Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt Biểu Tình Chống Kết Nghĩa Chị Em Giữa Sacramento, TPHCM (Sài Gòn)

16/07/201500:00:00(Xem: 3959)

Sacramento (Bình Sa)- - Để phản đối Hội Đồng Thành Phố Sacramento kết nghĩa Chị Em với Thành Phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn). hưởng ứng lời kêu gọi khẩn của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Cộng Đồng Người Việt Nam California, Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Đoàn Biểu Tình Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hoà, Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức một phái đoàn khoảng 40 người tập trung tại Đền Đức Thánh Trần vào lúc 12 giời đêm và bắt đầu đi lúc 1 giờ sáng Thứ Ba ngày 14 tháng 7 năm 2015, sau hơn 7 giờ lái xe, đoàn biểu tình Nam California đã có mặt tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Sacramento vào lúc 09 giờ sáng Thứ Ba, tại đây mọi người nghĩ ngơi, trong khi đó ông Phan Kỳ Nhơn, ông Phạm Văn Hòa, ông Phan Văn Chính, ông Đinh Truật, ông Trần Vệ cùng gặp gở qúy vị trong Ủy Ban Đấu Tranh Chống Liên Kết do Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản vừa gấp rút thành lập để điều hành cuộc biểu tình phản đối về việc kết nghĩa chị em của Thành Phố Sacramento với Thành Phố Hồ Chí Minh, trong đó có: ông Đỗ Thiện Thành, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Cộng Đồng Người Mỹ gốc Việt Sacramento, Chủ Tịch Ủy Ban Đấu Tranh Chống Liên Kết; ông Đại Minh Mẫn, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Quân Nhân Sacramento, Cao Văn Hải Thành Viên Hội Cựu Sĩ Quan Thủ Đức và một số qúy vị trong cộng đồng, sau khi trao đổi một số vấn đề liên quan đến cuộc biểu tình.

Đúng 12 giờ trưa đoàn người biểu tình đã được những chuyến xe Bus chở tới địa điểm tập trung trước City Hall số 915 I Street, Sacramento, CA 95814, tại đây một số đông đồng hương cũng đến từ San Jose và các Thành Phố lân cận đã có mặt, số đồng hương tham dự hơn 400 người, một số các cơ quan truyền thông Hoa Kỳ cũng có mặt tại cuộc biểu tình,

Các cơ quan truyền thông đến từ Nam California có phóng viên Ngọc Ân Đài Hồn Việt TV và Little Saigon Radio, Vũ Nhân, Đài Truyền Hình SBTN, Anh Quốc Huy, Đài Truyền Hinh Hình VNA TV, phóng viên Việt Báo… một rừng cờ vàng, cờ Hoa Kỳ đã sắp thành hàng dài trong vòng trật tữ, xen lẫn với những tấm Barner có viết những hàng chữ như: “Đất Nước Còn, Còn Tất Cả”, “No Free Dom No Sister City” No More Ho Chi Minh City, Restore Saigon City” “ No Democracy No Sister City”…

blank
TNS Janet Nguyen và cuộc biểu tình ở Sacramento.

Tại đây sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, Ông Trần Vệ giới thiệu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn lên có đôi lời cùng đồng hương, mở đầu Bà cảm ơn sự hưởng ứng tham dự rất đông đão đồng hương trong buổi biểu tình hôm nay, Bà không quên cảm ơn những đồng hương đã thức suốt đêm để đến dự cuộc biểu tình nầy.

Bà cho biết: “sau khi nghe tin phái đoàn CSVN sẽ đến thăm Sacramento, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói. “Không nên có bất cứ sự đón tiếp nào đối với các phái đoàn CSVN cho tới khi họ bảo vệ nhân quyền và thả hết tù nhân lương tâm.”

Trong lúc nầy một số đại diện của Phó Thị Trưởng Sacramento Allen Warren đã trực tiếp thông báo cho bà biết, là hai cuộc họp dự định tiếp phái đoàn Cộng Sản Việt Nam đã được hủy bỏ. Tin này được hàng trăm người Việt biểu tình đón nhận nồng nhiệt sau đó.

Nhận được tin nầy, bà vẫn kêu gọi mọi người hãy hy sinh thời gian nhiều hơn nữa để chờ đợi kết quả của Thành Phố. Bà không chấp nhận lời nói vì theo Bà chỉ có “giấy trắng mực đen” mới bảo đảm được sự thật. Sau đó Bà cử vị phụ tá của Bà vào liên lạc trực tiếp với Thành Phố, sau 20 phút vị Phụ Tá đã đem ra một lá thư “chuyển qua email” xác nhận việc hủy bỏ 2 buổi họp. Trong lúc nầy mọi người reo vang những tràng pháo tay thật lớn làm vang dội một góc phố để tỏ lòng biết ơn sự tận tình của TNS Janet Nguyễn trong công cuộc đấu tranh chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản.

Trước khi giải tán, mọi người cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm hát những bản nhạc đấu tranh và những bài hát “Việt Nam Việt Nam” “Việt nam Quê Hương Ngạo Nghễ…” Một điều đáng ghi nhận là nhân viên Cảnh Sát Thành Phố đã dành mọi sự dễ dàng cho đồng hương tham dự biểu tình.

Đoàn người biểu tình Nam Califoornia đã được Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nam Sacramento dành ưu tiên chuyến xe Bus đầu tiên chở đồng hương Nam Cali về lại trụ sở để lên xe về Nam California.

Đoàn biểu tình đã về đến Đền thờ Đức Thánh Trần vào lúc 11 giờ đêm.

Được biết: Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Ý kiến bạn đọc
04/09/201510:19:05
Khách
Cả bọn bị một cú lừa ngoạn mục, gở bài xuống cất để làm kỷ niệm chứ để đó đọc càng thêm nhục.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.