Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Bush Muốn Các Cơ Sở Nhỏ Được Giảm Thuế, Hạ Bảo Hiểm

24/03/200200:00:00(Xem: 3540)
O'Fallon, Mo - Tổng thống George Bush đang đề nghị để giảm thuế và tăng mức bảo hiểm sức khoẻ với giá rẻ cho các thương vụ nhỏ.

"Mặc dầu những tin tức về kinh tế rất khả quan, theo tôi, chúng ta chưa thoát khỏi khu rừng rậm", TT Bush nói, "Chúng ta phải tiếp tục soạn thảo các chính sách… để khuyến khích các cơ sở nhỏ, thương vụ nhỏ tạo thêm công ăn việc làm."

Với nỗ lực ấy, TT Bush đã dùng những ngày đầu tuần lễ này để chấn chỉnh chiến dịch cải thiện kinh tế và tạo công ăn việc làm, tập trung vào các thương vụ nhỏ.

By Jim Vandehei (The Wall Street Journal) trong một chuyến viếng thăm công ty sản xuất Albers Manufacturing Co. tại đây, TT Bush đề nghị gia tăng mức khấu trừ mà các thương vụ nhỏ có thể khai vào thuế của họ, từ mức 25,000 Mỹ kim lên đến mức 40,000 Mỹ kim của vốn đầu tư.

Một dự luật tương tự đã bị gạt ra ngoài vào phút cuối từ dự luật năng động kinh tế mà TT Bush đã ký thành luật đầu tháng này, đã mang lại nhiều phản đối từ phía các nhà vận động cho các tiểu thương gia.

Theo luật lệ hiện hành, các tiểu thương gia có thể khấu trừ 25,000 Mỹ kim đầu tiên cho vốn đầu tư đến mức 200,000 Mỹ kim. TT Bush nói những tiểu thương gia có vốn đầu tư tới mức 325,000 Mỹ kim có thể được hưởng sự khấu trừ nhiều hơn, nếu dự luật của ông được ký thành luật. Toà Bạch Ốc dự đoán là dự luật này sẽ tốn khoảng 7 tỷ Mỹ kim trong vòng 10 năm.

TT Bush cũng đề nghị huỷ bỏ việc đánh thuế chuyển nhượng tài sản (estate tax), một vấn đề quan trọng hơn đối với các tiểu thương gia - mặc dầu sự đề nghị của ông khó được Quốc Hội ủng hộ. Khoảng một năm trước, TT Bush đã ký ban hành một dự luật tạm thời để có thể huỷ bỏ thuế chuyển nhượng tài sản trong vòng 10 năm. "Chúng ta phải chấm dứt việc đánh thuế này", TT Bush nói.

Rất nhiều tiểu thương gia đã gánh một số thuế rất nặng khi họ chuyển nhượng thương vụ của họ cho con cái.

TNS Tom Daschle, Chủ tịch phe đa số tại Thượng Viện, đã chống lại nỗ lực làm sự giảm thuế tạm thời năm ngoái thành luật vĩnh viễn, và phe Cộng hoà có lẽ cũng sẽ không đẩy mạnh việc cắt giảm thuế toàn diện vì ngân sách eo hẹp của chính phủ và sự bấp bênh của nền kinh tế trong tương lai.

Nhưng đảng Cộng Hoà sẽ cố gắng đẩy mạnh việc gia tăng sự khấu trừ về máy móc kỹ nghệ nếu đảng Dân Chủ cố gắng tăng mức lương tối thiểu vào cuối năm nay.

Trong bài diễn văn hôm thứ Ba, TT Bush cũng dự tính là sẽ ủng hộ việc cắt giảm trợ phí cho Trương mục Tiết kiệm cho vấn đề Y tế (Medical Saving Accounts) và gia tăng số người có thể tham gia vào cùng một trương mục. Đảng Dân Chủ dường như sẽ chống đối lại sự gia tăng này.

TT Bush cũng ủng hộ một dự luật được bảo trợ bởi National Federation of Independent Business (NFIB), trong đó sẽ cho phép các tiểu thương gia chung nhau mua bảo hiểm sức khoẻ cho nhân viên của họ.

Điều này sẽ hạ bảo phí sức khoẻ cho hằng ngàn thương vụ nhỏ, theo NFIB, vì nó sẽ trải đều sự rủi ro và bảo phí cho các thương vụ trên khắp các tiểu bang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một thế hệ cách mạng Cuba là người đã chiếm lấy quyền hành hơn 60 năm về trước, thách thức trực tiếp với Hoa Kỳ và sau đó đẩy Washington và Moscow tới bờ vực chiến tranh nguyên tử, tuyên bố rút khỏi sân khấu chính trị Cuba, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố ý định đề cử 9 nhà ngoại giao làm đại sứ hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021, đánh dấu sự chọn lựa đầu tiên về phái bộ ngoại quốc kể từ khi ông nhậm chức, theo CNN tường thuật.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt Nga để phản ứng với điều mà nước này nói là các cuộc tấn công mạng và các hành động thù nghịch khác, theo bản tin BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021. Các biện pháp, nhắm vào hàng chục thể nhân và viên chức Nga, nhằm mục đích ngăn chận “các hoạt động ngoại quốc gây thiệt hại của Nga,” theo Bạch Ốc cho biết.
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.