Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiều Nay, July 12 Vote For Miss Nebraska Hoang Kim Cung

12/07/201508:05:00(Xem: 5665)
Chiều Nay, July 12 Vote For Miss Nebraska Hoang Kim Cung

Cao Đắc Vinh

Có nhiều người hỏi tôi:
- Anh có họ hàng gì với Cung Hoàng Kim?
- Không
- Anh quen biết nhạc sĩ Cung Tiến?
- Không
- Anh thích Miss USA vì những cô gái đẹp?
- Đúng! Đặc biệt lần này có cả Cung Hoàng Kim, một thiếu nữ Việt, bông hoa mai giữa rừng hồng và tulipe...
- Anh nghĩ Kim có nhiều triển vọng trở thành Miss USA 2015?
- Vâng! Kim đã là người đẹp trong 50 người đẹp của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Người Mỹ đã nhận thấy món Phở hấp dẫn ngang hàng với Hamburger. Một điểm quan trọng tôi hiểu được khi chăm chú vào kỳ thi này là giám khảo chọn người đại diện cho đất nước hùng vĩ này phải đẹp người và đẹp nết... Chính xác là một "bông hoa biết nói", biết đọc diễn văn ở các trường Đại học hay nặng lòng từ bi với những người kém may mắn khắp nơi nơi. 
Sau khi đăng quang, cô sẽ có cả một năm chương trình làm việc chứ không phải Hoa hậu trung tâm sửa sắc đẹp chỉ được trời cho đôi chân dài, mắt ngơ ngác, đầu rỗng tếch như các băng video chúng ta đã xem...
- Anh chưa trả lời câu hỏi của tôi?
- Xin lỗi! Cung Hoàng Kim có điểm lợi hơn các thí sinh khác vì hiện nay cô đang làm anchor cho Nebraska TV nên tin tức thế giới về mọi lãnh vực như xã hội, chính trị, văn hóa... dễ dàng thu thập! Nếu chỉ xét về chiều cao thì Kim 5' 5 trong lúc các Hoa hậu khác 5' 7, 5' 9... nhưng như đã nói ở trên, kỳ thi này có cả phần đấu trí thông minh và sự hiểu biết quan trọng không kém. Quý vị đã xem video Kim trả lời phóng viên nhà báo và tôi kết luận Cung Hoàng Kim là một thí sinh cự phách trên võ đài chiều nay.
- Anh cần nói gì thêm?
- Lời cuối, xin bạn đọc hiểu là Kim đã đi cả một con đường dài đến Baton Rouge chiều nay. Bao năm, cô đã được giáo dục hướng dẫn của cha mẹ gia đình. Anh Cung Nhật Thành là bạn với tôi cùng trường nhưng không cùng lớp , tôi đã hân hạnh gặp anh một lần ở Đại Hội Nguyễn Trãi cách đây hơn một năm, một con người khiêm tốn và lịch thiệp. Chị Trần Thủy Tiên là giáo sư Đại học về hưu luôn ưu tư về ngôn ngữ Việt giữa thế hệ mai sau vì thế tôi không ngạc nhiên khi thấy cháu Cung Hoàng Kim nói tiếng Việt vừa hay vừa trôi chảy.
Kim cần sự quan tâm của tất cả người Việt trên thế giới. Sự chiến thắng hay nói khác đi, sự thành công cá nhân của Kim vào chiều chủ nhật này sẽ có nhiều ảnh hưởng đến chúng ta, đó là điều chắc chắn. Hãy vote cho Hoang Kim Cung chiều nay theo cái link dưới đây!
Ở Cali, quý vị có thể xem ở đài 11 Fox TV hay trực tiếp trên Computer bằng cách vàowww.missusa.com/play 

Cảm ơn toàn thể quý vị đã theo dõi và ủng hộ Hoang Kim Cung ở trận thư hùng chiều chủ nhật hôm nay vào lúc 7 pm giờ Cali

Vote for Miss Nebraska - Hoang Kim Cung on July 12


Streaming online co the xem truc tiep tren computer bang cach vao www.missusa.com/play 
  
image
 
  
Terms of Service Privacy Policy Contact Us Press Site Subscribe © 2015 Miss Universe L.P., LLLP. All Rights Reserved Site by: ILS
Preview by Yahoo
 
Please Vote for Miss Nebraska to ensure she makes top 10 on July 12.
- you have only 10 mins to vote, show watch the show live streaming at missusa.com
- Vote here at: www.missusa.com/play
- can also watch on Reelz: Dish 299; Direct TV 238; AT&T 799/1799; Time Warner 128/254/705/Verizon 233
Meet Miss Nebraska: http://youtu.be/rQ_gxMvwq24
Miss Nebraska Evening Gown: https://youtu.be/m3NxPvZNqEU?t=6m18s
 
Preview YouTube video 2015 Miss USA Preliminary Competition
blank
blank
Preview YouTube video Nebraska - 2015 Miss USA Preliminary Competition
blank
blank

.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
Gần đây, chỉ một tấm ảnh của nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ – Nicole Gee – ôm em bé người Afghan với thái độ đầy thương cảm thì nhiều cơ quan truyền thông quốc tế đều phổ biến và ca ngợi! Nhân loại chỉ tôn trọng sự thật, trân quý những tâm hồn cao thượng và những trái tim biết rung động vì tình người – như nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ, Nicole Gee – chứ nhân loại không bao giờ thán phục hoặc ca ngợi sự tàn ác, dã man, như những gì người csVN đã và đang áp đặt lên thân phận người Việt Nam!
Tôi vừa mới nghe ông Trần Văn Chánh phàn nàn: “Cũng như các hội nghề nghiệp khác, chưa từng thấy Hội nhà giáo Việt Nam, giới giáo chức đại học có một lời tuyên bố hay kiến nghị tập thể gì liên quan những vấn đề quốc kế dân sinh hệ trọng; thậm chí nhiều lần Trung Quốc lấn hiếp Việt Nam ở Biển Đông trong khoảng chục năm gần đây cũng thấy họ im phăng phắc, thủ khẩu như bình…”
Thế giới chưa an toàn và sẽ không an toàn chừng nào các lực lượng khủng bố trên thế giới vẫn còn tồn tại, một nhà báo, cựu phóng viên đài VOA từ Washington D.C. nói với BBC News Tiếng Việt hôm thứ Năm. Sự kiện nước Mỹ bị tấn công vào ngày 11 tháng 09 năm 2001 đã thức tỉnh thế giới về một chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan đang tồn tại trong lòng các nước Trung Đông. Giờ đây, sau 20 năm, liệu người Mỹ có cảm thấy an toàn hơn hay họ vẫn lo sợ về một cuộc tấn công khủng bố khác trên đất nước Hoa Kỳ hay nhằm vào công dân Mỹ ở nước ngoài.
Vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, những kẻ khủng bố Hồi giáo thuộc tổ chức mạng lưới Al-Qaida đã dùng bốn phi cơ dân sự làm thành một loại vũ khí quân sự để tấn công vào Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York và Lầu Năm Góc ở Washington D.C. Các sự kiện không tặc loại này là lần đầu tiên trong lịch sử chiến tranh của nhân loại và đã có hậu quả nghiêm trọng nhất trong lịch sử cận đại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.