Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn: không có kết nghĩa giữa Sacramento và Sài Gòn

18/07/201500:01:00(Xem: 3241)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn xác nhận không có kết nghĩa giữa Sacramento và Sài Gòn

.
(Santa Ana, CA)
 Sau nhiều tin đồn trong mấy ngày qua, cho rằng có một sự kết nghĩa giữa hai thành phố Sacramento và Sài Gòn, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã có được bằng chứng cho thấy, những tin đồn này là không đúng, và đã không có bất kỳ sự kết nghĩa nào như vậy.

“Vì tầm ảnh hưởng đối với cộng đồng người Mỹ gốc Việt và những cố gắng của chúng ta trong việc đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam, tôi cảm thấy phải đi tìm sự thật, bằng cách đòi xem bằng chứng, nếu có, về sự kết nghĩa giữa Sacramento và Sài Gòn,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói.

Lý do có sự hiểu lầm này là do có một cuộc họp xảy ra tại đại học UC Davis, và có tin đồn rằng đây là buổi ký văn bản kết nghĩa. Tại cuộc họp này, phái đoàn CSVN ở Sài Gòn đã gặp Phó Thị Trưởng Allen Warren của Sacramento, và đại diện của Hiệp Hội Các Thành Phố Kết Nghĩa. Theo văn phòng Tổng Quản Trị Sacramento, Hiệp Hội Các Thành Phố Kết Nghĩa là một tổ chức độc lập, không thuộc thành phố, và không có thẩm quyền bắt thành phố phải theo.

Tại cuộc họp, bà Starr Hurley, một đại diện của Hiệp Hội Các Thành Phố Kết Nghĩa, và ông Nguyễn Vũ Tú, giám đốc Sở Ngoại Vụ ở Sài Gòn, có ký một bản ghi nhớ (Memorandum of Understanding-MOU) tìm cách gia tăng quan hệ giữa hai thành phố, chứ không hề kết nghĩa giữa hai thành phố.

Theo tin tức Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn có được, bản thảo MOU ban đầu có để tên Phó Thị Trưởng Allen Warren và Phó Chủ Tịch của Sài Gòn như là hai người sẽ ký tên vào. Tuy nhiên, sau phản đối của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và đồng hương bên ngoài phòng họp Hội Đồng Thành Phố Sacramento, thành phố đã hủy sự đón tiếp phái đoàn CSVN của Sài Gòn, và bản thảo MOU ban đầu đã không được ký.

 Ngay cả sau khi thành công trong việc ngăn chặn giới chức Sacramento tiếp đón phải đoàn CSVN, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn vẫn thất vọng, vì Hiệp Hội Các Thành Phố Kết Nghĩa đã ký một MOU với Sài Gòn, nhằm tìm cách gia tăng quan hệ giữa hai thành phố.

 “Hôm qua, tôi có dịp bày tỏ sự bất bình với bà Hurley, người ký bản MOU với phái đoàn CSVN, và bà cho biết, bà hiểu rằng, đây là một vấn đề mà cộng đồng người Mỹ gốc Việt không ủng hộ. Tuy nhiên, tôi muốn đồng hương Việt Nam được bảo đảm rằng, đây không phải là thỏa thuận kết nghĩa giữa hai thành phố. Nếu Sacramento muốn kết nghĩa với Sài Gòn trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục chống,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói.

Để xác định rõ ràng hơn, rằng không có sự kết nghĩa, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã liên lạc với các giới chức thành phố Sacramento, bao gồm Thị Trưởng Kevin Johnson và Văn Phòng Tổng Quản Trị Thành Phố. Cả hai nơi đều xác nhận rằng, hiện không có bất kỳ quan hệ kết nghĩa nào giữa Sacramento và Sài Gòn.

“Tôi muốn cảm ơn các đại diện ở Sacramento, Thượng Nghị Sĩ Richard Pan và Dân Biểu Kevin McCarty, đã giúp chúng tôi phối hợp với thành phố để xác định vấn đề này,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.

Đính kèm là các tài liệu cho thấy, không có bất kỳ sự kết nghĩa nào giữa hai thành phố. Để có một sự kết nghĩa giữa Sacramento và Sài Gòn, sự việc phải được Hội Đồng Thành Phố chấp thuận.
.

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.


.
.

Ý kiến bạn đọc
18/07/201520:39:17
Khách
Phá sự kết nghĩa giữa hai thành phố đã thể hiện rõ người Việt hải ngoại tuy được sống an bình ở xứ tự do, tuy nhiên không ngoảnh mặt quay lưng với người dân trong nước đang phải sống dưới sự kềm kẹp của đảng Cộng sản bán nước, độc tài .

Hoan hô 400 người đồng hương và thượng nghị sĩ Janet Nguyễn đã bỏ thì giờ và công sức tranh đấu cho nhân quyền Việt Nam.
18/07/201505:41:38
Khách
"Đừng nghe những gì Janet Nguyễn nói,
hãy nhìn kỹ những gì Janet Nguyễn làm."
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.