Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Thế Giới Liên Trường Trung Học Qui Nhơn 2015

18/07/201500:00:00(Xem: 3996)
Westminster (Bình Sa)- -Đại hội Thế Giới Liên Trường Trung Học Qui Nhơn, 2015 sau 16 năm thành lập với chủ đề “Tìm Về Bạn Cũ Trường Xưa.” Đã được tổ chức vào trưa Chủ Nhật ngày 12 tháng 7 năm 2015 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Đại hội qui tụ khoảng 500 các Thầy, Cô giáo và các cựu học sinh thuộc các trường Trung Học Qui Nhơn trong số có: Trường Sư Phạm Qui Nhơn, Vị Nhân, Lê Lợi, Qui Nhơn Nghĩa Thục, Đống Đa, Trinh Vương, Kỹ Thuật Qui Nhơn, Cường Để, Tự Lực, Bồ Đề, Tân Bình, Nhân Thảo, Tây Sơn, Đặng Đức Siêu, Triều Thuận, Sùng Nhơn, Phước Hậu, Nữ Trung Học La San và Tăng Bạt Hổ.

Các Thầy Cô có qúy Giáo Sư: Lê Văn Dung, Lê Công Hổ, Nguyễn Thái Đệ, Vũ Linh Châu, Võ Thị Hồng Vân, Đinh Văn Hiền, Lê Thị Cúc, Nguyễn Hữu Thời, Trần Hiến, Ngô Ba… Phái Đoàn Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới do Võ Sư Lý Hoàng Tùng hướng dẫn, ngoài ra còn có một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể bạn, qúy cơ quan truyền thông và các thân hữu.

blank
Liên Trường Quy Nhơn Đại Hội.

Điều hợp chương trình nghi thức khai mạc do MC. Nguyễn Thị Nghĩa và nhà văn Đặng Phú Phong. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Tiếp theo phần tặng hoa do các cựu học sinh tặng qúy vị giáo sư, trong lúc nầy Ban tổ chức mời qúy vị Giáo Sư lên sân khấu để được các cựu học sinh tận tay trao những bó hoa tươi tỏ lòng biết ơn những vị thầy đã một thời dạy dỗ các em dưới những mái trường thân yêu Qui Nhơn sau những năm dài xa cách.

blank
Liên Trường Quy Nhơn Đại Hội.

Sau đó cựu học sinh Văn Công Định, Hội trưởng, Trưởng ban tổ chức đại hội lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy vị quan khách, qúy Thầy, Cô và các cựu học sinh Liên Trường Qui Nhơn. Ông tiếp: “Hôm nay chúng ta tụ hội về đây như cánh chim theo tiếng gọi đàn, cùng nhau sum họp, nói chuyện thân tình với các thầy cô, đồng môn, thân hữu sau bao năm xa cách. Sự có mặt đông đảo của quý vị là động lực mạnh mẽ cho ban tổ chức tạo ra những giây phút gặp gỡ thân thương giữa thầy xưa bạn cũ.”

Trong dịp nầy ông cũng đã ngỏ lời tri ân đến qúy thầy cô đã một thời hết lòng dạy dỗ và đào tạo các thế hệ học trò, ân tình ấy không bao giờ quên được.

Sau đó ông cho biết, trong kỳ đại hội này, Ban tổ chức cho ra mắt Tập San Liên Trường Qui Nhơn năm 2015, đây là một tập san với sự đóng góp tích cực của ban biên tập và các bạn đồng môn, ông không quên cảm ơn đến tất cả anh chị em trong các nhiệm vụ đã hoàn thành trọn vẹn công việc cho ngày đại hội hôm nay.”


blank
Liên Trường Quy Nhơn Đại Hội.

Tiếp theo, lời phát biểu của Giáo Sư Lê Công Hổ, Trong lời phát biểu ông cho biết: “Theo các thống kê dân số cho thấy, cộng đồng Việt Nam tuy chỉ đứng hạng thứ sáu ở Hoa Kỳ nhưng lại là cộng đồng có nhiều thành công nhất về mọi mặt, trong đó có cộng đồng Qui Nhơn của chúng ta, từ các vị trí trong chính quyền đến các vị trí dân sự ngoài xã hội.”

Ông nhắc lại những khó khăn trong việc học hành ngày xưa so với hôm nay và ông khuyên các thế hệ trẻ con em là không có con đường nào tốt nhất để tiến thân nhanh bằng con đường học vấn.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ thật xuất sắc do các anh chị nghệ sĩ trong Ban văn nghệ Liên trường Qui Nhơn thực hiện.

blank
Liên Trường Quy Nhơn Đại Hội.

Mở đầu chương trình văn nghệ với tiếng hát Ái Liên qua nhạc phẩm “Bài Hương Ca Vô Tận,” một sáng tác của cố nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng.

Sau đó là Chương trình được tiếp tục với các tiết mục gồm đơn ca, hợp ca, nhạc cảnh, ca vũ nhạc, ngâm thơ... và rất nhiều tiết mục văn nghệ xuất sắc khác như nhạc cảnh “Hòn Vọng Phu,” “Mảnh Bằng” “Về Dưới Mái Nhà,” màn vũ nhạc “Tiếng Trống Cao Nguyên” “Bài Ca Hạnh Ngộ,” nhạc cảnh “Chiến Sĩ Vô Danh,” “Giữ Gìn Quê Mẹ,” Nhạc cảnh “Cô Gái Việt…” Đây là một chương trình văn nghệ rất công phu và thật xuất sắc đã làm cho những người tham dự say sưa theo dỏi.

Được biết Hội Liên Trường Trung Học Qui Nhơn thành lập năm 1999 với mục đích kết chặt tình Thầy, trò tình thân hữu, bạn học đồng môn nơi xứ người. Đến nay, sau 16 năm hoạt động, hội như là một mái ấm để các cựu học sinh trung học Qui Nhơn có nơi hội ngộ tâm tình, giúp đỡ nhau trong các dịp lễ tết, chia sẻ vui buồn, hàn huyên tâm sự. Với tinh thần tự nguyện và tình thân, đến nay hội ngày càng vững mạnh.

Sau đó Ban tổ chức cũng đã cho phát hành “Đặc San Liên Trường” Tiếng nói của cựu học sinh Qui NHơn năm Ất Mùi 2015 hình bìa “ Bãi Hoàng Hậu” (ảnh Tạ Chí Thân) Đặc san dày 354 trang với nhiều bài vở, tài liệu giá trị của các nhà văn, nhà thơ xuất thân từ Qui Nhơn, Bình Định, ngoài ra còn có nhiều những hình ảnh sinh hoạt của hội.

Qúy đồng hương, các bạn đồng môn muốn biết chi tiết về sinh hoạt của hội cũng như Đặc San 2015 vào trang Web: www.lientruongquynhon.com

Hoặc Email: dpp653@yahoo.com. Điện thoại: (714) 898-3940, (714) 360-7593.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.