóm này.

China Unicom đối thủ của China Mobile bị sụt 2,13 phần tới, giá còn lại là 11,50 đô-la HK, sụt tiếp 6,37 phần trăm vào ngày thứ sáu, mặc dầu công ty thông báo chưa có quyết định trong việc mua hệ thống điện thoại mạng tổ ong (cellular network) tại Hoa lục.

Theo tin đồn chứng khoán này đã được giữ lại để không bán ra vào ngày thứ sáu, khi công ty này có kế hoạch cho tăng 10 tỷ Mỹ kim qua việc gây cổ phiếu và cho xuất ra trái phiếu có thể chuyển đổi được (convertible bond) để mua mạng điện thoại không dây của công ty mẹ. Các phân teach gia đã cho biết, các nhà tư sợ các công ty Trung quốc cho tăng cả đống tài chánh để tài trợ các kế hoạch bành trướng tham vọng sẽ làm lãong bớt tiền lời kiếm được theo định kỳ ngắn hạn.

Công ty giao dịch sở hữu Legend đã bị sụt 3,45 phần trăm, giá cổ phiếu còn lại là 5,60 đô la HK sau khi công ty cho biết công ty đưa giá của công ty Digital China Holdings Ltd., công ty phó sản của công ty này với giá được ấn định trong khoảng 3,00 đô-la HK và 3,68 đô-la HK.

Các nhà phân tích chuyên môn đã cho biết, chỉ số của Red Chip ( cổ phiếu của các công ty do Cộng hòa Trung quốc thành lập tại Hoa lục tính cạnh tranh với loại cổ phiếu Blue Chip) đã bị mua vượt mức gần đây và đang chờ điều chỉnh, cổ phíau này có thể nới ra theo các định kỳ ngắn hạn để lấp khoảng cách xa 1.151 –1.136.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.