Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội PGHH Tổ Chức Đại Lễ Kỷ Niệm 76 Năm Đức Thầy Khai Sáng Nền Đạo PGHH

21/07/201500:00:00(Xem: 5703)

Garden Geove (Bình Sa)- - Tại trụ sở Trung Ương 12432 Euclid St., Garden Grove, CA 92840 vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 19 tháng 7 năm 2015, Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức Đại lễ kỷ niệm 76 năm Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền đạo Phật Giáo Hòa Hảo.

Tham dự ngày đại lễ có Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đămg Quang và một số Chư Tôn Đức Tăng Ni thuộc Tổ Đình, Ni Cô Thích Nữ Ngọc Liên, Chủ Tịch Sáng Lập Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Ni Bộ Thế Giới; Ni Sư Như Minh, Ni Sư Như Như… Đặc biệt có phái đoàn chùa Bửu Sơn Kỳ Hương do Thầy Phi Bửu hướng dẫn đã đến làm lễ và tham dự đại lễ, qúy vị cựu Thượng Nghị Sĩ, Dân Biểu Thời Việt Nam Cộng Hòa, qúy vị đại diện Đảng phái chính trị, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông, ngoài một số đông qúy vị chức sắc, qúy đồng đạo còn có sự tham dự của một số qúy vị dân cử, đại diện dân cử Trung Ương, Tiểu Bang, Quận Hạt và Thành phố. Trong số những quan khách có cựu Thiếu Tướng Lê Văn Tư, Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, nhà báo Điếu Cầy, ông Nguyễn Hữu Chánh chủ tịch HĐ Điều Hành Liên Minh Dân Tộc Việt Nam; ông Nguyễn Tấn Lạc, ông Nhan Hữu Mai, Luật Sư Đinh Thạch Bích, Doanh Gia Kim An, Ông Trương Quang Sĩ và Bà Mộng Lan…

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Đạo Kỳ Phật Giáo Hòa Hảo do nhóm “Hùng Ca” Phật Giáo Hòa Hảo thực hiện.

Sau đó là Diễn văn khai mạc của Tiến Sĩ Lê Phước Sang, Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sư Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo.

blank
Hình ảnh trong buổi lễ.

Phần diễn văn trích:

“...Đáng lý ra Đại Lễ Kỷ Niệm này phải được cử hành tại quê nhà nhưng lại bắt buộc tổ chức tại đây, là một sự đau buồn đối với chúng ta là những người tạm cư… Đây cũng là ray rứt ô nhục cho những ai có quyền thế mà lại bất thần quyết định gây ra cảnh tượng bất thường kỳ quái này.

Đức Thầy là một Đại Bồ Tát giáng trần mượn xác một thanh niên tên Huỳnh Phú Sổ 19 tuổi chỉ đậu bằng Tiểu Học, khai sáng PGHH là Đạo Phật Việt Nam dạy phụng thờ Tứ Ân, dạy Hài Hòa, Đoàn Kết chung lòng chống thực dân Pháp, chống độc tài, xây dựng một xã hội dân chủ phồn vinh làm cho Việt Nam độc lập, văn minh và phú cường. Ít ai để ý rằng ngày sinh của PGHH lại nhằm 4 of July mà Hoa Kỳ là siêu cường giàu nhất và mạnh nhất trên thết giới nầy ăn mừng lễ Độc Lập. Sự trùng hợp nầy là ngẫu nhiên hay là do một sắp đặt huyền bí nào đó, chúng ta sẽ phải nghiên cứu thêm. Năm Kỷ Mão 1939, tôi là Tín Đồ PGHH chỉ mới 7 tuổi nhưng còn nhớ rõ: quần chúng trùng trùng điệp điệp kéo về Thánh Địa nghe Đức Thầy trị lành bá bệnh nan y bằng nước lã, lá cây và lời nói. Trong vài năm ngắn ngủi đã có hơn 2 triệu người quy y theo PGHH của Đức Thầy. Chưa bao giờ thấy trong lịch sử VN và lịch sử Thế Giới một trường hợp nào mà một tôn giáo qui tụ được sự ủng hộ và đồng lòng nhanh và nhiều như vậy. Đó là lý do chính quyền không phải của Dân hoảng sợ và đàn áp PGHH…”

Sau đó phần nghi thức Đại lễ kỷ niệm bắt đầu do qúy vị chức sắc thực hiện..

Sau phần nghi lễ là Tuyên đọc Sứ Mạng Cứu Đời của Đức Huỳnh Giáo Chủ, trong đó có đoạn Đức Thầy đã nói: “… Vì thể lòng từ bi bác ái cùng thù đáp những linh hồn đã trợ duyên trong nhiều kiếp giúp Ta nương cậy tu hành nên ngày 18 tháng 5 năm Kỹ-Mão, Ta hóa hiện ra đời cứu độ chúng sanh. Hoặc là:

Duyên lành rõ được khùng điên

Chẵng qua kiếp trước thiện duyên hữu phần

Một đấng Giáo Chủ người Việt Nam còn rất trẻ mới 19 tuổi đã khai sáng nền đạo Phật Việt Nam đậm đà tình tự dân tộc thâm sâu và vô cùng mầu nhiệm.

Chẳng những vậy,ngoài tài trị bịnh như thần còn thuyết giảng và sáng tác thi-văn giáo-lý để hoằng truyền đại đạo. Ngài còn đặc biệt cho thấy sự siêu phàm của Ngài khi tiên tri chính xác những sự kiện lịch sử…”

Xen lẫn chương trình có phần diễn ngâm Thi Văn Giáo Lý của Đức Huỳng Giáo Chủ.

Sau đó phần trao tặng Văn Bản Ca Tụng và Tuyên Dương Công Đức cho Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên.

Tiếp theo phần phát biểu của qúy vị quan khách, trong số có HT. Thích Minh Tuyên, Ni cô Ngọc Liên và qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể. Mọi người đều ca ngợi tinh thần phục vụ quốc gia dân tộc của người tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo trong thời gian qua.

Kết thúc buổi lễ, Ban tổ chức mời mọi người dùng bữa cơm chay thân mật cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và các đồng đạo trình diễn.

Mọi chi tiết liên lạc: TS Lê Phước Sang, (832) 397-9813; Trần Văn Vui, (619) 278-9758; Nguyễn Tấn Lạc, (714) 332-9244.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.