Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bush Mở Mặt Trận Ý Thức Hệ, Hy Vọng Thắng Phiếu Kerry

06/06/200400:00:00(Xem: 4491)
WASHINGTON -- Chỉ huy trửơng chiến dịch tranh cử của TT Bush, Ô. Ken Mehlam, mới đây cho biết, kỳ tái ứng cử này TT Bush là ứng cử viên đầu tiên kể từ thời đại Reagan, quyết tâm phân định rõ lằøn ranh Cấp Tiến (liberal: bênh vực phá thai, đồng tính, di dân... ) và Bảo Thủ (conservative: hạn chế phá thai, đồng tính, di dân...) cũng như quyết tâm đi sâu sát vào giới bình dân Mỹ.
Theo người chịu trách nhiệm lớn nhứt trong chiến dịch tranh cử này cho TT Bush, từ lâu, " Những người có lập trường Bảo Thủ khao khát có một cuộc bầu cử trong đó có sự chọn lựa rõ ràng trong các vấn đề và tập trung vào người thường dân [gốc rể của xã hội Mỹ]. Cuộc tranh cử này sẽ nói lên sự chọn lựa rõ ràng đó, một sự chọn lựa có tính ý thức hệ trong các vấn đề. Và cuộc tranh cử này hoàn toàn liên quan đến người thường dân. Nếu bạn là một người Cộng hoà Bảo Thủ, chiến dịch này đang làm những gì bạn muốn."
Theo đánh giá của tạo chí National Journal không đảng phái, hai ứng cử viên Bush và Kerry, thì TNS Kerry trong năm nay là một nhân vật cấp tiến nhứt ởû Thượng viện Mỹ và biểu lộ càng rõ hơn trong suốt thời gian vận động ứng cử tổng thống.
Năm 2000, Phó TT Al Gore tỏ ta là một người Dân Chủ ở giữa ( centrist ) và Oâng Bush đóng vai trò một ứng cử viên thuần thành Bảo Thủ. Năm 1992 và 1996 Bill Clinton cùng đóng vai trò người Dân Chủ ở giữa để đối đầu với TT Geoge H.W. Bush và TNS Bob Dole tỏ ra ít Bảo thủ hơn TT Bush hiện thời.

Dù ứng cử viên tổng thống Dân Chủ năm 1988 là một người Dân chủ cấp tiến thuần thành, ứng cử TT Bush Cha lúc bấy giờ cũng bị những người Cộng hoà Bảo thủ kiểu Reagon chê bai.
Trong kỳ bầu cử nam 2004 này, TT Bush nỗ lực vạch một lằn ranh rõ rệt Bảo Thủ và Cấp tiến giữa Oâng và đối thủ là TNS Kerry, đặc biệt nhứt là khi TT Bush qua thăm dò cảm thấy chỉ số vừa lòng dân của Oâng bị sút giảm trong vấn đề Chiến tranh Iraq. Nhưng TNS Kerry cũng không vì thế và không có khả năng vọt qua được TT Bush qua các cuộc thăm dò.
Những nhà vận động cho TT Bush còn nói đang có một con bài ách trong tay-đó là khối quần chúng bình dân thầm lặng. Trong kỳ bầu cử năm 2000, chính khối quần chúng này đã làm kết quả bầu cử khác đi, khi Dân Chủ an tâm với lợi thế lịch sử Dân Chủ là của dân nghèo được các cuộc thâm dò ru ngủ. Gần sát ngày bầu cử, Cộng hoà mở một chiến dịch toàn quốc đầy tham vọng, đi sâu đi sát vào khối quần chúng hạ tầng cơ sở thầm lặng, và bình dân. Chiến dịch Bush tung ra cả binh đoàn người tình nguyện để vận động từng nhà.
Và kỳ bầu cử 2004 này, rút kinh nghiệm kết quả sát nút giữa Gore và Bush trong năm 2000, Bộ Tham mưu tranh cử của Bush đã huy động cả binh đoàn và đã phát động cuộc vận động nhiều tháng trước TNS Kerry.
Và chính Bộ tham mưu vận động cho Kerry cũng thú thật chiến dịch của Kerry có chậm hơn, chậm trong việc đặït các văn phòng bầu cử địa phương trong những tiểu bang xôi đậu, bản lề nhiều tranh chấp như Ohio. Và DC đang tìm cách khắc phục khuyết điểm ấy cho xong trước ngày bầu cử 2 tháng 11.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khoa học gia hàng đầu Iran được tin là chịu trách nhiệm đối với việc phát triển chương trình nguyên tử quân sự của Iran đã bị giết chết hôm Thứ Sáu, tạo ra sự phẫn nỗ tại Iran và làm tăng mối quan tâm của Hoa Kỳ về khả năng trả đũa, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã chấp thuận việc bán các hệ thống vũ khí tiên tiến cho Đài Loan, trong thương lượng trị giả khỏang 1.8 tỉ đô la gồm các bộ phận cảm biến, các phi đạn và pháo, theo Ngũ Giác Đài cho biết qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Công ty Walt Disney đang có kế hoạch sa thải 32,000 nhân viên của họ vào cuối tháng 3 – hơn 4,000 đã được tuyên bố trước đây – khi đại dịch tiếp tục làm thiệt hại kinh doanh công viên và khu giải trí của họ, theo báo CNN Business cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Huyền thoại bóng đá Argentina là Diego Maradona đã qua đời sau khi đứng tim ở tuổi 60, theo luật sư của ông là Matias Morla xác nhận với CNN hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020.
Các du khách trong tương lai từ hơn 20 quốc gia, hầu hết tại Phi Châu, có thể phải trả tới $15,000 tiền thế chân để có được visa vào Hoa Kỳ theo quy định mới từ chính phủ Trump, qua tường thuật của Đài CBS News hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Hàng trăm người tại thành phố Tigray thuộc phía bắc Ethiopia đã bị đâm, bóp cổ và tấn công cho đến chết trong một cuộc tấn công dựa vào chủng tộc rõ rệt mà có thể dẫn đến tội ác chống nhân loại và chiến tranh, theo tổ chức theo dõi nhân quyền của Ethiopia cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của báo The Washington Post.
Hải Quân Hoa Kỳ đã thách thức điều mà họ gọi là “tuyên bố chủ quyền biển quá đáng” của Nga đối với vùng Biển Nhật Bản hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020, đưa tàu chiến vào một vùng biển được Moscow tuyên bố chủ quyền, một hành động đưa tới cảnh báo từ một tàu chiến Nga, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Kế hoạch của Tổng Thống Donald Trump rút quân đội Hoa Kỳ ra khỏi Afghanistan gặp phải sự chống đối từ các nhà lập pháp Cộng Hòa, gồm Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell, người đã liên kết việc này với việc rút quân đội Mỹ ra khỏi Việt Nam vào năm 1975, theo bản tin của báo Business Insider cho biết hôm Thứ Hai, 16 tháng 11 năm 2020.
Bộ trưởng Gia đình Cộng Hòa Liên bang Đức, Franziska Giffey, đã quyết định không sử dụng học vị tiến sĩ (Dr.) của cô. Chính trị gia SPD tuyên bố. Đồng thời, bà khẳng định sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch của Berlin SPD vào cuối tháng 11.2020.
“Hôm nay,” theo nhà lập pháp ủng hộ dân chủ Fernando Cheung phát biểu, “nhất định là ngày đen tối nhất tại Hong Kong từ trước tới nay,” theo bản tin của Đài ABC News cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.