Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Tình Bất Hủ Với VAALA, Relámpago del Cielo Tham Gia, Romeo và Juliet: Kịch Hai Gia Đình Mâu Thuẫn Là Duyên Đoàn Kết Cộng Đồng Cho Shakespeare Orange County

21/07/201500:00:00(Xem: 1424)
Chuyện Tình Bất Hủ Với VAALA, Relámpago del Cielo Tham Gia, Romeo và Juliet: Kịch Hai Gia Đình Mâu Thuẫn Là Duyên Đoàn Kết Cộng Đồng Cho Shakespeare Orange County

blank
Bích chương.

GARDEN GROVE, CA. June 25, 2015 – Để mở đầu mùa diễn Summerfest 2015, kịch đoàn Shakespeare Orange County (SOC) áp dụng chủ đề “Một gia đình lớn dưới bầu trời sao” cho vở kịch Romeo and Juliet của văn hào Shakespeare, một bi kịch lãng mạn về hai thanh niên yêu nhau bất kể sự tranh chấp không hóa giải được của hai gia đình.

Romeo and Juliet hiện đang diễn tại Garden Grove Amphitehater, 12762 Main St, Garden Grove và sẽ tiếp tục tới 1 tháng 8. Đậu xe miễn phí. Liên lạc qua trang web shakespeareoc.org hay điện thoại 714-636-3729.

Romeo and Juliet có thể nói là chuyện tình nổi tiếng nhất của toàn bộ nền văn chương Tây phương. Vở kịch được viết vào khoảng thời gian đầu sự nghiệp của Shakespeare, và cùng với Hamlet là vở kịch được diễn thường xuyên nhất. Vở kịch này từng được chuyển thể qua nhiều dạng khác nhau, trong đó phải kể tới cuốn phim nổi tiếng do Franco Zefferelli đạo diễn năm 1968.

Khi Giám đốc Nghệ thuật Sản xuất John Walcutt năm 2014 bắt đầu đứng đầu kịch đoàn 36 năm này, ông quyết định sẽ dùng sân khấu nằm ở trung tâm Orange County để tạo cầu nối giữa các thế hệ và kết nối với hơn 70 ngôn ngữ được dùng trong quận Cam.

“Kịch bản của Shakespeare cho thấy một cộng đồng có thể bị phân tán do sự thù địch và sự thiếu hiểu biết,” Walcutt nói. Cũng là đồng đạo diễn với Phó Giám độc Nghệ thuật Mike Peebler, ông nói thêm, "Buổi diễn của chúng tôi cho thấy một cộngdđồng có thể đến lại với nhau qua nghệ thuật."

Hai diễn viên chính trong Romeo and Juliet của Shakespeare Orange County là Nikki SooHoo (The Lovely Bones, Stick It) và Ramón de Ocampo (Henry IV Part One và The Curse of Oedipus). Đồng sản xuất là SOC và Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA), với sự tham gia của Relámpago del Cielo, một ban nhạc folklórico tại Santa Ana. Ngoài ra còn có sự tham gia của Korean Social Club of Orange County và Orange County School of the Arts (OCSA).

"Hai diễn viên hàng đầu trong các diễn viên nói tiếng Hàn lần đầu tiên sẽ diễn bằng tiếng Anh trong vở kịch này,” Duck Soon Walcutt, đồng sáng lập Korean Social Club of Orange County cho biết.

“Đây là niềm vui cho chúng tôi hợp tác với SOC và vượt qua các hình thức xưa này, để có thể có một buổi diễn toàn diện hơn và có thể nêu bật sự đa dạng của Quận Cam,” Lê Đình Ysa, Giám đốc Điều hành VAALA, cho biết. "Chúng tôi mong đợi được chứng kiến sự độc đáo, sáng tạo và giải trí SOC sẽ trình bày trong mùa diễn này.”

Âm nhạc cho vở kịch sẽ bao gồm nhạc của Relámpago del Cielo, nhất là trong cảnh buổi tiệc gia đình Capulet làm cho Juliet, trong vở này trở thành tiệc quinceađera với gia đình và khách tham gia những màn vũ truyền thống.

"Sáng kiến kết hợp các nền văn hóa Mexico và Việt Nam vào vở kịch cổ điển này thật tuyệt vời, " Marlene Peđa-Marin Giám đốc Nghệ thuật của Relámpago del Cielo khen ngợi. "Chúng tôi rất vuii mừng tham gia và hy vọng điều này truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ khác để suy nghĩ vượt khuôn khổ. "

Một cuộc triển lãm trong sảnh của nhà hát sẽ thêm vào điều mà báo Los Angeles Times dự đoán sẽ là một “một khu vực văn hóa chung nơi các cộng đồng đa dạng trong vùng có thể gặp nhau.”

Ramón de Ocampo trong vai Romeo là một diễn viên kịch nghệ và điện ảnh lâu năm, với vai chính trong vở Henry IV Part 1 và The Curse of Oedipus tại L.A. Theater. Ngoài ra, de Ocampo cũng có mặt trong phim Happy Endings, xXx: State of the Union, v.v., và xuat34 hiện thường xuyên trên các chương trình truyền hình 12 Monkeys, The West Wing, Medium, Killer Instinct, Sons of Anarchy.

Nữ diễn viên Nikki SooHoo trong vai Juliet chính là người đóng vai vận động viên thể dục dụng cụ Wei Wei trong phim Stick It của Disney. Cô cũng góp giọng trong chương trình hoạt họa Shimmer and Shine trên truyền hình Nickelodeon.

Thành lập từ năm 1991, Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) là một tổ chức văn hóa nghệ thuật bất vụ lợi. VAALA đã từng tổ chức nhiều cuộc triển lãm, trình diễn nhạc, kịch, ra mắt sách, và chương trình smART Program (mở workshops nghệ thuật miễn phí cho các hội đoàn phục vụ thiếu nhi và thiếu niên tại vùng quận Cam và Los Angeles), và Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (Viet Film Fest). Website: www.vaala.org.

19/10/2019(Xem: 42)
Công an xã Đông Thành huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long liền gởi giấy mời đồng đạo Nguyễn Ngọc Tân đến làm việc với công an địa phương vào ngày Thứ Hai 21-10-2019
19/10/2019(Xem: 981)
Gần hai thập niên CSVN chuyển hệ tư duy, đổi sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hôi chủ nghĩa. CS mở cửa cho đầu tư ngoại quốc vào nhưng khoá chặt cửa chánh trị vẫn độc tài đảng trị toàn diện. Đến thời TT Trump là một tổng thống công khai chống CS, chống Chủ Nghĩa Xã hội.
19/10/2019(Xem: 133)
ROME - Tổ Chức Lương Nông Quốc Tế (FAO) cho hay: bản tin ngắn của thông tấn Trung Đông là al- Jazeera loan báo về số người đói tăng khắp thế giới, và ở mức báo động tại các nước xếp hạng đang phát triển, gồm 1 số vùng thuộc châu Phi.
19/10/2019(Xem: 123)
PARIS - Với nỗ lực ngoại giao che chắn của Trung Cộng, Pakistan cảm thấy tin tưởng sẽ không tiếp tục có tên trong “sổ đen tài trợ khủng bố” của 1 cơ chế liên chính phủ.
19/10/2019(Xem: 143)
LONDON - Nhà lãnh đạo hành pháp của Vương Quốc UK đang chạy đua với thời gian, để thuyết phục Hạ Viện thông qua đề án Brexit của ông được EU công nhận công bằng và cân đối.
19/10/2019(Xem: 172)
IDLID - Dân quân SDF của phe Kurd tại Syria đồng ý đáp ứng hưu chiến, sau cuộc vận động chính quyền lâng bang Thổ Nhĩ Kỳ bởi nỗ lực của PTT Hoa Kỳ Mike Pence và ngoại trưởng Pompeo.
19/10/2019(Xem: 98)
KABUL - Hồ sơ của phái bộ LHQ (hay UNAMA) ghi: 4,313 thương vong của thường dân do bom đạn gây ra tại Afghanistan từ Tháng 7 đến Tháng 9, là chưa từng thấy.
19/10/2019(Xem: 267)
BEIJING - Các phát biểu chê trách phong trào xuống đường tại Hong Kong vào ngày 18/10, đã biến Thủ Tướng của đảo Sư Tử trở thành hiệp sĩ của truyền thông Hoa Lục sống dưới chế độ toàn trị, theo tường thuật của báo Anh ngữ phát hành tại Hong Kong.
19/10/2019(Xem: 268)
HONG KONG - Hung thủ gây án mạng dẫn tới đề luật dẫn độ gây bất ổn trong mấy tháng qua tại đặc khu Hong Kong đang định nộp mình.
19/10/2019(Xem: 224)
ANKARA - Khả năng theo đuổi chiến địch biên giới đánh đuổi dân quân SDF của phe Kurd tại Syria lệ thuộc điều xẩy ra với nội tệ là tiền lira xa bãi chiến trường, là thị trường hối đoái.
19/10/2019(Xem: 211)
VIRGINIA, Alabama - Chỉ còn 2 tháng đến ngày nhập học năm đầu của trường cao đẳng, Connor Bruce Croll dọa nổ bom.
19/10/2019(Xem: 304)
MIAMI - Vào ngày 18/10, trung tâm báo bão quốc gia (NHC-Miami) đưa tin: 1 hệ thống bão nhiệt đới đang chuyển thành bão có cấp độ và tên gọi là Nestor đang trực chỉ vùng ven Vịnh Mexico giữa Louisiana và Florida.
19/10/2019(Xem: 226)
NEW ORLEANS - Theo CBS ngày 18/10, có thể Louisiana sẽ là tiểu bang trước nhất không có dịch vụ phá thai hợp pháp, kể từ khi dịch vụ được hợp pháp hóa vào năm 1973.
19/10/2019(Xem: 383)
DALLAS - Không lâu sau khi phô trương tăng truởng kinh tế tiếp tục tăng trưởng như là điểm sáng nhất trong gần 3 năm lãnh đạo hành pháp, TT lại quay sang công kích các nhà lập pháp của đảng DC trong lúc vận động cử tri Texas tại Dallas tối Thứ Năm 17/10.
19/10/2019(Xem: 254)
HAMBURG - Bruno Dey 17 tuổi khi gia nhập đơn vị hành quyết trong sư đoàn “trại tử thần của Hitler”. Hôm Thứ Năm 17/08, cựu binh 93 tuổi này ra tòa với tội đồng lõa theo hồ sơ về 5,320 án mạng sau 73 năm.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD)
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.