Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hướng dẫn cuộc vận động chống Hội Đồng Thành Phố Sacramento đón tiếp phái đoàn CSVN từ Sài Gòn

15/07/201500:01:00(Xem: 4311)

  

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hướng dẫn cuộc vận động
chống Hội Đồng Thành Phố Sacramento
đón tiếp phái đoàn CSVN từ Sài Gòn

 

(Sacramento, CA) Sau cuộc phản đối của cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở California, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn vinh dự thông báo, Hội Đồng Thành Phố Sacramento đã quyết định hủy buổi đón tiếp phái đoàn CSVN từ Sài Gòn đến dự buổi họp tối Thứ Ba. Sự hủy bỏ này xảy ra sau những cuộc biểu tình của cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở California.

 

Trước khi thông báo sự hủy bỏ, một cuộc tập hợp đã được tổ chức trước Tòa Thị Chính Sacramento, bao gồm nhiều người Việt Nam cùng với sự tham dự của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, lên tiếng phản đối sự đón tiếp của phái đoàn CSVN.

 

“Tôi muốn cảm ơn hơn 150 người trong cộng đồng Việt Nam, từ Quận Cam, Los Angeles, Sacramento, San Jose, Santa Clara, San Francisco, Oakland và Stockton, trong số này, có những người đã bắt đầu đi từ miền Nam California lúc 1 giờ sáng, để đấu tranh cho nhân quyền, tự do tôn giáo, và dân chủ tại Việt Nam, và cho người dân Việt Nam.”

 

Khi Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đến cuộc biểu tình, một số đại diện của Phó Thị Trưởng Sacramento Allen Warren đã trực tiếp thông báo cho bà biết, là hai cuộc họp dự định tiếp phái đoàn CSVN đã được hủy bỏ. Tin này được hàng trăm người Việt biểu tình đón nhận nồng nhiệt. Sau đó, Văn Phòng Phó Thị Trưởng Allen Warren cung cấp cho Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn một email, xác nhận sự hủy bỏ này.

 

“Thật là vui khi thấy sự phản ứng mạnh mẽ và nhanh chóng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Cuộc biểu tình này được tổ chức chỉ trong vòng 48 giờ, sau khi biết phái đoàn CSVN sẽ đến thăm Sacramento,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói. “Không nên có bất cứ sự đón tiếp nào đối với các phái đoàn CSVN cho tới khi họ bảo vệ nhân quyền và thả hết tù nhân lương tâm.”

 

Theo báo cáo của Tổ Chức Nhân Quyền Thế Giới năm 2014, tình trạng nhân quyền tại Việt Nam ngày càng tồi tệ, với hơn 150 tù nhân lương tâm và chính trị đang bị giam giữ. Ngoài ra, chính quyền CSVN tiếp tục đàn áp tự do ngôn luận và tự do tôn giáo.

 

“Là một thành phố quan trọng của Mỹ, và là thủ phủ của California, Sacramento không nên, dưới bất cứ hình thức nào, đón tiếp và công nhận bất cứ phái đoàn nào thuộc các quốc gia đàn áp người dân một cách tàn bạo. Sau hết, tôi xin cảm ơn Hội Đồng Thành Phố Sacramento đã chú ý đến quan tâm của cộng đồng Việt Nam tại California, sau khi hủy bỏ dự định đón tiếp phái đoàn CSVN từ Sài Gòn đến.”

 

Là một người luôn đấu tranh cho nhân quyền, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn luôn phản đối bất cứ dự định nào của tất cả các thành phố tại California muốn có quan hệ với các thành phố tại Việt Nam. Trước đây, bà từng tham gia các cuộc vận động phản đối tương tự tại hai thành phố Irvine và Riverside.

 

                      blank

Senator Janet Nguyen Addresses Attendees During Protest Outside of Sacramento City Hall.

                     

blank

Senator Janet Nguyen and Vietnamese-American Community Leaders during protest at Sacramento City Hall.

 

 

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.

 


.
.

Ý kiến bạn đọc
04/09/201510:44:00
Khách
Cả bọn bị thầy Bu cho một cú lừa ngoạn mục, vui nhất là khi TNS Janet Nguyễn đọc thư trả lời hủy bỏ của hội đồng TP, cả bọn mừng như trúng sổ độc đắc, hả hê tự sướng, sống với thầy Bu Mỹ nhiều năm mà chưa có kinh nghiệm à, cứ bị thầy Bu lừa hoài mà chưa ngộ ra sao hởi các vị đồng hương người Việt QG chống cộng cực đoan , chỉ một nhóm thôi nhé chứ không phải toàn cộng đồng người việt ở Mỷ nhé. đối với Mỹ thì lợi ích là trên hết, phải thực dụng.
17/07/201503:05:01
Khách
xin moi nguoi hieu rang khi giac den nha thi chung ta phai lam sao?ma trung quoc da den noi ma khong chong trung quoc ,cu lo mai co vai nguoi nhan quyen hoai ,hoi nguoi quay pha tri an qui vi la chuc vu lon co bat khong ?toi cung la nguoi cung ghet cong san lam nhung phai nghi gi cho dung,thi hay de cho cong san viet nam con duong song di,ho den My da cau mong duoc bat tay voi my lam chuyen lon de chong trung quoc ,ma qui vi cu chong doi khong cho noi chuyen voi chinh phu My ,lam sao ho lam chuyen mua vu khi nho My giup do de chong trung quoc,nguoi noi cong san khong lam chuyen gi trong nuoc ,di sang My cau vien cung khong cho ,toi thay thay moi nguoi muon lam gi toi nhan thay nuc cuoi su mau thuan cua nguoi viet nam hai ngoai,gia thu Trung quoc lay viet nam thi co phai nguoi viet o hai ngoai sung suong khong he han gi ca,nhung nguoi viet o trong nuoc moi la kho luon ca chinh phu viet nam luon ta cung mat nuoc luu vong luon,mimh chong doi cho co chinh nghia voi toi mong moi nguoi viet giup nhau de chong Trung quoc la quan trong ,vi ong Trong di sang my cau vien cho dat nuoc
16/07/201504:04:22
Khách
Bà nguyễn quá hồ đồ rồi. Bà là người gốc gì. Việt nam ta đã kép lại quá khứu để tương lai tốt đẹp . Vậy bà là chính tri gia sao lại làm việc hồ đồ vậy hay bà chỉ đánh bóng thanh danh tìm kiếm sự ủng hộ thôi sạo . Là người việt quay lưng lại với người việt đa số để ủng hộ tiểu dố vì mưu đồ đớn hèn thật đáng kinh rẻ. Tôi nghỉ có dịp tôi với bà đối chất nhau xem. Ảo vpng mơ hồ quá khứ rồi quá khứ toàn dân tộc tắm bằng máu với gần 5triệu người chết bà muốn dân ta có hòa bình hay chiến tranh xảy ra để tranh giành quyền thống trị để đẩy dân việt vào lầm thang
16/07/201503:51:32
Khách
Ảo vọng tầm thường quá đi cãc bạn. Việt nam ta giờ đã khác rồi dân có cuộc sống tốt hơn rồi . Các bạn hãy về việt nam sẽ thấy điều đó. Là người việt đừng nên hẹp hỏi nữa hãy về xây dựng quê hương viêt ta mạnh lên to lớn hơn đó là bổn phận con cháu việt.
15/07/201520:04:41
Khách
https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_sister_cities_in_California
Vào cái link trên "List of sister cities in California", thì sẽ thấy các thành phố lớn cuả California như Sacramento, San Francisco, San Diego, Redwood, nhiều nưã... đều có các thành phố cuả Trung Quốc là sister city. Nếu TNS Janet Nguyễn chống Cộng với tư cách là một TNS cuả Calif. TNS đã có chống các phải đoàn cuả TQ không? Hay đó đã được mặc nhiên trở thành "chuyện bình thường" cuả tiểu bang, hay bởi vì người Trung Hoa tị nạn CS trước đây đã không còn muốn tranh đấu nưã?
Có kết nghĩa thì TNS mới có thể theo dõi, khảo sát các hoạt động cuả họ một cách danh chính ngôn thuận, còn hơn là ngăn cản sẽ đẩy họ vào những hoạt động ngấm ngầm?
Không hiểu sao, tôi viết comment mà Việt Báo không approve.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.