Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hướng dẫn cuộc vận động chống Hội Đồng Thành Phố Sacramento đón tiếp phái đoàn CSVN từ Sài Gòn

15/07/201500:01:00(Xem: 4986)

  

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hướng dẫn cuộc vận động
chống Hội Đồng Thành Phố Sacramento
đón tiếp phái đoàn CSVN từ Sài Gòn

 

(Sacramento, CA) Sau cuộc phản đối của cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở California, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn vinh dự thông báo, Hội Đồng Thành Phố Sacramento đã quyết định hủy buổi đón tiếp phái đoàn CSVN từ Sài Gòn đến dự buổi họp tối Thứ Ba. Sự hủy bỏ này xảy ra sau những cuộc biểu tình của cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở California.

 

Trước khi thông báo sự hủy bỏ, một cuộc tập hợp đã được tổ chức trước Tòa Thị Chính Sacramento, bao gồm nhiều người Việt Nam cùng với sự tham dự của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, lên tiếng phản đối sự đón tiếp của phái đoàn CSVN.

 

“Tôi muốn cảm ơn hơn 150 người trong cộng đồng Việt Nam, từ Quận Cam, Los Angeles, Sacramento, San Jose, Santa Clara, San Francisco, Oakland và Stockton, trong số này, có những người đã bắt đầu đi từ miền Nam California lúc 1 giờ sáng, để đấu tranh cho nhân quyền, tự do tôn giáo, và dân chủ tại Việt Nam, và cho người dân Việt Nam.”

 

Khi Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đến cuộc biểu tình, một số đại diện của Phó Thị Trưởng Sacramento Allen Warren đã trực tiếp thông báo cho bà biết, là hai cuộc họp dự định tiếp phái đoàn CSVN đã được hủy bỏ. Tin này được hàng trăm người Việt biểu tình đón nhận nồng nhiệt. Sau đó, Văn Phòng Phó Thị Trưởng Allen Warren cung cấp cho Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn một email, xác nhận sự hủy bỏ này.

 

“Thật là vui khi thấy sự phản ứng mạnh mẽ và nhanh chóng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Cuộc biểu tình này được tổ chức chỉ trong vòng 48 giờ, sau khi biết phái đoàn CSVN sẽ đến thăm Sacramento,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói. “Không nên có bất cứ sự đón tiếp nào đối với các phái đoàn CSVN cho tới khi họ bảo vệ nhân quyền và thả hết tù nhân lương tâm.”

 

Theo báo cáo của Tổ Chức Nhân Quyền Thế Giới năm 2014, tình trạng nhân quyền tại Việt Nam ngày càng tồi tệ, với hơn 150 tù nhân lương tâm và chính trị đang bị giam giữ. Ngoài ra, chính quyền CSVN tiếp tục đàn áp tự do ngôn luận và tự do tôn giáo.

 

“Là một thành phố quan trọng của Mỹ, và là thủ phủ của California, Sacramento không nên, dưới bất cứ hình thức nào, đón tiếp và công nhận bất cứ phái đoàn nào thuộc các quốc gia đàn áp người dân một cách tàn bạo. Sau hết, tôi xin cảm ơn Hội Đồng Thành Phố Sacramento đã chú ý đến quan tâm của cộng đồng Việt Nam tại California, sau khi hủy bỏ dự định đón tiếp phái đoàn CSVN từ Sài Gòn đến.”

 

Là một người luôn đấu tranh cho nhân quyền, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn luôn phản đối bất cứ dự định nào của tất cả các thành phố tại California muốn có quan hệ với các thành phố tại Việt Nam. Trước đây, bà từng tham gia các cuộc vận động phản đối tương tự tại hai thành phố Irvine và Riverside.

 

                      blank

Senator Janet Nguyen Addresses Attendees During Protest Outside of Sacramento City Hall.

                     

blank

Senator Janet Nguyen and Vietnamese-American Community Leaders during protest at Sacramento City Hall.

 

 

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.

 


.
.

Ý kiến bạn đọc
04/09/201510:44:00
Khách
Cả bọn bị thầy Bu cho một cú lừa ngoạn mục, vui nhất là khi TNS Janet Nguyễn đọc thư trả lời hủy bỏ của hội đồng TP, cả bọn mừng như trúng sổ độc đắc, hả hê tự sướng, sống với thầy Bu Mỹ nhiều năm mà chưa có kinh nghiệm à, cứ bị thầy Bu lừa hoài mà chưa ngộ ra sao hởi các vị đồng hương người Việt QG chống cộng cực đoan , chỉ một nhóm thôi nhé chứ không phải toàn cộng đồng người việt ở Mỷ nhé. đối với Mỹ thì lợi ích là trên hết, phải thực dụng.
17/07/201503:05:01
Khách
xin moi nguoi hieu rang khi giac den nha thi chung ta phai lam sao?ma trung quoc da den noi ma khong chong trung quoc ,cu lo mai co vai nguoi nhan quyen hoai ,hoi nguoi quay pha tri an qui vi la chuc vu lon co bat khong ?toi cung la nguoi cung ghet cong san lam nhung phai nghi gi cho dung,thi hay de cho cong san viet nam con duong song di,ho den My da cau mong duoc bat tay voi my lam chuyen lon de chong trung quoc ,ma qui vi cu chong doi khong cho noi chuyen voi chinh phu My ,lam sao ho lam chuyen mua vu khi nho My giup do de chong trung quoc,nguoi noi cong san khong lam chuyen gi trong nuoc ,di sang My cau vien cung khong cho ,toi thay thay moi nguoi muon lam gi toi nhan thay nuc cuoi su mau thuan cua nguoi viet nam hai ngoai,gia thu Trung quoc lay viet nam thi co phai nguoi viet o hai ngoai sung suong khong he han gi ca,nhung nguoi viet o trong nuoc moi la kho luon ca chinh phu viet nam luon ta cung mat nuoc luu vong luon,mimh chong doi cho co chinh nghia voi toi mong moi nguoi viet giup nhau de chong Trung quoc la quan trong ,vi ong Trong di sang my cau vien cho dat nuoc
16/07/201504:04:22
Khách
Bà nguyễn quá hồ đồ rồi. Bà là người gốc gì. Việt nam ta đã kép lại quá khứu để tương lai tốt đẹp . Vậy bà là chính tri gia sao lại làm việc hồ đồ vậy hay bà chỉ đánh bóng thanh danh tìm kiếm sự ủng hộ thôi sạo . Là người việt quay lưng lại với người việt đa số để ủng hộ tiểu dố vì mưu đồ đớn hèn thật đáng kinh rẻ. Tôi nghỉ có dịp tôi với bà đối chất nhau xem. Ảo vpng mơ hồ quá khứ rồi quá khứ toàn dân tộc tắm bằng máu với gần 5triệu người chết bà muốn dân ta có hòa bình hay chiến tranh xảy ra để tranh giành quyền thống trị để đẩy dân việt vào lầm thang
16/07/201503:51:32
Khách
Ảo vọng tầm thường quá đi cãc bạn. Việt nam ta giờ đã khác rồi dân có cuộc sống tốt hơn rồi . Các bạn hãy về việt nam sẽ thấy điều đó. Là người việt đừng nên hẹp hỏi nữa hãy về xây dựng quê hương viêt ta mạnh lên to lớn hơn đó là bổn phận con cháu việt.
15/07/201520:04:41
Khách
https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_sister_cities_in_California
Vào cái link trên "List of sister cities in California", thì sẽ thấy các thành phố lớn cuả California như Sacramento, San Francisco, San Diego, Redwood, nhiều nưã... đều có các thành phố cuả Trung Quốc là sister city. Nếu TNS Janet Nguyễn chống Cộng với tư cách là một TNS cuả Calif. TNS đã có chống các phải đoàn cuả TQ không? Hay đó đã được mặc nhiên trở thành "chuyện bình thường" cuả tiểu bang, hay bởi vì người Trung Hoa tị nạn CS trước đây đã không còn muốn tranh đấu nưã?
Có kết nghĩa thì TNS mới có thể theo dõi, khảo sát các hoạt động cuả họ một cách danh chính ngôn thuận, còn hơn là ngăn cản sẽ đẩy họ vào những hoạt động ngấm ngầm?
Không hiểu sao, tôi viết comment mà Việt Báo không approve.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.