Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Tổng Hội Cư Sĩ Pg/vn: Phát Triển, Tu Học

30/05/200100:00:00(Xem: 4545)
Santa Ana (Nguyên-Kim) - Ngày 27/5/2001 lúc 11:30 AM Tại Thư viện Trường Santa Ana College Tổng Hội Cư Sĩ PG/VN đã tổ chức Đại Hội Kỳ VI với chủ đề HƯỚNG VỀ TƯƠNG LAI nhằm tổng kết những hoạt động trong năm qua đồng thời sắp xếp chương trình hoạt động cho tương lai.

Với gần 100 đại biểu và quan khách đại hội đã mở đầu phiên họp bằng nghi thức chào cờ thường lệ cũng như l buổi lễ cầu an ngắn cho nhị vị Hòa Thượng Huyền Quang, Quảng Độ.

Tổng Hội Cư Sĩ PG/VN đã được thành lập cách đây 6 năm, với nhiều hoạt động Phật sự như: Tham gia các lễ lạt tại các chùa cũng như giúp đỡ Phật Tử về các vấn đề Quan, Hôn, Tang tế. Giúp đỡ tổ chức các ngày lễ lớn của PG. Mở nhiều khóa tu học cho đồng bào Phật Tử. Thực hiện nhiều công tác từ thiện.

Hiện nay Tổng Hội Cư Sĩ PG/VN đang điều hành chương trình phát thanh Hương Sen và sở hữu l cơ sơ khang trang tại 1612 N. Spurgeon St., Santa Ana và có 4 chi nhánh địa phương tại San Diego, Orange County, Los Angeles và San Bernadino, Riverside.

Trong phần nghị trình sau khi ĐH Huỳnh Tấn Lê đọc diễn văn khai mạc, ĐH Nguyễn Phú Hùng (Tổng thư ký) đã đọc bản tường trình một năm hoạt động của Tổng Hội.

Sau đó ĐH Như Bửu lên đọc bản khuyến cáo của Hội Đồng Chỉ Đạo cũng như đại diện Tổng Hội trao tặng l số bằng khen cho cá nhân và các khối trong tổng hội đã có nhiều hoạt động nổi bật trong năm qua.

Sau buổi cơm trưa Đại Hội đã tiến hành bầu lại Ban Điều Hành mới cho 4 năm sắp tới.

Đại hội đã đồng thanh lưu nhiệm ban Điều hành cũ thêm một nhiệm kỳ đồng thời bổ sung thêm một số nhân sự mới hầu đáp ứng kịp thời nhiều kế hoạch trong 4 năm sắp tới.

Với nhiều chương trình dự trù trong tương lai các chi nhánh và ban ngành trong Tổng Hội đã đọc tham luận và đề nghị các hoạt động cho phần hành mình.

Những vấn đề nổi bật được đa số lưu tâm là: Kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng và nhân sự, Các Chương trình Tu học, Chương trình phát thanh,Báo chí..v..v..

Đồng bào Phật tử muốn tìm hiểu và tham gia vào các hoạt động trên có thể liên lạc trực tiếp về trụ sở của Tổng Hội số 1612 N.Spurgeon St., Santa Ana Ca,92071 hoặc điện thoại (714) 836-9242 / 838-1441.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.