Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tiếp Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ted Osius

13/07/201510:42:00(Xem: 4871)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tiếp Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ted Osius

 

(Santa Ana, CA) Hôm Chủ Nhật, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã vinh dự tổ chức một buổi đón tiếp ông Ted Osius, đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, nhân dịp lần đầu tiên ông đến thăm Quận Cam. Buổi đón tiếp được tổ chức tại tư gia Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn. Đây cũng là cơ hội đặc biệt để cộng đồng người Mỹ gốc Việt bày tỏ quan tâm của họ đến Đại Sứ Ted Osius. Buổi đón tiếp có sự tham dự của hơn một chục vị dân cử các cấp và một số lãnh đạo cộng đồng trong Địa Hạt 34 do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đại diện.

 

Tại buổi đón tiếp, người tham dự đã được nghe phát biểu của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và Dân Biểu Liên Bang Ed Royce, chủ tịch Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện, nói về những cố gắng vận động cho nhân quyền tại Việt Nam trong thời gian qua, trước khi giới thiệu Đại Sứ Ted Osius.

“Đại Sứ Osius là một đại diện rất đặc biệt của Hoa Kỳ tại Việt Nam. Ông là người có nhiều năm làm việc tại Việt Nam và Châu Á. Tôi đặc biệt trân quý những cố gắng của ông trong việc thúc đẩy chính quyền Việt Nam gia tăng bảo vệ nhân quyền và thả tù nhân chính trị và tù nhân lương tâm,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói. “Thật là vinh dự cho tôi được chào đón ông đến Quận Cam và đón tiếp ông tại nhà của tôi.”

 

Sau phát biểu của đại sứ, các nhà lãnh đạo cộng đồng đã thẳng thắn đặt một số câu hỏi với ông, liên quan đến nhiều đề tài, bao gồm nhân quyền và tương lai của Việt Nam. Khách tham dự cũng có dịp chụp hình kỷ niệm cùng vị đại sứ.

 

Đại Sứ Ted Osius được chính thức bổ nhiệm làm đại sứ tại Việt Nam vào Tháng Mười Hai năm 2014. Tuy nhiên, ông đã có quan hệ với Việt Nam từ năm 1996, khi làm nhân viên ngoại giao Mỹ tại quốc gia này, sau khi cuộc chiến Việt Nam kết thúc. Sau đó, ông đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành tòa Tổng Lãnh Sự Mỹ tại Sài Gòn.

 

“Đại Sứ Osius và tôi đều cùng muốn tạo ra một môi trường tốt hơn cho người dân Việt Nam, mà trong đó có nhiều người đang bị chính quyền đàn áp. Tôi mong đợi có một quan hệ tốt hơn với Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam để cùng nhau làm việc nhằm đạt mục tiêu này,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói.

 

Trong vai trò dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã không ngừng đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam trong thời gian qua, và mới đây, bà đã kêu gọi Đại Sứ Osius điều tra vụ blogger Nguyễn Chí Tuyến, cũng là một nhà đấu tranh nhân quyền, bị tấn công.

                              blank

Senator Janet Nguyen, Ambassador Ted Osius, and Congressman Ed Royce.

 

                 

  

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.


.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.