Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tiền Thiên Khí Công Là Gì? Công Dụng Thế Nào?

20/07/201500:00:00(Xem: 7524)
Tiền Thiên Khí Công Là Gì? Công Dụng Thế Nào?

GS Phạm Văn Chính, Hội Trưởng Hội Tiên Thiên Khí Công

Khí Công có rất nhiều loại: Khí Công Y Đạo, Khí Công Tâm Pháp, Hoàn Nhiên Khí Công, v.v… Mỗi Môn Phái Khí Công có đặc điểm riêng, nhưng tất cả đều có điểm chung là vận dụng năng lượng và các chất bổ dưỡng khí trong khí trời vào cơ thể để bảo toàn sức khỏe hoặc để trị bệnh và các mục đích khác.

Bài viết này, tôi muốn giải trình một số nét căn bản của Tiên Thiên Khí Công, cũng như công dụng của Pháp Môn Khí Công Đặc Thù Việt Nam này. Trước tiên, tôi xin giải trình khái quát về lai lịch của Tiên Thiên Khí Công.

Tiên Thiên Khí Công do Thiền Sư Thiên Trúc Đảo, sinh quán tại Trà Vinh, xuất gia tu theo Phái Khất Thực tại Đảo Hòn Tre, tỉnh Rạch Giá. Sau thời gian dài tu tập, Người dành thời gian chiêm nghiệm về cuộc đời tu niệm của Đức Phật Thích Ca, nhất là con đường đạt được cứu cánh giác ngộ, đắc quả, thành Phật, chấm dứt sinh tử luân hồi. Người nhận thức thật rõ ràng là nhờ “49 NGÀY THIỀN ĐỊNH DƯỚI GỐC CÂY BỒ ĐỀ, KHÔNG ĂN, mà Thái Tử Si Đạt Ta đã trở thành Đức Phật Thích Ca. Nhưng làm sao để thực hiện điều này? Chớ không phải ngày ngày đi khất thực để nuôi cơ thể bịnh hoạn và sinh tử luân hồi này?

Từ sự suy nghiệm trên, Thiền Sư quyết chí ra đảo Hòn Tre, Rạch Giá, để tìm cách thay thế thực phẩm bằng Khí Trời. Từ ít đến nhiều, từ mau đến lâu, từ một ngày, hai ngày rồi kéo dài hằng tháng mà cơ thể vẫn khỏe mạnh, sáng suốt, tinh thần luôn luôn lạc quan, không còn phải vướng bận vào ăn uống nữa. Đặc biệt, Người có cuộc sống thoát tục, tự tại ngay trong cuộc sống thế gian.

Kết quả quá đặt biệt nên Thầy nghĩ ngay đến việc phổ biến phương pháp cho người có duyên lành, Thầy rời đảo Hòn Tre vào các tỉnh: Rạch Giá, Cần Thơ, Trà Vinh, Sóc Trăng, An Giang và nhiều nơi khác. Tôi nhận được Tiên Thiên Khí Công do đích thân Thầy dẫn dắt trong 1 tuần lễ tại An Giang. Tôi tìm Thầy sau giấc chiêm bao và lúc đó vào tháng 2-1975, tôi bị nhiều chứng bịnh nan y như: suy nhược thần kinh, mất ngủ, loét dạ dày, viêm gan, chữa trị nhiều nơi không thuyên giảm mà càng lúc càng nặng thêm.

Sau khi lành bệnh, tôi xin được đền ơn thầy một số tiền, nhưng Thầy từ chối, không nhận, chỉ yêu cầu tôi tiếp tay với Thầy truyền bá Phương Pháp Khí Công Việt Nam này để cứu những ai có duyên lành. Thầy cho biết đất nước sẽ đổi thay. Con người chịu nhiều bệnh tật mà ngành y không giải quyết được. Chỉ có phương pháp Dưỡng Khí Trời Trong Sạch thay thế thực phẩm, giải độc cơ thể một thời gian thì bệnh tật mới bị đẩy lùi vì hầu hết các loại bệnh nan y ngày nay đều do cơ thể bị nhiễm độc từ thực phẩm, nước uống, không khí và các loại thuốc hóa chất để cắt triệu chứng bệnh mà không cắt nguyên nhân. Ngoài ra, các sóng điện từ cũng ảnh hưởng đến trí não, thần kinh con người.

Có thể nói Thiên Khí Công là một Phương Pháp Khí Công đặc biệt của Người Việt Nam. Phương Pháp Khí Công này chẳng những giải quyết nhanh chóng các loại bệnh nan y của thời đại mà còn là một Pháp Tu để giải thoát sinh tử do Người Việt Nam sáng lập. Đây là một hãnh diện dân tộc, tôi đã dành cả cuộc đời cho Phương Pháp Khí Công Việt Nam này, viết nhiều sách cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh.

Rất mong được trao truyền Pháp Môn Tu Tập này cho bất cứ ai có duyên lành…

Trân trọng,
714-933-5104
0835108031

21/11/2019(Xem: 116)
Nước Mỹ đi đầu phá bỏ nhiều khuông mẫu xã hội thường dẫn đến những tranh luận gay gắt: riêng trong cuộc bầu cữ năm 2020 Hoa Kỳ phải tự tra vấn liệu đã sẳn sàng cho một vị Tổng Thống đồng tính hay chưa?
21/11/2019(Xem: 187)
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ chức Minh bạch Quốc tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100.
21/11/2019(Xem: 329)
Ngấp nghé bước lên hàng năm, mắt nhiều vết chân chim, da cổ chùng, da bụng nhão… Mỗ cảm nhận cái già đã hiện tướng, cái vô thường đã lãng đãng… nên phát tâm tu học đặng kiếm chút phước huệ về sau.
20/11/2019(Xem: 734)
Thứ Bảy ngày 16/11/2019 tại Toà Thị Chính, thành phố Asolo, một buổi lễ kỷ niệm 40 năm người Việt tỵ nạn tại Ý được diễn ra do hội đoàn (Pro Loco) và chính quyền địạ phương tổ chức, cùng với sự hợp tác của hội Đông Sơn - Cộng Đồng Người Việt tại Ý.
20/11/2019(Xem: 582)
Việc đàn hặc tại Hoa Kỳ cũng như trong các nước dân chủ là tiến trình dân chủ bảo vệ quyền của người dân trong việc quản trị đất nước. Quyền này được ghi trong hiến pháp Hoa kỳ và được tôn trọng do sự hiện diện của hai đảng tạo sự quân bình quyền lực mà không đưa đến độc tài, độc quyền.
20/11/2019(Xem: 891)
Miền Nam trước đây gọi nhạc vàng là tân nhạc để phân biệt với cổ nhạc. Sau chiến tranh, bên thắng cuộc mở “mặt trận” tấn công vào nền văn hóa miền Nam, cả tân nhạc lẫn cổ nhạc đều bị nghiêm cấm và bị hủy diệt.
20/11/2019(Xem: 894)
Hình ảnh cảnh sát Hong Kong tràn vào đại học đàn áp đánh đập sinh viên Hong Kong ngày 19-11-2019 lan truyền khắp thế giới gây xúc động nhiều người. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc vừa viết xong ca khúc mới nhất Cám Ơn Hong Kong, đàn hát, quay video bằng Iphone và đưa lên Youtube.
20/11/2019(Xem: 475)
Lại thêm một Danh từ mơi nữa được khai sinh ra sau khi 39 Nam Nữ công dân Việt Nam đã chết tức tưởi trong thùng xe đông lạnh tại Anh quốc qua đường dây buôn người của nhà nước CSVN:
20/11/2019(Xem: 269)
Từ phương Nam xa xôi dòng âm thanh thánh thót vang lên, bọn nữ nhạc dừng tay lắng nghe, đám ma nữ ngẩn ngơ thôi nô đùa:
20/11/2019(Xem: 223)
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
19/11/2019(Xem: 330)
Sự học cần thiết cho cả đời sống tinh thần lẫn đời sống vật chật. Mục đích của giáo dục chẵng những để đào luyện con người trở nên giỏi dang về kỹ năng (skill) mà còn tạo cho tâm hồn con người trở nên cao thượng hơn.
19/11/2019(Xem: 674)
Cho nên khi đến viếng phòng tranh của sáu (6) "Nghệ Sĩ Lão Thành" đang mở triễn lãm tại góc đường Bolsa & Brookhurst ngày 17 tháng 11 năm 2019, thì một ý tưởng ngộ nghĩnh bỗng chợt len vào hồn thơ thẩn của kẻ viết bài nầy.
19/11/2019(Xem: 683)
Mặt trăng tròn vành vạnh treo trên đỉnh tháp, từ bốn phương nhìn lên đồi cứ ngỡ một đài gương khổng lồ vậy. Ánh trăng bàng bạc như sữa loang khằp sơn hà, laị như tơ óng ả giăng mắc khắp đất trời. Làng Lộc Thọ dường như đã chìm sâu trong giấc ngủ, tiếng côn trùng rả rích như khúc hoà tấu của giàn giao hưởng tự nhiên.
19/11/2019(Xem: 709)
Hiện nay China xem như là làm ‘bá chủ võ lâm’ trên thế giới về việc sở hữu đất hiếm, ta thử xem chất nầy là gì và tầm quan trọng của nó như thế nào.
19/11/2019(Xem: 466)
Người ta nói Xing An là thành phố Tần Thủy Hoàng. Nó là tên của một quận lỵ rất cổ xưa, nằm ở phía Đông Bắc của khu tự trị người Choang Tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Xing An là một phần của thành phố Quế Lâm.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 11/2019, Thượng viện Mỹ nhất trí phê duyệt dự luật bảo vệ nhân quyền ở Hong Kong, cấm bán hơi cay và đạn cao su cho cảnh sát đặc khu.
Theo kế hoạch dự kiến, Habuyasa-2 sẽ tách khỏi bề mặt của thiên thạch Ryugu vào ngày 18/11/2019, để bắt đầu hành trình quay trở về nhà.
Phái đoàn Mỹ rời cuộc đàm phán ở Seoul sau khi Hàn Quốc từ chối trả gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ tại Hàn Quốc.
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.
Môi trường không trọng lực ngoài vũ trụ có thể gây ra những tác động kỳ lạ và đáng sợ lên cơ thể con người. Một trong số đó là hiện tượng máu chảy ngược
Ngôi nhà nơi Adolf Hitler sinh ra ở Braunau được biến thành đồn cảnh sát để ngăn nó trở thành điểm đến cho những người ủng hộ phát xít.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong buổi hội thảo Universe Developer, GitHub đã công bố chương trình lưu trữ toàn bộ cơ sở dữ liệu của mình cho thế hệ tương lai.
So sánh với bàn phím butterfly được trang bị từ đời MacBook Pro 2016, thiết kế bàn phím scissors (gần giống hệt thiết kế cũ) trên MacBook Pro 16 inch vừa ra mắt không đẹp mắt bằng.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong lúc thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục mới, những người nông dân lại gặp rắc rối với việc thanh toán các hóa đơn.
Quan chức Mỹ, Hàn Quốc đối thoại chia sẻ gánh nặng quân sự sau khi Washington yêu cầu Seoul chi gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ.
WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
Khoảng giữa tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ thông báo các lệnh miễn trừng phạt với nhà máy hạt nhân Fordow ở phía nam thủ đô Tehran, Iran sẽ chấm dứt từ ngày 15/12/2019.
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ
Ông Putin yêu cầu điều tra và kết án các quan chức tham nhũng khiến dự án xây dựng Trung tâm Vũ trụ Vostochny thất thoát 172 triệu USD.