Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Học Trần Cao Vân Họp Các Lớp Niên Khóa 58-59-60, Triển Lãm sách, Trưng bày Chân Dung các Nhà Cách Mạng, các Nhà Văn, Nhà Thơ, Họa Sĩ, của những người gốc Quảng Tín

11/07/201500:00:00(Xem: 1610)
Westminster (Bình Sa)- - Nhân dịp Đại Hội Toàn Thế Giới Cựu Học Sinh Trần Cao Vân và Trường Nữ Trung Học Tam Kỳ Quảng Tín, các cựu học sinh thuộc niên khóa 58-59-60 Trần Cao Vân Tam Kỳ Quảng Tín đã tổ chức buổi hội ngộ vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 năm 2015 tại hội trường VNCR, buổi họp mặt đã qui tụ một số qúy Thầy, Cô và các cựu học sinh trong những niên khóa kể trên, ngoài ra còn có một số các nhà văn, nhà thơ, nhà báo gốc Quảng Tín, một số qúy vị quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể qúy cơ quan truyền thông.

blank
Cựu HS Trần Cao Vân, Quảng Tín.

Theo Nhà Văn Trần Yên Hòa và Nguyễn Duyên trong Ban tổ chức cho biết, nhân dịp nầy Ban tổ chức đã có cuộc triển lãm “Văn Hóa Quảng Tín” trưng bày Chân dung cũng như tác phẩm của những nhà cách mạng, những nhà văn, nhà thơ, nhà báo, những nhà đấu tranh gốc Quảng Tín, đặc biệt là những tác phẩm của các cựu học sinh Trần Cao Vân.

Quan sát một vòng chúng tôi nhận thấy phần trưng bày về nhân vật lịch sử có chân dung cụ Huỳnh Thúc Kháng, Phan Châu Trinh, Trần Cao Vân, Tiểu La Nguyễn Thành, hình Lăng mộ cụ Trần Dư, cụ Nguyễn Dục…

Về Văn Hóa Quảng Tín có trưng bày chân dung và những tác phẩm của: Giáo Sư Vũ Ký, Họa Sĩ Vũ Hối, Giáo Sư Nhà Văn Trần Hoài Thư, Nhà thơ Thành Tôn, Nhà thơ Huy Tưởng, Nhà văn Cung Tích Biền, Nhà văn Xuân Tùng, GS, Nhà văn Nguyễn Đông Ngạc, Nhà thơ Luân Hoán, Nhà thơ Nguyễn Thanh Huy, Nhà văn Vương Trùng Dương, Nhà thơ Nhà văn Trần Yên Hòa, Nhà thơ Nguyễn Nho Sa Mạc, Nhà thơ Lưu Vỹ Bửu, Nhà văn Trần Thị Lệ, Nhà thơ Võ Văn Lê, Nhà thơ Trần Thế Phong, Nhà thơ Nguyễn Văn Điểu, Họa Sĩ, Nhà văn Khánh Trường, Nhà thơ Nguyễn Nho Sa Mạc…

blank
Cựu HS Trần Cao Vân, Quảng Tín.

Ngoài ra còn có trưng bày hình ảnh trong Tỉnh Quảng Tín như: Tháp Chàm Chiên Đàn, Nhà Thờ Tin Lành, Khổng Miếu, Tháp Chàm Khương Mỹ, Nhà Thờ Thiên Chúa Giáo Tam Kỳ, Chùa Phật Giáo Tỉnh Quảng Tìn, Chơ Tam Kỳ, Thánh Thất Cao Đài, Cầu Tam Kỳ, Vườn Tiêu Trà My, Mỏ vàng Bông Miêu, Vướn Cau Tiên Phước, Thuyền Thúng Biển Tam Ấp, Nhà thờ tộc Trần Khương Mỹ. Quán Bài Chòi…


Về Ẩm thực, Ban tổ chức đã cho thưởng thức các món ăn Quảng Tín như: Mì Quảng Cây Trâm, Bún Bò Tam Kỳ, Nem lụi Tam Kỳ, Mì Quảng Tam Kỳ, Cơm Gà Tam Kỳ, Quế Tiên Phước và những món ăn đặc sản Tam Kỳ Quảng Tín…

Tất cả chung quanh hội trường là những hình ảnh thu hẹp của quê hương Quảng Tín, nhiều người đã chăm chú quan sát những hình ảnh, lật đọc từng trang sách của những người cùng sinh ra và lớn lên trên mãnh đất thân yêu Quảng Tín.
blank
Cựu HS Trần Cao Vân, Quảng Tín.


Buổi họp mặt diễn ra trong không khí thân mật của những người bạn nhiều năm không gặp, trong số có một người bạn của Nguyễn Thanh Huy đó là Trần Hựu, sau 60 năm gặp lại trong nỗi vui buồn lẫn lộn, hai đứa chúng tôi nhìn nhau, kể lại cho nhau những kỷ niệm ngày ấu thơ trên mãnh đất chôn nhau cắt rún, bây giờ nhìn lại thấy vời vợi chia xa, người thân đa phần đã thành người thiên cổ, bạn bè chỉ còn đếm được trên đầu ngón tay. Chia tay nhau mà lòng bồi hồi lưu luyến nhớ về một quá khứ xa xăm của tuổi học trò trường làng.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, Nhà văn Trần Yên Hòa, thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy vị quan khách, qúy Thầy, Cô, qúy cơ quan truyền thông, qúy đồng hương thân hữu và các cựu học sinh Trần Cao Vân tham dự, ông cũng cho biết về ý nghĩa của cuộc triển lãm. Sau đó phần phát biểu của một số các Thầy, Cô, cảm tưởng của đại diện các lớp. Cuối cùng mọi người cùng dùng cơm trưa do ban tổ chức khoản đãi, cùng thưởng thức một chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và các cựu học sinh Tần Cao Vân trình diễn.

Buổi họp mặt kết thúc vào lúc 1 giờ chiều cùng ngày để các cựu học sinh về tham dự buổi họp mặt của Trần Cao Vân Và Nữ Trung Học Tam Kỳ Quảng Tín.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.