Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Sứ Mỹ Tới Little Sài Gòn Gặp Cộng Đồng, Họp Liên Tôn

14/07/201500:00:00(Xem: 2832)

Westminster (VB)- - Trong chuyến viếng thăm Thủ Đô Tỵ Nạn, Đại Sứ Mỹ tại Việt Nam ông Ted Osius đã đến thăm Văn Phòng II Viện Hóa Đạo (Chùa Phật Quang, Huntington Beach, Quận Cam), vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 12 tháng 7 năm 2015, tại đây ông cũng đã đặt vòng hoa tưởng niệm Đức Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang, Đệ Tứ Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất và trả lời một số câu hỏi liên quan đến tự do tôn giáo tại Việt Nam.

Cư sĩ Trần Đình Minh trong cương vị Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Tại Hoa Kỳ cho biết Thượng Tọa Giác Đẳng đã tiếp đón Đại sứ Ted Osius, sau khi Dân biểu Liên bang Alan Lowenthal giới thiệu.

Lúc 11 giờ 30 cùng ngày Chủ Nhật 12-7-2015 ông Đại Sứ đã đến nhà hàng Seafood Palace để tham dự buổi tiếp xúc với Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông. Tại đây Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali đã điều hợp chương trình và ông cũng đã trình bày qua một số vấn đề tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam, sau đó nhiều câu hỏi liên quan đến tình hình Việt Nam cũng đã được ông đại sứ trả lời, Trong phần phát biểu, nhiều ý kiến cũng đã yêu cầu ông Đại Sứ can thiệp với chính quyền cộng sản Việt Nam để cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng…

blank
Đại sứ Ted Osius họp với Hội Đồng Liên Tôn tại Trung Tâm Công Giáo VN ở Santa Ana.

Lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật 12-7-2015, Ông Đại Sứ đã đến tại Hội trường Coastline Community College, Thành Phố Westminster, tại đây số người tham dự đã ngồi chật cả hội trường, không còn chỗ đứng, hiện diện có qúy vị dân cữ Liên Bang, Tiểu Bang, Địa Hạt, các Thành Phố, sau khi nghe qúy vị dân cử trình bày về hiện tình nhân quyền tại Việt Nam, đã được ông Đại Sứ trả lời. Đặc biệt sau phần tiếp xúc với đồng hương một buổi họp báo dành cho các cơ quan truyền thông cũng đã diễn ra trong không khí sôi động, nhiều câu hỏi được nêu lên và ông Đại Sứ cũng đã trả lời, trong đó có những câu hỏi trả lời không được thỏa đáng.

Tối lại ông Đại Sứ đã đến tham dự buổi gặp gở tại tư gia Bà Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn.

Sáng Thứ Hai ngày 13 tháng 7 năm 2015, lúc 11 giờ sáng tại Trung Tâm Công Giáo, Đại Sứ Mỹ Ted Osius tiếp xúc với Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Hoa Kỳ gồm có Linh Mục Mai Khải Hoàn, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Linh Mục Nguyễn Văn Chín, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Phó Hội Trưởng Hòa Hảo Nam California Lưu Văn Kiệm, Giáo Sĩ Mai Biên, Mục Sư, Lê Ngọc Cẩn, Mục Sư Nguyễn Văn Bé, ông Nguyễn Khanh. Ngoài ra còn có Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, cùng phu nhân Giáo Sư Vân Bằng và một số các cơ quan truyền thông.

Đặc biệt tại đây Hội Đồng Liên Tôn đã trình bày về những vi phạm tự do tôn giáo tại Việt Nam, và nêu lên những vấn đề cần được ông Đại Sứ quan tâm, can thiệp, trong phần trình bày ông Đại Sứ hứa sẽ cố gắng để đặt những vấn đề nầy với chính quyền cộng sản.

Buổi tiếp xúc chấm dứt vào lúc 12 giờ trưa.

Sau đó ông Đại Sứ cùng phái đoàn đã đến Văn Phòng Giám Sát Viên Quận Cam Andrew Do…

blank
Đại sứ Ted Osius họp với Hội Đồng Liên Tôn tại Trung Tâm Công Giáo VN ở Santa Ana.

Bản tin VOA cũng tường thuật về buổi Đại sứ gặp cộng đồng chiều Chủ Nhật:

“Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius đã tới thăm thủ đô của người Việt tỵ nạn Little Saigon hôm Chủ nhật 12/7. Ông nói Hiệp định Hợp tác Xuyên Thái Bình Dương TPP là nhân tố có thể tăng cường quan hệ hợp tác an ninh giữa Hoa Kỳ và Việt Nam chống lại Trung Quốc, và có thể buộc Hà Nội phải cải thiện nhân quyền.

Báo Orange Register tường thuật rằng trong một cuộc gặp gỡ với cộng đồng người Việt, Đại sứ Ted Osius nói mặc dù còn đường còn khá dài trước khi Đảng Cộng sản Việt Nam cải thiện nhân quyền, cho phép tự do tôn giáo và ngưng trấn áp giới bất đồng chính kiến trong nước, ông vẫn lạc quan rằng Hoa Kỳ có thể để giúp “mang lại những thay đổi” tại Việt Nam.

Đại sứ Osius nói "toàn bộ tiến trình đã được đẩy nhanh trong nhiều năm qua. Năm nay có thể là một năm vô cùng quan trọng".

Ông Osius nói Hoa Kỳ có thể dùng sức bật ngoại giao để tăng sức ép với Việt Nam trong hai lĩnh vực chủ yếu, để khuyến khích Việt Nam cải thiện thành tích nhân quyền, mà theo Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch, “vẫn vô cùng tệ hại trong tất cả các mặt chủ yếu.”

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam nói “Nếu Việt Nam muốn gia nhập Hiệp định Hợp tác Xuyên Thái Bình Dương TPP và hưởng lợi từ hiệp định này, thì Việt Nam cần phải thoả mãn các tiêu chuẩn cao về tự do"...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.