Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạn Hán Trầm Trọng: Tiết Kiệm Nước Giúp Tiết Kiệm Năng Lượng; Energy Upgrade California Khuyến Khích Mọi Người Tiết Kiệm Nước, Năng Lượng Và Tiền Bạc Để Giúp California Tiếp Tục Là Tiểu Bang Vàng

08/07/201500:00:00(Xem: 1833)

SACRAMENTO, Calif. – Với sự hạn chế sử dụng nước bắt buộc của Thống Đốc Brown, hạn hán trầm trọng nhất trong hàng thập kỷ trên toàn tiểu bang, và nhiệt độ ngày càng tăng trong một mùa hè đặc biệt nóng nực, Energy Upgrade California® (Cải Tiến Năng Lượng California) khuyến khích người tiêu dùng hiểu rằng tiết kiệm nước và năng lượng không chỉ giúp tiểu bang đạt mục tiêu nước và năng lượng mà còn có lợi cho ví tiền của họ. Là một sáng kiến dẫn đầu tiểu bang, làm việc cùng với người dân California để hành động nhằm tiết kiệm năng lượng và tài nguyên thiên nhiên, Energy Upgrade California (Cải Tiến Năng Lượng California) cung cấp cho người tiêu dùng các bí quyết để tiết kiệm nước và năng lượng tại nhà và tại nơi làm việc.

“Trong thời điểm mà California có mực nước thấp tới mức nguy hiểm và thời tiết nóng nực, sự hiểu biết về mối liên quan giữa sử dụng nước và sử dụng năng lượng thật sự quan trọng. Chúng ta biết rằng để sử dụng máy điều hoà nhiệt độ cần tới năng lượng, nhưng để sử dụng nước trong nhà quý vị cũng cần tới năng lượng,” Jeff Blanton, Quản Lý Nhãn hàng và Truyền Thông của Energy Upgrade California (Cải Tiến Năng Lượng California) nói. “Những hành động nhỏ như tắm bằng vòi hoa sen trong thời gian ngắn hơn hay tắt nước khi chải răng có thể đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn nguồn cung cấp và lượng nước quý hiếm của tiểu bang chúng ta, cũng như năng lượng.

Mười tám phần trăm năng lượng của mọi hộ gia đình liên quan đến nước – năng lượng được sử dụng để làm nóng nước cho vòi hoa sen, để rửa chén và giặt quần áo. Bằng cách sử dụng ít nước nóng hơn, người tiêu dùng có thể giảm mức tiêu thụ điện và khí đốt tới 5 phần trăm mỗi năm. Tuỳ thuộc vào loại máy đun nước đang sử dụng, sự thay đổi dễ dàng này có thể giúp người tiêu dùng tiết kiệm $25 trên hoá đơn khí đốt hoặc $45 trên hoá đơn điện hàng năm của họ.

Các bí quyết đã được thử nghiệm thành công bao gồm:

Tắm bằng vòi hoa sen trong thời gian ngắn hơn (năm phút hoặc ít hơn): Tắm bằng vòi hoa sen trong năm phút giúp tiết kiệm năng lượng và sử dụng 25 gallon nước ít hơn khi tắm bằng vòi hoa sen trong 10 phút hay tắm bằng bồn tắm.


Lắp vòi tắm hoa sen dung lượng thấp: Bằng cách thay những vòi tắm hoa sen cũ với các mẫu có nhãn hiệu WaterSense®, người tiêu dùng có thể tiết kiệm tới 2,900 gallon nước mỗi người, mỗi năm.

Khởi động máy giặt khi đầy và chỉ sử dụng nước lạnh: Phần lớn máy giặt sẽ làm sạch như khi sử dụng nước nóng. Không đun nóng nước cũng đồng nghĩa với tiết kiệm năng lượng và tiền bạc.

Tắt nước khi chải răng: Các hộ gia đình có thể tiết kiệm tới 3,000 gallon nước mỗi năm bằng cách tắt nước khi chải răng của mình.

Sửa vòi nước và bồn cầu rỉ nước một cách nhanh chóng: Một vòi nước rỉ nước với tốc độ 60 giọt mỗi phút làm tiêu phí hơn 3,153 gallon nước mỗi năm.

Khi rửa chén, hãy bỏ chén bát vào đầy máy rửa bát. Nếu người tiêu dùng khởi động máy rửa bát khi đầy, họ sử dụng ít nước và năng lượng hơn cho mỗi chiếc bát hoặc đĩa. Ngoài ra, hãy nút bồn rửa khi rửa chén bằng tay để hạn chế lượng nước tiêu phí.

Để có thêm bí quyết bảo tồn nước và năng lượng cũng như những lời khuyên về cách nói chuyện với người thân và hàng xóm về vai trò của họ, hãy ghé thăm EnergyUpgradeCA.org nơi quý vị có thể tiếp cận thông tin bằng tiếng Hoa, tiếng Hàn Quốc, tiếng Việt, tiếng Mễ Tây Cơ và tiếng Anh.

Chương trình Nâng Cấp Năng Lượng California ® là một chương trình của tiểu bang để giúp cư dân California tiết kiệm năng lượng và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, giúp làm giảm nhu cầu trên lưới điện, và có những lựa chọn quản lý năng lượng thông tin tại nhà và tại nơi làm việc. Chương trình nay được hỗ trợ bởi một liên minh của Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California, Ủy Ban Năng Lượng California, mạng lưới năng lượng trong khu vực, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp, và những tổ chức bất vụ lợi nhằm giúp cộng đồng đạt được mục tiêu năng lượng và giảm khí hậu hoàng cầu. Tài trợ xuất phát từ khách hàng và dưới sự bảo trợ của Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.EnergyUpgradeCA.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.