Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tăng Đoàn Làng Mai Hoằng Pháp Tại Hoa Kỳ

12/07/201500:00:00(Xem: 7236)
blank
Làng Mai

Làng Mai.
(Tin từ Làng Mai).

Dù thiền sư Thích Nhất Hạnh chưa khỏe hẳn để hướng dẫn các khóa tu tại Hoa Kỳ, năm nay, từ cuối tháng 8 tới giữa tháng 11, 2015, tăng đoàn Làng Mai vẫn hoằng pháp như thường lệ trong một "tour" từ tu viện Bích Nham (Nữu Ước) xuống Mộc Lan (Mississippi) và Lộc Uyển (California), tổ chức mỗi hai năm một lần.

Đề tài chung của các khóa tu năm nay là   "PHÉP LẠ CỦA SỰ TỈNH THỨC".

Tăng đoàn gồm 75 vị xuất sĩ, trong đó có nhiều đệ tử lớn của thiền sư, đến từ trung tâm Làng Mai, Pháp và ba Tu viện ở Mỹ, sẽ cùng nhau hướng dẫn những khóa tu, cũng như các sinh hoạt khác như pháp thoại công cộng, Ngày quán niệm v.v... Mặc dù Thiền sư không có mặt trực tiếp trong khóa tu này, cũng như ngài đã vắng mặt trong một khóa tu với hàng ngàn thiền sinh tại vùng Colorado năm 2009, nhưng khi nhìn sâu, ta sẽ thấy Thiền sư vẫn luôn có mặt nơi tăng thân tu sĩ cũng như trong các đệ tử cư sĩ, khi họ thiền tập tinh chuyên.

Dưới đây là một đoạn trích từ phần giới thiệu của cuốn sách “One Buddha is Not Enough: A Story of Collective Awakening” (Một Vị Bụt thì Không Đủ: Câu chuyện về sự tỉnh thức tập thể) được ấn hành sau khóa tu đặc biệt ở Colorado năm đó:

“Năng lượng tu tập hùng hậu của tăng thân đã giúp chúng ta nhìn sâu vào quá khứ của mình, những liên hệ gia đình và tình cảm mà mình đã có, những mất mát, đòi hỏi và thất vọng mình đã từng trải qua. Nương vào nhau như một tăng thân, chúng ta đã phá tan được những tập khí trốn chạy khổ đau lâu năm của mình. Mỗi một người đều đạt tới sự chuyển hóa và trị liệu, xuất sĩ cũng như cư sĩ, những vị tu lâu năm và cả những vị mới đến tu học lần đầu. Chúng ta đã trực tiếp chứng nghiệm được giá trị và sức mạnh vĩ đại của tăng thân. Chúng ta thấy được rằng Thầy và pháp môn tu học sẽ tồn tại lâu dài trong tương lai, vì chúng ta đã đích thực trở thành một tăng thân. Ở bất cứ nơi nào, hễ chúng ta đến với nhau như một đoàn thể tu học thật sự thì chúng ta có thể chế tác được năng lượng hùng hậu của bình an và trị liệu”.


Với tinh thần đó, Tăng đoàn Làng Mai cho biết, họ muốn gửi lời mời tới các Phật tử và thân hữu đến tham dự các khóa tu giảng bằng tiếng Việt: “Thương Như Bụt Thương” tại tu viện Mộc Lan, tiểu bang Mississippi từ ngày 30 tháng 9 tới 04 tháng 10, 2015, và khóa tu "Tập Thói Quen Sống Hạnh Phúc" tại tu viện Lộc Uyển, tiểu bang California từ ngày 04 tới 08 tháng11.

Khóa tu "Thương Như Bụt Thương" và "Tập Thói Quen Sống Hạnh Phúc" sẽ nuôi lớn tình thương và niềm tin nơi sự giác ngộ trong chính mỗi người chúng ta. Chúng ta sẽ thực tập quay về với giây phút hiện tại để nhận diện những điều kiện hạnh phúc đang có mặt. Chúng ta học làm tri kỷ của chính mình, lắng nghe hình hài, cảm thọ, nhận thức, niềm vui và nỗi buồn bên trong, để có thể hiểu và chăm sóc chính mình và những người mình đã nguyện thương yêu một cách cụ thể và hữu hiệu hơn. Năng lượng tập thể của một tứ chúng cùng tu học sẽ đem lại sự chuyển hóa và trị liệu lâu dài trong gia đình và xã hội của chúng ta.

Tăng đoàn Làng Mai cũng cho biết, trong các khóa tu này, trẻ em và các thanh thiếu niên về tu sẽ được sinh hoạt với các bạn cùng lứa tuổi, với các chương trình đặc biệt dành cho các cháu.

Để giúp tu viện chuẩn bị khóa tu một cách tốt đẹp và tiện cho việc sắp xếp phòng ốc, xin quý cô bác, quý anh chị và các bạn vào trang nhà www.miracleofmindfulness.org để đăng ký cho khóa tu hoặc liên lạc Tu viện Mộc Lan (office@magnoliagrovemonastery.org) - điện thoại: (662) 563-0956 hoặc Tu viện Lộc Uyển (deerpark@dpmail.net), điện thoại (760) 291-1003.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.